internet là gì

Internet xuất hiện thường xuyên trong đời sống hiện nay nhưng không phải ai cũng biết internet là gì, Internet là khái niệm xuất hiện trong internet là gì tin 9. Giờ ta sẽ giải đáp internet là gì và vì sao nó xuất hiện

Internet là gì

Internet là mạng lưới kết nối máy tính toàn cầu. Nó cho phép người dùng truy cập và chia sẻ thông tin, dữ liệu và tài nguyên trên máy tính khác nhau trên toàn thế giới. Internet được xây dựng trên một hệ thống kết nối mạng cục bộ và quốc tế, và sử dụng một loạt các giao thức và tiêu chuẩn để cho phép các máy tính kết nối và giao tiếp với nhau.

Với câu hỏi: internet là gì tin 9 chúng tôi đã giải thích khá rõ ràng, giờ chúng ta sẽ làm rõ các thuật ngữ và hoản cảnh ra đời của internet

Internet được ra đời như thế nào 

Internet đã ra đời từ những nghiên cứu về mạng máy tính đầu tiên trong thập niên 1960. Những nghiên cứu này đã được thực hiện bởi các nhà khoa học và chuyên gia tại các viện nghiên cứu và cơ quan chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt là Viện Khoa học và Công nghệ Quốc gia (National Science Foundation) và Nhà máy tình bản Bell.

Một trong những đầu tư quan trọng nhất trong việc xây dựng Internet là sự phát triển của giao thức TCP/IP (Transmission Control Protocol/Internet Protocol), một tập hợp các quy tắc và tiêu chuẩn cho phép các máy tính kết nối và giao tiếp với nhau trên mạng. Giao thức này đã được sử dụng làm cơ sở cho mạng ARPANET, mạng máy tính quốc gia đầu tiên của Hoa Kỳ, và sau đó đã được mở rộng để tạo ra Internet.

Internet chính thức ra đời vào năm 1983 khi giao thức TCP/IP được áp dụng rộng rãi vào ARPANET. Từ đó, Internet đã phát triển mạnh mẽ, đến nay trở thành mạng lưới kết nối máy tính toàn cầu và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Xem thêm bài viết tương tự:

Các chất dẫn điện tốt nhất hiện nay

PO là gì? Mục đích sử dụng PO

Thuật ngữ Internet là gì 

Internet là viết tắt của từ “interconnected networks” hoặc “international network”, tức là mạng lưới kết nối nội bộ hoặc mạng quốc tế.

Ứng dụng của Internet 

Internet có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày. Một số trong số đó bao gồm:

  1. Truy cập thông tin: Internet là nguồn thông tin lớn nhất và đa dạng nhất trên thế giới, người dùng có thể truy cập và tìm kiếm thông tin về bất kỳ chủ đề nào.
  2. Định vị thông tin: Internet cung cấp cho người dùng khả năng định vị vị trí và thông tin về các địa điểm, các sản phẩm và dịch vụ, cũng như các địa chỉ liên lạc của các công ty và cá nhân.
  3. Giao tiếp: Internet cung cấp cho người dùng các công cụ giao tiếp như email, chat, video call, voice call hoặc giữ liên lạc với bạn bè, gia đình và đối tác qua khắp thế giới.
  4. Giải trí: Internet cung cấp cho người dùng các chương trình truyền hình, phim, nhạc, sách điện tử, trò chơi và các ứng dụng giải trí khác.
  5. Mua sắm: Internet cung cấp cho người dùng các công cụ mua sắm trực tuyến, chỉ cần một thiết bị kết nối internet, người dùng có thể mua hàng tại bất kỳ địa điểm nào.

Những thiết bị sử dụng trước khi có internet 

Trước khi có Internet, người ta thường sử dụng các phương tiện liên lạc truyền thống như điện thoại, thư từ, thư tín, fax, và gửi thư qua bưu điện.

  • Điện thoại là một trong những cách liên lạc phổ biến nhất, cho phép người dùng gọi điện và nói chuyện trực tiếp với nhau.
  • Thư từ, thư tín là hai cách gửi thông điệp hoặc thông tin văn bản qua bưu điện, cho phép người dùng gửi thư từ xa với nhau.
  • Fax là một cách gửi tài liệu hoặc hình ảnh qua điện thoại, cho phép người dùng gửi và nhận tài liệu nhanh chóng và tiện lợi.

Các phương tiện này cho phép người dùng gửi và nhận thông tin, nhưng chúng có một số hạn chế như thời gian gửi và nhận, chi phí và khả năng liên lạc với những người ở xa. Internet đã giải quyết những hạn chế này và cho phép người dùng liên lạc với nhau một cách nhanh chóng, tiết kiệm và dễ dàng hơn.

Qua bài viết: internet là gì tin 9 Vật Tư AZ mong đã giải đáp đầy đủ thắc mắc cho các bạn học sinh sinh viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay

Liên hệ
"