Report là gì

How to Write a Report: A Guide With Examples | Grammarly Blog

Report có lẽ là thuật ngữ không hề xa lạ đối với người dùng social ngày nay. Mạng xã hội là một môi trường mở với số lượng người sử dụng khổng lồ để mọi người có thể liên kết với nhau dễ dàng hơn. Chính vì vậy, nó cũng gây ra các bất cập mang những nội dung xấu, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng được đăng tải nên những nền tản gây xấu đi xã hội.

Report đó là công cụ để báo cáo những hành vi xấu, vi phạm đạo đức để tất cả chúng ta có một môi trường mạng lành mạnh cũng như an toàn. Bài viết dưới đây Vật Tư AZ sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về report và những vấn đề cần biết khi sử dụng report trên social.

Report là gì? 

Report hay Báo cáo là một tính năng của các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Instagram, Twitter,.. nhằm mục đích hỗ trợ người dùng gửi phản hồi, khiếu nại về nội dung, hành vi xấu vi phạm chuẩn mực cộng đồng của những tài khoản social. Những phản hồi này sẽ tiến hành gửi về cho những nhà quản trị mạng của các nền tảng để xem xét.

How to Write a Report: A Guide With Examples | Grammarly Blog

Nếu những nội dung, phản ánh là vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thì những tài khoản sở hữu nội dung này sẽ phải chịu những hình phạt tùy thuộc theo mức độ vi phạm như cảnh cáo, xóa bài, cấm đăng bài trong khoảng thời gian nhất định. Thậm chí, nhà quản trị mạng sẽ khóa luôn một trong những tính năng hoặc tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn. Nhưng nếu các báo cáo không hề gây vi phạm tiêu chuẩn hiệp hội cộng đồng thì bài đăng hoặc tài khoản của vẫn được đăng tải như lúc đầu.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của công nghệ Internet kéo theo đó là hàng trăm những nội dung hình ảnh được đăng trên các nền tảng social hàng ngày với số lượng người dùng khổng lồ. Chính bởi vậy, có rất nhiều nội dung không thể kiểm soát hết được, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng gây tác động xấu đối với xã hội như khiêu dâm, đấm đá bạo lực, phản quốc, làm ô nhiễm môi trường tự nhiên, kích bác hạ nhục người khác,… Report sẽ là tính năng hữu ích tương hỗ phát triển một nền tảng internet an toàn văn minh.

Vai trò của tính năng report

Không phải ngẫu nhiên mà phần lớn các nền tảng mạng xã hội lớn đều có tính năng report, tính năng này sở hữu vai trò, tác dụng vô cùng hữu ích giúp điều chỉnh không gian mạng xã hội:

Report liên kết người dùng với hàng ngũ quản trị

Trước hết là liên kết người dùng ứng dụng với đội ngũ quản trị hỗ trợ của các nền tảng social. Giúp việc trao đổi cũng như đơn giản dàng tìm hướng giải quyết và xử lý khắc phục nhanh chóng khi xuất hiện những tài khoản nội dung vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

Report là gì? Báo cáo tài chính tầm quan trọng như thế nào?

Hỗ trợ những người làm marketing, khách hàng trên mạng xã hội

Mạng xã hội thời buổi này là thị trường tiềm năng với số lượng người sử dụng tiềm năng khổng lồ. Bên cạnh mặt tích cực mà mạng xã hội mang đến chắc chắn vẫn còn tồn tại những mặt xấu đi như xuất hiện nhiều vụ tố cáo bóc phốt sai sự thật gây ảnh hưởng nhiễu loạn thị trường, nhằm dìm hàng đối thủ lôi kéo khách hàng.

Đôi khi report cũng rất được sử dụng là một hình thức chơi xấu của các đối thủ đối đầu giữa các doanh nghiệp hoặc cá nhân. Một số doanh nghiệp sử dụng cách này để chơi xấu đối thủ khác. Nhưng các bạn đừng lo lắng với đội ngũ kiểm duyệt của mình những mạng xã hội luôn đánh giá chính xác các báo cáo và trả lại sự minh bạch cho những doanh nghiệp bị chơi xấu.

Hay có những doanh nghiệp kinh doanh lừa đảo, report sẽ hỗ trợ khách hàng báo cáo để loại trừ và có những trải nghiệm tốt nhất. Trước vô số những thông tin mỗi ngày có những thông tin sai lệch gây hiểu lầm, xôn xao dư luận. Vậy làm thế nào để tìm lại tiếng nói của chính mình và gây dựng lại lòng tin của người dùng. Các trang social hiểu được những điều này và họ luôn cố gắng để tạo ra một môi trường đối đầu và cạnh tranh bình đẳng, hòa thuận giữa các nhãn hiệu, doanh nghiệp thì mới phát triển được lâu dài.

Report tạo ra một môi trường social lành mạnh và tốt đẹp

Report hỗ trợ loại bỏ những nội dung thông tin xấu không phù hợp, tạo ra một môi trường mạng xã hội cảm hứng tích cực. Tuy nhiên không phải cứ chọn báo cáo là được, bạn phải nêu rõ nguyên do, để đội ngũ hỗ trợ viên sẽ xem xét, cân nhắc ra quyết định sẽ xử lý xong yêu cầu của bạn.

Writing a Report - Free ZIMSEC & Cambridge Revision Notes

Khi mạng xã hội không còn quá nhiều điều ảnh hưởng không tốt thì bạn sẽ có niềm tin, thiện cảm hơn với trang đó. Chính vì vậy, Report vẫn được coi như tính năng mà những nền tảng dùng với mục đích điều chỉnh ứng dụng của mình.

Cách thức sử dụng report trên các nền tảng social

Report là tính năng bạn nên nắm được khi sử dụng các nền tảng social đặc biệt là các nền tảng sáng tạo nội dung. Để sử dụng report, dưới đây là cách giúp người dùng có thể thực hiện Report trên các mạng xã hội lớn như Facebook và Youtube một cách dễ dàng.

Report trên Facebook

Facebook là mạng xã hội với nhiều người dùng và cung cấp nội dung hình ảnh. Tính năng report cho phép người dùng báo cáo các bài đăng, nội dung, Quảng Cáo Facebook, trạng thái hoặc hình ảnh vi phạm quy tắc của Facebook. Bạn cũng có thể báo cáo nội dung mà bạn không muốn xem trên news feed của mình.

Facebook sẽ xem xét các report nhanh chóng và cung cấp giải pháp trong vòng 24h cho những report đúng. Nếu quá nhiều người dùng báo cáo cùng một bài viết, hình ảnh hoặc video, thông tin sẽ được chuyển cho bộ phận kiểm soát chất lượng của Facebook. Nếu Facebook xác nhận báo cáo vi phạm là đúng, họ sẽ gỡ bỏ nội dung đó và có thể thông báo cho chủ tài khoản.

Report tài khoản facebook

  1. Muốn report bất kỳ một tài khoản facebook nào đó các bạn hãy vào trang cá nhân của họ
  2. Tiếp đó nhấp vào hình tượng dấu ba chấm ở góc phải tên tài khoản Chọn Tìm Hỗ Trợ Hoặc Báo Cáo Trang Cá Nhân
  3. Nhấn chọn vào Báo cáo tài khoản này. Đưa ra nguyên do và Gửi báo cáo này cho facebook xem xét.

Report trên Youtube

Youtube là nền tảng chia sẻ video được ưa chuộng với số lượng người dùng lớn từ mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, có những người sử dụng nó để tạo ra nội dung xấu, không lành mạnh và gây ô nhiễm cho môi trường mạng.

Nếu bạn muốn báo cáo về một video vi phạm, bạn có thể làm như sau:

  1. Truy cập vào Youtube trên trình duyệt web.
  2. Chọn video vi phạm và nhấp vào biểu tượng “Thêm dấu 3 chấm” bên cạnh nút chia sẻ.
  3. Chọn “Báo cáo” và điền lý do báo cáo.
  4. Thêm thông tin và gửi báo cáo.

Khi nhận được báo cáo, Youtube sẽ kiểm tra và xác nhận nếu cần, rồi áp dụng hình phạt tương ứng với vi phạm.

How to Report a Youtube Channel | Someone is STEALING My Videos! - YouTube

Cách lấy lại tài khoản bị report

Hiện nay trên Facebook có nhiều nick ảo, những đối tượng người dùng tận dụng thông tin, hình ảnh của người khác để lập nick ảo hoặc hack tài khoản của các bạn để mưu đồ vụ lợi.

Để lấy lại tài khoản trong trường hợp này hãy báo cáo tài khoản, Facebook sẽ khoá ngay luôn tài khoản đó. Để lấy lại tài khoản Facebook của mình, bạn phải kháng cáo với hàng ngũ hỗ trợ của họ và xác minh quyền chính chủ so với tài khoản đó. Đội ngũ nhân viên tương hỗ Facebook sẽ xem xét xác minh tài khoản của bạn và trả lại tài khoản cho bạn.

Một trong những lưu ý khi khi sử dụng report

Trong quá trình sử dụng các nền tảng social sẽ không hề tránh khỏi việc nhận phải những thông tin Spam hiện lên trên news feed hay trang chủ. Để ngăn cản điều những thông tin đó bạn chỉ cần kích vào mũi tên trỏ xuống ở góc trên bên phải, chọn vào báo cáo giải trình bài viết hoặc video. Rồi lựa chọn phương thức báo cáo tương ứng và ấn vào đó tiếp theo thì xác nhận và gửi cho facebook, youtube để bộ phận tương tương hỗ test.

Hình ảnh phải đúng mực không được những hình họa nhạy cảm, những video mang tính đấm đá đấm đá bạo lực, máu mê, giết chóc bạn cũng không nên đăng. Ngoài ra, facebook hoặc youtube rất rất cần thiết yếu tố bản quyền, cho nên vì thế bạn nên test rõ xem bài viết, hình ảnh, video của bạn không vi phạm bản quyền. Hãy ưu tiên dùng những hình ảnh trên những trang cung ứng hình ảnh miễn phí và cố gắng nỗ lực tận dụng tối đa những ảnh tự chụp.

Khi Report facebook, Facebook sẽ đảm bảo xem xét báo cáo đồng thời xóa hết nội dung nếu vi phạm. Bên cạnh đó, tính danh cũng như thông tin người báo cáo sẽ tiến hành đảm bảo khi Facebook liên hệ với đối tượng chịu trách nhiệm.

Tóm tắt

Report là tính năng hữu ích đem lại một một trường mạng xã hội lành mạnh, tuy nhiên nếu bạn đang kinh doanh trên các nền tảng này cũng đừng quá lo lắng chỉ đảm bảo các thông tin đăng tải chính xác, phù hợp, không vi phạm thì sẽ không bị ảnh hưởng bởi báo cáo. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ những điều cần biết khi sử dụng report trên các nền tảng mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay

Liên hệ
"