Đồng hồ chênh áp | Đa dạng mẫu mã, chủng loại | Sẵn kho số lượng lớn | Giá rẻ

Đồng hồ chênh áp là một đồng hồ đo áp suất, nhưng khác ở chỗ đây là dòng đồng hồ có thể đo được sự chênh lệch áp suất giữa 2 môi trường có áp suất khác nhau.

Có thể là giữa các phòng, các khu vực có chức năng làm việc làm nhau và có áp suất khác nhau,.. Đồng hồ chênh áp cũng có thể đo được sự chênh lệch áp suất của không khí, nước,..

Vattuaz nhập khẩu nhiều thương hiệu uy tín trên thế giới đồng hồ đo chênh lệch áp suất 

Đồng hồ chênh áp được Vattuaz nhập khẩu chính hãng từ các thương hiệu tiếng tăm trên thế giới trong lĩnh vực thiết bị đo. Thời gian nhập hàng thường xuyên và liên tục, các mẫu mã đa dạng được cập nhật liên tục với nhiều kích thước và giá thành khác nhau.

Đồng hồ chênh áp số lượng lớn sẵn kho – Giá rẻ nhất 

Đồng hồ chênh áp số lượng lớn sẵn kho - Giá rẻ nhất 

Đồng hồ chênh áp số lượng lớn sẵn kho - Giá rẻ nhất  2

Đồng hồ chênh áp là một thiết bị tương đối quan trọng trong đời sống, sản xuất và công nghiệp, nông nghiệp. Dù nhỏ nhưng không thể phủ định tầm quan trọng của nó. Đồng hồ chênh áp sẽ giúp kiểm soát áp suất, ngăn chặn các nguy hiểm không đáng có tại môi trường làm việc.

Các kho hàng lớn đến hàng nghìn m2 được chúng tôi nhập khẩu liên tục và thường xuyên các sản phẩm đồng hồ chênh áp với đủ mọi chủng loại, mẫu mã,.. vừa đảm bảo cung cấp cho khách hàng số lượng lớn lại vừa đa dạng và phù hợp với hầu hết nhu cầu của người dùng.

Đồng hồ chênh áp toàn bộ được nhập khẩu từ Châu Âu như Đức, Mỹ, Italy,..  hay Wise – Hàn Quốc trực tiếp không qua trung gian nên mang tới mức giá cạnh tranh và rẻ nhất trên thị trường.

Giao hàng trên phạm vi toàn quốc 

Chính sách vận chuyển toàn quốc nhanh chóng - tiện lợi

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh thiết bị đo, chúng tôi xây dựng hệ thống kho hàng và mạng lưới phân phối trên cả nước, hàng luôn sẵn kho số lượng lớn và đa dạng mẫu mã.

Chúng tôi giao hàng nhanh trong cùng thành phố và giao hàng trên cả nước với nhiều hình thức vận chuyển linh hoạt khác nhau, kịp tiến độ cho mọi dự án, công trình, nhà thầu, các đơn vị nhỏ lẻ,.. với nhiều hình thức thanh toán dễ dàng, nhanh chóng.

Chế độ bảo hành 12 ~ 18 tháng 

Chế độ bảo hành 12 ~ 18 tháng 

Mọi sản phẩm được chúng tôi nhập khẩu đều được bảo hành 12 tháng theo quyền lợi của nhà sản xuất đưa cho người dùng. Nếu có lỗi từ phía nhà sản xuất khách hàng sẽ được đổi 1 – 1 trong thời gian quy định với tuỳ loại sản phẩm.

Khách hàng khi mua số lượng lớn còn được trợ giá dự án và chiết khấu lớn, tăng thời gian bảo hành với riêng sản phẩm tại Vattuaz lên tới 18 tháng.

Cung cấp kiểm định và hiệu chuẩn CO – CQ 

Các sản phẩm nhập khẩu đầy đủ tem hàng chính hãng, bảo hành đi kèm các hoá đơn, VAT, catalogues, các chứng nhận và kiểm định CO -CQ cho các khách hàng có nhu cầu.

Chứng nhận, kiểm định CO – CQ còn là khẳng định cho chất lượng sản phẩm, chứng minh được nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm, bảo đảm đều là nhập khẩu chính hãng và mới 100%.

Tìm hiểu về đồng hồ chênh áp 

Tìm hiểu về đồng hồ chênh áp 

Đồng hồ chênh áp là dòng đồng hồ có chức năng chính trong đo lường áp suất chênh lệch giữa 2 môi trường, khu vực khác nhau, đặc biệt là môi trường nước và môi trường khí.

Đây cũng là một thiết bị quan trọng trong các nhà máy sản xuất, công nghiệp, các hệ thống lọc khí, HVAC, dược phẩm, mỹ phẩm, nghiên cứu, hệ thống phòng sạch,.. Giúp người dùng đo được mức áp suất chênh lệch áp suất không khí, độ cao mực nước trong không khí,..

Thông số kỹ thuật đồng hồ chênh áp

 • Thương hiệu: Nhiều thương hiệu
 • Xuất xứ đa dạng: Châu Âu, Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,..
 • Kích thước mặt: 100mm – 150mm
 • Áp suất làm việc: 100 bar
 • Độ sai số: 1.6 %
 • Nhiệt độ làm việc: – 25 ~ 60 độ C
 • Môi trường sử dụng: nước, khí, gas, hoá chất, nước thải,..
 • Sử dụng cho: Độ chênh áp 60 mbar ~ 10 bar
 • Thang đo: 0 – 60 mbar; 0 – 100 mbar; 0 – 160 mbar; 0 – 250 mbar; 0 – 400 mbar; 0 – 600 mbar; 0 – 1 bar; 0 – 40 bar,..
 • Hiển thị: Kim đo, có relay
 • Kiểu kết nối: Cơ khí
 • Kích thước: G 1/2, G 1/2 NPT, G 1/4, G 1/4 NPT,..
 • Kiểu chân: Chân đứng, chân sau.

Nguyên lý hoạt động đồng hồ đo chênh áp

Đồng hồ đo chênh áp hoạt động theo cơ chế khi áp lực tại đầu kết nối này cao hơn áp lực ở đầu kết nối kia thì bộ phận cảm biến của đồng hồ sẽ có sự di chuyển, khi đó thanh nam châm trên đồng hồ chênh áp cũng sẽ di chuyển.

Mặt trước của đồng hồ cũng sẽ hiển thị thông số từ kim đo theo cơ chế truyền động, qua đó người dùng có thể quan sát được áp suất chênh lệch tại vị trí đo.

Đồng hồ đo chênh áp đa dạng chủng loại

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm đồng hồ đo chênh áp như: Differential pressure switch, Different pressure transmitter, Differential pressure gauge.

Đồng hồ đo chênh áp phòng sạch

Đồng hồ đo chênh áp phòng sạch

Phòng sạch là hệ thống phòng được vô trùng, khử khuẩn và hút chân không toàn bộ, đảm bảo vi khuẩn sẽ không thể xâm nhập được khu vực này.

Việc đo chênh lệch áp suất trong các phòng sạch gần như là một điều bắt buộc trong các khu vực nhà máy sản xuất thiết bị y tế, sản xuất dược, chế tạo lắp ráp linh kiện điện tử, sản xuất chip điện tử, chất bán dẫn,.. đòi hỏi có một lực áp suất lớn hơn so với áp suất ở bên ngoài.

Vậy nên người ta cần sử dụng đến đồng hồ chênh áp với giá trị tương đối nhỏ 0 – 50 ~ 200 Pa để đo áp suất chênh lệch. Sao cho đảm bảo áp suất đo được bên trong phải lớn hơn bên ngoài, nhằm để cho luồng không khí đi theo chiều từ trong ra ngoài giúp đưa đi vi khuẩn ra ngoài (nếu có) và ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài.

Đồng hồ đo chênh áp công nghiệp

Đồng hồ đo chênh áp công nghiệp

Đồng hồ đo chênh áp sử dụng trong công nghiệp được thiết kế chuyên dụng cho các hệ thống công nghiệp, không giống với đồng hồ chênh áp phòng sạch. Chính bởi những đặc điểm và ứng dụng chuyên biệt, nên giá thành của dòng đồng hồ này cũng có phần đắt đỏ hơn nhiều.

Được sử dụng trong các hệ thống lớn nên dải áp suất của dòng đồng hồ này, áp suất vào và ra rất lớn, được tính bằng các đơn vị thông dụng như Mpa, Kpa, Psi, Bar,..

Đồng hồ đo chênh áp công nghiệp thường được sử dụng trong các bồn chứa khí để đo áp suất chênh lệch giữa đầu vào, đầu ra và quy đổi mức khí hoá lỏng ở trong các bồn chứa.

Đây là một cách đo tuy còn thủ công nhưng lại mang tính hiệu quả cao vì tính chính xác đảm bảo cho các loại khí cần chống cháy nổ, vì đồng hồ hoạt động bằng cơ nên sẽ không có nguồn điện.

Đồng hồ chênh áp cũng được sử dụng cho các hệ thống nước khi cần đo áp suất giữa các bộ lọc để thay thế hoặc vệ sinh khi cần. Bởi sau 1 thời gian dài sử dụng bộ phận lọc đã có nhiều rác thải, vật cản gây áp lực nên sẽ có độ chênh lệch áp suất, dựa vào đó có thể vệ sinh hoặc thay mới khi mức áp suất chênh lệch cao.

Công tắc chênh áp

Công tắc chênh áp

Là một phiên bản cải tiến của đồng hồ chênh áp, giúp người dùng có thể cài đặt cảnh báo áp suất dễ dàng ngay trên đồng hồ với một kim đo độc lập.

Đối với đồng hồ chênh áp thông thường sẽ chỉ có một kim đo để cảnh báo mức chênh áp còn với đồng hồ có công tắc chênh áp thì sẽ được lắp thêm 1 đến 2 kim nữa, trên mặt đồng hồ sẽ có 2 hoặc 3 kim.

Với đồng hồ có 3 kim thì sẽ có 1 điểm relay để tự động cảnh báo khi có sự chênh lệch áp suất, cùng với đó dòng 3 kim sẽ có 2 điểm để đặt cảnh báo. 1 điểm ở mức thấp để cảnh báo cho người dùng và mức cao được sử dụng để ngắt hệ thống khi chênh lệch áp suất quá cao.

 Với dòng đồng hồ này thì thang đo được cài đặt khá dễ dàng vì chỉ cần cài đặt kim đo ở mức áp suất cần cảnh báo là được. Tuy nhiên, nhược điểm của loại này chính là điểm đặt ON OFF luôn ở 1 điểm duy nhất, khiến cho khi hệ thống muốn ở mức cao thì đồng hồ lại ở trạng thái OFF và chỉ ON lại khi xuống mức áp suất thấp, do đó 2 điểm này cần khác nhau trên cùng tiếp điểm điều khiển.

Chính vì vậy mà người ta sản xuất ra nhiều loại công tắc chênh áp khác nhau để khắc phục điều này như dòng công tắc chênh áp FD16RX.

Dòng này có điểm đặt áp 2.5 ~ 50 bar, điểm reset < áp suất được cài đặt là 190 mbar. Do vậy, nếu người dùng đặt áp suất ở 10 bar thì khi độ chênh lệch áp lên tới 10 bar thì mới xuất một tiếp điểm OFF và giảm xuống 9, 81 bar thì mới ON trở lại.

Và chúng ta có thể cài đặt độ chênh áp suất ngay trên vạch chia của thiết bị, tuy nhiên độ tin cậy sẽ không bằng đồng hồ cơ độc lập trên hệ thống.

Đồng hồ đo chênh áp điện tử 

Đồng hồ đo chênh áp điện tử 

Đồng hồ đo chênh áp điện tử  2

Đồng hồ chênh áp điện tử hay còn gọi là cảm biến đo chênh áp, hiển thị được mức chênh lệch áp suất với tín hiệu đầu ra 4 – 20 mA về trung tâm, khác với các dòng đồng hồ chênh áp cơ học thì đồng hồ chênh áp điện tử có độ chính xác là rất cao.

Với option 0,04 % và sai số tiêu chuẩn là 0,065% trên mức chênh áp, đây cũng là điểm khác biệt lớn giữa đồng hồ chênh áp điện tử với công tắc chênh áp.

Vai trò của đồng hồ đo chênh lệch áp suất 

Đồng hồ chênh áp phục vụ cho các hệ thống phòng cần có áp suất trong phòng lớn hơn ngoài phòng, nhất là các hệ thống phòng sạch để vi khuẩn từ bên ngoài không thể xâm nhập được.

Các hệ thống nước sạch, lọc bụi, lọc nước nếu đo được áp suất chênh lệch cũng chứng minh lọc đang bị bẩn, cản trở cần thay mới hoặc vệ sinh lại.

Đồng hồ chênh áp được sử dụng trong các bồn chứa, nếu có áp suất chênh lệch sẽ tương đương với mực chất lỏng chứa trong bồn, áp dụng được cho cả bồn hở và kín.

Khi sử dụng các máy bơm khí, cần đo được áp suất chênh lệch để khi có hiện tượng quá áp thì phải dừng bơm ngay lập tức tránh các nguy hiểm và bảo vệ thiết bị.

Đồng hồ đo chênh lệch áp suất cũng được sử dụng để đo lưu lượng khí khi kết hợp với tấm Orifice, đo lường nhiều loại khí khác nhau.

Ứng dụng của đồng hồ đo chênh áp phòng sạch 

Ứng dụng của đồng hồ đo chênh áp phòng sạch 

Đồng hồ đo chênh áp phòng sạch đưa thông số về áp suất bị giảm sau khi có luồng khí đi qua màng lọc hoặc giàn coil, giúp xác định mức độ sạch để vệ sinh hoặc thay thế nếu cần thiết để hệ thống hoạt động ổn định.

Đồng hồ chênh áp được sử dụng nhiều trong các hệ thống thông gió, tuy hệ thống này có thể làm loãng được các chất ô nhiễm nhưng khó để xử lý được 100% nấm mốc, vi khuẩn, tạp chất, bụi bẩn,.. hay kiểm soát được hết độ ẩm, độ lây nhiễm,.. về lâu dài khi bụi bẩn tích tụ càng nhiều thì ô nhiễm càng tăng, khí sạch giảm dần nên cần đến đồng hồ chênh áp để đo lường và kịp thời thay thế, vệ sinh khi cần.

Đồng hồ đo chênh áp cũng được ứng nhiều trong các hệ thống phòng sạch nhằm theo dõi và kiểm soát áp suất dương trong phòng, ngăn ngừa vi khuẩn, nấm mốc có khả năng xâm nhập từ bên ngoài.

Đối với các phòng thí nghiệm, lưu mẫu, trung tâm nghiên cứu, phòng mổ,.. lại cần đến đồng hồ đo chênh áp phòng sạch để kiểm soát mức áp suất âm, đảm bảo không cho vi khuẩn thoát ra ngoài.

Cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng đồng hồ đo chênh lệch áp suất 

Cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng 

Khi sử dụng, không tránh khỏi sẽ gặp phải một số lỗi hoặc một số trục trặc khi sử dụng, dưới đây sẽ tổng hợp cho bạn một số thông tin và lỗi thường gặp cũng như cách khắc phục.

Trường hợp áp suất đồng hồ quá lớn, biên độ cao. Tần số dao động cao dẫn đến kim đo bị sai

Đây là một hiện tượng rất thường gặp đối với các dòng đồng hồ chênh áp khí, với quá trình hoạt động khi đồng hồ được sử dụng liên tục.

Với bản chất là khí nén nên áp suất ở ống dẫn thường biến thiên một cách đột ngột, hiện tượng này xảy ra thường xuyên khiến cho về lâu dài bị quá tải và khiến trục kim đồng hồ lẫn bánh răng hoạt động quá mức và bị bào mòn, dẫn đến kết quả đo bị sai lệch.

Cách khắc phục: Trong các môi trường nhiều rung lắc và dao động nhiều, liên tục thì nên tham khảo sử dụng dòng đồng hồ chênh áp mặt dầu, kiểm tra dầu định kỳ để đảm bảo đồng hồ hoạt động ổn định, cũng nhằm tránh các tăng giảm đột ngột của áp suất, có thể lắp đặt thêm 1 ống hẹp.

Trường hợp đồng hồ đo chênh áp bị quá nóng, đổ mồ hôi

Trường hợp này là do sự ảnh hưởng của nhiệt độ, khi nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp, do nguyên lý nhiệt học khiến các khớp kim loại dễ bị hở ra khiến xảy ra hiện tượng đổ mồ hôi ở đồng hồ. Ảnh hưởng nhất định đến độ chính xác, lâu dài còn khiến đồng hồ bị hư hại do bị ẩm, các chi tiết bên trong cũng dễ hỏng hóc.

Cách khắc phục: Để khắc phục yếu tố này chúng ta có sử dụng thêm các loại màng cách nhiệt và ống tản nhiệt.

Trường hợp đồng hồ bị quá áp 

Quá áp là một hiện tượng xấu với bất kỳ hệ thống và thiết bị nào, đều có thể gây hư hại, biến dạng thậm chí có thể làm vỡ các cảm biến đo áp suất.

Cách khắc phục: Tuy nhiên, hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách lắp đặt thêm các cảnh báo hoặc thiết bị quá áp.

Trường hợp đồng hồ đo chênh áp bị tắc nghẽn, ăn mòn

Đây cũng là hiện tượng có thể xảy ra nếu chúng ta không tìm hiểu và lắp đặt chặt chẽ, đầy đủ phụ kiện.

Cách khắc phục: Nếu đồng hồ bị tắc nghẽn hoặc ăn mòn có thể lắp đặt thêm lớp màng cách ly với đồng hồ, với các chất liệu bền bỉ như thép không gỉ, tránh bị ăn mòn, tuỳ theo dung dịch cụ thể.

Trường hợp trong dung môi có hơi nước

Đặc biệt là hơi nóng rất dễ sẽ làm hỏng đồng hồ.

Cách khắc phục: để ngăn chặn hơi nóng tiếp xúc với đồng hồ, chúng ta có thể lắp đặt thêm 1 ống siphon.

Một số câu hỏi thường gặp

–Xem thêm–

Liên hệ ngay

Liên hệ
"