Van cân bằng

van 1 chiều
van một chiều
van 1 chiều
van 1 chiều
van 1 chiều
van một chiều
van một chiều

Luôn có sẵn hàng số lượng, đầy đủ mọi kích cỡ

Thương hiệu van bán chạy

Được mua nhiều

Van cân bằng | Sản phẩm trong hệ thống nước sạch

Ngày nay van cân bằng được sử dụng ngày 1 nhiều hơn bởi các hệ thống lạnh trung tâm – điều hòa trở nên khá phổ biến ở các tòa nhà cao tầng. Có rất ít đơn vị cung cấp loại van đặc thù này, tuy nhiên Vật tư AZ lại là đơn vị nhập khẩu và có hơn 10 năm kinh nghiệm kinh doanh dòng sản phẩm này.

Sản phẩm van cân bằng 

Van cân bằng là sản phẩm kiểm soát dòng chảy trong hệ thống có nhiều đường dẫn phức tạp có độ mạnh yếu và áp lực khác nhau. Sản phẩm sử dụng cơ khí hoặc cơ điện tử nhằm điều tiết dòng chảy, thông thường trên hệ thống rộng được trang bị nhiều thiết bị này, tất cả thiết bị này trên đường ống kết hợp và cộng hưởng với nhau làm điều tiết dòng chảy theo áp lực, tốc độ và lưu lượng nhất định. Sản phẩm được dùng trong nhiều hệ thống phổ biến như hệ thống máy bơm, hệ thống 2 hệ nóng lạnh, hệ thống làm lạnh – tủ đông và hệ thống năng lượng….

Van cân bằng có tên trong tiếng anh là Balancing valve, là thiết bị cân bằng áp suất, lưu lượng của dòng nhiệt, lưu lượng trong hệ thống thủy lực. Van giúp áp suất tại mọi vị trí trong hệ thống cùng mức nhiệt hoặc mức áp lực như nhau.

Van cân bằng được chia ra làm 2 loại là thủ công và tự động. Mục đích thông thường khi cần sử dụng đến van:

 • Tại tất cả các điểm trên hệ thống cần áp lực đầu ra giống nhau
 • Áp lực đầu ra khác nhau nhưng khi giao thoa với lưu chất khác cho ra kết quả giống nhau: Cùng 1 nhiệt độ, cùng 1 áp lực.

Công dụng của van 

Trên hệ thống ống dẫn lưu chất sẽ có những vị trí có áp suất cao hơn, có nhiệt độ cao hơn những vị trí khác. Càng xa khu vực bơm hoặc tăng áp thì lưu lượng, tốc độ cũng như áp suất sẽ giảm dần từ đó dẫn tới việc phân bổ lưu chất không đều.

Van cân bằng đo và điều chỉnh lưu lượng, áp suất tại từng khu vực trên hệ thống sau đó điều chỉnh giá trị để cả hệ thống đều có áp suất, nhiệt độ đồng đều tại mọi vị trí giống nhau.

Sản phẩm van thường lắp kèm theo các sản phẩm van điều khiến khác. Sản phẩm tạo đầu ra nhất quán đối với các khu vực khác nhau trên đường ống.

Phân loại van theo chức năng

 • Balancing valve  nhiệt
 • Balancing valve áp

Phân loại van theo môi trường

 • Balancing valve nước
 • Balancing valve khí

Phân loại van theo kiểu hoạt động

 • Balancing valve cơ
 • Balancing valve tự động

Lý do cần sử dụng van 

Đối với van cân bằng nhiệt

Van cân bằng nhiệt được sử dụng trong môi trường nước nóng lại và môi trường HVAC. HVAC viết tắt của Heating, Ventilating and Air Conditioning gọi chung là hệ thống điều hòa không khí.

Hệ thống nhiệt được phân phối bởi 2 đường nóng và lạnh ( cả khí và chất lỏng) nhưng khi ra đến khu vực sử dụng (cần pha lẫn 2 dòng lưu chất để đạt lưu chất với nhiệt độ nhất định) thì hiện tượng phân phối không đều xảy ra.

Do những khu vực gần máy bơm hơn thì nhận được nhiều lưu chất và áp lực hơn khu vực xa. Áp lực mỗi khu vực khác nhau nên tỉ lệ pha trộn bị thay đổi nên sẽ gây tới tình trạng mất cân bằng nhiệt độ tại các khu vực khác nhau. Theo dõi hình ảnh dưới đây

Đối với van cân bằng áp 

Van cân bằng áp giống như van vân bằng nhiệt nhưng đơn giản hơn. Những khu vực gần máy bơm hơn thì nhận được nhiều lưu chất và áp lực hơn khu vực xa. Dòng van này đảm nhận xử lý áp suất và tốc độ của dòng chảy tại mọi vị trí sẽ là như nhau khi đi qua van.

Ví dụ 2 van cân bằng được lắp tại 2 vị trí khác nhau và cách xa nhau trên đường ống, khi này áp suất và tốc độ của dòng chảy là khác nhau. Khi lắp van cân bằng tại 2 vị trí này và điều chỉnh sẽ cho lưu lượng đầu ra giống nhau.

Cách van cân bằng hoạt động 

Van cân bằng sử dụng nhiều phương pháp để cân bằng hệ thống đường ống nên cũng khá khó để diễn giải cách hoạt động của van 1 cách ngắn và hiệu quả. Tuy nhiên, nhìn chung tất cả dòng van an toàn đều có nhiệm vụ biến đổi lưu chất đầu vào có tính chất thay đổi thành đầu ra được cài đặt sẵn và tương quan với các sản phẩm van cân bằng khác trên đường ống.

Ví dụ với van cân bằng áp: Ta lắp đặt 5 sản phẩm van tại vị trí có áp suất lần lượt là 1bar 2bar 3bar 4bar 5bar, ta sẽ thiết lập để tại mọi vị trí đầu ra của van ở mức 2.5 Bar. Vậy toàn hệ thống có áp lực và dòng chảy không đổi và tương tự nhau là 2.5bar.

Thiết kế của van đảm bảo nếu có nhiễu loại trong đường ống, áp suất đầu vào tại vị trí van có thay đổi thì đầu ra của các van luôn nhất quán và cân bằng nhau. Tuy nhiên để hệ thống cân bằng hoạt động được thì các van phải liên kết và hoạt động ổn định với nhau, việc 1 van dừng hoạt động hoặc thay đổi thông số đột ngột sẽ làm các van còn lại hoạt động không chuẩn xác nữa. Việc điều chỉnh cần người có nhiều kinh nhiệm hoặc sử dụng loại van tự động thay vì điều khiển bằng tay.

Van cân bằng cơ và cân bằng tự động

Dạng cơ 

Van cân bằng tĩnh hay còn được biết đến là van cân bằng cơ là sản phẩm có thể dễ dàng điều chỉnh lưu lượng và dòng trên 1 đường ống. Van sử dụng một chốt đóng – thiết bị đóng “obturator ”  khi điều chỉnh sản phẩm sẽ cho phép điều tiết lưu lượng qua đường ống. Như vậy qua cách điều chỉnh cơ có thể thiết lập van điều chỉnh lưu lượng của van. Tại van có 2 cổng “left two ports” cho phép sử dụng các thiết bị đo điện tử nhằm kiểm tra tốc độ dòng và kiểm tra độ lệch áp suất. Sản phẩm cho phép vừa chỉnh vừa kiểm tra tạo độ dễ dàng khi thiết lập

Dạng tự động

Van cân bằng tự động có nhiều chức năng khác nhau như điều tiết dòng chảy, tự động cân bằng dòng chảy hoặc sử dụng như thiết lập điều chỉnh dòng ra không thay đổi. Sản phẩm van cân bằng tự động sẽ tự động cân bằng theo từng thông số, ví dụ như đặt áp suất là thông số duy trì và giữ không đổi thì van sẽ thực hiện dùng nhiều yếu tố khác để đảm bảo áp suất không đổi như độ mở cửa và tốc độ dòng chảy. Van có khả năng dùng trong môi trường có độ biến thiên các thông số về nhiệt độ, áp suất, lưu lượng, tốc độ. Các thông số trên thay đổi liên tục và van có nhiệm vụ ổn định nguồn ra. Sản phẩm van phù hợp sử dụng trong đường ống có dòng chảy biến thiên hoặc là tập hợp hay giao thoa của nhiều dòng chảy khác nhau.

Hiệu quả sử dụng của van cân bằng cơ và van tự động chi tiết nhất

Yếu tố/ Thiết bị Van cân bằng tay Van cân bằng tự động Sự khác nhau
Giá sản phẩm Thấp Cao Giá sản phẩm van tự động cao hơn
Tống giá trị đầu tư cho thiết bị A A Đầu tư tương đương
Độ chính xác trong điều chỉnh lưu lượng +/-15% +/-5% Độ chính xác của dạng tự động cao hơn
Tổng chi phí đầu tư cho bơm tăng dòng + áp Cao Thấp, do nâng cao được đo chính xác Tiết kiệm hơn với dạng tự động
Chi phi lắp đặt Cao Thấp, do giảm được số lượng van Van tự động thay thế cho chức năng 3 loại van. Sử dụng van tự động sẽ loại bỏ được van nhánh tầng và van điều khiển chênh áp tai nhánh tăng
Chi phí nhân còng cho việc cân bằng cho công tác chạy thử – tinh chỉnh hệ thống 3 nhân công cho công tác – có ít nhất 6 tháng kinh nhiệm Không yêu cầu
Khả năng tiết kiêm năng lượng (máy bơm, thiết bị bổ trợ, sụt lưu lượng dòng) Không Có, do không có hiện tượng quá dòng
Bảo vệ hệ thống không Có, bảo vệ quá dòng
Độ thuận tiện cho bảo trì Khó khăn Dễ dàng, do số lượng van giảm đi nhiêu

Chúng tôi sở hữu kho van cân bằng hàng đầu VN

Van cân bằng là 1 dòng van khá phổ thông nhưng lại hiếm gặp và hiếm nhận biết, dòng van này chỉ được sử dụng bởi đơn vị đặc thù hoặc lắp đặt và điều chỉnh bởi người có chuyên môn cao. Là 1 trong số hiếm hoi nhà phân phối chính thức dòng van cân bằng này chúng tôi mang đến cho khách hàng đa dạng mẫu mã và đủ số lượng để lắp đặt trên hệ thống lớn.

Đồng hành cùng mọi đường ống trên khắp các doanh nghiệp trên cả nước là mục tiêu cuối cùng của chúng tôi. Mang đến khách hàng sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất là yếu tố hàng đầu, liên tục cải thiện đến nay chúng tôi có những ưu điểm mang tới khách hàng:

 • Sở hữu kho bãi rộng lớn cùng hệ thống bảo quản chất lượng cao
 • Đội ngũ nhân viên có dày dặn kinh nhiệm và tham gia nhiều hệ thống ống dẫn tại các dự án khác nhau – Sẵn sàng tư vấn chuyên sâu
 • Liên kết với nhiều nhà sản xuất tại nhiều vị trí khác nhau
 • Bảo hành 12+ tháng cho sản phẩm chính hãng
 • Hỗ trợ 24/7

Van cân bằng nhiệt được Vật tư AZ nhập khẩu trực tiếp

Để có thể giảm giá thành sản phẩm một cách tối ưu nhất chúng tôi lựa chọn phương án nhập khẩu trực tiếp từ các đơn vị sản xuất hàng đầu tại các quốc gia khác nhau trên thế giới, giảm mức giá thành và đảm bảo nguồn gốc xuất xứ cho hàng hóa sản phẩm của mình.

Chúng tôi là đơn vị nhập khẩu hàng- sản phẩm van công nghiệp trực tiếp không thông qua giá từ đó tối ưu vận chuyển và tối ưu giá thành cho sản phẩm.

Bạn không phải lo lắng bất kỳ giấy tờ gì khi mua van cân bằng

Là đơn vị nhập khẩu trực tiếp hàng đầu của mặt hàng van cân bằng nên chúng tôi luôn cam kết cung cấp cho toàn thể quý khách hàng đầy đủ các loại giấy tờ, giấy chứng nhận kèm theo đơn hàng. Qua đó việc hoàn thiện bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ để trình lên ban lãnh đạo, chủ đầu tư sẽ nhanh chóng và gọn lẹ hơn.

Giấy tờ sản phẩm van được chúng tôi đính kèm theo lô hàng bao gồm giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm và giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Với 2 loại giấy tờ trên sẽ giúp hàng hóa chứng mình được chất lượng của mình và sẵn sàng cho việc lắp đặt trong hệ thống ống dẫn của khách hàng.

Nội dung trong giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm van cân bằng và giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ sẽ bao gồm những nội dung như sau:

 • Tên nhà cung ứng, nhà nhập khẩu
 • Đơn vị chuyển đi, đơn vị nhận hàng
 • Cách thức đóng gói
 • Tên sản phẩm
 • Tiêu chí về vận chuyển, dỡ hàng
 • Tên sản phẩm, giới thiệu sơ lược
 • Tên chứng nhận sản phẩm
 • Dấu của đơn vị có thẩm quyền

Các sản phẩm van cân bằng Vật Tư AZ đang cung cấp

Tên sản phẩm: Van căn bằng Zetkama 221

Kiểu kết nối: Nối ren

Vật liệu: đồng thau + PPS tổng hợp

Nhiệt độ hoạt động: -10 – 120 độ C

Áp suất: Pn16

Tên sản phẩm: van cân bằng Genebre 3073 

Mã sản phẩm 3073

Thương hiệu: Genebre

Áp suất sử dụng: 20bar

Kiểu kết nối: Nối ren

Chất liệu: Đồng thau UNE-EN 12165

Nhiệt độ sử dụng: -30 ~ 120ºC

Tên sản phẩm: Van cân bằng Genebre 616

Nguyên liệu: Gang dẻo

Kết nối: Mặt bích

Áp suất làm việc: 16bar

Nhiệt độ hoạt động: -10 ~ 120°C

Tên sản phẩm: Van cân bằng Zetkama 447

Kiểu kết nối: Mặt bích

Kích thước sản phẩm: DN40 – DN300

Áp suất: PN16

Nhiệt độ hoạt động: -10 ~ 120°C

Vật liệu: Gang

Tên sản phẩm: Van cân bằng tự động Samyang SMIS

Chất liệu sản phẩm:

 • Thân van: Đồng
 • Đĩa van: Đồng
 • Màng van: EPDM

Kiểu nối: Mặt bích

Kích thước sản phẩm: DN15-DN50

Kiểu kết nối: Nối ren

Áp suất tối đa: 16bar

Tên sản phẩm: Van cân bằng tự động Samyang SMIF

Chất liệu sản phẩm:

 • Thân van: Gang
 • Đĩa van: Đồng
 • Màng van: EPDM

Kiểu nối: Mặt bích

Kích thước sản phẩm: DN50 -DN250

Áp suất tối đa: 16bar

Nhiệt độ hoạt động: 5 – 120ºC

Tên sản phẩm: Van cân bằng Mival 616

Thương hiệu: Mival

Chất liệu: Đồng

Kiểu kết nối: Nối ren

Nhiệt độ hoạt động: -10 ~ 130ºC

Áp suất tối đa: 25bar

Kích thước sản phẩm: DN15-DN50

Tên sản phẩm: Van cân bằng Mival Model 68

Mã sản phẩm: 68

Chất liệu: Gang

Kích thước: DN65 – DN150

Kiểu kết nối: Bích

Áp suất tối đa: 16bar

Nhiệt độ hoạt động: -10 ~ 120ºC

Hàng trong kho luôn có sẵn kích cỡ van DN15 ~ DN300

Là dòng van độ thông dụng không quá lớn xong dòng sản phẩm này vẫn được Vật Tư nhập khẩu đầy đủ với số lượng lớn. Hiện trong kho đang có sẵn sản phẩm van cân bằng nhiệt áp đủ cơ và tự động số lượng lớn. Khách hàng muốn biết dòng sản phẩm nào có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ tư vấn đề nhận được báo giá chi tiết.

Van cân bằng nhiệt áp được bảo hành tới 18 tháng

Sản phẩm chính hãng nên được chúng tôi bảo hành mặc định 12 tháng, đối với sản phẩm cung cấp đến khách hàng quen thuộc và khách hàng uy tín chúng tôi áp dụng bảo hành 12+ và ưu đãi bảo hành dài lên thêm tới 6 tháng, Ngoài ra bảo hành còn được sử dụng cho khách hàng có lý do lùi dự án hoặc lùi lịch lắp đặt.

Cung cấp đến khách hàng tốt nhất và dịch vụ tốt nhất.

Các câu hỏi thường gặp

Rất có thể các bạn cũng có thể bị vướng mắc giống như hàng nghìn những khách hàng trước đây mà chúng tôi từng tư vấn và giải đáp. Hãy tham khảo ngay những câu hỏi thường gắp nhất:

–Xem thêm–

Liên hệ ngay

Liên hệ
"