Tại sao ung thư không chữa được

Đột phá: Phát hiện thứ có thể khiến ung thư ngừng di căn - Báo Người lao  động

Ung thư là một bệnh được biết  đến rộng rãi. Tuy nhiên, điều trị ung thư vẫn gặp nhiều khó khăn do tính phức tạp của bệnh, tốc độ lan rộng nhanh, khó loại bỏ hoàn toàn và không có những dấu hiệu bệnh lâm sàng ở giai đoạn sớm.

Giải thích cơ bản: Ung thư là gì

Ung thư là một bệnh lý do sự phát triển không kiểm soát của các tế bào bất thường, tập hợp lại thành khối u. Tế bào ung thư sẽ xâm lấn và phá hủy các mô cơ thể bình thường, bắt đầu từ cơ quan nguyên phát cho đến toàn cơ thể. Hiện nay, có hơn 200 loại bệnh ung thư được phát hiện, với tên bệnh được đặt theo cơ quan khởi phát tế bào ung thư và đặc trưng bệnh.

Đột phá: Phát hiện thứ có thể khiến ung thư ngừng di căn - Báo Người lao động

Ví dụ, ung thư bắt đầu từ phổi được gọi là ung thư phổi nguyên phát (thường gọi tắt là ung thư phổi), khi ung thư di căn đến gan, gọi là ung thư gan thứ phát,… Các loại ung thư phổ biến hiện nay bao gồm: ung thư đại tràng và trực tràng, ung thư gan, ung thư cổ tử cung (chỉ có ở nữ giới), ung thư tuyến giáp, ung thư tuyến tụy, bệnh bạch cầu (ung thư máu),… Do không có triệu chứng lâm sàng giai đoạn khởi phát, nên chỉ có thể phát hiện sớm khi khám sàng lọc hoặc vô tình khám bệnh ở cơ quan liên quan.

Các dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mắc bệnh ung thư mà bạn cần biết

Giải thích đơn giản: Các tế bào trong cơ thể liên tục sinh ra và chết đi, tế bào chết đi sẽ được thay thế bằng tế bào mới, việc chết đi và thay thế này là cần thiết, các tế bào hoạt động 1 bộ máy khi cần bảo trì bảo dưỡng thì cần thay bằng tế bào khác. Tuy nhiên ung thư bao ngồm nhiều tế bào không chết đi, các tế bào lỗi này liên tục sinh ra 1 cách không kiểm soát, các tế nào này không thực hiện chức năng nhưng lại chiếm chỗ của các tế bào có lợi. Bạn có thể dễ hình dung với 1 công ty có rất nhiều nhân viên không làm việc nhưng lại chiếm chỗ của các nhân viên chăm chỉ, các nhân viên không làm việc này lại không rời bỏ công ty mà tiếp tục biến thành nhiều nhân viên khác và chiếm chỗ. Như vậy đến 1 lúc nào đó nhà máy sẽ không hoạt động được nữa và hỏng cả 1 nhiệm vụ trong cơ thể.

Chữa ung thư khó như nào 

Chữa ung thư có thể rất khó, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại ung thư, vị trí, kích thước và sự phát triển của nó. Những loại ung thư có thể được chữa bằng phương pháp chẩn đoán sớm và điều trị sớm, nhưng một số loại ung thư có thể không hoàn toàn được chữa hoặc có thể cần một kế hoạch điều trị phức tạp với việc sử dụng các phương pháp như chẩn đoán cục bộ, chẩn đoán hậu môn và phẫu thuật. Làm việc với một bác sĩ chuyên khoa ung thư có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về tình trạng của bạn và lựa chọn giải pháp chữa trị phù hợp

Giải thích tại sao chữa ung thư lại khó:

Như ví dụ ở trên bạn có thể hìng dung các tế bào ung thư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay

Liên hệ
"