Giá NET khách sạn là gì?

Hôm nay, hầu hết các khách sạn đều sử dụng giá NET để tính toán giá thuê phòng của khách hàng. Vậy, giá NET của khách sạn là gì và cách tính toán giá NET của khách sạn như thế nào? Khách sạn có nên áp dụng giá NET hay không? Để biết thêm thông tin về giá NET của khách sạn, hãy cùng theo dõi bài viết này nhé.

Tìm hiểu về thuật ngữ giá NET

Giá NET là một trong những thuật ngữ quen thuộc đối với những người thường xuyên đi nghỉ tại khách sạn hoặc đi công tác và đặt phòng nghỉ tại khách sạn. Khi thanh toán, nhân viên sẽ giới thiệu về giá NET và cách tính giá NET.

Tìm hiểu về thuật ngữ giá NET

Tại các khu vực tỉnh thành, giá NET của khách sạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào chất lượng của khách sạn. Thậm chí, cùng một kiểu phòng với diện tích tương đương nhau, giá NET cũng sẽ thay đổi theo thời gian.

Giá NET là một trong những loại giá được sử dụng thường xuyên khi người dùng thanh toán cho các dịch vụ như khách sạn. Đối với những nhà kinh doanh cá nhân, buôn bán thì giá NET đã trở thành một khái niệm quen thuộc.

Giá NET khách sạn là gì?

Giá NET của khách sạn là mức giá cuối cùng mà khách hàng phải trả cho đơn vị kinh doanh, doanh nghiệp bán hàng hoặc khách sạn. Nếu khách hàng có nhu cầu mua thêm sản phẩm hoặc dịch vụ tại khách sạn thì sẽ phải bỏ ra một số tiền tương ứng với giá dịch vụ đó. Giá NET này sẽ được đề cập trên hoá đơn mua sản phẩm, dịch vụ của khách hàng, và khách hàng phải trả đúng mức phí đó mà không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phụ phát sinh hoặc thuế giá trị gia tăng nào.

Giá NET khách sạn là gì?

Giá NETT khách sạn là mức giá đã bao gồm các khoản phí dịch vụ, nhưng có thể có thêm thuế VAT. Khách hàng sẽ phải thanh toán tổng số tiền đã được tính trên hoá đơn tại quầy, không cần phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Giá NET khách sạn có ký hiệu là gì?

Để nhận ra ký hiệu của giá NET khách sạn, khách hàng cần chú ý đến biểu tượng dấu “ ”. Nếu giá NET của hoá đơn là $50 , điều này có nghĩa là giá đã bao gồm phí dịch vụ và thuế giá trị gia tăng (VAT). Tuy nhiên, nếu dấu cộng đứng trước thuế giá trị gia tăng (VAT) và dấu cộng kế tiếp là mức 5% cho các dịch vụ riêng lẻ đi kèm trong hoá đơn, thì đây là thuế giá trị gia tăng (VAT) tính cho 10%.

Cách tính giá NET khách sạn 

Cách tính giá NET khách sạn 

Với giá phòng bao gồm phí dịch vụ 

Một số khách sạn đã báo mức giá NET cố định cho khách hàng bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT) và các khoản phí dịch vụ. Tuy nhiên, khi khách hàng trả phòng khách sạn, họ sẽ phải trả thêm phí dịch vụ 5% và thuế giá trị gia tăng (VAT) là 10% tính trên tổng giá trị mà họ đã sử dụng dịch vụ tại khách sạn. Ngoài ra, các nhân viên lễ tân cũng sẽ báo cho khách hàng giá “ ” (hay còn gọi là plus plus/cộng cộng), mức giá này chưa bao gồm các khoản phí phụ như phí dịch vụ và phí giá trị gia tăng.

Trước khi thông báo chi phí sử dụng phòng nghỉ và dịch vụ của khách hàng tại khách sạn, nhân viên lễ tân cần lưu ý rằng phải tính thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) là 10% và phí dịch vụ là 5%. Để tính được giá NET khách sạn cụ thể, khách hàng có thể áp dụng công thức sau: Giá NET = Giá (plus plus/cộng cộng) x 1.155. Công thức này sẽ hỗ trợ khách hàng rất nhiều trong việc tính được mức giá NET phải trả cho khách sạn, đồng thời cũng có thể áp dụng để tính giá NET cho bất kỳ sản phẩm hoặc dịch vụ nào tại doanh nghiệp.

Với giá phòng không bao gồm phí dịch vụ 

Giá phòng không tính phí dịch vụ, trong đó khách hàng sẽ phải thanh toán thêm phí dịch vụ nếu cần.

Ngoài các cách thức tính giá phòng có phí dịch vụ đã nêu trên, khách sạn còn cung cấp phương thức báo giá thứ hai là giá phòng không tính phí dịch vụ. Đối với một số khách sạn nhỏ và hạng thấp, họ sẽ sử dụng phương thức này. Nhân viên lễ tân tại khách sạn có thể báo giá cho khách hàng theo hai cách khác nhau:

  • Mức giá thanh toán đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT), đây là một loại chi phí bắt buộc phải được thanh toán bởi vì nó là chi phí thực tế.
  • Giá NET khách sạn bao gồm cả giá thuê phòng nghỉ và 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) dựa trên tổng các khoản chi phí mà khách hàng sử dụng dịch vụ phòng nghỉ tại khách sạn.
  • Do đó, giá NET khách sạn là tổng cộng của giá thuê phòng nghỉ và 10% thuế giá trị gia tăng (VAT).
  • Kết luận về giá NET khách sạn là tổng cộng của giá thuê phòng nghỉ và các khoản chi phí phát sinh, riêng lẻ theo nhu cầu của khách hàng tại khách sạn, cùng với 10% thuế giá trị gia tăng (VAT).

Vì vậy, các chủ khách sạn cần phải cẩn thận khi tính toán giá NET khách sạn để đảm bảo tính chính xác của tình hình kinh doanh và hiệu quả kinh doanh cao nhất.

Bài viết này cung cấp thông tin chi tiết về giá NET khách sạn và cách tính giá NET khách sạn chính xác cho các chủ khách sạn, nhân viên lễ tân và nhân viên thu ngân. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin về giá NET khách sạn trong bài đọc này sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về giá NET khách sạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay

Liên hệ