Nước nào có diện tích lớn nhất thế giới

Những nét tổng quan nhất về diện tích và dân số Canada

Có thể nhiều người băn khoăn không biết nước nào có diện tích lớn nhất trên thế giới. Trên thế giới có nhiều nước có diện tích lớn nhất như: Nga, Trung Quốc, Mỹ, Mexico tuy nhiên nước nào có diện tích lớn nhất thì cùng tìm hiểu ngay nước có diện tích lớn nhất

Nước có diện tích lớn nhất trên thế giới 

Nước Nga là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới với 17,098,242 km2, kéo dài từ Châu Á đến Châu Âu. Diện tích đất liền chủ yếu nằm ở Châu Á, nhưng Nga vẫn là một quốc gia thuộc Châu Âu. Nước Nga được biết đến như là đất nước anh hùng với hai lần chiến thắng lịch sử là Chiến tranh thế giới lần thứ nhất và thứ hai.

Top 10 quốc gia có diện tích lớn nhất thế giớivattuaz.vn

Thông tin thêm về Russia – Nước Nga:

  • Tên nước: Russia
  • Tổng diện tích: 17,098,242 km2
  • Châu lục: Châu Âu
  • Thủ đô: Moscow
  • Ngôn ngữ: Russian – Tiếng Nga
  • Dân số: 143,975,923 (2015)
  • Mật độ dân số: 8.4/km2
  • Múi giờ: UTC 2 to 12
  • Tiền tệ: Russian ruble (RUB)
  • Mã vùng: 7

Các nước có diện tích lớn thứ 2 và thứ 3 thế giới

Top 2: Canada

Canada là một trong những nước lớn nhất ở Bắc Mỹ, có diện tích lên đến 9,984,670 km2, đứng thứ hai trên thế giới sau Nga. Nước này cũng có số lượng hồ lớn nhất thế giới, gần 10 triệu hồ. Thông tin thêm về Canada bao gồm: tên nước, tổng diện tích, châu lục, thủ đô, ngôn ngữ, dân số, mật độ dân số, tiền tệ, múi giờ và mã vùng là 1.

Những nét tổng quan nhất về diện tích và dân số Canada

Top 3: Hoa kỳ 

Hoa Kỳ là quốc gia thứ 3 trên thế giới về diện tích, với tổng diện tích là 9,826,675 km2. Nền kinh tế và quân sự của Hoa Kỳ được coi là mạnh nhất thế giới. Thông tin thêm về Hoa Kỳ bao gồm: tên nước là United States of America, châu lục là Bắc Mỹ, thủ đô là Washington, D.C., ngôn ngữ chính là Tiếng Anh, dân số là 320,206,000 (2015), mật độ dân số là 34.2/km2, tiền tệ là Đô la Mỹ (USD), múi giờ là UTC-5 đến -10 và mã vùng là 1.

Nước Mỹ có bao nhiêu tiểu bang 2022? | Các Nước

Những điều thú vị về đất nước có diện tích lớn nhất thế giới 

Nước nga còn to hơn cả 1 hành tinh trong hệ mặt trời

Nó có biên giới với 14 quốc gia và có hơn 11 thời điểm khác nhau trong năm. Nga cũng là quốc gia có nhiều dân số nhất thế giới với hơn 145 triệu người. Với diện tích bề mặt lớn nhất thế giới là 17 triệu km2, Nga lớn hơn cả một hành tinh. Nó có biên giới với 14 quốc gia và 11 thời điểm khác nhau trong năm. Nga cũng là quốc gia có nhiều dân số nhất

Nước Nga có đến 9 múi giờ

Vì là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới nên đất nước này có tới 9 múi giờ. Điều này đã gây ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế ở xứ sở bạch dương.

15 Sự thật thú vị về nước Nga

Nga có đường sắt dài nhất thế giới

Tuyến đường sắt Xuyên Siberia là một trong những tuyến đường sắt dài nhất trên thế giới, với chiều dài là 9.289 km. Nó kéo dài gần như trên toàn bộ nước Nga.

Dân số Nga

Từ năm 1993 đến nay, Nga đã chứng kiến sự giảm dân số lên đến 6,6 triệu người. Tuy nhiên, với số lượng nữ lớn hơn nam 11 triệu người, điều này đã dẫn đến sự mất cân bằng giới tính. Dự báo cho thấy, dân số Nga sẽ tăng lên thành 126,6 triệu người vào năm 2050.

Những điều thú vị về người con gái nước Nga mà bạn chưa biết

Có râu là phải nộp thuế

Những người để râu dưới thời trị của Peter đại đế trong thế kỷ 16 phải nộp thuế, được gọi là “thuế nuôi râu”. Sau khi ông đi thăm thú Châu Âu và phát hiện rằng không có ai nuôi râu ở nhiều quốc gia phát triển, Peter đại đế đã ra quyết định này để cung cấp động lực cho người dân cạo râu sạch sẽ.

Mèo là nhân viên bảo tàng

Những bảo tàng ở Nga đã “tuyển dụng” mèo làm nhân viên chính thức với nhiệm vụ là hạn chế sự xâm nhập của lũ chuột, để ngăn chặn họ tàn phá các tác phẩm của con người.

Đông người đi tàu điện ngầm nhất thế giới

Trong Nga, có khoảng 9 triệu người sử dụng dịch vụ tàu điện ngầm hàng ngày, lớn hơn tổng số người ở London và New York cộng lại. Ga Vykhino ở Moscow là ga điện ngầm đông nhất, phải tiếp tới khoảng 176.629 người mỗi ngày.

Đã từng coi bia là thức uống giải khác như… nước ngọt

Từ năm 2013 trở đi, người Nga bắt đầu nhận thức bia là một loại thức uống có cồn, và trước đó, bia đã được tiêu thụ rất nhiều tại Nga.

Sở hữu thị trấn có người ở lạnh nhất trên Trái đất

Thị trấn Oymyakon ở vùng Yakutia, Siberia được xem là một trong những thị trấn có nhiệt độ lạnh nhất trên Trái đất. Nhiệt độ thấp nhất được ghi nhận là -77,8°C vào năm 1938. Nhiệt độ trung bình vào tháng 12 và tháng 1 là -50°C.

15 sự thật thú vị về nước Nga

Thông tin thêm về Nga

.Nga là một nhà nước cộng hòa liên bang gồm 85 thực thể liên bang, có biên giới với Na Uy, Phần Lan, Estonia, Latvia, Litva, Belarus, Ukraina, Gruzia, Azerbaijan, Kazakhstan, Trung Quốc, Mông Cổ, Bắc Triều Tiên, Nhật Bản (qua biển Okhotsk), Thổ Nhĩ Kỳ (qua biển Đen) và Hoa Kỳ (qua eo biển Bering), cũng như Canada qua Bắc Băng Dương. Với diện tích 17,098,246 km² (6,601,670 mi²), Nga là nước có diện tích lớn nhất thế giới, bao phủ gần 1/9 diện tích lục địa Trái Đất. Nó cũng là nước đông dân thứ 9 thế giới với 145,8 triệu người (2020). Nga có lãnh thổ kéo dài toàn bộ phần phía bắc châu Á và 40% Châu Âu, bao gồm 11 múi giờ và các loại môi trường, địa hình khác nhau. Nó cũng có trữ lượng khoáng sản và năng lượng lớn nhất thế giới, là một trong những siêu cường năng lượng. Nga cũng có diện tích rừng lớn nhất thế giới và các hồ của nó chứa xấp xỉ 25% – tức 1/4 lượng nước ngọt không đóng băng của thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay

Mr Đạo
Mr Đạo 097.288.1852
Liên hệ
"