Van bi điều khiển điện – Van bi điện | Kosaplus, Haitima, UniD | Chính hãng giá rẻ

Van bi điều khiển bằng điện là gì ?

Van bi 3 ngã điều khiển điện
Van bi 3 ngã điều khiển điện

Van bi điều khiển điện là dòng van tự động hóa vận hành bằng điện. Van là sự kết hợp giữa phần van bi cơ học được gắn với bộ điều khiển điện thông qua bộ giá đỡ nối bulong.

Thay vì vận hành dùng lực bằng tay để đóng mở van như các dòng van bi tay gạt, tay quay, van bi điện sẽ hoạt động bằng lực quay sinh ra từ bộ truyền động khi được cấp điện.

Van bi điều khiển bằng điện đã và đang được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp tiêu biểu như: hệ thống cấp nước sạch, xử lý nước thải, khai thác lọc hóa dầu khí, sản xuất hóa chất…

Hiện nay, có hai dạng vận hành chính của dòng van này:

 • Điều khiển đóng mở hoàn toàn ON/OFF: theo góc 90 độ (1/4)
 • Điều khiển đóng mở tuyến: theo các góc độ 0-90 độ tùy vào nhu cầu điều tiết lưu chất lưu chất của hệ thống.

Thông số kỹ thuật

Van bi điều khiển điện được sản xuất với những thông số kỹ thuật quan trọng bao gồm:

✅ Kích cỡ ⭐ DN15 – DN200
✅ Vật liệu thân van ⭐ inox, nhựa, gang, đồng
✅ Gioăng làm kín ⭐ EPDM, PTFE, NBR
✅ Bộ điều khiển ⭐ hợp kim nhôm sơn epoxy
✅ Điện áp ⭐ 220V, 110V, 240V, 24V, 380V
✅ Nhiệt độ hoạt động max ⭐ 200 độ C
✅ Áp suất làm việc max ⭐ PN10, PN16, PN25
✅ Kết nối ⭐ nối ren, rắc co, mặt bích, nối hàn, kẹp clamp
✅ Tiêu chuẩn ⭐ JIS, BS, DIN, ANSI
✅ Thương hiệu ⭐ Haitima, Kosaplus, UniD, Jaki, Haitima, Geko

Phân loại van bi điều khiển điện

Kho hàng của Vật tư AZ luôn có sẵn cả 2 dòng sản phẩm này. Tùy vào yêu cầu vận hành của hệ thống, khách hàng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Van bi điều khiển điện ON/OFF 

Đây là dạng vận hành thông dụng nhất của dòng van này. Van bi điện đóng mở ON/OFF sẽ đóng hoàn toàn và mở hoàn toàn dòng lưu chất khi được cấp điện. Dạng vận hành này chỉ chuyên dùng cho các hệ thống lưu chất chảy thẳng.

Bên cạnh đó van cũng không có khả năng điều tiết lưu chất, mở van theo từng góc nhất định (0-90 độ) như dòng van bi điều khiển điện tuyến tính

Van bi điều khiển điện tuyến tính

Van bi điều khiển bằng điện tuyến tính là phiên bản nâng cấp của dạng ON/OFF khi van có thể đóng mở theo từng góc nhất định. Qua đó điều tiết lưu lượng và tốc độ dòng chảy tùy vào từng nhu cầu của hệ thống.

Van bi điện tuyến tính được điều khiển với dải tín hiệu 4mA – 20mA. Mỗi mức tín hiệu sẽ tương ứng với từng góc độ mở nhất định của bi van. Để nhân viên kỹ thuật có thể theo dõi chính xác tình trạng hoạt động của van, một số dòng van bi điện tuyến tính có thể hiện thị góc mở trực tiếp trên màn hình LCD của bộ điều khiển.

Ngoài bảng mạch tín hiệu 4mA – 20mA thông dụng, van bi điện cũng sử dụng dải tín hiệu analog 0 – 10V trong quá trình điều khiển từ xa, tuy nhiên ít thông dụng.

Dòng tuyến tính sẽ có giá thành cao hơn rất nhiều so với dòng ON/OFF, ứng dụng trong hầu hết các hệ thống công nghiệp đặc thù, hiện đại và tự động hoàn toàn.

Ưu – nhược điểm của van bi điều khiển điện

Van bi điều khiển điện là sản phẩm hoàn toàn tự động nên được ứng dụng trong nhiều hệ thống. Sản phẩm này sở hữu nhiều ưu điểm sau đây:

Ưu điểm của van bi điều khiển điện

 • Van bi điện điều khiển thay thế hoàn toàn thay thế tay quay bằng sức người.
 • Đa dạng kết nối đường ống: người dùng có thể lựa chọn giữa kiểu ren, rắc co, lắp bích, kẹp clamp, nối hàn…
 • Khác với van bướm điều khiển điện, van bi hoàn toàn không gây tổn thất về tốc độ, lưu lượng và áp lực dòng chảy hoàn toàn không có, nhờ vào đặc điểm của bi van khi mở hoàn toàn.
 • Van bi điều khiển điện có thể hoạt động ổn định với nhiều dòng điện áp tiêu biểu hiện nay như 24AC-DC, 220V hay 380V.
 • Mức nhiệt độ giới hạn của van bi điều khiển điện khá lớn, có thể lên đến 220ºC.
 • Tốc độ đóng mở nhanh chóng (10 – 20s), độ chinh xác gần như tuyệt đối trong các đầu việc liên quan đến điều tiết lưu chất.
 • Thiết kế thông minh, dễ dàng thay thế từng bộ phần khi gặp sự cố hỏng hóc

Nhược điểm của van bi điện

 • Thời gian đóng mở van chậm hơn rất nhiều so với các dòng van bi điều khiển khí nén (1 – 2s).
 • Rủi ro chập cháy tương đối cao trong các hệ thống công nghiệp có nền nhiệt độ cao, ẩm thấp
 • Chi phí vận hành về lâu dài cao hơn rất nhiều so với van bi điều khiển khí nén
 • Giá thành sản phẩm cao hơn so với dòng van bi điều khiển bằng khí nén

So sánh van bi điều khiển bằng điện với van bi điều khiển khí nén

Giống nhau

Cả van bi điệnvan bi điều khiển khí nén đều được điều khiển tự động hoàn toàn và đạt tiêu chuẩn IP67, IP68 theo tiêu chuẩn công nghiệp thế giới với nhiều loại chất liệu khác nhau, có thể sử dụng cho nhiều loại môi trường khác nhau và dùng để điều tiết đóng mở theo góc (đóng mở tuyến tính).

Khác nhau

Tiêu chí Van bi điều khiển điện van bi khí nén
Tốc độ quay Thấp hơn dạng khí nén Tốc độ quay nhanh
Tuổi thọ Thấp hơn so với dạng khí nén Tuổi thọ dài do ít thành phần, dễ dàng bảo trì
Độ chính xác Van bi điện có độ chính xác cao hơn. Thiết bị truyền động điện sử dụng tín hiệu điều khiển điện chính xác để thực hiện điều khiển. Thiết bị truyền động khí nén thực hiện điều chế bằng cách kiểm soát áp suất không khí tại cổng đầu vào, rò rỉ hoặc dao động áp suất có thể ảnh hưởng đến vị trí của van.
Tiêu thụ năng lượng Mức tiêu thụ năng lượng của van bi điện ít hơn van bi được điều khiển bằng khí nén. Trong các bộ truyền động khí nén, toàn bộ hệ thống nén khí (máy nén, bộ lọc, dầu bôi trơn, điện, v.v.) chiếm mức tiêu thụ năng lượng cao.
Tính an toàn Thiết bị truyền động tác động bằng khí nén sử dụng lò xo để trở về vị trí cơ sở và thường dễ dàng và rẻ hơn khi có cơ chế không an toàn Thiết bị truyền động điện với cơ chế không an toàn có thể hoạt động bằng pin hoặc lò xo và thường đắt hơn so với giải pháp khí nén.
Giá thành Giá thành cao hơn van điều khiển khí nén Giá thành thấp nhưng hệ thống yêu cầu có nguồn cấp khí nén như máy nén khí, bộ truyền khí nén
Mô men xoắn Mô men xoắn thấp hơn dạng khí nén Bộ truyền động khí nén thường cung cấp mô-men xoắn cao hơn nhiều so với bộ truyền động điện trên mỗi đơn vị kích thước

Hướng dẫn chọn mua 

Khách hàng đang có nhu cầu đặt mua van bi điều khiển điện nhưng vẫn còn đang do dự, chưa đủ kinh nghiệm. Hãy tham khảo ngay hướng dẫn chọn mua đã được Vật tư AZ tổng hợp lại:

Yếu tố đầu tiên chính là chọn mua phần van bi cơ học phù hợp:

 • Nắm bắt đặc điểm của lưu chất, đặc tính của hệ thống, qua đó lựa chọn vật liệu thân van bi phù hợp. Ví dụ như đối với môi trường làm việc có áp suất và nhiệt độ cao thì các dòng van bi inox sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.
 • Đối với môi trường hóa chất có tính ăn mòn độc hại như axit, bazơ, kiềm thì van bi nhựa sẽ được ưu tiên lựa chọn nhờ vào đặc tính kháng hóa chất tốt.
 • Đối với nhu cầu sử dung thông thường như dẫn truyền nước sạch sinh hoạt, tổng hợp nước thải hóa chất thì các dòng van bi đồng hay van bi gang sẽ là phương án khả thi cả về giá thành lẫn hiệu quả sử dụng.
 • Van bi trong thực tế được các nhà sản xuất lựa chọn nhiều phương án kết nối khác nhau vô cùng tiện lợi bao gồm các kiểu kết nối như: kết nối mặt bích, kết nối ren, kết nối hàn, kết nối clamp….Và mỗi dạng kết nối cũng mang đến cho các bạn những ưu điểm nhất định

Van bi điều khiển điện

Yếu tố tiếp theo chính là lựa chọn bộ điều khiển điện tương thích:

 • Điện áp điều khiển mà hệ thống khách hàng sử dụng là bao nhiêu? Hiện nay van bi điều khiển điện vận hành ổn định với các dòng điện áp chính như  24v, 220V, 380v, 110v…
 • Yêu cầu vận hành của khách hàng là gì? Sử dung để đóng mở hoàn toàn lưu chất tùy vào từng thời điểm hay thực hiện điều tiết lưu chất theo nhu cầu vận hành? Sau khi trả lời câu hỏi này, khách hàng sẽ lựa chọn được giữa 2 dòng van bi điều khiển điện ON/OFF và van bi điều khiển điện  tuyến tính.
 • Lựa chọn model bộ điều khiển điện sinh ra lực momen xoắn phù hợp với nhu cầu đóng mở của hệ thống.
 • Nếu lựa chọn không đúng model có thể gây ra những trường hợp như lực momen sinh ra quá nhỏ, không đóng mở được van bi hoặc lực momen quá lớn, vượt quá yêu cầu khuyến cáo vận hành của hệ thống

Hướng dẫn lắp đặt và bảo dưỡng van bi điều khiển điện

Việc lắp đặt van bi điều khiển điện rất đơn giản và có thể thực hiện trong nhiều hệ thống như sau:

 • Lắp thân van bi vào hệ thống và vặn ren (nếu có) rồi quấn một lớp bảo vệ quanh phần kết nối để bảo vệ khỏi rò rỉ. Nếu kết nối với mặt bích, bắt bulong siết chặt và thêm một lớp gioăng để chống rò rỉ.
 • Mở nắp bảo vệ đầu điện và đấu dây theo hướng dẫn đến nguồn điện.
 • Kiểm tra hoạt động bằng cách bật công tắc nguồn. Nếu thấy van mở ra từ từ, có nghĩa là bạn đã lắp đặt thành công.
 • Thực hiện bảo trì và bảo dưỡng định kỳ sau mỗi 2-3 tháng để kiểm tra hoạt động của van và phát hiện sớm các lỗi rò rỉ hay sai sót điện áp để sửa chữa kịp thời.

Sơ đồ đấu nối bảng mạch của van bi điều khiển điện

Đối với van bi điều khiển tuyến tính:

So đồ lắp đặt của van bi điều khiển điện tuyến tính
So đồ lắp đặt của van bi điều khiển điện tuyến tính
 • Quan sát hình ảnh thực tế bên dưới ta thấy chân nguồn cấp điện đầu là dây số 2 và dây số 3. Trong đó nguồn điện cấp đầu vào là 24V, 200V hoặc 380V, tùy thiết bị mà ta phải cấp nguồn điện phù hợp. Nếu cấp sai nguồn điện cho thiết bị có thể dẫn đến cháy nổ, hư hỏng bộ điện.
 • Sợi dây tín hiệu đầu ra 4-20mA từ PLC hoặc các thiết bị chuyển đổi được gắn với sợi dây số 4 và dây số 5 nhằm điều khiển van đóng – mở theo những góc độ khác nhau có thể là từ 0-90 độ.

Đối với van bi điều khiển điện ON/OFF

So đồ lắp đặt của van bi điều khiển điện ON/OFF
So đồ lắp đặt của van bi điều khiển điện ON/OFF
 • Ở hình bên trên ta có thể thấy sợi dây số 2 là sợi dây trung tính. Khi đầu nối thợ xây số 2, thợ dây số 4 đã sửa đồ cho anh. Còn khi muốn đóng van thì người ta kết nối sợ số 2 với sợ số 5, việc đấu nối van bi dạng ON/OFF ta cần đấu một công tắc với 3 dây và 2 tiếp điểm nhằm đảo ngược quá trình chuyển động cho nhau khi có nguồn điện.

Nên tìm mua van bi điện chính hãng ở đâu?

Van bi điện là 1 trong những sản phẩm van điều khiển điện rất được tin tưởng để sử dụng. Đặc biệt các bạn sẽ thấy được sử dụng nhiều cho các hệ thống công nghiệp yêu cầu tính tự động hóa cao.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại van tự động có độ bền cao thì nhất định không thể bỏ qua đơn vị cung cấp Vật tư AZ được, bởi chúng tôi có rất nhiều lợi thế:

van bi điều khiển điện nối ren
Tổng kho van bi điều khiển điện nối ren

Kho van bi điện lớn nhất toàn quốc

Bạn đang có nhu cầu đặt mua các dòng van bi điện?

Bạn đang do dự không biết chọn lựa đơn vị nào trên thị trường?

Vậy thì đừng do dự mà hãy liên hệ ngay với Vật tư AZ chúng tôi! Tại sao chúng tôi lại có thể tự tin đến vậy? Đơn giản khi chúng tôi chính là:

kho van bi điều khiển điện lớn nhất Việt Nam
Kho van bi điều khiển điện lớn nhất Việt Nam
 • Một trong số đơn vị công nghiệp hiếm hoi trên thị trường hiện nay có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết bị van, ống và phụ kiện công nghiệp.
 • Đơn vị nhập khẩu hàng đầu, đối tác chính thức của nhiều thương hiệu van bi điều khiển điện đến từ các quốc gia lớn như Hàn Quốc, Đài Loan, Đức, Trung Quốc
Van bi inox điều khiển điện
Kho van bi inox điều khiển điện
 • Khách hàng luôn yên tâm khi giá cả luôn hấp dẫn và sát với giá gốc nhất. Khó có thể tìm được 1 đơn vị nào có thể phân phối mức giá hàng chính hãng thấp hơn chúng tôi.
 • Van bi điện sẵn nhiều kích cỡ van, tương thích với tất cả các hệ thống đường ống hiện nay. Mỗi kích cỡ luôn sẵn hàng số lượng lớn, phục vụ cho những hệ thống công nghiệp đồng bộ.
van bi nhựa điều khiển điện
Van bi nhựa điều khiển điện sẵn hàng
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cả trong kỹ thuật và kỹ năng đàm phán, tư vấn sản phẩm. Dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng, nhân viên kinh doanh sẽ đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất, tối ưu budget cho dự án của khách hàng.
 • Thanh toán linh hoạt qua nhiều hình thức. Chúng tôi luôn dành những điều kiện tốt nhất cho khách hàng. Những đơn hàng lớn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi chiết khấu về giá, hỗ trợ bảo hành, lưu kho…
 • Vật tư AZ hỗ trợ phí ship với những đơn hàng lớn trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Dịch vụ vận chuyển siêu tốc cả đường bộ, đường hàng không và đường thủy để đảm bảo rằng quá trình giao hàng đến tay khách hàng luôn: Nhanh nhất – Ngắn nhất – Tối ưu nhất
Van bi nhựa điều khiển điện
Van bi nhựa điều khiển điện sẵn hàng

Sản phẩm van bi điện được nhập khẩu trực tiếp từ các hãng uy tín

Hiện nay van bi điều khiển điện được Vật tư AZ nhập khẩu trực tiếp từ rất nhiều hãng thương hiệu quốc tế. Tiêu biểu như:

van bi điện Kosaplus

Thông số kỹ thuật

 • Kích cỡ: DN15 – DN200 (1/2” – 8”)
 • Vật liệu thân van: Inox, nhựa
 • Gioăng làm kín: Viton, PTFE, EPDM
 • Bộ điều khiển: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Kiểu vận hành: ON/OFF – Tuyến tính
 • Kiểu lắp: mặt bích, nối ren, rắc co, kẹp Clamp
 • Điện áp: 24V – 220V – 380V
 • Áp lực: PN16 – PN63
 • Nhiệt độ: – 5ºC ~ 250º C
 • Môi trường: Nước, khí nén, dầu khí, hơi nóng

van bi điện Haitima

Thông số kỹ thuật

 • Kích cỡ: DN15 – DN250( mặt bích), DN8- DN100( kẹp clamp, nối ren)
 • Vật liệu thân van: Inox, thép WCB
 • Gioăng làm kín: Viton, PTFE, EPDM
 • Bộ điều khiển: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Kiểu vận hành: ON/OFF – Tuyến tính
 • Kiểu lắp: mặt bích, nối ren, kẹp Clamp
 • Điện áp: 24V – 220V – 380V
 • Áp lực max: PN16 – PN40
 • Nhiệt độ: -20°C~200°C
 • Môi trường: Nước, khí nén, dầu khí, hơi nóng

van bi điện KST

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước van: DN15 – DN200
 • Vật liệu van: inox 304, 316
 • Bộ điều khiển: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Kiểu vận hành: ON/OFF – Tuyến tính
 • Kiểu lắp: lắp ren (BSPT, NPT), mặt bích
 • Tiêu chuẩn mặt bích: DIN, JIS, BS, ANSI
 • Áp lực làm viẹc max: PN16, PN25, PN40, PN60
 • Nhiệt độ làm việc: -20ºC – 200ºC
 • Ứng dụng: nước, hóa chất, dầu khí, khí nén, hơi nóng

van bi điện UniD

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước van: DN15 – DN200
 • Vật liệu van: inox 304, 316
 • Bộ điều khiển: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Kiểu vận hành: ON/OFF – Tuyến tính
 • Kiểu lắp: lắp ren (BSPT, NPT), mặt bích
 • Tiêu chuẩn mặt bích: DIN, JIS, BS, ANSI
 • Áp lực làm viẹc max: PN16, PN25, PN40, PN60
 • Nhiệt độ làm việc: -20ºC – 200ºC
 • Ứng dụng: nước, hóa chất, dầu khí, khí nén, hơi nóng

Van bi điều khiển điện Geko

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước van: DN15 – DN80( nối ren, kẹp clamp) DN15 – DN100( mặt bích)
 • Vật liệu van: inox 304, 316
 • Bộ điều khiển: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Kiểu vận hành: ON/OFF – Tuyến tính
 • Kiểu lắp: lắp ren (BSPT, NPT), mặt bích, kẹp clamp
 • Tiêu chuẩn mặt bích: DIN, JIS, BS, ANSI
 • Áp lực làm viẹc max: 800 -1000psi
 • Nhiệt độ làm việc: -20ºC – 180ºC
 • Ứng dụng: nước, hóa chất, dầu khí, khí nén, hơi nóng

Van bi điều khiển điện Tomoe

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước van: DN15-DN100( nối ren), DN15 – DN200( mặt bích)
 • Vật liệu van: CF8M, CF8, thép WCB
 • Gioăng làm kín: PTFE, FKM
 • Bộ điều khiển: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Kiểu vận hành: ON/OFF – Tuyến tính
 • Kiểu lắp: mặt bích, nối ren
 • Tiêu chuẩn mặt bích: DIN, JIS, BS, ANSI
 • Áp lực làm viẹc max: 800 -1000psi
 • Nhiệt độ làm việc: -29ºC – 232ºC
 • Ứng dụng: nước, hóa chất, dầu khí, khí nén, hơi nóng

Van bi điều khiển điện Hershey

Thông số kỹ thuật

 • Kích thước van: DN15-DN100
 • Vật liệu van: UPVC, CPVC, PP, PVDF, ABS
 • Gioăng làm kín: PTFE, FKM
 • Bộ điều khiển: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Kiểu vận hành: ON/OFF – Tuyến tính
 • Kiểu lắp: mặt bích, rắc co
 • Tiêu chuẩn mặt bích: DIN, JIS, BS, ANSI
 • Áp lực làm việc max: PN10
 • Nhiệt độ làm việc max: 80ºC
 • Ứng dụng: nước, hóa chất, khí nén

Cam kết bán với giá rẻ nhất thị trường

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các dòng van bi chính hãng song không biết lựa chọn thương hiệu nào phù hợp. Hãy để Vattuaz hỗ trợ bạn tốt nhất!

Khách hàng sẽ bị bất ngờ bởi giá thành phân phối các dòng van bi đều rẻ nhất thị trường hiện nay. Đơn giản vì hàng hóa Vattuaz nhập khẩu đều chính hãng từ kho, không thông qua trung gian hay bên thứ 3.

⇒ Van bi chính hãng tại Vattuaz luôn được bán với: Giá rẻ nhất, Cạnh tranh nhất

Cung cấp đầy đủ CO – CQ khi mua van bi điều khiển điện

Hàng giả, hàng kém chất lượng luôn là vấn đề nhức nhối trong nhiều lĩnh vực của sản xuất. Hậu quả của việc sử dụng sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc có thể gây ra là rất lớn.

van bi điều khiển điện mặt bích
Sẵn kho van bi điều khiển điện nối bích

Khách hàng do dự vì nỗi lo hàng giả? Vậy thì hãy để Vattuaz giải quyết!

Như đã đề cập phía trên, toàn bộ mẫu mã van bi điều khiển bằng điện cung cấp tại thị trường Việt Nam cũng đều được Vật tư AZ nhập trực tiếp từ kho hàng của hãng. Vì vậy chắc chắn giấy tờ kiểm định bao gồm CO-CQ, Packing list sẽ được đính kèm đầy đủ với từng sản phẩm.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm giao đến tay khách hàng là hàng chất lượng cao, chính hãng thì trước khi được phân phối, lô hàng van bi điện sẽ phải trải qua quá trình kiểm định vô cùng khắt khe. Bao gồm các bài test về khả năng chịu nhiệt độ, áp suất… Các sản phẩm lỗi sẽ được lọc ra đổi trả về hãng.

⇒ Với những yếu tố trên, mua hàng tại Vattuaz bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về hàng kém chất lượng!

Chúng tôi có sẵn nhiều loại van bi điều khiển bằng điện cho bạn lựa chọn

Bạn muốn tìm mua nhiều dòng van bi điều khiển bằng điện? Tại Vật AZ chúng tôi có tất cả các mẫu mã mà bạn cần:

Van bi inox điều khiển điện 

Thông số kỹ thuât

 • Vật liệu chế tạo: inox 304, 316, CF8
 • Kích cỡ: DN15-DN200
 • Vật liệu bi van: inox 304, 316
 • Bộ điều khiển điện: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Gioăng, đệm làm kín: PTFE, NBR
 • Nhiệt độ hoạt động max: 450 độ C
 • Áp suất làm việc max: PN10, PN16, PN25, PN40
 • Điện áp: 220V, 240V, 380V
 • Kết nối: mặt bích, ren

Van bi nhựa điều khiển điện 

Thông số kỹ thuât

 • Vật liệu chế tạo: nhựa PVC, CPVC, UPVC, PP
 • Kích cỡ: DN15-DN200
 • Vật liệu bi van: nhựa, inox
 • Bộ điều khiển điện: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Gioăng, đệm làm kín: PTFE, NBR, Viton
 • Nhiệt độ hoạt động max: 80 độ C
 • Áp suất làm việc max: PN10, PN16, PN25
 • Điện áp: 220V, 240V, 380V
 • Kết nối: mặt bích, ren, dán keo, rắc co

Van bi đồng điều khiển điện

Thông số kỹ thuât

 • Vật liệu chế tạo: đồng
 • Kích cỡ: DN15-DN100
 • Vật liệu bi van: đồng, inox
 • Bộ điều khiển điện: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Gioăng, đệm làm kín: PTFE, NBR, Viton
 • Kết nối: nối ren
 • Nhiệt độ hoạt động max: 120 độ C
 • Áp suất làm việc max: PN10, PN16
 • Điện áp: 220V, 240V, 380V

Van bi thép điều khiển điện

Thông số kỹ thuât

 • Vật liệu chế tạo: thép WCB
 • Kích cỡ: DN15-DN200
 • Vật liệu bi van: inox 304, 316
 • Bộ điều khiển điện: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Gioăng, đệm làm kín: PTFE, NBR, inox
 • Nhiệt độ hoạt động max: 450 độ C
 • Áp suất làm việc max: PN10, PN16, PN25, PN40…
 • Điện áp: 220V, 240V, 380V
 • Kết nối: mặt bích, hàn socket, hàn

Van bi điều khiển điện mặt bích 

Thông số kỹ thuât

 • Vật liệu chế tạo: thép, inox, đồng, nhựa, thép
 • Kích cỡ: DN15-DN200
 • Vật liệu bi van: inox 304, 316, nhựa
 • Bộ điều khiển điện: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Gioăng, đệm làm kín: PTFE, NBR, inox
 • Tiêu chuẩn mặt bích: JIS, BS, DIN, ANSI
 • Nhiệt độ hoạt động max: 200 độ C
 • Áp suất làm việc max: PN10, PN16, PN25, PN40…
 • Điện áp: 220V, 240V, 380V

Van bi điều khiển điện nối ren 

Thông số kỹ thuât

 • Vật liệu chế tạo: thép, inox, đồng, nhựa, thép
 • Kích cỡ: DN15-DN200
 • Vật liệu bi van: inox 304, 316, nhựa
 • Bộ điều khiển điện: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Gioăng, đệm làm kín: PTFE, NBR…
 • Nhiệt độ hoạt động max: 200 độ C
 • Áp suất làm việc max: PN10, PN16, PN25, PN40…
 • Điện áp: 220V, 240V, 380V

Van bi điều khiển điện kẹp clamp

Thông số kỹ thuât

 • Vật liệu chế tạo: inox vi sinh, inox
 • Kích cỡ: DN15-DN100
 • Vật liệu bi van: inox 304, 316
 • Bộ điều khiển điện: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Gioăng, đệm làm kín: PTFE, NBR
 • Kết nối: kẹp clamp
 • Nhiệt độ hoạt động max: 200 độ C
 • Áp suất làm việc max: PN10, PN16, PN25
 • Điện áp: 220V, 240V, 380V

Van bi điều khiển điện rắc co

Thông số kỹ thuât

 • Vật liệu chế tạo: nhựa UPVC, CPVC, PP, PVC
 • Kích cỡ: DN15-DN100
 • Vật liệu bi van: nhựa UPVC, CPVC, PP, PVC
 • Bộ điều khiển điện: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Gioăng, đệm làm kín: PTFE, NBR, Viton
 • Kết nối: rắc co ( ren, mặt bích)
 • Nhiệt độ hoạt động max: 80 độ C
 • Áp suất làm việc max: PN10, PN16
 • Điện áp: 220V, 240V, 380V

Báo giá van bi điều khiển bằng điện

Loại van Kích thước Mức giá 
✅ Van bi 3PC ren điều khiển điện Haitima DN15 ⭐ 2.2xx.xxx VNĐ
✅ Van bi 3PC ren điều khiển điện Haitima DN15 ⭐ 2.3xx.xxx VNĐ
✅ Van bi ren 3PC inox 304 Kosaplus DN20 ⭐ 1.4xx.xxx VNĐ
✅ Van bi inox mặt bích Haitima DN15 ⭐ 2.9xx.xxx VNĐ
✅ Van bi 3 ngã inox 304 Haitima DN15 ⭐ 2.3xx.xxx VNĐ
✅ Van bi nhựa UPVC điều khiển điện Haitima Dn15 ⭐ 2.4xx.xxx VNĐ

Tuy nhiên đây chỉ là bảng giá tham khảo, để báo giá van bi điều khiển điện cần dựa vào rất nhiều yếu tố như: thương hiệu, kiểu vận hành, vật liệu, kích cỡ,.. Nếu quý khách muốn biết chi tiết hơn về bảng giá van hãy liên hệ ngay qua hotline để được hỗ trợ tốt nhất

Hiện nay chúng tôi đang hợp tác với hơn 10 thương hiệu uy tín trên thế giới

Để phục vụ đa dạng tệp khách hàng hiện nay, Vật tư AZ đã và đang nhập khẩu van bi điều khiển điện từ rất nhiều thương hiệu lớn trên thế giới:

 • Thương hiệu van bi điện Nhật Bản: Kitz, Tozen
 • Thương hiệu van bi điều khiển bằng điện Hàn Quốc: Kosaplus, KST
 • Thương hiệu van bi điều khiển điện Đài Loan:  Unid, Jaki, Haitima, Geko
 • Thương hiệu van bi điện Châu Âu: Belimo, Nutork
van bi điều khiển điện mặt bích
van bi điều khiển điện mặt bích thương hiệu UniD

Các kích cỡ có sẵn đa dạng phù hợp với nhiều đường ống khác nhau

⇒ Khách hàng yêu cầu kích cỡ van bi điều khiển điện nào? Chúng tôi cung cấp đúng kích cỡ đó!

Hiện nay kho hàng van bi điện của Vật tư AZ luôn sẵn hàng các mẫu mã kích cỡ chính như:

 • Van bi điều khiển điện vi sinh có sẵn từ:  DN15 ~ DN80
 • van bi điều khiển bằng điện nối ren có sẵn từ : DN15 ~ DN100
 • Van bi điều khiển điện 3 ngã có sẵn: DN15 ~ DN100
 • Van bi nhựa điều khiển điện có sẵn các kích cỡ từ: DN15 ~ DN100
 • Van bi điều khiển điện mặt bích inox kích cỡ có sẵn từ: DN15 ~ DN200

Van bi điện được bảo hành 12 – 24 tháng

18-24 tháng bảo hành cho mọi mẫu mã van bi điện? Chắc chắn là bạn không nghe lầm đâu!

Đối vối các đơn vị khác chỉ dừng lại ở 12 tháng bảo hành. Chỉ có tại Vật tư AZ, chúng tôi sẵn sàng áp dụng chế độ bảo hành mới, lên đến 18-24 tháng lâu dài dành cho những đơn hàng lớn, những khách hàng lâu năm trong ngành.

chế độ bảo hành van bi điều khiển điện
Chế độ bảo hành van bi điều khiển điện

Bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều ưu đãi đáng giá dành cho những đối tác lâu năm của chúng tôi. Chắc chắn bạn sẽ được hưởng những ưu đãi hàng đầu mà chỉ có tại Vật tư AZ mới có:

 • Đối với các dự án lớn, trọng điểm khu vực sẽ được chúng tôi cân nhắc hỗ trợ chi phí và thời gian lưu kho.
 • Các sản phẩm bị lỗi phát sinh từ nhà sản xuất trong quá trình sử dụng sẽ được hỗ trợ đổi trả 1 – 1. Chúng tôi hỗ trợ miễn phí, không hề phát sinh khoản phí nào khác.

Vì vậy hãy hợp tác cùng Vật tư AZ để nhận được hỗ trợ và sự phục vụ tốt nhất trên thị trường hiện nay!

Việc mua van bi điều khiển bằng điện là dễ dàng dù bạn ở bất kỳ tỉnh nào

Bên cạnh 2 kho hàng van công nghiệp được đặt tại 2 đầu Bắc Nam, đơn vị Vật tư AZ cũng ký gửi hàng hóa tại nhiều kho hàng của các đối tác có mặt trên hầu hết các tỉnh thành trên cả nước.

phân phối van bi điện toàn quốc

Vì vậy thời gian xuất kho đến tay khách hàng luôn được tối ưu:

 • Đối với đơn hàng trong phạm vi Hà Nội, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng để chúng tôi vận chuyển đến tay khách hàng.
 • Đối với những đơn hàng liên tỉnh chỉ mất từ 1-2 ngày vận chuyển.

Chúng tôi tạo nên mạng lưới giao hành toàn quốc, đáp ứng 3 yếu tố hàng đầu hiện nay: Nhanh nhất – Ngắn nhất – Tối ưu nhất

Xem hình ảnh giao hàng và ban giao tại đại lý, công trình cho khách hàng

Tìm hiểu thêm về van bi điều khiển bằng điện

1. Cấu tạo van bi điện

Van bi điều khiển bằng điện có cấu tạo bao gồm hai bộ phận chính: Bộ phận điều khiển điện và bộ phân van bi cơ học, kết nối với nhau qua hệ thống giá đỡ bulong

Cụ thể hơn về từng bộ phận, bạn đọc có thể tham khảo ngay sau đây

Bộ điều khiển điện:

Bộ điều khiển điện có hai dạng vận hành chính điều khiển ON/OFF, điều khiển tuyến tính. Tùy vào ứng dụng và nhu cầu của hệ thống để lựa chọn cách thức vận hành phù hợp.

Nguồn điện áp thường sử dụng là: Điện áp một chiều 24V DC hoặc điện áp xoay chiều AC: 220v, 240V và 380V… tùy vào môi trường để lắp đặt đúng nguồn điện tránh tình trạng chập điện gây cháy nổ.

Khi được cấp điện, motor của bộ điều khiển sẽ sinh ra lực quay tác động lên trục van. Trục van kết nối với bi van sẽ điều chỉnh bi van mở theo từng góc nhất định để phục vụ quá trình đóng mở, điều tiết lưu chất.

Bộ điều khiển điện còn được tích hợp thêm tay quay để sử dụng trong trường hợp sự cố mất điện xảy ra, van vẫn có thể vận hành bình thường

bộ điều khiển điện ON/OFF - Tuyến tính
Bộ điều khiển điện ON/OFF – Tuyến tính

Phần thân van:

Phần thân van sẽ được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau như: Inox, nhựa, thép, inox vi sinh,.. Tùy vào yêu cầu của hệ thống hoặc đặc thù của dòng lưu chất để lựa chọn vật liệu chế tạo thân van phù hợp.

Ngoài các yêu cầu về vật liệu quý khách cũng cần chú ý đến các yêu cầu về thiết kế và kết nối của van. Thiết kế van bi thường gồm các kiểu như: 1 mảnh, 2 mảnh, 3 mảnh, 3 ngã.  Kiểu kết nối của van cũng sẽ tùy thuộc vào tiêu chuẩn của đường ống thường gồm các kiểu như: nối ren, mặt bích, rắc co, nối hàn, kẹp clamp,..

Bên trong thân van là bộ phận bi van, bộ phận này có nhiệm vụ điều khiển dòng chảy. Bi van cũng được thiết kế với rất nhiều hình dạng khác nhau như: Full Port, Reduced Port, V Port, Cavity filler, Trunnion

Phần van bi cơ học sẽ được kết nối với bộ điều khiển thông qua giá đỡ bắt 4 bulong 4 góc, đảm bảo sự chắc chắn.

Thân của van bi 3 mảnh
Thân của van bi 3 mảnh
thân van bi cơ học nối ren
Thân của van bi 3 mảnh
van bi cơ học mặt bích
Thân của van bi 2 mảnh

2. Nguyên lý hoạt động 

2 dạng van bi điều khiển điện ON/OFFtuyến tính sẽ có nguyên lý hoạt động khác nhau. Cụ thể như:

Đối với dạng van bi điều khiển điện ON/OFF, nguyên lý hoạt động là sử dụng một động cơ điện để điều khiển một van bi mở hoặc đóng. Khi điện được cấp vào động cơ, nó sẽ quay và đẩy van bi để mở hoặc đóng dòng chảy của chất lỏng hoặc khí trong ống dẫn.

Đối với van bi mở, động cơ được kích hoạt để xoay van bi về vị trí mở, cho phép dòng chất lỏng hoặc khí chảy qua van và thông ra ống dẫn. Khi muốn ngăn chặn dòng chất lỏng hoặc khí chảy qua van, động cơ sẽ được kích hoạt để đẩy van bi về vị trí đóng.

Việc điều khiển động cơ được thực hiện bằng một tín hiệu điện từ bộ điều khiển, thường được kết nối với hệ thống điều khiển tự động của máy móc hoặc tòa nhà. Khi bộ điều khiển nhận được tín hiệu điện, nó sẽ kích hoạt động cơ để điều khiển van bi mở hoặc đóng.

Đối với dạng van bi điều khiển điện ON/OFF, vì động cơ chỉ có thể xoay về hai hướng mở hoặc đóng, nên việc điều khiển van bi bằng cách này chỉ có thể thực hiện được ở trạng thái hoàn toàn mở hoặc hoàn toàn đóng, không thể điều chỉnh chính xác lượng chất lỏng hoặc khí được điều khiển.

Đối với dạng tuyến tính

Đối với dạng tuyến tính, việc sử dụng bảng mạch định vị (PCB) được lắp vào bộ truyền động điện sẽ giúp điều chỉnh và theo dõi chính xác vị trí đóng mở của bi van tại bất kỳ điểm nào giữa vị trí mở hoàn toàn và đóng hoàn toàn (0° đến 90°).

Van bi điều khiển tuyến tính được sử dụng để điều tiết lưu lượng và tốc độ dòng chảy qua van của lưu chất một cách chính xác, giúp đạt được hiệu quả cao hơn so với các dòng van bi vận hành bằng tay thông thường. Sự chính xác của van bi điện gần như tuyệt đối 100%, giúp tăng tính đáng tin cậy và chính xác trong quá trình điều tiết, đồng thời giảm thiểu sự mất mát áp suất và tiết kiệm năng lượng.

3. Ứng dụng

Van bi điều khiển điện được ứng dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và cơ sở hạ tầng như:

 • Công nghiệp dầu khí, hóa chất : sử dụng van để điều khiển lưu lượng các hóa chất trong các quá trình sản xuất.
 • Công nghiệp thực phẩm: Van sử dụng để điều khiển lưu lượng các loại nước, sữa và các chất lỏng khác trong quá trình sản xuất thực phẩm.
 • Cơ sở hạ tầng: Van sử dụng để điều khiển lưu lượng nước trong các hệ thống cấp nước, thoát nước, hệ thống điều hòa không khí và hệ thống nhiệt độ.
 • Công nghiệp ô tô: được sử dụng để điều khiển lưu lượng các chất lỏng trong hệ thống phanh, hệ thống làm mát và hệ thống xăng dầu của ô tô.
 • Công nghiệp điện lạnh: điều khiển lưu lượng chất lỏng trong các hệ thống làm lạnh.
 • Công nghiệp giấy: điều khiển lưu lượng các chất lỏng trong quá trình sản xuất giấy.

ứng dụng van bi điều khiển điện

Các câu hỏi thường gặp

Rất có thể các bạn cũng có thể bị vướng mắc khi mua sản phẩm van bi điện giống như hàng nghìn những khách hàng trước đây mà chúng tôi đã từng làm việc và trao đổi. Hãy tham khảo ngay những câu hỏi hay gặp nhất dưới đây:

Van bi điều khiển điện là dòng van bi đóng mở hoàn toàn tự động nhờ vào lực momen xoắn sinh ra từ bộ điều khiển điện khi được cấp điện (trong phạm vi góc 90 độ).

So với cách thức vận hành thông thường bằng tay thì van bi điện đóng mở rất nhanh ( 10 - 20s) , hoàn toàn vận hành tự động và không tốn bất kỳ công sức của người vận hành. Tuy nhiên để đạt hiệu quả vận hành cao hơn trong 1 số hệ thống công nghiệp, Vật tư AZ gợi ý bạn sử dụng các dòng van bi điều khiển khí nén ( 1 ~2s )
Van bi điều khiển điện đã và đang là phương án tối ưu tốt cả về chi phí nhân công và hiệu quả vận hành trong nhiều hệ thống công nghiệp yêu cầu tính tự động hóa cao: -Trong các hệ thống nhà máy xử lí nước sạch, nước thải hóa chất -Trong các nhà máy lọc hoá dầu, khí -Nhà máy, dây truyền chế biến thực phẩm, dược phẩm, đồ uống.

–Xem thêm–

Liên hệ ngay

Liên hệ
"