Đạo nào lớn nhất thế giới

Tôn giáo và các mối quan hệ | Chùa A Di Đà

Ấn Độ giáo (Hinduism), Phật giáo (Buddhism), Thiên Chúa giáo (Christianity), Do Thái giáo (Judaism), và Hồi giáo (Islam) là 5 trong số những tôn giáo lớn nhất trên thế giới. Vậy đạo nào là đạo lớn nhất thế giới và tại sao.

Nguồn gốc lịch sử của Đạo giáo 

Đạo giáo là một trong Tam giáo tồn tại từ thời Trung Quốc cổ đại, được xác nhận nằm ở thế kỉ thứ 4 trước công nguyên, khi tác phẩm Đạo Đức kinh của Lão Tử đã được xuất bản. Đạo giáo còn được gọi là Lão giáo, Đạo Lão, Đạo Hoàng Lão, hay Đạo gia, Tiên Giáo. Nó đã được truyền đến các nước lân cận như Việt Nam, Triều Tiên, Đài Loan và Nhật Bản, và cùng với Nho giáo và Phật giáo tạo thành một truyền thống tư tưởng đã ảnh hưởng rất lớn đến văn hoá Trung Quốc.

Tôn giáo và các mối quan hệ | Chùa A Di Đà

Trong hàng nghìn năm qua, tôn giáo đã định hình một phần lịch sử và ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của toàn nhân loại. Nhờ các cuộc xung đột, cuộc chinh phục, truyền bá, tôn giáo đã được lan rộng khắp thế giới và xuất hiện trên nhiều vùng địa lý rộng lớn trên toàn hành tinh.

Đạo nào lớn nhất thế giới

Số dân tín ngưỡng hiện nay đươc thống kê như sau:

Thiên chúa giáo: Theo số liệu của Vatican, trên toàn thế giới có khoảng 1,2 tỷ người theo Thiên Chúa Giáo La Mã hay Công giáo. Trong đó, hơn 40% đang sống tại châu Mỹ La-tinh. Tuy nhiên, số lượng các giáo phận có thành viên ngày càng tăng ở châu Phi.

Phật giáo (Buddhism): Theo dữ liệu của Trung tâm Nghiên cứu Pew, Phật giáo là một trong những tôn giáo lớn nhất trên thế giới, có số lượng tín đồ từ 488 triệu đến 535 triệu người trong thập niên 2010, tức là từ 7% đến 8% dân số toàn thế giới.

Infographic] Bản đồ phân bổ các tôn giáo lớn trên thế giới

Ấn độ giáo: Ấn Độ giáo là một trong những tôn giáo lớn nhất trên thế giới, với số lượng người theo đạo là khoảng 1,2 tỷ, tức là 15-16% dân số toàn cầu. Người theo đạo này được gọi là người Ấn giáo.

Do thái giáo: Do Thái Giáo là một trong những tôn giáo lớn nhất trên toàn thế giới, có khoảng 14,5 đến 17,5 triệu tín đồ. Nó có một lịch sử dài hơn 3000 năm, bắt đầu từ Trung Đông trong Thời đại đồ đồng.

Hồi giáo: Hồi giáo là tôn giáo lớn thứ hai trên thế giới, có hơn 1 tỷ người theo tương đương 15% dân số thế giới. Họ được gọi là người Hồi giáo và chiếm phần lớn dân số ở 50 quốc gia.

Ta có thể sếp thứ tự như sau: Thiên chúa giáo – Ấn độ giáo – Hồi giáo . Tuy nhiên do sai số đo đạc còn lớn nên vị trí số 1 Thiên chúa giáo – Ấn độ giáo còn gây nhiều tranh cãi

1/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay

Liên hệ
"