Vibe là gì?

Vibe có lẽ là cụm từ không hiếm gặp đặc biệt là trên các mạng xã hội. Từ ngữ này còn biến hoá và sáng tạo khi giới trẻ ghép cùng nhiều từ khác nhau. Vậy Vibe là gì? Bạn đã thực sự hiểu rõ chưa? Cùng tìm hiểu nhé.

Vibe là gì? 

Trong tiếng Anh, “vibe” có nghĩa là cảm giác hoặc bầu không khí. Khi sử dụng trong ngôn ngữ hàng ngày của người Việt, nó được hiểu là cảm xúc, tâm trạng, hoặc sự phấn khích của ai đó trước một tình huống, âm thanh thông qua nhận thức cảm tính hoặc giao tiếp. Tóm lại, rung cảm là một tín hiệu về trạng thái cảm xúc của một người.

Vibe là gì?

Ngoài ra, theo nghĩa rộng hơn, rung cảm được sử dụng để mô tả một bầu không khí thoải mái, dễ chịu và bao gồm tất cả.

Những từ đồng nghĩa có thể thay thế cho vibe là tâm trạng (mood) hoặc hào quang (aura). Tuy nhiên, tâm trạng chủ yếu được sử dụng để mô tả cảm xúc bên trong của một người.

Nguồn gốc của từ Vibe là gì? 

Vibe ban đầu là viết tắt của từ “rung động”, có nghĩa là cảm giác run rẩy. Sau đó nó được sử dụng như một từ độc lập. Một số người dùng tin rằng cụm từ này bắt nguồn sau khi phát hành bài hát “Good Vibrations” của Beach Boys vào năm 1966.

Vibe là gì?

Mặt khác, sự rung cảm cũng là ngôn ngữ được sử dụng trong ngành công nghiệp âm nhạc. Đối với các nhạc sĩ, vibe là cách viết tắt của Vibraphone, nghĩa là tạo hiệu ứng rung.

Xem thêm những bài viết khác:

Hỷ Nộ Ái Ố là gì

PSI là gì? Cách chuyển đổi đơn vị đo áp suất

Từ Vibe trở nên phổ biến từ khi nào? 

Trên các nền tảng mạng xã hội Twitter và Tumblr, những người dùng ban đầu thường sử dụng cụm từ tiếng Anh “Just vibing” để mô tả cảm giác an toàn và “Vibe check” để kiểm tra cảm xúc của ai đó.

Vibe là gì?

Sau đó, những người khác sẽ phản hồi bằng những hình ảnh và biểu tượng đầy cảm xúc. Theo thời gian, “vibe” đã trở thành ngôn ngữ mặc định được sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội.

Các cụm từ sáng tạo khi kết hợp với Vibe phổ biến hiện nay 

Thuật ngữ “vibe” không chỉ được sử dụng một cách đơn lẻ mà ngày nay nó còn được kết hợp với các từ khác để tạo nên những cách diễn đạt mới lạ, ấn tượng và được sử dụng trong nhiều ngữ cảnh khác nhau.

Summer Vibes

“Summer Vibes” đề cập đến cảm giác háo hức, vui vẻ mà con người trải qua khi mùa hè đến. Nó thường được dùng để diễn tả trạng thái thư thái, vô ưu, nhất là đối với những người thích đi du lịch và đang đứng trước một cảnh đẹp bên bờ biển. Với làn nước trong xanh, cát trắng và nắng vàng. Đó là một cách để thể hiện cảm giác hài lòng và thoải mái trong một kỳ nghỉ.

Vibe là gì?

Bad Vibes & Good Vibes 

Thuật ngữ “Vibe” đề cập đến năng lượng hoặc cảm xúc, vì vậy “Good Vibes” chỉ đơn giản là cảm xúc tích cực, vui vẻ mà bạn cảm nhận được từ những người xung quanh. Ngược lại, “Bad vibes” đề cập đến những cảm xúc hoặc thái độ tiêu cực mà bạn trải qua do những sự kiện khó chịu hoặc buồn bã do người khác mang lại trong cuộc sống của bạn.

Vibe là gì?

Good Vibes Only 

Cụm từ này thường được hiểu là luôn tích cực. Nó được sử dụng để mô tả lối sống, thái độ và cảm xúc của một người, những người có cái nhìn tích cực và vui vẻ ngay cả khi điều gì đó tồi tệ xảy ra. Tuy nhiên, đó cũng có thể coi là cách để người ta che giấu cảm xúc thật của mình, hướng đến những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Vibe là gì?

Morning Vibes

Tương tự như “summer vibe”, cụm từ này cũng nói lên nguồn năng lượng tích cực, sự tươi vui, phấn khởi mà con người cảm nhận được mỗi sáng thức dậy, hít thở bầu không khí trong lành của một ngày mới.

Vibe là gì?

Catch The Vibe 

Cụm từ này có nghĩa là khả năng cảm nhận được cảm giác và cảm xúc của bản thân hoặc người khác. Bạn có thể dễ dàng nhận ra bầu không khí và cảm xúc thông qua cử chỉ, hành động và lời nói.

Vibe là gì?

Christmas Vibes 

“Christmas Vibes” nói đến cảm giác háo hức, vui vẻ của các gia đình khi trang trí và chờ đợi Giáng sinh đến, một ngày lễ lớn của các nền văn hóa phương Tây.

Vibe là gì?

Weird Vibes 

“Weird vibes” mô tả những cảm giác kỳ lạ khi ai đó tỏ ra rất hấp dẫn nhưng lại bị người khác phớt lờ hoặc không tiếp cận. Về bản chất, những rung cảm kỳ lạ giúp chuẩn bị tâm trí của một người chủ động và đối mặt với mọi tình huống có thể xảy ra trong cuộc sống.

Vibe là gì?

Lời kết 

Tóm lại, “Vibe” là một ngôn ngữ thường được sử dụng để mô tả một năng lượng hoặc bầu không khí cảm xúc cụ thể có thể cảm nhận được. Với chủ đề Vibe là gì hy vọng bạn đọc đã nắm được chính xác ý nghĩa cũng như cách sử dụng thành ngữ này trong từng tình huống cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay

Liên hệ
"