Chọn thương hiệu

Phân loại

kho đồng hồ nhiệt độ
kho đồng hồ nhiệt độ
kho đồng hồ nhiệt độ
kho đồng hồ nhiệt độ
Xem thêm
Van công nghiệp
Đồng hồ nước

Đồng hồ đo áp

Bài viết liên quan

Tất cả 29 Đồng hồ đo nhiệt độ

Nhà cung cấp đồng hồ đo nhiệt độ số lượng lớn | Nhập khẩu nhiều thương hiệu | Đa dạng mẫu mã – chủng loại – kích thước

Đồng hồ đo nhiệt độ là một loại nhiệt kế công nghiệp quan trọng trong quá trình sản xuất, dân dụng, thử nghiệm, chế tạo,.. Vattuaz là đơn vị phân phối các sản phẩm đồng hồ nhiệt độ lớn nhất cả nước. Các sản phẩm đều được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp, đi kèm đầy đủ bảo hành, giấy tờ, hoá đơn với giá thành cạnh tranh.

Tổng kho đồng hồ đo nhiệt độ lớn nhất cả nước 

Vattuaz là tổng kho đồng hồ đo nhiệt độ lớn nhất cả nước với các hệ thống kho rộng lớn hàng nghìn m2 phủ sóng tại các thành phố trọng điểm như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh cùng nhiều kho hàng dự phòng ở nhiều khu vực trên cả nước, chuẩn bị sẵn nguồn hàng cung ứng cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

Tổng kho đồng hồ đo nhiệt độ lớn nhất cả nước 

Chúng tôi với kinh nghiệm kinh doanh lâu năm luôn nhập khẩu chính hãng số lượng lớn các sản phẩm đồng hồ nhiệt độ từ nhiều thương hiệu lớn trên thế giới với đa dạng mẫu mã, chủng loại, đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người dùng.

Nhập khẩu chính hãng nhiều thương hiệu đồng hồ nhiệt lớn trên thế giới

Vattuaz có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm thiết bị đo, đặc biệt là đồng hồ đo nhiệt độ, chúng tôi có đội ngũ kỹ sư nòng cốt với chuyên môn cao. Chúng tôi là đối tác thân thiết của rất nhiều đơn vị, dự án, công trình trên khắp Việt Nam.

Nhập khẩu chính hãng nhiều thương hiệu lớn trên thế giới

Hiện Vattuaz đã trở thành đối tác và đơn vị phân phối của nhiều thương hiệu đồng hồ đo nhiệt độ uy tín trên thế giới:

 • Thương hiệu Wise – Hàn Quốc
 • Thương hiệu Wika – Đức
 • Thương hiệu Daewoo – Hàn Quốc
 • Thương hiệu Stiko – Hà Lan
 • Thương hiệu Yamaki – Nhật Bản
 • Thương hiệu Georgin – Pháp

Cung cấp đầy đủ hoá đơn, chứng nhận, kiểm định CO – CQ các sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ

Chứng nhận và kiểm nghiệm CO-CQ không chỉ là yếu tố quan trọng để khẳng định chất lượng, xuất xứ của sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ mà còn giúp các đơn vị nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục giấy tờ, duyệt chi, thanh toán nhanh chóng với chủ thầu xây dựng.

Cung cấp đầy đủ hoá đơn, chứng nhận, kiểm định CO – CQ

Các sản phẩm đồng hồ nhiệt độ do Vattuaz nhập khẩu đều là hàng chính hãng, có đầy đủ hóa đơn, chứng từ, CO-CQ test cho khách hàng có nhu cầu.

Giấy chứng nhận xuất xứ cũng là để xác nhận rằng tất cả các sản phẩm được nhập khẩu và 100% chính hãng từ nhà sản xuất.

Các sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ do chúng tôi cung cấp đều được kiểm định nghiêm ngặt bởi Viện đo lường chất lượng. Chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ kiểm tra cho khách hàng có nhu cầu. Hãy liên hệ trước với chúng tôi để được gửi hàng đi kiểm định.

Bảo hành chính hãng 12 tháng đồng hồ nhiệt 

Toàn bộ sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ đều được Vattuaz làm việc kĩ lưỡng với nhãn hàng và đảm bảo chính sách bảo hành 12 tháng với mọi sản phẩm.

Các sản phẩm lỗi từ nhà sản xuất sẽ được hỗ trợ 1 đổi 1 nhanh chóng theo thời gian và chính sách riêng của từng loại sản phẩm.

Bảo hành chính hãng 12 tháng 

Với các đối tác lâu năm hoặc mua số lượng lớn chúng tôi sẽ hỗ trợ gia hạn thêm bảo hành lên đến 18 tháng, quý khách hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng và sử dụng sản phẩm, chúng tôi có nhiều ưu đãi, trợ giá cho dự án và hỗ trợ tận tình từ A – Z các vấn đề liên quan.

Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ

Chúng tôi có kho hàng lớn lên đến 5000m2 và nhiều kho vệ tinh phủ khắp cả nước tại các thành phố trung tâm như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…

Giao hàng nhanh chóng trên toàn quốc 

Chúng tôi luôn hỗ trợ giao hàng nhanh chóng, nhận hàng và thanh toán bằng nhiều hình thức cho các khu vực trên toàn quốc. Phương thức vận chuyển linh hoạt, tiện lợi, đa dạng, thời gian nhập hàng và thời gian nhập hàng ngắn nhất.

Tìm hiểu về đồng hồ đo nhiệt độ

Đồng hồ đo nhiệt độ (Temperature gauge) hay còn gọi là đồng hồ nhiệt kế là một thiết bị có vai trò chính trong đo lường và kiểm soát nhiệt độ của các hệ thống, trong nhiều môi trường khác nhau, đảm bảo không xảy ra các tình huống nguy hiểm và bất thường.

Khi nhiệt độ có sự tăng giảm thì kim đo sẽ quay và hiện các số liệu lên mặt đồng hồ nhiệt để người vận hành có thể điều chỉnh nhiệt cho hợp lý. Đặc biệt là trong các tình huống quá nhiệt, cần kịp thời kiểm soát tránh những nguy hiểm và rủi ro.

Đồng hồ đo nhiệt độ

Đồng hồ nhiệt độ được lắp đặt trong các hệ thống mà ở đó, nhiệt độ đóng một vai trò quan trọng để có được một kết quả tốt, rất nhiều nhà máy, hệ thống, quy trình sản xuất đều cần kiểm soát cực kỳ chặt chẽ về nhiệt độ nếu không muốn bị hư hại hay lãng phí nguồn lực.

Một số hệ thống, nhiệt độ sẽ đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của sản phẩm như: Nhà máy chế biến và sản xuất thực phẩm, đồ uống, dược phẩm, các khu công nghiệp, hệ thống khí nén, nồi hơi, lò hơi,..

Ngoài ra đồng hồ nhiệt kế còn sử dụng phổ biến trong nhiều môi trường như nước, hơi, chất lỏng,.. trong các đường ống với độ chính xác cao.

Thông số kỹ thuật đồng hồ đo nhiệt độ

Thông số kỹ thuật đồng hồ nhiệt độ

 • Vật liệu chế tạo: SUS 304, SUS 316, thép,..
 • Kích thước mặt: 50mm, 63mm, 75mm, 80mm, 100mm, 160mm,..
 • Kích thước chân đo: 1/2″, 1/4″, 3/8″, 3/4″, 1″,..
 • Chiều dài chân đo: 100mm, 120mm, 130mm,..
 • Kiểu kết nối: Chân đứng, chân sau, đồng hồ nhiệt kế dạng dây,..
 • Nhiệt độ hoạt động: – 200 độ C ~ 800 độ C
 • Xuất xứ: Hàn Quốc, Châu Âu, Đài Loan, Trung Quốc,..
 • Thương hiệu: Wise, Wika,..
 • Bảo hành: 12 tháng

Đặc điểm cấu tạo của đồng hồ nhiệt kế

Đồng hồ đo nhiệt độ cơ bản đều có cấu tạo với những bộ phận như bộ phận hiển thị, bộ phận đo, bộ phận truyền động, vỏ đồng hồ,..

Đặc điểm cấu tạo của đồng hồ nhiệt 

Vỏ đồng hồ đo nhiệt độ 

Có vai trò bao bọc toàn bộ chi tiết bên trong thân đồng hồ nhiệt kế nên thường được chế tạo từ các vật liệu có độ bền cao, chịu được các áp suất và nhiệt độ lớn, kháng ăn mòn và oxy hoá như inox, thép,..

Bộ phận hiển thị

Có nhiệm vụ nhận tín hiệu và di chuyển kim đo đến vạch áp suất đo được sau đó hiển thị lên mặt đồng hồ giúp người vận hành quan sát dễ dàng. Mặt đồng hồ có thể ở dạng cơ hoặc điện tử.

Bộ phận hiển thị sẽ hiển thị thang đo nhiệt trên mặt đồng hồ với nhiều dải đo đa dạng như:

 • -50 ~ 50, 100
 • -30 ~ 50, 100
 • -20 ~ 50, 100
 • 0 ~ 50, 100, 150, 200, 250, 300,..
 • 0 ~ 400, 600,..

Mặt đồng hồ đo nhiệt thường có đường kính từ D75 ~ D100.

Bộ phận truyền động 

Có vai trò nhận và xử lý dữ liệu từ các áp suất truyền tới và đưa tín hiệu đến bộ phận kim đo và hiển thị số liệu lên mặt đồng hồ đo nhiệt độ.

Chân đo nhiệt độ

Trong chân đo sẽ có chứa ống dạng bourdon, bên trong chứa thanh lưỡng kim, là nơi trực tiếp tiếp xúc với các môi chất cần đo và truyền đến các bộ phận đo bên trong đồng hồ nhiệt kế. Để lắp đặt ở nhiều vị trí khác nhau, chân đo cũng có đa dạng kích thước như 50mm, 100mm, 150mm,.. và thường sử dụng inox 316,.. làm vật liệu chế tạo để tăng độ bền bỉ, kháng ăn mòn và chịu các áp lực tốt.

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nhiệt độ

Nguyên lý hoạt động của đồng hồ đo nhiệt

Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau 

Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau hoạt động dựa trên nguyên lý, khi nhiệt độ có sự biến thiên thì sẽ xảy ra sự biến dạng cơ học, chuyển thành dạng ống và tạo chuyển động quay. Đồng hồ nhiệt chân sau có hệ thống đo dạng xoắn ốc với các hệ số giãn nở là khác nhau.

Nếu kẹp chắc một đầu của thanh lưỡng kim thì đầu còn lại sẽ xoay với thang đo nhiệt từ – 70 độ C ~ 900 độ C.

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng khí 

Đồng hồ nhiệt độ dạng khí hoạt động khi tiếp xúc với khí và tạo một lực tác động đến bộ phận cảm ứng của ống bourdon, áp lực thông qua ống truyền đến kim đo và khiến kim chuyển động đến giá trị nhiệt độ đo được hiển thị trên mặt đồng hồ.

Đồng hồ đo nhiệt độ thuỷ ngân

Đồng hồ nhiệt độ dạng thuỷ ngân hoạt động dựa trên sự giãn nở khi tiếp xúc với nhiệt độ và lấp đầy thuỷ tinh trong ống. Đồng hồ có nhiệt độ làm việc từ – 60 độ C ~ 600 độ C với tính chính xác cao, sai số ~ +- 1,6%.

Cung cấp đồng hồ đo nhiệt độ đa dạng vật liệu chế tạo

Thiết bị đồng hồ nhiệt kế này có thể được sử dụng trong nhiều môi trường khác nhau, chẳng hạn như: đo không khí, đo nước sạch, nước thải, đo nhiệt, đo chất lỏng ăn mòn, v.v.

Trong ứng dụng này, bạn cần chọn các vật liệu khác nhau tuỳ thuộc vào tính chất của từng môi trường để có thể sử dụng đúng kỹ thuật.

Cung cấp đồng hồ đo nhiệt độ đa dạng vật liệu chế tạo

Hiện Vattuaz cung cấp 2 chất liệu cho bạn lựa chọn, bao gồm:

 • Thép không gỉ
 • Thép mạ crom

Với chất liệu inox, bạn có thể sử dụng trong nhiều môi trường khắc nghiệt khác nhau như nhiệt, hóa chất, chất ăn mòn, nước thải… Tuy nhiên giá thành của sản phẩm sẽ cao hơn.

Nếu sử dụng thép mạ crom thì tiết kiệm được rất nhiều chi phí và người ta chỉ sử dụng trong môi trường không khí, nước sạch, không bị ăn mòn và ít áp lực, phù hợp cho các hệ thống có nhu cầu thấp hơn.

Cung cấp đồng hồ đo nhiệt độ đa dạng kích thước

Tùy thuộc vào vị trí mà người dùng quan sát, phục vụ cho việc kiểm tra và đo nhiệt độ đường ống, bạn sẽ cần chọn đường kính mặt có kích thước khác nhau sao cho dễ nhìn, dễ quan sát và theo dõi.

Với khoảng cách gần bạn chỉ cần mặt đồng hồ đo nhiệt độ có kích thước nhỏ, vừa đủ để quan sát, ngược lại với khoảng cách xa thì mặt đồng hồ nhiệt kế lại cần to hơn, phụ thuộc vào vị trí cụ thể.

Cung cấp đồng hồ đo nhiệt độ đa dạng kích thước

Tất nhiên, đường kính mặt lớn sẽ tương đương với giá thành sản phẩm cao hơn. Vì vậy, cần xác định khoảng cách giữa đồng hồ và kim đồng hồ để chọn đường kính mặt phù hợp và tối ưu chi phí.

Hiện tại, Vattuaz cung cấp đa dạng các loại đường kính mặt có sẵn bao gồm:

Đường kính mặt 75 mm
Đường kính mặt 100 mm
Đường kính mặt 150 mm

Cung cấp đồng hồ đo nhiệt độ đa dạng dải đo

Việc xác định khoảng nhiệt độ của đồng hồ đo nhiệt độ cũng là một trong những điều quan trọng nhất để từ đó chúng ta có thể lựa chọn được khoảng nhiệt độ phù hợp nhất. Giúp bạn tăng độ chính xác khi đo nhiệt độ, giúp cho thiết bị hoạt động ổn định, ít hư hại, tối ưu chi phí.

Cung cấp đồng hồ đo nhiệt độ đa dạng dải đo

Hiện chúng tôi có một phạm vi đo rộng rãi đáp ứng đầy đủ nhu cầu của tất cả khách hàng:

-50 ~ 50, 100; -30 ~ 50,100; -20 ~ 50,100
0 ~ 50,80,100,120,150,200,250,300,350
0 ~ 400, 500, 600

Cung cấp đồng hồ nhiệt độ đa dạng chủng loại

Đồng hồ nhiệt độ được cung cấp rất nhiều chủng loại khác nhau, phục vụ cho nhiều nhu cầu đa dạng, cũng tạo thêm sự phong phú trong lựa chọn sản phẩm cho người dùng: Đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ, điện tử, dạng dây, mặt dầu, đo nhiệt chuyên dụng cho một số môi trường,..

Dựa vào nhu cầu sử dụng thực tế mà người dùng có thể chọn sản phẩm phù hợp.

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ 

Đồng hồ nhiệt độ dạng cơ được cấu tạo với một chân đo nhiệt để đo nhiệt độ được gắn trực tiếp với thân đồng hồ, người dùng chỉ cần lắp đặt chúng ở những vị trí cần đo phù hợp với cấu tạo của chân đo là có thể đo nhiệt độ ngay tại điểm đó.

Mặt đồng hồ đo nhiệt độ được cấu tạo với kim đo và thang đo nhiệt rõ ràng.

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng cơ 

Thân đồng hồ đo nhiệt độ thường được chế tạo từ các vật liệu bền bỉ, chắc chắn, để bảo vệ các chi tiết bên trong như thép không gỉ, thép,..

Chân đo nhiệt độ thường được làm từ inox và gắn trực tiếp với đồng hồ ở mặt dưới hoặc sau lưng tuỳ nhu cầu sử dụng.

Tuy nhiên, đồng hồ nhiệt kế dạng cơ qua thời gian có thể gây ra nhiều sai lệch trong kết quả đo, hạn chế tính năng, độ bền không cao, thủ công và không thể truyền tín hiệu.

Đồng hồ đo nhiệt độ điện tử 

Đồng hồ nhiệt độ điện tử được cấu tạo với bộ phận hiển thị và bộ phận cảm biến được tách rời hoặc gắn liền với thân đồng hồ.

Đồng hồ điện tử với công nghệ cao được tích hợp rất nhiều tính năng đa dạng, ngoài đo nhiệt độ còn có thể sử dụng cho các hệ thống lò hơi, áp suất,..

Đồng hồ nhiệt kế sử dụng cảm biến để đọc giá trị đo nhiệt ở dạng nhiệt điện thermocouple và nhiệt điện trở.

Đồng hồ đo nhiệt độ điện tử 

Hiển thị giá trị đo nhiệt trên màn hình LED điện tử và có thể chọn được số hiển thị trên màn hình LED như 4, 5 hoặc 6 số,..

Các cổng đầu ra xuất tín hiệu analog 4 – 20 mA, relay ON/OFF, Modbus RTU.

Một vài dòng đồng hồ đo nhiệt điện tử được tích hợp thêm chức năng điều khiển và phản hồi vòng PID tăng độ chính xác khi đo cho hệ thống.

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng 

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng sẽ có phần chân đo nhiệt gắn trực tiếp ở mặt dưới của đồng hồ nhiệt, vô cùng tiện lợi khi sử dụng, với đa dạng kích thước, chiều dài giúp người vận hành dễ tháo lắp và quan sát số liệu, tuy nhiên dòng này có giá tương đối cao và không thông dụng như các loại khác.

Đồng hồ đo nhiệt độ chân đứng 

Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau

Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau có phần chân đo nhiệt gắn ở mặt sau của đồng hồ đo nhiệt với nhiều vị trí khác nhau, linh hoạt trong lắp đặt và sử dụng, ứng dụng được nhiều vị trí khác nhau nên tính thông dụng cao, được nhiều đơn vị sử dụng.

Đồng hồ đo nhiệt độ chân sau

Đồng hồ nhiệt độ chân sau được lắp đặt ở nhiều vị trí đa dạng dưới thấp đến trên cao, vách, âm tường,.. với mặt đồng hồ đo nhiệt được thiết kế hướng ra ngoài. Hoạt động theo cơ chế giãn nở của nhiệt độ và hiển thị giá trị trên mặt đồng hồ sẽ tương ứng với độ xoắn của thanh đo nhiệt truyền tín hiệu đến kim đồng hồ nhiệt.

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Đồng hồ nhiệt độ dạng dây được thiết kế mặt đồng hồ nhiệt kế và phần đo nhiệt có dạng dây, với nhiều kích thước đa dạng cho nhiều nhu cầu sử dụng và lắp đặt được ở nhiều vị trí khác nhau. Thích hợp cho những vị trí khó tiếp cận, nguy hiểm, độc hại với con người hoặc vị trí địa hình phức tạp,.. đồng hồ nhiệt vẫn có thể đo lường một cách chính xác.

Đồng hồ đo nhiệt độ dạng dây

Ứng dụng của đồng hồ nhiệt độ

Đồng hồ đo nhiệt độ được ứng dụng trong rất nhiều môi trường và điều kiện làm việc khác nhau như:

Ứng dụng của đồng hồ nhiệt độ

Đo nhiệt độ chất lỏng 

Phổ biến nhất của đồng hồ nhiệt độ là chức năng đo nhiệt độ nước, chất lỏng, đòi hỏi chân đo nhiệt được cấu tạo từ những vật liệu chắc chắn, bền bỉ như inox, tránh gỉ sét,..

Đo nhiệt độ phòng lạnh

Một ứng dụng khác của đồng hồ đo nhiệt độ là đo nhiệt độ được phả ra từ máy lạnh, theo dõi và kiểm soát nhiệt độ.

Đo nhiệt độ lò sấy

Trong các lò sấy cũng đặc biệt cần sự kiểm soát về nhiệt độ, các lò sấy thường sử dụng than, củi, sóng hồng ngoại, viba, điện trở đốt,.. nhận tín hiệu từ bộ phận cảm biến trong thân đồng hồ và hiển thị lên mặt đồng hồ.

Đo nhiệt độ lò hơi

Đồng hồ đo nhiệt độ được ứng dụng trong các hệ thống lò hơi, nồi hơi, hơi nóng,.. khi tiếp xúc với nhiệt độ, đồng hồ đo nhiệt độ sẽ kích hoạt kim đo và hiển thị số liệu lên mặt đồng hồ.

Lưu ý khi mua đồng hồ nhiệt kế

Để mua được sản phẩm đồng hồ nhiệt chất lượng, hiệu quả và phù hợp với nhu cầu, người dùng cần nắm được một số yếu tố sau:

Lưu ý khi mua đồng hồ nhiệt 

Đơn vị đo

Trước khi mua đồng hồ đo nhiệt độ, hãy quan sát thông số Spec trên hệ thống, để so sánh các thông số bạn cần đo có phù hợp với sản phẩm đồng hồ đo nhiệt độ bạn chọn hay không, các đơn vị nhiệt thông dụng thường là độ C, độ F, độ K,..

Đường kính mặt

Dựa vào vị trí lắp đặt và tầm nhìn quan sát thực tế mà bạn có thể chọn đồng hồ đo nhiệt với kích thước phù hợp, kích thước càng lớn thì dải đo càng chi tiết, chính xác, giá thành cũng cao hơn do tăng nguyên vật liệu. Các đường kính mặt phổ biến là 50mm, 63mm, 100mm,..

Thang đo nhiệt

Thang đo nhiệt là yếu tố cực kỳ quan trọng bởi nhiệt độ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động và sự chính xác của đồng hồ đo nhiệt. Chọn dải đo gần với nhiệt độ thực tế thì nhiệt độ đo nhiệt được sẽ chính xác càng cao, thang đo nên lớn hơn nhiệt độ thực tế khoảng 20 – 30%.

Chủng loại

Đồng hồ nhiệt độ được cung cấp rất nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau, tuỳ vào nhu cầu sử dụng thực tế và vị trí lắp đặt cũng như môi trường sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình mẫu đồng hồ nhiệt kế phù hợp như chân đứng, chân sau, dạng dây, dạng cơ, điện tử,.. để tiện lợi sử dụng và chi phí phù hợp.

Có thể ưu tiên dòng điện tử hoặc dạng dây nếu cần đo ở những vị trí khắc nghiệt hoặc phức tạp, yêu cầu tính chính xác cao.

–Xem thêm–

Liên hệ ngay

Liên hệ

Hà NộiZALO chat

"