Tại sao không thể mở tệp đã tải xuống

Where to find downloaded files on your Android phone - CNET

Không hiểu lý do vì sao không mở được file vừa tải về trên điện thoại của bạn hay không biết nó nằm ở mục nào? Để giúp bạn đi đúng hướng khi mở các bản tải xuống và truy cập chúng, Vật Tư AZ đã tổng hợp hướng dẫn dễ thực hiện này.

Tại sao không thể mở tệp đã tải xuống

Không thể mở tệp đã tải xuống có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân có thể là tệp bị hỏng hoặc bị lỗi khi tải xuống. Nó cũng có thể là do bạn không có quyền truy cập để mở tệp hoặc bạn không có phần mềm để mở tệp. Ngoài ra còn có:

  • Người sở hữu file chưa cấp quyền truy cập cho bạn, do đó bạn không thể mở file đã tải xuống.
  • File có thể bị hỏng hoặc gặp lỗi trong quá trình tải xuống.
  • Thêm vào đó, điện thoại của bạn cũng không có ứng dụng hỗ trợ mở loại file này, đây là lỗi thường xuyên xảy ra nhất.

Where to find downloaded files on your Android phone - CNET

Mở file qua ứng dụng quản lý tệp 

Các điện thoại thông minh hiện đại thường được cài đặt với một ứng dụng quản lý tệp tin lưu trữ của nhà sản xuất để dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên, không phải tất cả các ứng dụng quản lý tệp đều như nhau, nhưng chúng đều cho phép bạn truy cập vào hệ thống tệp của điện thoại và xem các tệp có trong máy trong đó bao gồm các tệp đã được tải về.

Không có một tên duy nhất cho các ứng dụng quản lý tệp trên tất cả các điện thoại, nhưng các tên tương đối dễ nhận biết như “Tệp của tôi”, “Tệp”, “Thư mục”, “Thư mục của tôi” hoặc “Trình quản lý tệp” sẽ được sử dụng. Biểu tượng cũng sẽ dễ nhận biết – một thư mục tệp hoặc biểu tượng hình phong bì.

How to find downloads on your iPhone or Android smartphone | Digital Trends

Để truy cập thư mục Tải xuống, hãy nhấn vào ứng dụng và tìm thư mục đó. Do các ứng dụng quản lý tệp hiển thị các thư mục theo thứ tự bảng chữ cái, việc này sẽ dễ dàng. Sau khi đã định vị thư mục Tải xuống, nhấn vào nó để truy cập các tệp bên trong.

Để mở các tệp bạn đã tải về trên điện thoại của bạn, bạn sẽ cần một ứng dụng liên kết. Ví dụ, để đọc một tài liệu PDF, bạn sẽ cần một ứng dụng đọc PDF được cài đặt trên điện thoại của bạn. Cùng với đó, một hình ảnh sẽ kích hoạt ứng dụng xem ảnh gốc trên điện thoại của bạn hoặc ứng dụng Thư viện.

Hãy đảm bảo bạn có ứng dụng phù hợp để truy cập tệp bạn vừa tải xuống.

Xác định vị trí tải xuống

Nếu bạn không thể xác định vị trí của ứng dụng quản lý tệp của mình, hoặc nếu biểu tượng bị ẩn, hoặc nếu ứng dụng đã bị gỡ cài đặt, đừng lo lắng. Bạn có thể tải về một ứng dụng trình quản lý tệp từ Cửa hàng Google Play. Bạn sẽ bị choáng ngợp với số lượng ứng dụng mà bạn có thể tìm thấy khi tìm kiếm “trình quản lý tệp”.

Where to find downloaded files on your Android phone - CNET

Tải lại file hoặc đề nghị gửi lại file

Không thể mở được file vừa tải về có thể là do file bị lỗi do chứa phần mềm độc hại, virus hoặc quá trình tải, truyền file gặp sự cố. Để khắc phục trường hợp này, có thể thực hiện các cách sau:

Cách 1: Xóa file đã tải và tải lại file mới => Mở file mới tải về.

Cách 2: Yêu cầu chủ sở hữu gửi lại file => Tải file mới gửi => Mở file mới tải về.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay

Liên hệ
"