Van bi điều khiển khí nén | Tác động đơn – Tác động kép | Hàng chính hãng 100%

Van bi điều khiển khí nén là 1 trong nhiều dòng sản phẩm van điều khiển khí nén được sử dụng rất rộng rãi trong các nhà máy sản xuất hiện nay, có rất nhiều ưu điểm: giá thành rẻ, chất lượng vượt trội, đóng mở nhanh chóng, thay thế dễ dàng. Chính vì thế mà Vật tư AZ liên tục nổ lực và giữ vững vị thế đơn vị số 1 cung cấp mặt hàng này trên phạm vi toàn quốc hiện nay.

Van bi điều khiển khí nén là gì ? 

van bi điều khiển khí nén Haitima
van bi điều khiển khí nén Haitima

Van bi điều khiển khí nén là dòng van bi vận hành tự động bằng khí nén.

Van là sự kết hợp giữa phần van bi cơ học được kết nối với bộ điều khiển khí nén thông qua giá đỡ nối bulong 4 cạnh. Van bi điều khiển khí nén mang đến hiệu quả vận hành cao hơn, chính xác hơn so với các dòng đóng mở bằng tay như van bi tay gạt, tay quay.

Van bi điều khiển khí nén đã và đang có mặt trong hầu hết các nghành công nghiêp tiêu biểu như: hệ thống cấp nước sạch, xử lý nước thải, khai thác dầu khí, sản xuất hóa chất…

Hiện nay, có hai dạng vận hành chính của dòng van này:

 • Tác động đơn (single acting)
 • Tác động kép (double acting)

Kho hàng của Vật tư AZ luôn có sẵn số lượng lớn đa dạng mẫu mã van bi khí nén. Tùy vào yêu cầu vận hành của hệ thống, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để nhận được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

Thông số kỹ thuật

Thông số kỹ thuật của van bi điều khiển khí nén:

✅ Kích cỡ ⭐ DN15 ~ DN200
✅ Vật liệu van bi cơ học ⭐ nhựa, inox, đồng
✅ Gioăng, đệm làm kín ⭐ PTFE, EPDM, NBR
✅ Dạng thân van ⭐ 1 mảnh, 2 mảnh, 3 mảnh, 3 ngã
✅ Kết nối ⭐ mặt bích, nối ren, kẹp clamp, nối hàn
✅ Tiêu chuẩn ⭐ JIS, BS, DIN, ANSI
✅ Tiêu chuẩn ⭐ JIS, BS, DIN, ANSI
✅ Bộ điều khiển khí nén ⭐ hợp kim nhôm sơn epoxy
✅ Dạng vận hành ⭐ tác động đơn, tác động kép
✅ Nhiệt độ làm việc max ⭐ 200 độ C
✅ Áp suất làm việc max ⭐ PN10, PN16, PN25
✅ Thương hiệu ⭐ Haitima, Kosaplus, Automa, Nutork, Noah

Đánh giá của Vattuaz về sản phẩm van bi điều khiển khí nén

Van bi điều khiển khí nén nhựa
Van bi điều khiển khí nén nhựa

Ưu điểm:

 • Thời gian đóng mở nhanh: Van bi khí nén có thể đóng mở trong thời gian rất ngắn (từ 1-2 giây), giúp đảm bảo sự chính xác và hiệu quả trong việc điều khiển luồng chất lưu.
 • Độ chính xác cao: Van có độ chính xác cao trong việc điều tiết lưu chất, đảm bảo độ ổn định và an toàn cho hệ thống.
 • Dễ dàng kiểm soát từ xa: Hệ thống van khí nén có thể được kiểm soát từ xa thông qua các hộp điều khiển, giúp tiết kiệm nhân lực và phù hợp với những môi trường công nghiệp độc hại gây ảnh hưởng tới sức khỏe người vận hành.
 • Độ an toàn cao: Van hoàn toàn không có khả năng cháy nổ, áp suất khí nén sử dụng chỉ từ 3-8 bar, rất an toàn cho người sử dụng.
 • Bền và đa dạng về kích cỡ và vật liệu: Van được sản xuất từ inox, đồng, hợp kim gang sơn epoxy, đảm bảo độ bền trong thời gian vận hành lâu dài. Ngoài ra, sản phẩm còn đa dạng về mẫu mã và vật liệu chế tạo, phù hợp với nhiều môi trường công nghiệp khác nhau.
 • Tiết kiệm chi phí vận hành: Van khí nén tiết kiệm chi phí vận hành về lâu dài so với dòng van bi điều khiển điện, dễ dàng ứng dụng tại các vị trí địa lý khó có thể lắp đặt nguồn điện.
 • Phù hợp với tính tự động hóa cao: Van bi khí nén phù hợp với những công trình, hệ thống yêu cầu tính tự động hóa cao, độ chính xác tuyệt đối.

Nhược điểm:

 • Chi phí sử dụng cao, đặc biệt là các dòng van cao cấp
 • Yêu cầu nguồn khí nén cấp cho van hoạt động
 • Vận hành và bảo trì bảo dưỡng dòng van này yêu cầu người có trinh độ chuyên môn kỹ thuật cao

So sánh van bi điều khiển khí nén với van bi điện

Giống nhau:

Cả hai loại van đều được điều khiển tự động hoàn toàn và đạt tiêu chuẩn IP67, IP68 theo tiêu chuẩn công nghiệp thế giới. Với nhiều loại chất liệu khác nhau, cả hai loại van đều có thể xử dụng cho nhiều loại môi trường khác nhau. Cả hai loại van đều có thể dùng để điều tiết đóng mở theo góc (đóng mở tuyến tính).

Khác nhau:

Tiêu chí Van bi điều khiển điện Van bi điều khiển khí nén 
Tốc độ quay Van đi điện có tốc độ quay thấp hơn van bi khí nén có cùng kích thước Tốc độ đóng mở van nhanh, nhanh hơn van điện 2-3s
Tuổi thọ Tuổi thọ thấp, thiết bị truyền động của bộ điều khiển cần bảo dưỡng thường xuyên, cấu tạo bộ phận này cũng tương đối phức tạp. Độ bền cao do bô điều khiển khí nén cấu tạo đơn giản, dễ bảo trì, trong quá trình sử dụng ít phát sinh nhiệt
Độ chính xác Khả năng đóng mở có độ chính xác cao hơn, vượt trội so với các thiết bị truyền động khí nén bởi bộ điều khiển điện sử dụng tín hiệu điện chính xác để thực hiện điều khiển Đóng mở có độ chính xác tấp hơn do phụ thuộc vào độ lớn của dòng khí nén và việc kiểm soát đóng mở van.
Tiêu thụ năng lượng Múc tiêu thụ nhiên liệu của van bi điện ít hơn so với dạng khí nén Bộ điều khiển khí nén tiêu thụ mức nhiên liệu thấp, tuy nhiên để cấp nguồn khí nén cho van cần một hệ thống máy nén, bộ lọc, dầu bôi trơn,….. Chiếm mức tiêu thụ năng lượng cao.
Giá thành Van bi điều khiển điện có giá thành cao hơn van bi khí nén Tuy có giá thành rẻ hơn nhưng để van hoạt động được cần cấp cho van 1 nguồn khí nén. Nếu tính cả hệ thống nén khí vào chi phí lắp đặt thì van điều khiển khí nén chưa thực sự kinh tế bằng loại điều khiển điện
Ứng dụng Thường ứng dụng trong những hệ thống yêu cầu độ chính xác cao Ứng dụng trong các hệ thống có sẵn nguồn khí nén hoặc các hệ thống yêu cầu đóng mở nhanh chóng

So sánh van bi điều khiển khí nén với van bướm điều khiển khí nén

Giống nhau: 

Hai loại van này đều được sử dụng để đóng mở điều tiết dòng chảy theo 2 hướng.

Khác nhau: 

Van bi điều khiển khí nén Van bướm điều khiển khí nén
Tổn thất dòng chảy bằng không Gây tổn thất về lưu lượng áp suất dòng chảy
Được sử dụng để điều tiết dòng chảy Khuyến cáo chỉ nên sử dụng để đóng mở, hạn chế sử dụng để điều tiết dòng chảy
Kết nối ren, mặt bích, rắc co Kết nối mặt bích, kẹp,..
Giá thành rẻ Giá thành cao hơn van bi

Hướng dẫn lựa chọn van bi khí nén chi tiết

Lựa chọn van bi điều khiển khí nén
Lựa chọn van bi điều khiển khí nén

Cách thức lựa chọn van bi khí nén cũng tương đồng với việc lựa chọn các dòng van bi điều khiển điện, bao gồm các yếu tố quan trọng như:

 • Lựa chọn mẫu mã, vật liệu van bi cơ học phù hợp với lưu chất vận hành.
 • Lựa chọn cách thức kết nối phù hợp với đường ống hệ thống. Bao gồm kết nối ren, mặt bích, kẹp clamp, nối hàn
 • Nắm rõ nhu cầu vận hành của hệ thống: đóng mở hoàn toàn lưu chất theo từng thời điểm hay điều tiết lưu chất dựa trên yêu cầu vận hành
 • Lựa chọn các linh kiện đi kèm bộ điều khiển khí nén bao gồm: tiêu âm, giảm âm, nối nhanh, công tắc hành trình, van điện từ khí nén
 • Lựa chọn mẫu model bộ điều khiển khí nén phù hợp, tương thích với thông số khuyến cáo của hệ thống

Lưu ý lắp đặt van bi khí nén

Khi lắp đặt van bi điều khiển bằng khí nén, bạn cần lưu ý các điều sau đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho hệ thống khí nén của mình:

 • Chọn loại van phù hợp: Hãy chọn loại van phù hợp với nhu cầu cụ thể của hệ thống.
 • Xác định vị trí lắp đặt: Hãy xác định vị trí lắp đặt sao cho van bi có thể được điều khiển và sửa chữa một cách dễ dàng.
 • Kiểm tra áp suất khí nén: Trước khi lắp đặt, hãy kiểm tra áp suất khí nén của hệ thống để đảm bảo rằng nó đủ mạnh để điều khiển van bi.
 • Sử dụng dụng cụ và thiết bị đúng cách: Hãy sử dụng các dụng cụ và thiết bị đúng cách để lắp đặt van bi. Đặc biệt là không nên sử dụng quá nhiều lực để siết chặt van, vì điều này có thể gây hư hại hoặc làm biến dạng van.
 • Kiểm tra kết nối: Sau khi lắp đặt, hãy kiểm tra kết nối của van bi và các ống dẫn khí để đảm bảo không có rò rỉ khí.
 • Kiểm tra hoạt động: Cuối cùng, hãy kiểm tra hoạt động của van bi bằng cách thử nghiệm việc điều khiển và đóng/mở của van để đảm bảo rằng nó hoạt động đúng cách.

Nên chọn mua van bi điều khiển khí nén chính hãng ở đâu

Sẵn kho đầy hàng van bi điều khiển khí nén

Khách hàng tìm 1 đơn vị có nguồn hàng van bi khí nén khổng lồ?

kho hàng van bi điều khiển khí nén hàng đầu Việt Nam
kho hàng van bi điều khiển khí nén hàng đầu Việt Nam

Khách hàng muốn đặt mua số lượng lớn van bi điều khiển bằng khí nén với sự đa dạng về mẫu mã, kích cỡ kết nối đường ống?

van bi 3 ngã điều khiển khí nén
Kho van bi 3 ngã điều khiển khí nén

Vậy thì tổng kho Vật tư AZ chúng tôi chính xác là đơn vị hàng đầu mà quý khách hàng đang tìm kiếm. Chúng tôi là 1 trong những đơn vị hàng đầu hiện nay, nắm giữ những ưu thế vượt trội trên thị trường hiện nay:

 • 2 kho hàng công nghiệp quy mô lên đến 5000m2, chúng tôi sẵn hàng số lượng lớn van bi khí nén với hơn 5 tấn hàng. Trang thiết bị hiện đại, đầy đủ phương tiện, khí tài phục vụ quá trình vận chuyển, bốc dỡ hàng hóa.
van bi 2 mảnh điều khiển khí nén
Kho van bi 2 mảnh điều khiển khí nén
van bi nhựa điều khiển khí nén
Kho van bi nhựa điều khiển khí nén
 • Van bi đóng mở bằng khí nén đa dạng cả về mẫu mã, kích cỡ và thương hiệu. Chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ rất nhiều thương hiệu quốc tế hàng đầu hiện nay như Kosaplus, Haitima, Hershey, KST, UniD, Geko, Tomoe…
Đa dạng mẫu mã van bi nhựa điều khiển khí nén
Đa dạng mẫu mã van bi nhựa điều khiển khí nén
 • Khách hàng khó có thể tìm được đơn vị nào có giá thành rẻ hơn của chúng tôi. Hàng hóa chính hãng luôn được Vật tư AZ phân phối với mức giá hấp dẫn, cạnh tranh và rẻ nhất thị trường.
Van bi inox điều khiển khí nén
Van bi inox điều khiển khí nén
 • Bạn cần tìm mua mẫu mã van bi đóng mở bằng khí nén? Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên kinh doanh của Vật tư AZ để được hỗ trợ 1 cách tốt nhất. Dựa trên mức budget cùng nhu cầu sử dụng thực tế được đề ra từ khách hàng, chúng tôi sẽ đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất, giá thành tối ưu nhất.

⇒ Chỉ có tại Vật tư AZ, chúng tôi có:

Giá thành van bi điều khiển khí nén rẻ nhất – Hỗ trợ tư vấn nhiệt tình chuyên sâu – Bảo hành ưu đãi lâu dài

Van bi điều khiển khí nén luôn sẵn kho
Kho van bi điều khiển khí nén mặt bích sẵn hàng

Sẵn kho nhiều mẫu mã sản phẩm van bi khí nén

Khách hàng có nhu cầu đặt mua số lượng lớn van bi điều khiển khí nén với đa dạng mẫu mã, thương hiệu?

Vậy Vật tư A-Z chính xác là đơn vị phân phối hàng đầu mà bạn cần liên hệ ngay. Chúng tôi đã và đang phân phối các dòng van bi khí nén tiêu biểu như:

Van bi inox khí nén

Thông số kỹ thuật

 • Kích cỡ: DN15-DN200
 • Vật liệu thân van: inox 304, 316
 • Gioăng làm kín: PTFE, EPDM, NBR
 • Bộ điều khiển: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Vận hành: tác động đơn, tác động kép
 • Kết nối: mặt bích, nối ren, kẹp clamp
 • Tiêu chuẩn mặt bích: JIS, BS, DIN, ANSI
 • Nhiệt độ làm việc max: 200 độ C
 • Áp suất làm việc max: PN10, PN16, PN25, PN40…
 • Thương hiệu: Kosaplus, Haitima, KST, Hershey

Van bi nhựa khí nén

Thông số kỹ thuật

 • Kích cỡ: DN15-DN200
 • Vật liệu van: nhựa UPVC, CPVC, PVC, PP
 • Gioăng làm kín: PTFE, EPDM, NBR
 • Bộ điều khiển: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Vận hành: tác động đơn, tác động kép
 • Kết nối: mặt bích, nối ren, rắc co
 • Tiêu chuẩn mặt bích: JIS, BS, DIN, ANSI
 • Nhiệt độ làm việc max: 80 độ C
 • Áp suất làm việc max: PN10, PN16
 • Thương hiệu: Hershey, UniD

Van bi thép khí nén

Thông số kỹ thuật

 • Kích cỡ: DN15-DN200
 • Vật liệu thân van: thép WCB
 • Vật liệu bi van: inox 304, 316
 • Gioăng làm kín: PTFE, EPDM,  inox
 • Bộ điều khiển: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Vận hành: tác động đơn, tác động kép
 • Kết nối: mặt bích, hàn
 • Tiêu chuẩn mặt bích: JIS, BS, DIN, ANSI
 • Nhiệt độ làm việc max: 450 độ C
 • Áp suất làm việc max: PN10, PN16, PN25, PN40, PN63
 • Quốc gia: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc

Van bi đồng khí nén

Thông số kỹ thuật

 • Kích cỡ: DN15-DN100
 • Vật liệu thân van: đồng
 • Vật liệu bi van: inox, đồng
 • Gioăng làm kín: PTFE, EPDM
 • Bộ điều khiển: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Vận hành: tác động đơn, tác động kép
 • Kết nối: nối ren
 • Nhiệt độ làm việc max: 120 độ C
 • Áp suất làm việc max: PN10, PN16

Van bi bi gang khí nén

Thông số kỹ thuật

 • Kích cỡ: DN50-DN200
 • Vật liệu thân van: gang dẻo, gang cầu
 • Vật liệu bi van: inox 304
 • Gioăng làm kín: PTFE, EPDM
 • Bộ điều khiển: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Vận hành: tác động đơn, tác động kép
 • Kết nối: mặt bích
 • Nhiệt độ làm việc max: 180 độ C
 • Áp suất làm việc max: PN10, PN16, PN25

Van bi khí nén mặt bích

Thông số kỹ thuật

 • Kích cỡ: DN50-DN200
 • Vật liệu thân van: inox, gang, nhựa, thép
 • Vật liệu bi van: inox 304, 316, nhựa
 • Gioăng làm kín: PTFE, EPDM
 • Bộ điều khiển: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Vận hành: tác động đơn, tác động kép
 • Kết nối: mặt bích
 • Tiêu chuẩn mặt bích: JIS, BS, DIN, ANSI
 • Nhiệt độ làm việc max: 200 độ C
 • Áp suất làm việc max: PN10, PN16, PN25, PN40

Van bi khí nén nối ren

Thông số kỹ thuật

 • Kích cỡ: DN15-DN100
 • Vật liệu thân van: inox, nhựa, đồng
 • Vật liệu bi van: inox 304, 316, nhựa, đồng
 • Gioăng làm kín: PTFE, EPDM
 • Bộ điều khiển: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Vận hành: tác động đơn, tác động kép
 • Kết nối: nối ren
 • Tiêu chuẩn mặt bích: Ren PT, BSPT
 • Nhiệt độ làm việc max: 200 độ C
 • Áp suất làm việc max: PN10, PN16, PN25, PN40

Van bi khí nén rắc co

Thông số kỹ thuật

 • Kích cỡ: DN15-DN100
 • Vật liệu thân van: nhựa,UPVC, CPVC, PVC, PP
 • Vật liệu bi van: cùng vật liệu thân van
 • Gioăng làm kín: PTFE, EPDM
 • Bộ điều khiển: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Vận hành: tác động đơn, tác động kép
 • Kết nối: rắc co( ren, mặt bích)
 • Nhiệt độ làm việc max: 80 độ C
 • Áp suất làm việc max: PN10, PN16

Van bi 3 ngã điều khiển bằng khí nén

Thông số kỹ thuật

 • Kích cỡ: DN15-DN100
 • Vật liệu thân van: nhựa, inox
 • Vật liệu bi van: cùng vật liệu thân van
 • Gioăng làm kín: PTFE, EPDM
 • Bộ điều khiển: hợp kim nhôm sơn epoxy
 • Vận hành: tác động đơn, tác động kép
 • Kết nối: rắc co, nối ren, mặt bích
 • Nhiệt độ làm việc max: 200 độ C
 • Áp suất làm việc max: PN10, PN16, PN25

 

Bảng giá van bi điều khiển khí nén mới nhất 2023

Bên dưới đây là bảng giá tham khảo một số model bán chạy của Vật tư AZ. Để có được bảng giá cụ thể chúng tôi cần nắm được các thông số như: thương hiệu, kích thước, vật liệu, môi trường,.. Nếu quý khách quan tâm tới giá sản phẩm hãy liên hệ ngay tới hotline 0967.393.121 của chúng tôi để nhận được bảng giá chi tiết nhất.

Loại van Kích thước Mức giá 
✅ Van bi ren 3PC inox 304 Haitima Dn15 ⭐ 89x.xxx VNĐ
✅ Van bi ren 3PC inox 304 Kosaplus DN15 ⭐ 1.1xx.xxx VNĐ
✅ Van bi ren 3PC inox 304 Kosaplus DN20 ⭐ 1.4xx.xxx VNĐ
✅ Van bi inox mặt bích Haitima DN15 ⭐ 1.7xx.xxx VNĐ
✅ Van bi 3 ngã inox Haitima DN15 ⭐ 9xx.xxx VNĐ
✅ Van bi nhựa rắc co Haitima DN15 ⭐1.2xx.xxx VNĐ

Nhập khẩu trực tiếp từ nhiều thương hiệu lớn 

van bi điều khiển khí nén mặt bích
van bi điều khiển khí nén mặt bích

Khách hàng yêu cầu sự đa dạng về mẫu mã thương hiệu của van bi khí nén?

Vậy thì hợp tác cùng Vật tư AZ, quý khách đã và đang tiếp cận đến kho hàng van công nghiệp quy mô hàng đầu Việt Nam! Chúng tôi đã và đang nhập khẩu trực tiếp các dòng van từ nhiều thương hiêu quốc tế tại nhiều quốc gia hiện đại như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản…

Van bi mặt bích điều khiển khí nén
Van bi mặt bích điều khiển khí nén

Sẵn kho nhiều mẫu mã sản phẩm van bi khí nén

Khách hàng có nhu cầu đặt mua số lượng lớn van bi điều khiển khí nén với đa dạng mẫu mã, thương hiệu?

Vậy Vật tư A-Z chính xác là đơn vị phân phối hàng đầu mà bạn cần liên hệ ngay. Chúng tôi đã và đang phân phối các dòng van bi khí nén tiêu biểu như:

Vật tư A-Z cam kết bán với giá rẻ nhất thị trường

Hầu hết mọi khách hàng khi đặt hàng tại Vật tư AZ đều bị bất ngờ bởi giá thành phân phối các dòng van bi khí nén của chúng tôi quá rẻ, khó có đơn vị nào trên thị trường có giá thành thấp hơn hiện tại.

Lý giải cho giá thành rẻ như vậy đơn giản vì nguồn hàng được Vattuaz nhập khẩu đều chính hãng từ kho, chúng tôi nhập hàng hoàn toàn không thông qua trung gian hay bên thứ 3.

Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi hợp tác cùng chúng tôi bởi van bi chính hãng tại Vattuaz luôn được bán với: Giá rẻ nhất, Cạnh tranh nhất

van bi thép điều khiển khí nén
van bi thép điều khiển khí nén

Yêu cầu CO – CQ ? Vật tư AZ đính kèm đầy đủ trong sản phẩm

Các sản phẩm điều khiển khí nén nói chung và van bi điều khiển khí nén nói riêng đều là hàng nhập khẩu chính hãng, nguyên đai nguyên kiện từ nhà sản xuất. Vì vậy tất cả các lô hàng đều cam kết đầy đủ giấy tờ bao gồm: CO-CQ, Packing list…

Việc cung cấp giấy tờ đầy đủ, chính hãng là yếu tố quan trọng giúp cho khách hàng phân biệt được giữa các sản phẩm chính hãng và các sản phẩm giả, kém chất lượng trên thị trường hiện nay.

Mua van tại Vật tư A-Z khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi: Hàng chính hãng – Đủ giấy tờ pháp lý – Hàng chất lượng cao qua kiểm định

van bi inox điều khiển khí nén đa dạng kích cỡ
van bi inox điều khiển khí nén đa dạng kích cỡ

Hợp tác và mở rộng mạng lưới thương hiệu hàng đầu thế giới

Khách hàng có thể tìm thấy trong kho van của Vật tư AZ hàng trăm, ngàn sản phẩm van bi điều khiển khí nén đến từ rất nhiều thương hiêu quốc tế như:

 • Thương hiệu van bi khí nén Nhật Bản: Kitz
 • Thương hiệu van bi khí nén Hàn Quốc: Kosaplus, Automa, Wonil
Van bi điều khiển khí nén Automa
Van bi 3 mảnh điều khiển khí nén Automa
 • Thương hiệu van bi khí nénĐài Loan: Unid, Jaki, Haitima
 • Thương hiệu van bi điều khiển khí nén Châu Âu: Nutork, Noah

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề kinh doanh thiết bị công nghiệp, một trong những giá trị chúng tôi mang lại cho khách hàng Việt Nam chính là sự đa dạng về mẫu mã, thương hiệu sản phẩm. Qua đó khách hàng sẽ có rất nhiều lựa chọn để tối ưu giữa mức chi phí và nhu cầu sử dụng thực tế.

Kích cỡ van bi điều khiển bằng khí nén đa dạng từ DN15 ~ DN300

Bạn đang có một đơn hàng yêu cầu số lượng van bi điều khiển bằng khí nén cực lớn với nhiều dạng kích cỡ? Thật đơn giản khi Tổng kho Vật tư AZ ở đây, sẵn sàng phân phối đến bạn hàng trăm ngàn sản phẩm ở mọi kích cỡ bạn cần:

 • Van bi điều khiển khí nén nối ren có sẵn hàng dải kích thước DN15-DN200
 • Van bi khí nén mặt bích có sẵn số lượng lớn sản phẩm dải kích thước DN50-DN200
 • Van bi khí nén inox vi sinh sẵn số lượng lớn với dải kích cỡ DN15-DN100

Để nắm rõ hơn về số lượng của từng kích cỡ, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp cho Vật tư AZ chúng tôi!

van bi khí nén kích cỡ lớn
van bi khí nén kích cỡ lớn

Chế độ bảo hành chính hãng tận 18 – 24 tháng

Toàn bộ các sản phẩm van công nghiệp nói chung và dòng sản phẩm van bi điều khiển bằng khí nén nói riêng, đều được chúng tôi cung cấp đều được áp dụng chính sách bảo hành 12 tháng theo chính sách của nhà sản xuất.

Trong trường hợp đặc biệt chúng tôi sẽ có cơ chế bảo hành riêng cho từng dự án, từng nhà máy. Thời hạn bảo hành có thể lên đến 18-24 tháng. Những khách hàng uy tín là đối tác lâu năm của chúng tôi cũng sẽ được hưởng những đặc lợi về chính sách bảo hành và thời gian lưu kho dài hạn.

bảo hành van bi điều khiển khí nén
Gói bảo hành van bi điều khiển khí nén

Chúng tôi cung cấp van bi điều khiển bằng khí nén cho nhiều tỉnh thành

Với 2 kho hàng quy mô rộng 5000m2 được đặt tại 2 thành phố kinh tế của Việt Nam là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Cùng với đó là 1 loạt các kho hàng ký gửi đối tác có mặt trên hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Vật tư AZ đã và đang tạo nên mạng lưới phân phối rộng lớn, bao phủ trên khắp các tỉnh thành.

vận chuyển toàn quốc
vận chuyển toàn quốc

Thời gian hàng hóa được vận chuyển đến tay khách hàng tương đối nhanh:

 • Đối với những đơn hàng nội tỉnh, chỉ mất chưa đầy 1 tiếng là hàng đã đến tận tay khách hàng
 • Còn đối với những đơn hàng liên tỉnh, các địa phương xa xôi, dịch vụ chuyển phát hỏa tốc của chúng tôi áp dụng trên cả 3 tuyến hàng không, đường thủy, đường bộ đảm bảo thời gian vận chuyển là ngắn nhất (từ 1 đến 2 ngày)

Vật tư AZ với sự tối ưu hóa trong hệ thống vận chuyển, luôn đảm bảo dự án của khách hàng đạt đúng tiến độ thi công và lắp đặt

Tìm hiểu thêm vể van bi điều khiển khí nén

Cấu tạo

Về cấu tạo, van bi điều khiển khí nén là sự kết hợp của 2 phần chính: Thân van và bộ điều khiển khí nén cùng một số linh kiện phụ trợ khác.

Cấu tạo van bi điều khiển khí nén
Cấu tạo van bi điều khiển khí nén

Thân van

Phần thân van sẽ bao gồm rất nhiều mẫu mã khác nhau:

 • Dựa trên vật liệu chế tạo. Tùy vào đặc thù của hệ thống mà quý khách có thể cân nhắc giữa các loại vật liệu khác nhau. Thông thường thân van bi thường được chế tạo từ: nhựa, đồng, inox, gang, thép,..
 • Lựa chọn thân van theo kiểu cấu tạo: Thông thường thân van thường được chế tạo với nhiều mẫu mã khác nhau như: 1 mảnh, 2 mảnh, 3 mảnh, 3 ngã,.. với nhiều kích thước khác nhau
 • Kiểu kết nối đường ống sẽ bao gồm: nối ren, mặt bích, rắc co, nối hàn, kẹp clamp

Phần van bi cơ học được kết nối với bộ điều khiển khí nén thông qua giá đỡ được siết chặt bởi các bulong tại 4 góc.

Bộ điều khiển khí nén

Bộ động cơ điều khiển khí nén có cấu tạo gồm các bộ phận như xi lanh, hộp số chuyển đổi, thân vỏ. Bộ điều khiển khí nén được chế tạo với phần thân làm bằng hợp kim nhôm sơn epoxy tĩnh điện, chống ăn mòn, chống bám bụi và kháng nước đạt tiêu chuẩn IP67

Linh kiện đi kèm 

Van bi điều khiển khí nén sẽ không thể thiếu các linh kiện phụ trợ bao gồm:

Van điện từ khí nén

Van điện từ khí nén (Pneumatic solenoid valve) được sử dụng để phân chia luồng khí nén khi cấp khí vào bộ truyền động. Thông thường các dòng van điện từ 5/3 hoặc 3/2 sẽ được sử dụng nhiều hiện nay.

van điện từ khí nén
Van điện từ khí nén

Chỉ cần 1 dây cấp khí nén cho van điện từ, nguồn khí nén sẽ được phân chia thành các đường khí đến từng cửa nhận khí của bộ truyền động.

Limit switch box – Công tắc giới hạn hành trình

Limit switch box hay còn gọi là Công tắc hành trình, đóng vai trò báo cáo trạng thái đóng/ mở của van về tủ điện. Khi bi van đã ở vị trí mở hoàn toàn và đóng hoàn toàn, công tắc hành trình sẽ truyền tín hiệu về van điện từ để đảo chiều hoặc đóng ngắt luồng khí nén.

công tắc hành trình
Công tắc giới hạn hành trình

Giảm thanh – tiêu âm

Khi van khí nén đóng mở sẽ gây ra 1 lượng tiếng ồn do tác động của áp lực khí nén tạo ra trong quá trình vận hành. Tiêu âm sẽ được lắp ở các cửa van điện từ để giảm tiếng ồn.

tiêu âm
Giảm thanh

Đầu nối nhanh khí nén khí nén

Để lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng tháo rời bảo dưỡng khi có lỗi xảy ra thì các loại đầu nối nhanh sẽ được sử dụng. Thông thường đồng hoặc thép là 2 dạng đầu nối nhanh được sử dụng nhiều hiện nay. Kết nối cực kỳ dễ dàng, hiệu quả và tối ưu chi phí, thời gian lắp đặt

đầu nối nhanh
Đầu nối nhanh khí nén khí nén

Bộ lọc khí nén

Khí nén được cấp cho bộ điều khiển khí nén sẽ yêu cầu nghiêm ngặt về độ tinh khiết, không được lẫn tạp chất để đảm bảo hiệu quả vận hành. Bộ lọc khí nén được bổ sung vào kết cấu van, đảm nhận vai trò lọc sạch nguồn khí nén.

Qua đó bộ truyền động luôn vận hành trơn tru, ổn định và đảm bảo về độ bền, tuổi thọ sử dụng.

bộ lọc khí nén
Bộ lọc khí nén

Positionner – 4 ~ 20mA ( Bộ tuyến tính)

Bộ định vị khí nén là sự bổ sung trong cấu tạo bộ điều khiển khí nén, nhận dải tín hiệu 4 ~ 20mA để điều khiển đóng mở bi van van theo từng góc độ 0-90 độ. Bộ Positionner đóng vai trò quan trọng trong các đầu việc điều tiết lưu lượng, tốc độ dòng chảy của lưu chất.

Positioner
Positioner – Bộ điều khiển tuyến tính

Nguyên lý hoạt động 

Tác động đơn (single acting)

Dạng tác động đơn chỉ sử dụng khí nén cho duy nhất 1 chu trình đóng hoặc mở, chu trình còn lại sẽ diễn ra dựa trên lực nén (lực đàn hồi) của lò xo để hoàn thiện.

Quá trình mở van:

Van điện từ cấp khí nén vào buồng (1) của xilanh, áp suất khí nén tạo nên lực đẩy hai piston di chuyển tịnh tiến về hai phía. Hai thanh răng của piston tác động lên trục tạo ra chuyển động momen xoắn theo 1 góc 90 độ.

Trục van nhận lực xoay điều khiển bi van mở theo 1 góc 90 độ. Van được mở hoàn toàn, nguồn khí nén được ngắt.

Quá trình đóng van:

Khi van điện từ ngắt nguồn khí nén và khí nén thoát ra từ lỗ thông khí. Lúc này piston thoát khỏi lực nén bởi áp suất của khí nén. Lực đàn hồi của lò xo ở buồng (2) và (3) sẽ nén hai piston di chuyển tịnh tiến về gần nhau.

Hai thanh răng của hai piston tác động lên trục tạo ra chuyển động momen xoắn, xoay trục van theo 1 góc 90 độ Bi van quay trở lại vị trí đóng ban đầu. Van đóng hoàn toàn. Quá trình đóng hoàn toàn không sử dụng khí nén.

Tác động kép ( double acting)

Tác động kép là dạng vận hành sẽ sử dụng áp suất khí nén để di chuyển piston trong cả hai quá trình đóng và mở van.

Quá trình mở van:

Tương tự như quá trình mở van của loại tác động đơn.

Quá trình đóng van

Van điện từ ngắt, ngừng cấp khí nén vào buồng (1) và mở lỗ thoát cho khí đi ra môi trường bên ngoài. Đồng thời khí nén đồng thời được cấp cho buồng (2) và (3). Hai piston chịu lực nén từ áp suất của khí nén sẽ di chuyển tịnh tiến lại gần nhau.

Hai thanh răng của hai piston tác động lên trục van tạo ra chuyển động momen xoắn theo 1 góc 90 độ. Trục van nối với bi van sẽ làm xoay bi van trở lại vị trí đóng ban đầu. Van được đóng hoàn toàn.

Để vận hành tuyến tính, điều tiết lưu chất dựa trên từng góc độ mở nhất định của bi van, van bi điều khiển khí nén sẽ cần lắp thêm

Ứng dụng thực  tế van bi khí nén

Van bi khí nén được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống công nghiệp đặc thù hiện nay:

 • Các nhà máy xử lý nước sạch, nước thải hóa chất tại các tòa nhà, khu công nghiệp
 • Trạm cấp nước sinh hoạt khu dân cư, nhà cao tầng.
 • Hệ thống dây truyền sản xuất thực phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế, đồ uống, vật liệu xây dựng…
 • Ứng dụng của van trong các hệ thống dẫn động khí, gas.
 • Hệ thống dẫn truyền khí nén tại nhà máy, xí nghiệp
 • Hệ thống sản xuất, xử lý hóa chất độc hại như axit, kiềm, bazơ

ứng dụng van bi khí nén

Các hình ảnh bàn giao đơn hàng cho khách

Rất có thể rất nhiều bạn cũng bị vướng mắc khi mua các sản phẩm van bi điều khiển khí nén giống như hàng nghìn những khách hàng trước đây của chúng tôi. Vậy các bạn hãy ngay lập tức tham khảo những câu hỏi hay gặp nhất dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này nhé.

Van bi điều khiến khí nén là loại van được điều khiển mở/đóng do tác động của bộ điều khiển khí nén. Khi được cấp khí nén, bộ điều khiển khí nén sẽ sinh ra lực momen xoắn tác động lên trục van, kéo theo bi van đóng mở theo từng góc độ nhất định (trong phạm vi góc 90 độ).

Van bi điều khiển khí nén có 2 dạng vận hành chính: Tác động đơn và Tác động kép.
Van bi điều khiển khí nén sẽ có các linh kiện đi kèm như tiêu âm hay giảm âm để giảm thiểu tối đa tiếng ồn tạo ra khi khí nén được cấp hay xả ra.
Khí nén sẽ được xả trực tiếp ra môi trường sau khi van bi điều khiển khí nén hoàn thành hành trình đóng mở lưu chất. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của dòng van này: áp suất khí nén được sử dụng chỉ từ 3 - 8 bar, rất an toàn với người sử dụng

–Xem thêm–

Liên hệ ngay

Liên hệ
"