Sẵn hàng van điều khiển điện các loại

kho van công nghiệp
kho van công nghiệp
kho van công nghiệp
kho van công nghiệp
    Thương hiệu
    Phân loại

Tất cả 11 Van điều khiển điện

Van điều khiển điện | 24V- 110V – 220V – 380V

Van điều khiển điện là sản phẩm sử dụng điện để làm cánh van hoạt động giúp van đóng mở hoặc điều chỉnh dòng lưu chất. Đây là dòng van thuộc van điều khiển tự động được dùng nhiều trong hệ thống tự động và bán tự động hóa hiện nay.

Tìm hiểu về van điều khiển điện

Định nghĩa van điều khiển bằng điện 

Van điều khiển điện là dòng van sở hữu bộ điều khiển điện kết hợp với thân van cơ giúp van điều khiển tự động thông qua nguồn điện.

Van điều khiển bằng điện trong tiếng anh có tên gọi: “ Electric control valve “ hoặc “ Electric actuator valve” van sử dụng bộ điều khiển điện đặc trưng (Electric actuator) thuộc 1 trong 4 dòng sản phẩm van điều khiển

Định nghĩa van điều khiển điện 

Phân loại van điều khiển điện 

Van điều khiển được phân loại dựa theo điểm khác biệt giữa bộ điều khiển điện hoặc khác biệt về thân van sử dụng:

Phân loại theo bộ điều khiển điện

Bộ điều khiển điện có 2 dạng là On/Off và tuyến tính nên dòng sản phẩm này được phân theo 2 kiểu cơ bản:

 • Van điều khiển bằng điện On/Off
 • Van điều khiển điện tuyến tính

Van điều khiển điện dùng bộ điều khiển On/Off chỉ hỗ trợ 2 trạng thái đóng kín hoặc mở hoàn toàn cánh van. Khi đóng lưu chất sẽ không được phép đi qua và khi mở lưu chất được truyền qua hết tốc độ và lưu lượng mà thân van cho phép.

Van điều khiển dùng bộ điều khiển tuyến tính cho phép điều tiết lưu lượng lưu chất, van có thể đóng hoặc mở hoàn toàn như bộ điều khiển On/Off và hơn nữa là điều tiết dòng lưu lượng to nhỏ khác nhau. Tuy nhiên dòng tuyến tính thường có giá đắt hơn điều khiển On/Off

Phân loại theo thân van  

Van được phân theo thân van thuộc các dòng như bi, cầu, cổng..

 • Van bi điều khiển điện
 • Van cổng điều kiển điện
 • Van cầu điều khiển điện
 • Van bướm điều khiển điện

Với mỗi thân van khác nhau ta sẽ nhận được đặc tính sản phẩm cũng như ưu điểm khác nhau. Để tìm hiểu sâu hơn về ưu nhược cũng như tính năng từng dòng van thì bạn có thể xem các sản phẩm cụ thể phía dưới.

Phân loại van điều khiển điện

Phân loại van điều khiển điện

Thời gian đóng mở của van điều khiển điện

Thời gian đóng mở của van điều khiển bằng điện phụ thuộc vào mô men xoắn trong bộ điều khiển điện. Lực của mô men xoắn còn phụ thuộc vào tỷ lệ bánh răng trong bộ điều khiển, nhìn chung thời gian đóng mở phụ thuộc vào 2 yếu tố chính dưới đây:

 • Sức mạnh của bộ điều khiển điện
 • Mô men xoắn của bộ điều khiển điện – Mô men xoắn càng cao thì thời gian đóng mở càng chậm

Nhìn chung các dòng van có kích thước dưới DN50 thì tốc độ đóng mở khác nhanh. 1 chu kỳ hoàn chỉnh diễn ra trong vòng 1-3s tùy loại van

Các dòng van có kích thước lớn hơn có bộ điều khiển điện sức mạnh cao hơn nhưng mô men xoắn cũng lớn hơn nên 1 chu kỳ hoàn chỉnh mất khoảng 2-5s. Các dòng van kích thước rất lớn thì 1 chu kỳ còn lâu hơn nữa

Nếu bạn chưa hiểu tại sao thì chúng tôi sẽ giải thích phía dưới về hoạt động của mô men xoắn.

Nguồn điện áp sử dụng

Van sử dụng cả 2 loại điện là 1 chiều và 2 chiều hay có tên khác là AC và DC

 • Với dòng điện 1 chiều van chủ yếu sử dụng với điện áp: 12v – 24v và 48v
 • Với dòng điện 2 chiều thông dụng van sử dụng điện áp: 24, 48, 120, 130, 240V. Tuy nhiên tại Việt Nam thì chủ yếu sử dụng các sản phẩm có điện áp là 48v và 220v

Hình dáng van điều khiển điện

Hình dáng của van phụ thuộc vào thiết kế nhà sản xuất, vật liệu chế tạo, hình thức và cấu tạo trong của bộ điều khiển cũng như kiểu thân van.

Dưới đây là những hình ảnh về các dòng van điều khiển bằng điện

Hình dáng van điều khiển điện

Hình dáng van điều khiển điện

Hình dáng van điều khiển điện

Hình dáng van điều khiển điện

Cấu tạo van điều khiển điện

Cấu tạo van điều khiển gồm 2 bộ phận chính:

 • Thân van
 • Bộ truyền động điện 

Thân van

Như phần phân loại ta đã biết thân van có thể thuộc các dòng van khác nhau như van bi, van bướm, van cầu, van cổng

Bộ điều khiển điện – bộ chuyền động điện

Bộ truyền động điện hay còn gọi chung là bộ điều khiển điện sẽ có 2 dòng; Bộ chuyền động điện không có tay quay và bộ truyền động điện có tay quay. Bộ truyền động điện có tay quay sẽ đảm bảo hoạt động khi sự cố mất điện xảy ra.

Bộ điều khiển điện - bộ chuyền động điện

Bộ truyền động điện có 3 thành phần chính:

 • Mô tơ chuyển động
 • Bộ truyền động
 • Bộ phận phụ trợ

Mô tơ

Mô tơ là thiết bị chính trong bộ truyền động điện, khả năng đóng mở, thời gian phản hồi hay chu trình đóng mở của van phụ thuộc phần lớn vào sức mạnh của mô tơ chuyển động. Mô tơ sẽ quay thông qua bánh răng và các bộ phận phụ trợ làm trục van quay khiến cánh van nâng lên và hạ xuống, từ đó tạo khả năng đóng mở cho van.

Bộ phận phụ trợ gắn trên mô tơ bao gồm:

 • Đồng hồ chỉ báo “ Indicator “
 • Công tắc giới hạn “ Limit switch “
 • Bộ giới hạn kép cơ và điện “ Mechanical and Electric double limit “
 • Bộ mạch điện “ Circuit “
 • Bộ điều chỉnh pha nối tiếp tự động “ Phase sequence automatic adjustment “
 • Bu lông Anti-off “ Anti-off bolt “.
 • Trên Motor điều khiển điện tuyến tính có gắn thêm thiết bị hiển thị vị trí góc mở van “The display of valve position“.

Bộ truyền động 

Là bộ phận chuyển từ chuyển động xoay vòng của mô tơ thành chuyển xoay hoặc chuyển động định tiến của trục van giúp đóng và nâng cánh van để đóng hoặc điều tiết dòng chảy. Van kết thúc 1 chu trình đóng mở nhanh hay chậm phụ thuộc vào 2 yếu tố là sức mạnh của mô tơ và tỉ số truyền chuyển động hay nói cách khác là độ lớn của mô men xoắn.

Nguyên lý hoạt động của van điều khiển bằng điện 

Ưu và nhược điểm van điều khiển điện

Dưới đây là những ưu và nhược điểm dòng van điều khiển bằng điện:

Ưu điểm 

 • Đóng mở nhanh gọn hơn van cơ
 • Hoạt động tự động không cần nguồn điện
 • Dễ dàng điều tiết và điều tiết chính xác
 • Sử dụng trong hệ thống tự động hóa cao
 • Dễ lắp đặt
 • Sử dụng đa dạng điện áp

Nhược điểm 

 • Giá thành cao hơn sản phẩm van cơ
 • Đòi hỏi chuyên môn trong bảo trì sửa chữa cao
 • Chỉ hỗ trợ đóng mở với dòng van On/Off

Ứng dụng sản phẩm van điều khiển điện 

Van điều khiển bằng điện có rất nhiều ứng dụng dưới đây là những ứng dụng của dòng van điều khiển điện mang lại.

Đóng mở dòng chảy tự động

Là loại van được sử dụng chủ yếu tại các đường ống có tính tự động hóa cao, dòng sản phẩm van điều khiển bằng điện cho phép sử dụng để đóng mở và điều tiết dòng chảy 1 cách tự động.

Tùy từng môi trường ta sẽ sử dụng những dòng van khác nhau như van bi, van cổng, van cầu, van điện từ. Tất cả dòng sản phẩm này đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng mà qua đó người sử dụng cần tìm hiểu kỹ trước khí đưa van vào khai thác.

Ứng dụng trong công nghiệp

Là dòng sản phẩm được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp nên các dòng sản phẩm được ứng dụng cao, thường được kết nối bộ điều khiển trung tâm và đóng mở hệ thống thông qua đường tín hiệu kỹ thuật số

Ngoài ra trừ van điện từ các dòng van điều khiển điện còn có mẫu trang bị thêm tay quay để đảm bảo vận hành bình thường trong trường hợp hy hữu mất điện hoặc van gặp trục trặc

Ứng dụng van điều khiển điện trong công nghiệp

Ứng dụng phổ biến trên tàu thủy 

Các dòng van điều khiển điện có khả năng chịu được hóa chất và nước biển nên được sử dụng rất nhiều trên hệ thống tàu thủy, nơi cần điều khiển tự động do hạn chế nhân công và hạn chế khu vực để điều khiển.

Ứng dụng trong công nghiệp nặng – xăng dầu 

Trong hệ thống công nghiệp nặng sản phẩm van điều khiển bằng điện được sử dụng rất nhiều và phần lớn là dòng sản phẩm van cổng dao. Được sử dụng trong hê thống xăng dầu và công nghiệp nặng giúp người vận hành không phải tiếp xúc với lưu chất và không khí có tính ô nhiễm cao.

Ứng dụng van điều khiển điện trong công nghiệp nặng - xăng dầu 

Ứng dụng trong đường ống phòng cháy chữa cháy 

Sản phẩm điều khiển điện và bộ tín hiệu điện được dùng khá nhiều trong hệ thống phòng cháy chữa cháy. Đường ống và sản phẩm van trên hệ thống phòng cháy chữa cháy thường được đặt tại những khu vực ít được sử dụng và thường xuyên bị bỏ quên, việc trang bị sản phẩm van điều khiển điện tại những khu vực này giúp dễ dàng điều khiển và kích hoạt khi cần thiết

Kho van điều khiển điện lớn – Việt Nam

Với các hệ thống công nghiệp hiện nay đều được chuyển đổi tự động hóa càng ngày càng nhiều hiện nay các sản phẩm van điều khiển điện ngày càng thay thế phần lớn các sản phẩm van cơ và van vận hành bằng tay.

Các sản phẩm van điều khiển đặc biệt là van điều khiển điện cho khả năng vận hành và điều tiết lưu lượng chính xác. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường hiện tại và trong tương lai gần chúng tôi luôn nhập về số lượng lớn các sản phẩm van điều khiển điện từ những nhà sản xuất hàng đầu từ khắp các quốc gia khác nhau.

Để bảo quản sản phẩm cũng như để sản phẩm giữ được chất lượng tốt nhất chúng tôi liên tục nâng cấp kho bãi và khả năng vận chuyển để giữ sản phẩm chất lượng và cung cấp đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Trong quá trình phát triển dài đến nay chúng tôi đã đạt được:

 • Sở hữu kho bãi rộng lớn với nhiều thiết bị bảo quản sản phẩm
 • Là đối tác, nhà phân phối chính thức của nhiều nhà sản xuất
 • Hệ thống vận chuyển tối ưu, giảm chi phí – tăng tốc độ
 • Đội ngũ nhân viên giàu kinh nhiệm sẵn sàng tư vấn và triển khai hỗ trợ khách hàng 24/7

Toàn bộ van điều khiển điện được nhập khẩu chính hãng – trực tiếp

Để có thể giảm giá thành sản phẩm một cách tối ưu nhất chúng tôi lựa chọn phương án nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị sản xuất hàng đầu tại các quốc gia khác nhau trên thế giới, giảm mức giá thành và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cho hàng hóa sản phẩm của mình.

Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu hàng- sản phẩm van công nghiệp trực tiếp không thông qua giá từ đó tối ưu vận chuyển và tối ưu giá thành cho sản phẩm.

Hỗ trợ doanh nghiệp giá sản phẩm van điều khiển điện

Bởi có thể tối ưu được 1 phần giá nhập khẩu sản phẩm về kho Vật Tư AZ, chúng tôi cũng tạo điều kiện tối đa cho khách hàng của mình. Đơn hàng van điều khiển điện khi khách hàng mua tại Vật Tư AZ sẽ được hỗ trợ giá, chúng tôi sẵn sàng chiết khấu sâu hơn với những đơn hàng lớn.

Cung cấp đầy đủ mọi giấy tờ khi mua van điều khiển điện

Là đơn vị nhập khẩu trực tiếp hàng đầu của mặt hàng van điều khiển điện nên chúng tôi luôn cam kết cung cấp cho toàn thể quý khách hàng đầy đủ các loại giấy tờ, giấy chứng nhận kèm theo đơn hàng. Qua đó việc hoàn thiện bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ để trình lên ban lãnh đạo, chủ đầu tư sẽ nhanh chóng và gọn lẹ hơn.

Giấy tờ sản phẩm van được chúng tôi đính kèm theo lô hàng bao gồm giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm và giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Với 2 loại giấy tờ trên sẽ giúp hàng hóa chứng mình được chất lượng của mình và sẵn sàng cho việc lắp đặt trong hệ thống ống dẫn của khách hàng.

Nội dung trong giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm van điều khiển điện và giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ sẽ bao gồm những nội dung như sau:

 • Tên nhà cung ứng, nhà nhập khẩu
 • Đơn vị chuyển đi, đơn vị nhận hàng
 • Cách thức đóng gói
 • Tên sản phẩm
 • Tiêu chí về vận chuyển, dỡ hàng
 • Tên sản phẩm, giới thiệu sơ lược
 • Tên chứng nhận sản phẩm
 • Dấu của đơn vị có thẩm quyền

Là đối tác phân phối cho hơn 10 nhãn thương hiệu van điều khiển điện

Chuyên cung cấp các sản phẩm chính hãng nên chúng tôi hiện đã và đang tiếp tục hợp tác những thương hiệu van điều khiển điện lớn nhất hiện nay, những thương hiệu van điều khiển chúng tôi đang cung cấp đến khách hàng bao gồm:

van điều khiển điện trong kho luôn có sẵn từ DN15 ~ DN300

Van điều khiển có đầy đủ kích cỡ từ DN15 -DN300, hiện hàng có sẵn trong kho đủ số lượng lớn với mặt hàng có kích thước như trên. Đối với những sàn phẩm có kích thước lớn hơn hoặc có hình thức khác biệt, khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với đội ngũ Vật Tư AZ để biết thêm chi tiết.

Các sản phẩm van điều khiển điện được bảo hành tại kho 12 tháng

Đối với tất cả sản phẩm chính hãng được nhập khẩu từ đơn vị sản xuất trong hay ngoài nước, là sản phẩm chính hãng chúng tôi sẽ bảo hành đầy đủ 12 tháng và cung cấp giấy tờ bảo hành đến khách hàng.

Ngoài ra là khách hàng thân thiết chúng tôi sẽ bảo hành thêm 1-6 tháng tùy dòng sản phẩm để giúp người dùng có trải nhiệm và an tâm về sản phẩm chất lượng một cách tốt nhất. Không chỉ đối với khách hàng thân thiết, đối với khách hàng gặp sự cố hoặc lùi lịch lắp đặt chúng tôi cũng sẵn sàng kéo thêm hạn bảo hành và chỉ tính bảo hành khi sản phẩm bắt đầu đưa vào hoạt động của hệ thống.

Mọi thông tin và yêu cầu về bảo hành khách hàng có thể liên hệ đội ngũ tư vấn Vật Tư AZ để được chia sẻ một cách tận tình nhất.

Bạn có thể mua van điều khiển điện dù bạn ở bất kỳ đâu tại VN

–Xem thêm–

Liên hệ ngay

Mr Đạo
Mr Đạo 097.288.1852
Liên hệ

Hà NộiZALO chat

"