Van là xe gì

Bảng giá xe tải Van cập nhật mới nhất - Top Moving

Có thể có nhiều người không biết phân biệt giữa xe van và hatchback hoặc SUV. Vậy xe tải van là gì và có nên mua nó không?

Xe Van là xe gì?

Xe van là loại xe tải có thể cất gẫu hoặc vận chuyển hàng hóa, với thiết kế cửa trước mở, thông thường có một khoang trống lớn trong làm cho việc vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn so với các loại xe khác.

Bảng giá xe tải Van cập nhật mới nhất - Top Moving

Về kích cỡ, xe van có kích cỡ giữa, lớn hơn các dòng MPV mini/compact và nhỏ hơn các xe khách/xe buýt. Xe van được sử dụng cho mục đích như bệnh viện, khách sạn, vận tải hàng hóa, cứu hỏa, và bưu chính. Có nhiều mẫu xe van nhỏ được sử dụng cho chuyển người và hàng hóa, còn xe van lớn có thể có hàng ghế sau hoặc chỉ có ghế trước và được sử dụng cho mục đích kinh doanh và vận chuyển hàng hóa. Có những mẫu xe van có trang bị đặc biệt như studio di động, xe vận bưu, xe cứu hỏa.

Minivan, viết tắt của minivan, được dùng để miêu tả loại xe có mui cao và bố trí nội thất linh hoạt. Minivan có cấu trúc thân xe hatchback một cửa hoặc năm cửa trên nền tảng liền khối có khả năng xử lý giống như ô tô con nhưng tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Nhận dạng xe Van

Nhìn từ bên ngoài chiếc xe van mang dáng dấp của một chiếc hatchback, dễ dàng nhận ra những đặc điểm của dòng xe này. Kết cấu thùng xe là kiểu liền khối. Ở dòng Minivan sẽ không có cửa trượt, chỉ có xe tải lớn có cửa trượt ngang, các mẫu còn lại có cửa hông và một cửa duy nhất ở phía sau. Cabin đủ rộng cho một chiếc xe tải lớn từ 10 đến 16 chỗ ngồi

các dòng xe tải van tại thị trường việt nam - xe tải van nào tốt hiện nay

Xe van có những đặc điểm nhận diện như: kích cỡ tầm trung, chất liệu thép dầy, chỗ ngồi rộng rãi và đủ cho nhiều người, hệ thống giữ chân, tải trọng lớn, hệ thống điều hòa, cửa sổ lớn, và nhiều cốp để vận chuyển hàng hóa.

Những ưu điểm của xe van 

Xe van có những ưu điểm như:

  • Chỗ ngồi rộng rãi và đủ cho nhiều người, tiện lợi cho việc chuyến đi cùng gia đình hoặc đoàn.
  • Tải trọng lớn, cho phép vận chuyển đồ dùng và hàng hóa dễ dàng.
  • Hệ thống giữ chân và điều hòa tốt, tạo điều kiện an toàn và thoải mái cho hành khách.
  • Thiết kế đặc biệt cho phép tùy chỉnh và trang bị thêm các tính năng cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Xe bán tải 5 Chỗ Thaco Towner Van 5S - 750Kg

Phân loại xe van theo dòng xe

Hiện nay, dòng van cho ra đời nhiều mẫu xe có kích cỡ nhỏ với cửa mở từ phía sau để phục vụ các nhu cầu của người dùng muốn biến xe van trở thành một chiếc xe chuyên dụng nhỏ và đầy tiện nghi. Chúng ta có thể kể tới một vài cái tên tiêu biểu cho dòng xe van cỡ nhỏ như: Kia Morning Van 2014, Chevrolet Spark Van 2014. Không khó để phân biệt xe van là gì nếu các bạn thực sự hiểu được đặc tính của từng dòng xe. Hiểu biết hãy đọc tiếp nội dung dưới đây để có những thông tin thật hữu ích nhé.

Xe Tải Van 5 chỗ Thaco Towner 5S tại Hải Phòng - Ưu Việt - Chất Lượng

Dòng xe này có giá khoảng 253 triệu đồng và là một phiên bản mới được phát triển từ dòng Matiz. Đặc điểm của dòng xe này là có độ dài 3 chiều không đổi là 3,495 m x 1,495 m x 1,5 m. Với kích thước như vậy thì Chevrolet Spark Van 2014 thực sự là một dòng xe nhỏ có mức giá tương đối hợp lý để dùng trong việc đi lại gia đình. Kia Morning Van 2014Nếu bạn là một người không có sự hiểu biết gì về xe ô tô thì khi nhìn từ phía trước sẽ rất dễ bị nhầm lẫn với một chiếc ô tô con 4 chỗ thông thường. Thực ra, Kia Morning Van 2014 chính là một dòng xe tải mini và chỉ có duy nhất 2 chiếc ghế ngồi ở phía trước mà thôi. Khoang phía sau thực chất là để đựng đồ.

Do đó, mục đích sử dụng của chiếc Kia Morning Van 2014 là để vận chuyển hàng hoá phục vụ công việc kinh doanh. Nhiều người lựa chọn sử dụng dòng xe này vì nó có giá thành tương đối thấp, chỉ khoảng 320 triệu đồng và phù hợp với túi tiền của đa số những gia đình trung lưu tại Việt Nam. Có khá nhiều các dòng xe là biến thể của xe van loại nhỏ và không có cửa trượt. Khi ấy chúng ta sẽ gọi là những dòng xe mpv. Tiêu biểu có thể kể tới các mẫu xe thuộc dòng MPV như: Mazda Premacy, Kia Carens, Nissan Grand Livina, Toyota Innova, . ..

Vi phạm quy định trong việc sử dụng của xe van

Việc hiểu xe van là gì sẽ giúp bạn những kiến thức và cách nhận diện xe van. Trước khi quyết định dùng xe, tất nhiên, phạm vi tìm kiếm sẽ chưa dừng lại ở đó. Bạn cần phải hiểu rõ những quy định trong việc điều khiển và vận hành xe nhằm đảm bảo việc sử dụng xe diễn ra an toàn, không vi phạm luật giao thông. Theo quy định chung của luật giao thông thì xe van có trọng lượng nhỏ hơn 1,5 tấn sẽ đi vào làn dành cho ô tô con. Nếu đi vào làn đường dành cho xe tải thì tất nhiên những chiếc xe van này sẽ bị xử phạt giao thông.

Bản chất của xe van thuộc dòng xe tải, nhưng trọng lượng và kích thước của nó nhỏ, tương đương với xe con. Do đó, xe van phải chấp hành luật giao thông của xe con và đi trên làn đường dành cho ô tô con. Tuy nhiên, có trường hợp chủ xe van vi phạm luật giao thông vì không hiểu đủ về quy định, đặc biệt là trường hợp xe có tải trọng lớn hơn 1,5 tấn. Vì vậy, để biết được luật giao thông cho xe van, chủ xe cần xác định chính xác tải trọng của xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay

Mr Đạo
Mr Đạo 097.288.1852
Liên hệ
"