Bisexual là gì và cách để đón nhận giới tính này

Bisexual là gì? Người song tính là ai? - YouMed

Bisexual là gì và dùng để nói về đối tượng nào? Thực tế thì đây là chữ B trong cụm từ LGBT để ám chỉ những người đa dạng xu hướng tình dục. Vậy thì chính xác Bisexual là ai và họ đang gặp những khó khăn gì về đời sống tình cảm? Hãy cùng đọc bài viết này giải đáp những thắc mắc đó.

Bisexual là gì

Bisexual là gì? Dịch sang tiếng Việt và hiểu theo nôm na nghĩa là lưỡng tính. Cụm từ này ám chỉ những người cảm thấy bị thu hút bởi cả nam và nữ. Thứ hấp dẫn ở đây có thể là thể chất, tình cảm hoặc tình dục. 

Tuy nhiên đối tượng nằm trong tên gọi này rất rộng, Bisexual có thể chỉ về một người thích người khác giới nhưng muốn hoạt động tình dục với người cùng giới. Hoặc cũng có thể nói về người có cảm xúc tình cảm đặc biệt đối với cả nam và nữ nhưng họ chỉ quan hệ với một giới. 

Cách để chấp nhận giới tính Bisexual
                                                                                  Cách để chấp nhận giới tính Bisexual

Hay người có tình cảm với cả hai giới không có nghĩa là họ sẽ gọi mình là song tính. Thực ra họ còn có thể coi mình là dị tính hoặc đồng tính hay Bisexual cũng như không cần bất cứ tên gọi nào để mô tả giới tính của mình. 

Như vậy, bạn có thể thấy đối tượng nằm trong Bisexual rất rộng và nó cũng không chỉ chính xác một nhóm người nào cả. Sự hấp dẫn không phải lúc nào cũng cân bằng, vì một người song tính có thể có cảm xúc mạnh mẽ hơn đối với một giới tính hơn giới tính khác. Điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào những người họ gặp, vì định nghĩa hóa tình dục giữa các cá nhân rất phức tạp và khó đoán.

Xem thêm bài viết: Hoạt động xúc tiến thương mại là gì?

Một số hiểu nhầm về Bisexual là gì?

Không thể phủ nhận rằng hiện nay có rất nhiều sự nhầm lẫn về lưỡng tính và vẫn chưa được giải đáp. Vậy chính xác thì hiểu nhầm về Bisexual là gì?

Lưỡng tính không chỉ là một giai đoạn

Mặc dù bản sắc tình dục của bạn có thể thay đổi trong suốt cuộc đời, nhưng không có gì là chỉ là một giai đoạn. Gọi tên theo cách đó chỉ khiến nó có vẻ như không có thật và lấy đi trải nghiệm thú vị của bạn về tình cảm lẫn tình dục. Bản sắc giới tính không cố định và việc thay đổi người mà bạn bị thu hút sẽ không xóa bỏ con người bạn trước đây.

Song tính Bisexual không phải là người thiếu quyết đoán

Xác định là song tính thì không có nghĩa là bạn không thể quyết định mình là đồng tính nam, đồng tính nữ hay dị tính. Bạn sẽ không buộc tội một người thích cả kem cây và kem ký là thiếu quyết đoán, vậy tại sao lại phân biệt đối với tình dục?  

Người lưỡng tính không trở thành dị tính hay đồng tính luyến ái

Nếu bạn đã xác định được mình là một Bisexual – người song tính thì khi bạn đang trong mối quan hệ với người đồng giới, điều này không biến bạn trở thành người đồng tính. Tương tự khi xảy ra mối quan hệ với người khác giới cũng không khiến bạn trở lại là giới tính “thẳng”. Tóm gọn, khi đã yêu cả nam lẫn nữ thì bạn là một bisexual và dù có ở trong mối quan hệ nào, bạn vẫn là bisexual. 

Bisexual nghĩa là gì
                                                                                                          Bisexual nghĩa là gì

Bisexual nghĩa là gì khi họ gặp khó khăn trong việc công khai giới tính

Việc công khai mình là người song tính/lưỡng tính/bisexual có thể là một quá trình lâu dài và liên tục, điều này có thể khiến bạn hơi hoang mang. Một người công khai giới tính thật thường lo lắng về việc sẽ bị chỉ trích, họ lo rằng gia đình sẽ không thể từ bỏ quan điểm khuôn mẫu về bisexual nghĩa là gì và không thể chấp nhận.

Thực tế thì không có dấu hiệu rõ ràng bạn cho thấy bạn là một bisexual nên khó có thể thuyết phục người thân và bạn bè. Thực tế nếu bạn yêu đương trong một mối quan hệ lâu dài thường sẽ được coi là đồng tính hoặc dị tính, tùy thuộc vào giới tính của người kia lúc đó. Vì vậy những người song tính có thể cảm thấy mình phải “come out” hết lần này đến lần khác. 

Cách để vượt qua và đón nhận giới tính Bisexual của mình

Qua phần trên bạn đã biết được Bisexual là gì, vậy bây giờ làm sao để có thể vượt qua và đón nhận giới tính này? Sự thật phũ phàng rằng hiện nay các giới tính khác ở Việt Nam vẫn chưa nhận được nhiều đồng thuận nên điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của bạn. 

Nếu bạn gặp lại những trường hợp tương tự và muốn biết cách xử lý chủ động thì đây là một số hướng dẫn: 

Hiểu nhầm về Bisexual là gì?
                                                                            Hiểu nhầm về Bisexual là gì?
  • Hãy mạnh dạn thoát khỏi những tình huống hoặc người khiến bạn cảm thấy tồi tệ khi nói về giới tính.  Bạn là người quan trọng nhất trong việc này, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn chăm sóc sức khỏe tinh thần của mình. Không ai ép bạn cần phải nhận những đối xử khó chịu đó, vì vậy hãy thoải mái thoát khỏi những điều tiêu cực về giới tính khiến bạn cảm thấy tồi tệ. 
  • Tương tác với những người hiểu và ủng hộ sự lựa chọn của bạn, cho dù đó là gia đình, bạn bè hay những thành viên khác của cộng đồng LGBT. Hãy để họ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, nơi mà bạn thuộc về. 

Lời kết

Những giải thích trên về Bisexual là gì đã giúp bạn hiểu hơn về cộng đồng này. Hy vọng bạn sẽ tiếp tục khám phá bản sắc giới tính của cộng đồng LGBT . Ngoài ra, website còn rất nhiều nội dung thú vị khác về chủ đề này, bạn hãy đón xem nhé!

Xem thêm bài viết: 4P là gì trong marketing? Cách ứng dụng 4P trong chiến dịch tiếp thị của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay

Mr Đạo
Mr Đạo 097.288.1852
Liên hệ
"