Van điều khiển khí nén đa dạng và có sẵn

kho van công nghiệp
kho van công nghiệp
kho van công nghiệp
kho van công nghiệp
    Thương hiệu
    Phân loại

Tất cả 9 Van điều khiển khí nén

Van điều khiển khí nén | Sử dụng khí nén 

Van điều khiển khí nén là sự kết hợp của thân van bướm, bi, cầu, cổng và bộ truyền chuyển động chạy bằng khí nén.  Van hoạt động tự động, đóng mở và điều tiết lưu chất không cần thông qua người điều khiển. Dưới đây là những thông tin và dòng sản phẩm về sản phẩm van điều khiển bằng khí nén.

Van điều khiển khí nén là gì

Van điều khiển bằng khí nén có tên tiếng anh là “Pneumatic control valve”. Van sử dụng thân các dòng van khác nhau kết hợp với bộ truyền chuyển động chạy bằng khí nén giúp van đóng mở một cách tự động mà không cần thông qua kiểu vận hành trực tiếp. Van điều khiển bằng khí nén là 1 trong 4 dòng van thuộc hệ van điều khiển và được sử dụng rất nhiều trong hệ thống tự động và bán tự động hóa.

Khí nén chỉ là công cụ để giúp đóng mở van, van điều khiển bằng khí nén có thể dùng để kiểm soát và điều tiết lưu chất như nước, chất lỏng, gas, hơi nóng và khí nén.

Van điều khiển khí nén là gì

Phân loại van điều khiển khí nén

Van điều khiển bằng khí nén được phân loại theo 2 kiểu là thân van và bộ điều khiển khí nén.

Phân loại theo bộ điều khiển khí nén – bộ truyền chuyển động.

 • Van khóa khí nén On/Off
 • Van khóa khí nén tuyến tính

Bộ điều khiển khí nén hay được gọi với tên khác là bộ truyền chuyển động khí nén có 2 loại, loại On/Off chỉ hỗ trợ 2 trạng thái là đóng kín và mở hoàn toàn cánh van trong khi loại điều khiển tuyến tính

Phân loại theo thân van được lắp đặt cùng bộ truyền chuyển động:

 • Van bướm điều khiển khí nén
 • Van cổng điều khiển khí nén
 • Van cầu điều khiển khí nén
 • Van bi điều khiển khí nén

Van bướm điều khiển khí nén

Thân van là đặc tính quyết định van sẽ hoạt động như thế nào, phù hợp với môi trường nào, mỗi dòng sản phẩm sẽ có những đặc trưng riêng và sử dụng cho mục đích đóng mở khác nhau.

Cấu tạo của van điều khiển khiển khí nén

Cấu tạo của van điều khiển băngfkhí nén như phần phân loại cũng được chia ra làm 2 thành phần hoạt động cơ bản:

 • Thân van: Bộ phận van cơ học
 • Bộ truyền chuyển động khí nén

Ngoài ra còn đi kèm các bộ phận bổ xung chức năng

 • Bộ định vị điều tiết khí nén
 • Bộ công tắc giới hạn
 • Bộ van điện từ bổ xung – bộ chia khí

Ta cùng tìm hiểu và đi sâu hơn vào cấu tạo của các bộ phận trên.

Bộ truyền chuyển động khí nén 

Bộ truyền chuyển động khí nén có phần vỏ ngoài được làm từ hợp kim nhôm, bên ngoài được sơn 1 lớp epoxy tăng độ bền và chống oxy hóa từ môi trường. Sản phẩm nhẹ và cứng cáp giúp bảo vệ các linh kiện bên trong.

Bộ truyền chuyển động khí nén bao gồm nhiều linh kiện như lò xo, piston, và vòng bi, bánh răng, bulông. Tất cả linh kiện trên sẽ giúp bộ truyền chuyển động nhận khí nén và chuyển hóa thành cơ năng giúp van vận hành và đóng mở van.

Mỗi bộ chuyền chuyển động sẽ có mô men xoắn khác nhau, mô men xoắn càng lớn thì chuyển động càng chắc và mượt mà nhưng lại tốn thời gian đóng mở chu trình. Lý do tại sao chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn tại phần nguyên lý hoạt động

Thân van 

Thân van sẽ là thân van của các dòng van cơ gồm van bi, van bướm, van cầu, van cổng. Tùy mục đích sử dụng, môi trường sử dụng, vị trí lắp đặt, áp lực, lưu chất ta sẽ chọn loại thân van khác nhau.

Bộ phận thân van của các dòng van cơ học được chế tạo từ nhiều loại vật liệu công nghiệp khác nhau như đồng, gang, inox, nhựa. Mỗi loại vật liệu chế tạo sẽ có khả năng chống ăn mòn, kháng hoá chất, chịu được nhiệt độ và áp suất trên hệ thống khác nhau

Bộ định vị điều tiết khí nén

Bộ phận này được lắp đặt trên dòng van sử dụng điều khiển tuyến tính, Thiết bị có van trò nhận biết vị trí hiện tại của cánh van giúp người điều khiển có để điều tiết lưu lượng thông qua tín hiệu độ đóng mở của cánh van.

Bộ công tắc ON/OFF

Bộ công tắc On/Off có chức năng hiển thị chế độ đóng mở của van điều khiển khí nén, Gửi tín hiệu đóng mở đến thiết bị điều khiển và các bộ phận khác như van điện từ và bộ chia khí giúp van kết hợp hoạt động với hệ thống tự động dễ dàng.

Bộ van điện từ – Bộ chia khí

Để có thể cung cấp khí nén cho van điều khiển hoạt động, các sản phẩm van điều khiển bằng khí nén cần nguyên liệu đầu vào là khí nén. Để có thể tự động hóa toàn bộ, van khóa khí nén sẽ có van trò cung cấp khí nén giúp van mở và ngắt khí nén cho van tự trở về vị trí đóng.

Nguyên lý hoạt động van khóa khí nén

Van điều khiển khí nén được chia ra làm 2 dạng là van khóa khí nén bộ chuyển động đơn và bộ tác động kép nên 2 dòng này sẽ có kiểu hoạt động khác nhau chúng tôi sẽ trình bày dưới đây:

Bộ truyền động đơn, chuyển động tịnh tiến 

Tùy vào hệ thống có thể thiết lập các chế độ như van tự đóng khi nhưng cấp khí nhờ vào lực đàn hồi và mở ra khi lực khí nén thắng lực đàn hồi của lò xo, dòng sản phẩm này thường xuất hiện với những dòng van cổng nhỏ hoặc van cầu.

Bạn theo dõi hình ảnh dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết

Bộ truyền động đơn, chuyển động xoay

Khi được cấp khí nén vào buồng trong khí nén sẽ làm xoay trục và làm cánh van xoay từ đó giúp đóng mở dòng lưu chất, đây là kiểu hoạt động trên dòng van bướm điều khiển khí nén và bi điều khí nén.

Bộ tác động kép 

Chu trình mở: Khí nén được cấp vào buồng trong, lực khí nén sẽ đẩy piston chuyển động từ trong ra ngoài. Các bánh răng giữa trục van và piston sẽ làm cho trục van xoay, đồng thời làm cánh van xoay cùng góc độ và vận tốc.

Sau đó khí từ buồng ngoài sẽ được đẩy ra khỏi bộ truyền động và van được mở.

Chu trình đóng: Khí nén được cấp vào buồng ngoài, lực khí nén sẽ đẩy piston chuyển động từ ngoài vào trong. Các bánh răng giữa trục van và piston làm cho trục van xoay, đồng thời làm cánh van xoay cùng góc độ và vận tốc.

Sau đó khí từ buồng trong sẽ được đẩy ra khỏi bộ truyền động và van sẽ đóng lại.

Để hiểu hơn bạn hay tham khảo hình ảnh dưới đây

Ưu điểm và nhược điểm van điều khiển khí nén

Van điều khiển khí nén là dòng van tự động được sử dụng và ứng dụng rất nhiều van cho khả năng vận hành nhanh và an toàn xong không ít những nhược điểm mà van còn tồn đọng.

Ưu điểm của van khóa khí nén

♦ Sử dụng trong hệ thống tư động, đồng bộ phù hợp với thiết bị tự động hóa

♦ Có thể dễ dàng kiểm soát hoạt động qua bảng điều khiển, được lắp đặt ở nhiều vị trí mà người vận hành không dễ dàng tiếp cận.

♦ Thời gian đóng mở nhanh, chỉ từ 1 – 2 giây nhanh hơn dòng điều khiển điện. Van có thể đóng mở (ON/OFF) hoặc đóng mở dạng tuyến tính.

♦ Dễ dàng lắp đặt, sửa chữa khi gặp sự cố, dễ hơn khi bảo dưỡng các bộ phận phần thân van

♦ An toàn trong quá trình vận hành, lắp đặt

Nhược điểm 

 • Yêu cầu chuyên môn cao và tính kỹ càng khi vận hành
 • Sửa chữa bộ khí nén cần có chuyên môn cao
 • Cần lắp thêm bộ định vị và van điện từ với một số dòng van
 • Yêu cầu hệ thống khí nén

VattuAZ cung cấp van điều khiển khí nén chính hãng

Van điều khiển khí nén được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị sản xuất van chất lượng hàng đầu trên thế giới. Cung cấp nguồn hàng cho đường ống tự động và bán tự động hóa của khách hàng.

Sản phẩm được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp và được kiểm tra chất lượng nhiều lần trước khi cung cấp sản phẩm đến khách hàng, chúng tôi lấy hàng từ phía đơn vị sản xuất nên đảm bảo chất lượng va nguồn gốc xuất xứ cho các đơn hàng của sản phẩm.

Kho van điều khiển khí nén chính hãng tại Vật tư AZ

Vật Tư Az là đơn vị chuyên nhập khẩu các sản phẩm van công nghiệp nói chung và van khóa khí nén nói riêng. Chúng tôi hiện nay đã và đang hợp tác với nhiều thương hiệu lớn nhỏ trên thế giới, cùng với đó cũng liên tục tìm kiếm những đơn vị sản xuất sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Các dòng van khóa khí nén có giá nhập khá cao, xong cũng cần người tư vấn có chuyên môn cao nên hiện nay khá ít đơn vị ở Việt Nam cung cấp chuyên nghiệp sản phẩm này. Nếu bạn có nhu cầu thì Vật Tư AZ là lựa chọn số 1, các sản phẩm van điều khiển khí nén từ chúng tôi luôn có chất lượng đảm bảo, được nhập khẩu trực tiếp và có giá thành rất cạnh tranh.

Kho Vật Tư vô cùng lớn có thể chứa nhiều loại hàng khác nhau và có đầy đủ số lượng cũng như mẫu mã sản phẩm, không chỉ dừng lại phát triển tại 1 số khu vực trọng điểm như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh chúng tôi còn liên tục xây dựng kho vệ tinh từ nhiều tỉnh thành nhằm cung cấp sản phẩm đến khách hàng 1 cách nhanh và hiệu quả nhất.

Van điều khiển được bảo hành chính hãng 12 tháng

Sản phẩm chính hãng nên được chúng tôi bảo hành mặc định 12 tháng, đối với sản phẩm cung cấp đến khách hàng quen thuộc và khách hàng uy tín chúng tôi áp dụng bảo hành 12+ và ưu đãi bảo hành dài lên thêm tới 6 tháng, Ngoài ra bảo hành còn được sử dụng cho khách hàng có lý do lùi dự án hoặc lùi lịch lắp đặt.

Cung cấp đến khách hàng tốt nhất và dịch vụ tốt nhất.

Sản phẩm điều khiển khí nén có đầy đủ giấy tờ CO_CQ

Đơn vị nhập khẩu trực tiếp hàng đầu của mặt hàng van điều khiển nói chung và van điều khiển khí nén nói riêng nên chúng tôi luôn cam kết cung cấp cho toàn thể quý khách hàng đầy đủ các loại giấy tờ, giấy chứng nhận kèm theo đơn hàng. Qua đó việc hoàn thiện bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ để trình lên ban lãnh đạo, chủ đầu tư sẽ nhanh chóng và gọn lẹ hơn.

Giấy tờ sản phẩm van được chúng tôi đính kèm theo lô hàng bao gồm giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm và giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Với 2 loại giấy tờ trên sẽ giúp hàng hóa chứng mình được chất lượng của mình và sẵn sàng cho việc lắp đặt trong hệ thống ống dẫn của khách hàng.

Nội dung trong giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm van cân bằng và giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ sẽ bao gồm những nội dung như sau:

 • Tên nhà cung ứng, nhà nhập khẩu
 • Đơn vị chuyển đi, đơn vị nhận hàng
 • Cách thức đóng gói
 • Tên sản phẩm
 • Tiêu chí về vận chuyển, dỡ hàng
 • Tên sản phẩm, giới thiệu sơ lược
 • Tên chứng nhận sản phẩm
 • Dấu của đơn vị có thẩm quyền

Kích cỡ van luôn đầy đủ cho khách hàng lựa chọn DN25-DN600

Các sản phẩm tại kho chúng tôi đang có sẵn hàng đủ mẫu mã và số lượng các sản phẩm van điều khiển điện, hàng được nhập khẩu từ nhiều hãng sản xuất khác nhau nên các sản phẩm tuy có thể có kích thước giống nhau xong có những sản phẩm lại nhỏ gọn hơn sản phẩm khác, liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi để biết được sản phẩm có phù hợp trong lắp đặt hay không.

Những lý do mua sản phẩm van điều khiển khí nén tại Vật Tư AZ

Hiện nay van điều khiển khí nén đang được phân phối chính hãng tại Việt Nam. Tuy được phân phối chính hãng xong các loại van khí nén rất khó để mua chuẩn do những đơn vị có sản phẩm lại không đủ kinh nhiệm tư vẫn hỗ trợ sản phẩm cho khách hàng. Vật tư AZ hiện là một nhà phân phối vừa cung cấp sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng vừa cung cấp thông tin hữu ích về sản phẩm van và đường ống nên chúng tôi đặc biệt có thể mang đến cho khách hàng thông tin hữu ích về sản phẩm cũng như thông tin trong lắp đặt sản phẩm van khóa khí nén. Ngoài ra những điểm mạnh dưới đây của chung tôi sẽ phục vụ khách hàng xuyên suốt trước bán và sau khi sử dụng sản phẩm:

 • Là một trong những đơn vị có gần 20 kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị van, ống và phụ kiện công nghiệp
 • Đơn vị nhập khẩu hàng đầu, là đối tác của nhiều hãng lớn và uy tín
 • Chúng tôi cam kết là đơn vị nhập khẩu trực tiếp và phân phối với giá tiệm cận giá xuất xưởng
 • Là tổng kho lớn nên có thể thấy chúng tôi có sẵn nhiều kích cỡ van và đường ống khác nhau
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu kỹ thuật và rất nhiệt tình
 • Thanh toán linh động bằng nhiều hình thức
 • Hỗ trợ giao hàng nội thành, hỗ trợ giao hàng ra xe khách, chuyển phát nhanh cho đối tác ở các tỉnh.

Hình ảnh sản phẩm giao đến khách hàng và hình ảnh sản phẩm trong sử dụng

Hình ảnh sản phẩm giao đến khách hàng Hình ảnh sản phẩm giao đến khách hàng Hình ảnh sản phẩm giao đến khách hàng Hình ảnh sản phẩm giao đến khách hàng Hình ảnh sản phẩm giao đến khách hàng

–Xem thêm–

Liên hệ ngay

Liên hệ

Hà NộiZALO chat

"