Van bướm điều khiển khí nén | Van bướm khí nén | Pneumatic butterfly valve | Sẵn hàng | Giá rẻ

Van bướm điều khiển khí nén là sản phẩm van điều khiển khí nén được sử dụng rất rộng rãi trong các nhà máy sản xuất hiện nay, có rất nhiều ưu điểm: giá thành rẻ, chất lượng vượt trội, đóng mở nhanh chóng, thay thế dễ dàng. Chính vì thế mà Vật tư AZ liên tục nổ lực và giữ vững vị thế đơn vị số 1 cung cấp mặt hàng này trên phạm vi toàn quốc hiện nay.

Chúng tôi sở hữu kho van bướm khí nén hàng đầu tại Việt Nam

Với vị thế là một trong các đơn vị tiên phong đi đầu trong lĩnh vực van công nghiệp tại thị trường Việt Nam, trong đó dòng van điều khiển tự động, cụ thể chính là dòng sản phẩm van bướm khí nén là không thể thiếu.

Trải qua nhiều năm thành lập và phát triển, đến nay chúng tôi đã sở hữu hệ thống kho hàng với diện tích lên đến 5000 m2, với đa dạng đầy đủ chủng loại, luôn được nhập và dự trữ hàng với số lượng rất lớn, hàng trăm sản phẩm cho mỗi model, đáp ứng nhanh được tiến độ cho các công trình và dự án quy mô lớn.

Chúng tôi sở hữu kho van bướm điều khiển khí nén hàng đầu tại Việt Nam
Hình ảnh pneumatic butterfly valve tại kho hàng Vattuaz
Chúng tôi sở hữu kho van bướm điều khiển khí nén hàng đầu tại Việt Nam 2
Van bướm điều khiển khí nén thân gang cánh inox số lượng lớn
Chúng tôi sở hữu kho van bướm điều khiển khí nén hàng đầu tại Việt Nam 3
Các bộ điều khiển khí nén tại kho hàng Vật Tư AZ

Xem thêm các sản phẩm khác tại: van bướm

Tất cả van bướm khí nén đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất

Các sản phẩm van bướm khí nén do Vattuaz cung cấp đều là các sản phẩm chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng, thương hiệu uy tín, đều là các thương hiệu có tiếng tại các quốc gia công nghiệp như Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Malaysia…

Cam kết bán với giá rẻ nhất thị trường

Vattuaz là đơn vị nhập khẩu và cung cấp cấp I tại thị trường Việt Nam về các dòng van công nghiệp, trong đó không thể thiếu được chính là van bướm  khí nén.

Các sản phẩm đều được nhập khẩu trực tiếp, không qua bất kì khâu trung gian nào, kết hợp quá trình đặt hàng số lượng lớn về kho, nên chúng tôi tự tin luôn mang đến được cho khách hàng các sản phẩm có chất lượng đảm bảo và giá thành sản phẩm tốt nhất.

Van bướm điều khiển khí nén cung cấp luôn có đủ CO – CQ đi kèm

Van bướm điều khiển khí nén luôn có đầy đủ chứng nhận CO-CQ

Đối với các đơn vị thi công hay nhà thầu thì việc đảm bảo được về mặt thủ tục hồ sơ khi chào thầu là rất cần thiết, hiểu được nhu cầu đó, nên các sản phẩm pneumatic butterfly valve do Vattuaz cung cấp đều có đầy đủ các chứng nhận CO-CQ, chứng thực rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm cũng như chất lượng, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Trong kho luôn có nhiều loại van bướm khí nén cho khách hàng lựa chọn

Trong kho luôn có nhiều loại van bướm điều khiển khí nén cho khách hàng lựa chọn
Sẵn hàng van bướm khí nén số lượng lớn

Van bướm điều khiển khí nén cũng có rất nhiều các chủng loại khác nhau, tuỳ vào vật liệu chế tạo van, kiểu kết nối hay vận hành mà được phân loại ra nhằm tối ưu công dụng cũng như chi phí vận hành cho hệ thống.

Dưới đây là một số các sản phẩm van bướm khí nén được sử dụng phổ biến trên các hệ thống hiện nay và đều được cung cấp chính hãng bởi hệ thống của Vattuaz.

Phân loại van cánh bướm điều khiển khí nén theo bộ truyền động

van bướm khí nén tác động đơn

Đây là loại van cánh bướm điều khiển khí nén mà bên trong bộ truyền động khí nén sẽ có lò xo, giúp khi mất khí nén thì van luôn được trả về vị trí cố định ban đầu. Có thể vị trí van sẽ được cài là thường đóng hoặc thường mở tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

Van bướm điều khiển nén tác động kép

Với loại này thì các đơn vị sản xuất không trang bị cho van lò xo, điều đó có nghĩa van ở trạng thái đóng hay mở là phụ thuộc có khí cấp vào đầu khí nén hay không.

Phân loại van bướm khí nén theo cơ chế vận hành

van bướm khí nén đóng mở ON/OFF

Dòng van cánh bướm điều khiển khí nén này chỉ có hai trạng thái là đóng hoặc mở hoàn toàn, quá trình đóng mở nhanh, và dòng pneumatic butterfly valve này cũng được sử dụng phổ biến hơn cả.

Van bướm khí nén đóng mở tuyến tính

van cánh bướm điều khiển khí nén đóng mở kiểu tuyến tính ít được sử dụng hơn, do liên quan đến đặc điểm cấu tạo của dòng van bướm, việc đóng mở kiểu tuyến tính lâu sẽ ảnh hưởng đến độ bền của van.

Phân loại van bướm khí nén theo vật liệu chế tạo

Van thân gang cánh inox

Van bướm điều khiển khí nén thân gang cánh inox
Van bướm điều khiển khí nén thân gang cánh inox kết nối wafer

Toàn bộ phần thân van được đúc từ vật liệu gang, thông thường là gang cầu, gang xám, gang dẻo. Các loại vật liệu này chịu lực tác động và nhiệt độ lưu chất khá tốt, phù hợp với rất nhiều môi trường.

Cánh van là phần linh kiện phải tiếp xúc với lưu chất liên tục, chịu tác động ăn mòn và oxi hoá của dòng lưu chất có tính hoá học cao. Vậy nên để đảm bảo được tuổi thọ hoạt động của van, nhà sản xuất lựa chọn vật liệu inox 303, 201 hoặc 316 để sản xuất phần cánh van.

Van bướm sử dụng toàn thân inox

Van bướm điều khiển khí nén toàn thân inox
Van bướm điều khiển khí nén thân inox kết nối kẹp
Van bướm điều khiển khí nén toàn thân inox 2
Van bướm điều khiển khí nén thân inox kết nối tai bích

Van bướm inox điều khiển khí nén có phần van công nghiệp được chế tạo từ inox 304/201 hoặc 316 tùy thuộc vào từng nhu cầu nhất định. Đây là dòng van có giá thành tương đối cao vì những ưu điểm vượt trội của vật liệu inox mang lại.

Bên cạnh đó việc sử dụng gioăng làm kín van bằng vật liệu PTFE sẽ đảm bảo 100% độ kín lưu chất. Qua đó giảm thiểu tối đa khả năng rò rì lưu chất gây ảnh hưởng đến vận hành hệ thống.

Van bướm thân bằng nhựa

Van bướm điều khiển khí nén bằng nhựa
Van bướm điều khiển khí nén bằng nhựa

Van bướm nhựa điều khiển khí nén được chế tạo từ vật liệu nhựa PVC- UPVC, khả năng kháng hoá chất cực tốt, không bị ăn mòn hay oxi hoá bởi thời tiết hay các tác động từ môi trường bên ngoài. Hơn nữa chi phí bỏ ra để chế tạo cũng tương đối rẻ, là phương án tốt nhất trong bài toán chi phí của chủ đầu tư.

Tuy nhiên khả năng chịu lực, chịu tải và nhiệt độ của loại vật liệu này không cao. Nên người tiêu dùng cần lựa chọn chính xác để đảm bảo độ ổn định vận hành.

Van bướm điều khiển khí nén inox làm kín bằng inox

Van bướm điều khiển khí nén inox làm kín bằng inox
Van bướm khí nén làm kín bằng inox

Đây cũng là dòng pneumatic butterfly valve bằng inox, tuy nhiên dòng van này không sử dụng gioăng cao su để làm kín mà được làm kín bằng inox, đúng với chất liệu chế tạo van.

van cánh bướm điều khiển khí nén inox vi sinh

Van bướm điều khiển khí nén inox vi sinh
Van bướm điều khiển khí nén inox vi sinh kết nối clamp

Dòng van bướm điều khiển khí nén inox vi sinh được dùng nhiều cho các hệ thống dược phẩm, thực phẩm hoặc đồ uống.

Phân loại van bướm điều khiển bằng khí nén theo kiểu kết nối

Kiểu kết nối kẹp

Van bướm điều khiển khí nén kết nối kẹp
Van bướm điều khiển khí nén kết nối kẹp

Kết nối kẹp wafer rất dễ để nhận biết với 2 lỗ trên tai van ( tai thỏ). Loại kết nối kẹp này có thể lắp lẫn với rất nhiều tiêu chuẩn mặt bích hiện nay như JIS, BS, ANSI, DIN.v..v…. Tính tương thích cực tốt trong nhiều hệ thống, vẫn đảm bảo được độ bền, chắc chắn.

Kiểu kết nối tai bích 

Van bướm điều khiển khí nén kết nối tai bích
Van bướm điều khiển khí nén kết nối tai bích

Khác với kết nối wafer có thể tương thích với nhiều tiêu chuẩn mặt bích. Thì dòng tai bích và tai bích rút gọn lại yêu cầu khắt khe về sự đồng bộ tiêu chuẩn mặt bích.

Điều này có nghĩa: nếu kết nối của đường ống có tiêu chuẩn BS thì chỉ có thể lắp được với van bướm điều khiển khí nén có mặt bích BS. Tương tự với các tiêu chuẩn JIS, ANSI, DIN…

Van bướm sử dụng 2 mặt bích 

Van bướm điều khiển khí nén 2 mặt bích
Van bướm điều khiển khí nén kết nối mặt bích

Đây là một trong những cách kết nối có độ chính xác gần như 100% bởi van bướm được cố định bằng 2 mặt bích, hệ thống bulong được phân tán đều trên mặt bích giúp cho mối nối đạt đến độ kín lưu chất 100%. Cách thức kết nối này chỉ được sử dụng trên các đường ống kích cỡ lớn.

Mặc dù phải bỏ một mức chi phí khá lớn cho loại kết nối này song tuổi thọ và độ bền cực tốt, khả năng chống chịu tác động lực từ môi trường bên ngoài. Giúp cho chủ đầu tư bớt đi một khoản tiền bảo dưỡng, thay mới phụ tùng lâu dài.

Hiện tại chúng tôi đã trở thành đối tác của hơn 10 thương hiệu uy tín nhất

Hiện tại chúng tôi đã trở thành đối tác của hơn 10 thương hiệu uy tín nhất
Các thương hiệu sản xuất van bướm điều khiển khí nén uy tín

Van bướm điều khiển khí nén có hai thành phần chính là phần van cơ và bộ điều khiển khí nén. Trong đó bộ điều khiển khí nén được rất nhiều các thương hiệu sản xuất, hiện tại ở thị trường Việt Nam đang có khoảng 10 thương hiệu được nhiều người sử dụng tin tưởng lựa chọn, quý khách hàng có thể tham khảo dưới đây:

 • Kosaplus, Automa, Sypa, Alohan, HP, Joeun, KST, Dae Han, Itork- Hàn Quốc
 • Haitima, JAKI, Wyeco, Geko, UniD – Đài Loan
 • Sicoma,Theoborn, DeYi: Trung Quốc
 • Kizt : Nhật Bản
 • Belimo, Bray, Nutork: Mỹ
 • Tork: Thổ Nhĩ Kỳ

Có sẵn nhiều kích cỡ từ DN50 ~ DN500

Van bướm điều khiển khí nén luôn có sẵn nhiều kích cỡ từ DN50 ~ DN500
Sẵn hàng van bướm khí nén với nhiều kích thước khác nhau

Tương tự như các dòng van bướm khác, van bướm điều khiển khí nén có kích thước trong dải từ DN50 – DN500, nên có thể đáp ứng gần như tất cả các dạng hệ thống công nghiệp và dân dụng hiện nay.

Ngoài ra, với các dòng van bướm điều khiển khí nén kích thước lớn hơn, quý khách hàng nên liên hệ với Vattuaz để đặt hàng trước, do những sản phẩm có kích thước lớn thường sẽ không được sản xuất hàng loạt, sản phẩm ít sẵn hàng ngoài thị trường.

Tại Vattuaz, chúng tôi hỗ trợ tư vấn và đặt hàng miễn phí cho các dòng sản phẩm có kích thước lớn, thời gian đặt hàng nhanh chóng và cam kết giá thành tốt nhất thị trường.

Chế độ bảo hành của van bướm điều khiển bằng khí nén từ 12 – 18 tháng

Chế độ bảo hành của van bướm điều khiển bằng khí nén từ 12 - 18 tháng
Chính sách bảo hành sản phẩm 12 tháng tại Vattuaz

Các sản phẩm van bướm điều khiển khí nén do Vattuaz cung cấp đều được bảo hành chính hãng 12 tháng, đổi mới nếu khách hàng phát hiện sản phẩm có lỗi từ nhà sản xuất trong thời gian ngắn nhất, và đặc biệt là không phát sinh thêm bất cứ chí phí nào.

Không chỉ vậy, với các công trình dự án có thời gian thi công dài, hoặc các khách hàng là đối tác thân thiết của Vattuaz, chúng tôi hoàn toàn có thể điều chỉnh thời gian bảo hành sản phẩm lên đến 18 hoặc 24 tháng, để phù hợp nhất với thực tế ngoài công trình.

Đã cung cấp van bướm khí nén đi nhiều tỉnh thành trên cả nước

Chính sách vận chuyển toàn quốc nhanh chóng - tiện lợi
Giao hàng toàn quốc – nhanh chóng – tiện lợi – nhiều hình thức

Với hệ thống kho hàng nhiều cơ sở trên toàn quốc, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, các sản phẩm van bướm khí nén của Vattuaz đã được chuyển đến rất nhiều khách hàng ở nhiều các tỉnh thành và khu vực khác nhau.

Với đội ngũ vận chuyển chuyên nghiệp, nhanh chóng, đúng tiến độ, đảm bảo an toàn, luôn đáp ứng đúng tiến độ cho các đơn hàng, công trình hay dự án thi công.

Ngoài ra chúng tôi còn sử dụng phương thức vận chuyển gủi hàng bằng các xe khách liên tỉnh giúp thuận tiện cho việc nhận hàng của quý khách.

Kiến thức liên quan về van cánh bướm điều khiển khí nén

1. Van bướm khí nén là gì?

Van bướm điều khiển khí nén, tiếng anh là: Pneumatic control butterfly valve là sản phẩm van công nghiệp được điều khiển đóng mở bằng hệ thống khí nén, cấu tạo gồm thân van bướm và bộ truyền động bằng khí nén/

Van bướm sử dụng khí nén có thời gian đóng mở nhanh chỉ 1-2s đổi với dòng van đóng mở kiểu ON/OFF. Và loại van bướm này có cả chủng loại điều khiển tuyến tính, có thể điều tiết lưu lượng qua van bằng cách cho van mở một góc nhất định.

2. Tên thường gọi của van bướm điều khiển khí nén?

Hiện nay trên thị trường và tại các hệ thống, van bướm điều khiển khí nén còn được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như:

 • Van bướm khí nén
 • Van bướm điều khiển bằng khí nén
 • Van cánh bướm điều khiển khí nén
 • Pneumatic butterfly valve
 • Van điều khiển khí nén dạng bướm
 • Van khí nén dạng cánh bướm
 • Van bướm inox điều khiển khí nén

3. Đặc điểm cấu tạo của van bướm sử dụng khí nén

Van bướm điều khiển khí nén được cấu tạo gồm hai phần chính là bộ điều khiển khí nén và thân van bướm.

Bộ điều khiển khí nén (Bộ truyền động bằng khí nén)

Bộ điều khiển khí nén có hai dạng là tác động đơn (có lò xo) và tác động kép (không có lò xo), được chế tạo từ hợp kim nhôm có độ bền và chịu áp suất cao, bên ngoài phủ sơn hoặc mạ Crom chống oxit và trầy xước và tăng độ bền cho sản phẩm.

Tác động đơn

Là loại tác động chỉ dùng áp xuất của khí nén trong chu trình mở van. Lực nén của lò xo sẽ thực hiện chu trình đóng và giữ van luôn trong trạng thái đóng nếu không cung cấp khí nén cho bộ truyền động.

 • Chu trình mở: Áp lực khí nén đi vào từ cổng C vào buồng trong của bộ điều khiển thắng lực nén của lò xo đẩy piston chạy sang hai bên, các bánh răng của trục vít quay ngược chiều kim đồng hồ truyền lực xuống trục để mở van. Khi đó không khí từ hai buồng ngoài sẽ thoát ra ngoài qua cổng L
 • Chu trình đóng: Khi nguồn khí nén bị gián đoạn hoặc ngừng cấp khí thì lực nén của lò xo đẩy pistong theo hướng ngược lại (vào trong), lúc này piston quay theo chiều kim đồng hồ để đóng van. Khi đó không khí từ buồng trong sẽ thoát ra ngoài qua cổng C.

Tác động kép

Là loại tác động cần phải sử dụng áp suất của khí nén trong cả hai chu trình đóng và mở van.

 • Chu trình mở: Khí nén đi vào từ cổng C vào buồng trong của bộ điều khiển đẩy piston chạy sang hai bên, các bánh răng của trục vít quay ngược chiều kim đồng hồ truyền lực xuống trục để mở van. Van trong trạng thái mở hoàn toàn.
 • Chu trình đóng: Áp lực của khí nén đi vào từ cổng L vào hai buồng ngoài của bộ điều khiển đẩy piston chạy vào trong, các bánh răng của trục vít quay cùng chiều kim đồng hồ truyền lực xuống trục để đóng van. Van trong trạng thái đóng hoàn toàn.

Thân van bướm

 • Thân van được chế tạo từ các hợp kim chịu lực như: gang, thép, thép không gỉ (inox), nhựa….
 • Đĩa van được chế tạo từ các hợp kim đặc biệt có độ bền cao, chịu được tính chất hóa học của lưu chất. vì vậy chúng lưu ý khi chọn van bướm sao cho phù hợp với môi trường lưu chất sử dụng.
 • Giăng của van thường là cao su, teflon (PTFE) … Tùy thuộc vào tính chất hóa học của lưu chất trong hệ thống đường ống mà chúng ta lựa chọn chất liệu của gioăng hợp lý với nhu cầu sử dụng.

4. Nguyên lý hoạt động van bướm khí nén

Van hoạt động nhờ hệ thống dẫn động khí nén, áp lực của khí nén làm Pistong dịch chuyển thông qua hệ thống bánh răng cung cấp lực momen xoắn làm cho trục van xoay dẫn động bi van xoay một góc 90° tương ứng trạng thái đóng/mở van. Hoặc có thể hoạt động thông qua một van điện từ đóng mở khí với tác động kép và đóng mở trực tiếp đối với tác động đơn.

5. Các thông số kỹ thuật cơ bản

Dưới đây là một vài các thông số kỹ thuật cơ bản của van, để quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

 • Kích cỡ van: 50A – 600A (2″-20″)
 • Vật liệu thân van bướm: Gang dẻo, nhựa, inox 304, thép
 • Đệm làm kín:Teflon, Inox, Cao su EPDM, Vitton
 • Áp lực: 10kgf/cm2, 16 kgf/cm2, 25 kgf/cm2
 • Tiêu chuẩn lắp bích: JIS, BS, ANSI, DIN
 • Áp lực khí nén: 0 ~ 8kgf/cm2 (0 ~ 8bar) – Thông dụng nhất 4 ~ 7bar
 • Thời gian đóng mở: Đóng mở nhanh từ 1~2 giây/ hành trình đóng mở
 • Kiểu vận hành: Tác động kép & tác động đơn
 • Nhiệt độ: Không quá 200°C
 • Môi trường làm việc: Nước, khí nén, hơi, dầu, dung dịch, gas,v.v….
 • Xuất xứ từ các quốc gia như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản
 • Hãng sản xuất nổi tiêng hiện nay: Sypa, Alohan, HP, Haitima, Kosaplus, Automa

6. Van bướm khí nén có nhiều ứng dụng khác nhau

Là sản phẩm có nhiều kiểu chủng loại và khả năng ứng dụng khá đa dạng nên van bướm sử dụng khí nén được sử dụng phổ biến trên các hệ thống và môi trường làm việc sau.

Ứng dụng trong hệ thống

 • Sử dụng nhiều trong nhà máy thủy điện, đập thủy điện, hồ chứa, nhiệt điện, Kênh hút nước
 • Ứng dụng trong các nhà máy nước sạch, xử lý nước, cấp thoát nước sinh hoạt, nước thải, nước công nghiệp sản xuất.
 • Nhà máy sản xuất thực phẩm, đồ uống: bia, rượu, mía đường, sữa, nước giải khát…
 • Các nhà máy sản xuất với môi trường dạng hạt: xi măng, bột giấy, bột
 • Nhà máy chế tạo, nghiên cứu, viện kỹ thuật, viện hóa học, viện môi trường, viện thủy lợi

Ứng dụng trong các môi trường

 • Dùng để đóng mở nước sạch, nước thải, nước nóng.
 • Hệ thống cấp xả liệu, chất rắn, chất lỏng, chất bột
 • Sử dụng trong đóng mở đường ống khí gas, oxy, nhiệt độ cao.
 • Ứng dụng trong đóng mở trong ống dẫn khí trong các hệ thống khí nén.

7. Ưu – nhược điểm của van bướm khí nén

Ưu điểm van bướm điều khiển khí nén

 • Giá thành rẻ nhất – Nếu so sánh với các loại điều khiển khí nén khác như van bi, van cổng, van cầu điều khiển khí nén thì nó có giá rẻ hơn rất nhiều.
 • Là loại van điều khiển tự động với khả năng đóng mở cực kỳ nhanh chóng – thông thường từ 1-2 giây.
 • Sử dụng có tính an toàn cao so với các loại van điều khiển khác trên thị trường
 • Gioăng – Ron (Seal) chống ăn mòn tốt, có độ kín cao nhất.
 • Giúp cho lưu lượng chất chảy qua đường luôn được đảm bảo, bởi vì khi mở van cánh van bướm sẽ song song với dòng chảy trong ống.

Nhược điểm van bướm điều khiển khí nén

 • Cần có hệ thống cấp khí nén hoặc máy nén khí xách tay
 • Giá thành của bộ điều khiển tự động tuyến tính tương đối cao
 • Bảo hành bảo dưỡng bộ điều khiển khí nén cần người có chuyên môn kỹ thuật

Một số các phụ kiện khác của van bướm đóng mở bằng khí nén

Khi chúng ta mua và sử dụng van bướm điều khiển khí nén, thì các phụ kiện lắp kèm hoặc thay thế là vấn đề mà rất nhiều khách hàng đang quan tâm. Chính vì vậy mà các kĩ sư của Vattuaz đã tổng hợp lại các dòng phụ kiện quan trọng và thường dùng nhất của dòng van bướm đóng mở bằng khí nén này, quý khách hàng có thể tham khảo.

Van điện từ chia khí nén

Thiết bị này gần như 100% sẽ được lắp kèm với van bướm khí nén, bởi vì đây là thiết bị giúp phân chia khí để có thể đóng mở được đầu khí nén – pneumatic actuator.

Thiết bị có 2 dạng gồm: 1 loại gắn trực tiếp trên bộ truyền động khí nén, và 1 loại được bắt vào tủ điều khiển tập trung.

Bộ báo vị trí – limit swith box

Tác dụng của thiết bị này là: báo vị trí đóng và mở van bướm, gửi tín hiệu để đóng mở van điện từ chia khí.

Đây là thiết bị thông dụng và được lắp kèm nhiều nhất cùng với van bướm đóng mở bằng khí nén

Bộ lọc khí nén

Phụ kiện này có tác dụng đảm bảo luôn mang khí nén sạch vào bộ truyền động khí nén pneumatic actuator. Giúp cho hệ thống hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ sử dụng sản phẩm.

Bộ định tuyến – định vị van (positioner)

Đa số van bướm điều khiển bằng khí nén sẽ được đóng mở on/off có 2 trạng thái duy nhất là mở hoàn toàn và đóng hoàn toàn. Trong một số trường hợp người ta cần van bướm mở cố định 1 vị trí nào đó thì cần phải giữ khí trong bộ truyền động để van cố định. Khi đó chúng ta phải lắp thêm bộ định tuyến positioner này.

Dây khí nén

Dây khí nén là thiết bị giúp truyền dẫn khí nén từ máy nén khí đến bộ lọc, rồi từ bộ lọc đến van chia khí, đến pneumatic actuator.

Tiêu âm – giảm thanh

Loại phụ kiện này giúp giảm tiếng ồn do khí nén tạo ra trong mỗi lần xả khí để đóng mở van bướm điều khiển khí nén.

Đầu nối nhanh

Được sử dụng dùng để nối ống khí nén với các thiết bị như bộ truyền động bằng khí nén, van điện từ, bộ lọc, bộ định vị..v.v…

8. Hướng dẫn lựa chọn van bướm khí nén

Mỗi một sản phẩm van bướm khí nén đều có công dụng nhất định và các ứng dụng khác nhau. Chính vì vậy để chọn lựa được sản phẩm phù hợp với hệ thống, tiết kiệm chi phí và đúng mục đích sử dụng, phải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như:

 • Nhiệt độ của lưu chất
 • Áp suât trên hệ thống đường ống
 • Đặc điểm của lưu chất trong hệ thống
 • Tính chất vật lý của lưu chất chảy qua van
 • Không gian lắp đặt van
 • Theo yêu cầu điều khiển lưu chất, đóng mở on/off hay điều tiết lưu lượng dạng tuyến tính
 • Độ an toàn của hệ thống
 • Kích thước đường ống lắp đặt van
 • Xuất sứ của van

9. So sánh van bướm khí nén với các loại van tự động khác hiện nay

Các câu hỏi thường gặp

Rất có thể các bạn cũng có thể bị vướng mắc khi mua sản phẩm van điều khiển bằng khí nén giống như hàng nghìn những khách hàng trước đây mà chúng tôi đã từng làm việc và tư vấn tận tâm. Vậy các bạn hãy tham khảo ngay những câu hỏi hay gặp nhất dưới đây để có thể hiểu rõ hơn dòng sản phẩm này nhé.

Xem thêm sản phẩm khác: van bi điều khiển khí nén

–Xem thêm–

Liên hệ ngay

Liên hệ
"