Tại sao không có Iphone 9

Apple может представить iPhone 9 на этой неделе | AppleInsider.ru

Tại sao không có Ip 9 / Iphone 9 ? Năm 2017, Apple ra mắt hai dòng iPhone mới, gồm iPhone 8 và iPhone X, được gọi là “thế hệ iPhone mới”. iPhone X đánh dấu chặng đường 10 năm của dòng iPhone. Trong khi iPhone 8 là một nâng cấp của iPhone 7, iPhone X là một bước ngoại lệ, với việc loại bỏ nút Home đã trở thành một tính năng quen thuộc hiện nay. Vậy nhưng tại sao không có iphone 9 ?

Vì sao Apple không ra mắt iPhone 9?

Apple đã quyết định bỏ qua số 9 khi đặt tên cho iPhone vì họ muốn tạo sự khác biệt giữa dòng sản phẩm của họ và các dòng điện thoại khác. Họ muốn cho thấy rằng iPhone X là một bước ngoại cảnh và tạo điểm nổi bật cho sản phẩm.

Apple đã chọn tên iPhone X nhằm kỷ niệm 10 năm của dòng sản phẩm iPhone. Tên iPhone X có nghĩa là iPhone 10, với chữ X là một dấu hiệu cho 10 năm. Apple đã bỏ qua tên iPhone 9 và chuyển tiếp sang iPhone X. Sau đó, họ đã tiếp tục ra mắt iPhone XR và iPhone XS. Một số người cho rằng Apple tránh sử dụng số 9 vì một số lý do mê tín, nhưng không có bằng chứng chính thức để xác nhận lý do này.

Apple's iPhone 9 Has More Compromises Than Expected

Giải thích không xuất hiện phiên bản 9 đến từ Apple 

Thực tế, Phil Schiller, giám đốc Marketing của Apple, đã chỉ rằng việc sử dụng các chữ cái trong tên sản phẩm không có ý nghĩa cụ thể. Thay vào đó, Schiller cho rằng chữ R và S được sử dụng như các chiếc xe thể thao đầy sức mạnh và nhanh. Có lẽ, chỉ là một ký tự mà Apple yêu thích, bởi nó khiến người dùng tò mò và cảm giác hứng thú.

Khi ra mắt, iPhone X được coi là tương lai của điện thoại thông minh với thiết kế và tính năng mới. Tuy nhiên, việc phát hành của iPhone X và iPhone 8 trong cùng năm đã tạo ra một khoảng cách công nghệ rất lớn giữa hai sản phẩm. Tim Cook, giám đốc điều hành của Apple, đã nói rằng iPhone X không thay thế bất cứ sản phẩm nào vì nó không có sản phẩm tiền nhiệm.

Apple может представить iPhone 9 на этой неделе | AppleInsider.ru

Cook đã giải thích rằng anh ta không muốn khách hàng cảm thấy bị lừa gạt nếu họ chính thức giới thiệu một phiên bản mới và tốt hơn ngay sau iPhone 8, vì vậy họ đã cùng giới thiệu hai mẫu điện thoại. Cuối cùng, iPhone X đã đánh dấu một cột mốc quan trọng cho Apple và dự báo những điều sắp xảy ra.

Apple hiện đang tập trung vào việc phát triển mẫu điện thoại mới nhất của mình và giới thiệu lại iPhone 9 sau năm có thể gây nhầm lẫn cho người dùng. Tạm thời, có thể tốt hơn là sẽ biến mất.

Những lý do khác được đồn đoán lý do không có Iphone 9

Để cải thiện tính nhấn mạnh, các chiến dịch marketing chủ yếu đã bỏ qua số 9. Thay vào đó, sản phẩm đổi mới nhất được gọi là iPhone X, với một bước nâng cấp vượt trội mà không từng có trước đây, bởi việc loại bỏ nút Home quen thuộc. Tuy nhiên, một số lý thuyết cho rằng việc tránh số 9 trong tên sản phẩm có thể kết hợp với câu nói “seven ate nine” với âm phát tương tự với “seven eight nine”. Trong khi đó, số 13 được coi là xui xẻo nhưng vẫn không có hãng nào tránh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay

Liên hệ
"