Chọn thương hiệu

Van điều khiển

Vận hành tay
 Chọn vật liệu
kho van bướm
kho van bướm gang
kho van bướm gang
kho van bướm inox
kho van bướm inox
kho van bướm inox
kho van bướm
Xem thêm (Chọn loại van khác)

Van cổng

Van bi
Van 1 chiều
Van Y lọc
Van xả khí
Van giảm áp
Van an toàn
Van phao

Van bướm công nghiệp | Đa dạng mẫu mã

Van bướm là thiết bị đường ống rất thông dụng và gần như xuất hiện ở hầu hết các hệ thống đường ống từ hệ thống hơi, nước, khí nén..v.v…Với ưu điểm rất lớn: giá thành rẻ, chiếm ít không gian, dễ dàng thay thế và bảo dưỡng nên được sử dụng rất nhiều. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng van cánh bướm thì Vật tư AZ là đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp dòng sản phẩm này trên thị trường.

Chúng tôi là kho butterfly valve lớn nhất cả nước với hơn 5000m2

Chúng tôi là kho van bướm lớn nhất cả nước với hơn 5000m2

Chúng tôi là kho van bướm lớn nhất cả nước với hơn 5000m2 2

Chúng tôi là kho van bướm lớn nhất cả nước với hơn 5000m2 3

Chúng tôi là kho van bướm lớn nhất cả nước với hơn 5000m2 4

Vattuaz là một trong các đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm van công nghiệp, trong đó không thể thiếu được chính là dòng sản phẩm butterfly valve.

Với hệ thống kho bãi rộng lớn, lên đến 5000 m², với đa dạng chủng loại, luôn luôn sẵn hàng số lượng lớn, có thể đến hàng trăm sản phẩm cho mỗi model, đủ năng lực cung cấp cho các dự án và công trình có quy mô lớn.

Là nhà nhập khẩu trực tiếp nên chúng tôi cam kết bán butterfly valve giá rẻ nhất

Tại Vattuaz, các sản phẩm đều được nhập khẩu chính hãng từ nhiều thương hiệu đến từ các quốc gia và khu vực khác nhau, chúng tôi là nhà phân phối cấp I, không qua khâu trung gian nên cam kết giá thành tốt nhất thị trường.

Đặc biệt với các công trình dự án lớn, chúng tôi có chính sách giá tốt cho các sản phẩm van cánh bướm nói riêng và các dòng van công nghiệp khác nói chung.

Cam kết van cánh bướm công nghiệp chính hãng – mới 100%

Cam kết van bướm chính hãng - mới 100%

Toàn bộ sản phẩm do Vattuaz cung cấp đều đảm bảo sản phẩm chính hãng, mới 100%, chưa từng qua sử dụng, nếu phát hiện sản phẩm không chính hãng, chúng tôi có chính sách hoàn tiền gấp đôi cho sản phẩm, nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Vattuaz cung cấp van với đầy đủ giấy tờ chứng nhận

Để chứng minh các sản phẩm van cánh bướm do Vattuaz cung cấp là chính hãng, nên toàn bộ các dòng van bướm đều được chúng tôi cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng nhận CO-CQ, đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm.

Sẵn hàng rất nhiều loại valve bướm để khách hàng lựa chọn

Đến với Vattaaz, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi chúng tôi có đầy đủ tất cả các dòng van cánh bướm hiện nay trên thị trường, hoàn toàn đủ năng lực đáp ứng các yêu cầu cũng như đơn đặt hàng của quý khách.

Cụ thể các sản phẩm van cánh bướm phổ biến hiện nay trên thị trường, đang được cung cấp chính hãng bởi Vattuaz, các bạn hãy cùng tham khảo.

Phân loại butterfly valve theo kiểu kết nối

Đa số các dòng sản phẩm valve bướm hiện nay được thiết kế sử dụng kết nối kẹp hay còn gọi là van cánh bướm wafer, bởi kiểu này phù hợp với nhiều tiêu chuẩn mặt bích khác nhau. Tuy nhiên trong một số trường hợp, tăng độ chắc chắn và độ kín khít cho hệ thống, chúng ta cần sử dụng kết nối kiểu tai bích và mặt bích để đảm bảo.

van cánh bướm kẹp – wafer butterfly valve

Van bướm kẹp - wafer butterfly valve

Với van cánh bướm kẹp, sản phẩm được hầu hết các nhãn hiệu sản xuất chế tạo. Bởi van có tính lắp lẫn cho các đường ống sử dụng mặt bích theo các tiêu chuẩn khác nhau, khách hàng yên tâm về tính lắp ghép khi lựa chọn sản phẩm này.

Van sẽ được kẹp chặt bởi mặt bích 2 đầu đường ống và cố định bằng các bulong xỏ qua các vị trí tai trên thân van, nên chính vì vậy mà có thể lắp lẫn với nhiều loại hệ thống khác nhau.

Van cánh bướm tai bích

Van cánh bướm tai bích

Van cánh bướm tai bích 2

Kiểu tai bích đặc biệt quan trọng khi sản phẩm có kích cỡ lớn từ DN400 trở lên bởi trọng lượng của van lớn, khả năng vận chuyển và lắp đặt bởi sức người trở nên khó khăn trong việc cố định sản phẩm, cũng vì lý do đó một số nhà thiết kế hoặc chủ đầu tư chỉ định dòng sản phẩm này đối với kiểu van bướm kẹp. Tai bích có nhiều hình dạng khác nhau, tuy nhiên không quan trọng vì chúng đều có mục đích giữ cố định sản phẩm trong quá trình lắp ghép

Flange butterfly valve – van cánh bướm mặt bích

Flange butterfly valve - Van bướm mặt bích

Flange butterfly valve - Van bướm mặt bíchFlange butterfly valve - Van bướm mặt bích 2

Đặc biết lưu ý với van bướm mặt bích, chúng ta cần phải biết rõ tiêu chuẩn mặt bích của đường ống kết nối. Bởi mặt bích chỉ có tính lắp lẫn với những kích cỡ và tiêu chuẩn nhất định, tránh trường hợp không có khả năng lắp lẫn – phải đổi trả van.

valve bướm mặt bích cho khả năng kết nối chắc chắn và ổn định hơn cả, với khả năng kết nối với độ kín khít cao, tránh được hiện tượng rò rỉ.

Phân loại valve bướm theo phương pháp vận hành

Như đã trình bày ở phía trên, chúng ta có rất nhiều phương pháp vận hành khác nhau, phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau, phù hợp với vị trí lắp đặt van, cũng như hệ thống đường

Butterfly valve được thiết kế với nhiều phương pháp vận hành khác nhau, tuỳ vào từng mục đích sử dụng, vị trí lắp đặt van hay hệ thống đường ống hoặc lưu chất trong nhà máy, xí nghiệp mà chúng ta sẽ lựa chọn được kiểu vận hành sao cho phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất.

Van bướm điều khiển điện

Van bướm điều khiển điện

Sản phẩm van bướm điều khiển điện thường được sử dụng trên các hệ thống điều khiển tự động, đặc biệt thích hợp cho các vị trí khó vận hành, không thuận tiện cho người sử dụng thao tác do thiếu không gian hoặc các vị trí không an toàn, hoặc được sử dụng với mục địch vận hành tự động, tăng hiệu quả và giảm chi phí nhân công.

Van bướm điều khiển điện 2

Ưu điểm butterfly valve điều khiển điện

 • Quá trình lắp đặt van đơn giản, dễ dàng
 • Giảm chi phí vận hành, trên các hệ thống yêu cầu tính tự động hoá cao
 • Tiêu chuẩn chống nước cao, sử dụng được ngoài trời và trong nhà
 • Thời gian đóng mở chậm, không gây hiện tượng sock áp suất trong đường ống

Nhược điểm butterfly valve điều khiển điện

 • Giá thành sản phẩm van bướm điện thường cao hơn các loại vận hành bằng tay
 • Thời gian đóng mở chưa nhanh bằng van bướm khí nén

Đặc biệt là dòng butterfly valve điều khiển điện này có thể được tách riêng hai bộ phận thân van và bộ điều khiển hoặc lắp ghép sẵn theo từng kích cỡ và model của bộ điều khiển đó.

Van bướm điều khiển khí nén

Van bướm điều khiển khí nén

Van bướm điều khiển khí nén, là loại butterfly valve điều khiển tự động có độ an toàn được đánh giá là cao nhất trong các loại butterfly valve, bởi loại van này giảm thiểu được sự nguy hiểm do chập cháy hoặc nhiễm điện, bên cạnh đó áp lực khí nén sử dụng để điều khiển van thường khoảng từ 3 – 8bar nên sẽ ít gây tai nạn cho con người.

Van bướm điều khiển khí nén 2

Ưu điểm van bướm điều khiển khí nén

 • Chi phí đầu tư cho hệ thống thấp
 • Độ an toàn cao trong quá trình vận hành
 • Dễ vận hành, sử dụng
 • Có thể lắp đặt tại nhiều vị trí khác nhau, kể cả những chỗ dễ dây chập cháy

Nhược điểm van bướm điều khiển khí nén

 • Van bướm điều khiển khí nén có độ bền không quá cao
 • Giá sản phẩm thường cao hơn các loại valve bướm vận hành bằng tay

Chúng tôi phân phối van bướm điều khiển khí nén, theo cả 2 kiểu tác động đơn và tác động kép, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và đảm bảo yếu tố kỹ thuật cho sản hệ thống, cả 2 phương pháp đều cho khả năng đóng mở nhanh.

Van hành bằng khí nén theo cả kiểu đóng mở ON/OFF và kiểu đóng mở tuyến tính, đều được phân phối và hỗ trợ của kỹ thuật trong hướng dẫn lắp đặt và tư vấn sử dụng bởi đội ngũ kỹ sư bán hàng của Vật Tư AZ.

Butterfly valve tay gạt

Van bướm tay gạt

Đa số các thương hiệu đều chế tạo dòng sản phẩm van bướm tay gạt bởi van vận hành theo phương pháp này là cơ bản, không đòi hỏi kinh nghiệm của người vận hành, cũng như trình độ chuyên môn của người khai thác.

Ngoài ra, khi cần thay thế phương pháp vận hành chúng ta chỉ cần tháo tay gạt và thay thế vào bằng bộ điều khiển, rất dễ dàng, thuận tiện cho người sử dụng.

Ưu điểm valve bướm tay gạt

 • Thao tác đóng mở van dễ dàng
 • Thiết kế đơn giản, nhẹ, chiếm ít không gian lắp đặt, trọng lượng nhẹ
 • Giá thành rẻ hơn so với các loại van khác

Nhược điểm valve bướm tay gạt

 • Đối với các van lớn từ DN200 trở lên, gặp khó khăn trong việc vận hành
 • Các loại van có cấu tạo bằng tay nên cần lực, dễ hư khi mở các góc 15° – 75°

Van cánh bướm tay quay

Van bướm tay quay

Đây cũng là dòng van cánh bướm điều khiển cơ, vận hành bằng tay, tuy nhiên kiểu tay quay phù hợp với các van có kích thước lớn ( Thường từ DN200 hoặc DN250 trở lên ), bởi lực tác động lên trục van cần lớn để xoay cánh bướm van, đặc biệt khi lực của lưu chất tác động lên cánh van.

Ưu điểm valve bướm tay quay

 • Là dòng sản phẩm có giá thành rẻ
 • Dễ dàng khi đóng mở và điều chỉnh góc mở cho van
 • Cấu tạo đơn giản, trọng lượng nhẹ, chiếm ít không gian khi lắp đặt vào hệ thống
 • Thuận tiện khi cần bảo trì hoặc thay mới phụ kiện cho van

Nhược điểm valve bướm tay quay

 • Khả năng làm việc trên các hệ thống áp lực cao chưa tốt.
 • Độ bền của van không cao, nếu so sánh với các dòng van bi, van cổng

Van bướm tín hiệu điện

Van tín hiệu điện chính là van cánh bướm tay quay thông thường được gắn thêm hộp tín hiệu điện. Bộ tín hiệu điện này có nhiệm vụ cung cấp tín hiệu tới phòng điều khiển để thông báo tình trạng đóng mở của butterfly valve.

Van tín hiệu điện được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống PCCC, hệ thống cấp thoát nước, xử lý nước thải. van cánh bướm tín hiệu điện được nhập khẩu trực tiếp đầy đủ kích cỡ DN50 – DN500…

Phân loại valve bướm theo vật liệu chế tạo

Dòng sản phẩm van bướm được sản xuất từ rất nhiều loại vật liệu, giúp người sử dụng có đa dạng lựa chọn hơn, van cũng có thể làm việc tốt và linh hoạt hơn trên các hệ thống và môi trường khác nhau.

Van bướm inox – Stainless Steel butterfly valve

Van bướm inox - Stainless Steel butterfly valve

Van bướm inox là dòng van cánh bướm phổ biến sử dụng trong hệ thống hơi, nước thải có thành phần hóa chất, hoặc sử dụng dẫn hóa chất với khả năng chịu nhiệt độ và áp suất lớn. Van có tính kháng hóa chất, chống ăn mòn nên trong nhiều trường hợp được sử dụng trong các hệ thống sản xuất và chế biến lương thực – thực phẩm.

Van bướm inox - Stainless Steel butterfly valve 2

Ưu điểm valve bướm inox

 • Rất đa dạng phương pháp vận hành
 • Van bướm inox có độ bền cao
 • Có thể hoạt động tốt trong các hệ thống có nhiệt độ cao
 • Khả năng ứng dụng đa dạng, sử dụng cho nhiều loại môi trường làm việc

Nhược điểm valve bướm inox

 • Giá thành sản phẩm cao hơn các dòng van cánh bướm chế tạo từ vật liệu khác
 • Chi tiết làm kín bên trong van inox thường được làm bằng các vật liệu cứng nên việc đóng mở van phải sử dụng một lực khá lớn

Van bướm nhựa

Trang bị kho van bướm nhựa rộng lớn lên đến 5000m2

Van bướm nhựa thường được sử dụng nhiều cho các hệ thống nuôi trồng thuỷ sản, bởi thân van thường ngâm trong nước, trong khi đặc tính của nhựa PVC là khả năng chịu nước tốt.

Trong nhiều trường hợp van được sử dụng trong các hệ thống dẫn hóa chất, bởi nhựa có tính kháng hóa chất. Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của dòng valve bướm nhựa là chịu nhiệt và chịu áp lực kém.

Van bướm chất liệu vi sinh

Van bướm vi sinh kẹp clamp

Van bướm vi sinh hay còn gọi là van bướm inox vi sinh, thường được dùng nhiều trong các hệ thống y tế, thực phẩm, nước giải khát, hoá chất. Van vi sinh thường được chế tạo từ vật liệu inox 304 hoặc 316L.

Van inox vi sinh thường được thiết kế kết nối kiểu mặt bích hoặc clamp, chính vì vậy mà dòng van này cũng có khả năng ứng dụng rất cao.

Van cánh bướm gang

Van bướm gang

Van bướm gang 2

Đây là dòng butterfly valve sử dụng phổ biến cho nước sạch hoặc nước thải đã qua xử lý, van có giá thành rẻ do được chế tạo từ vật liệu thân gang – Trục và cánh là inox – Gioăng cao su tự nhiên NBR hoặc EPDM, phù hợp với lưu chất.

van cánh bướm thép

Van bướm thép

Van bướm thép 2

Van cánh bướm thép thường là các van có thể chịu nhiệt, chịu áp lực – đặc biệt thường sử dụng trong các van lệch tâm, làm kín bằng chính kim loại – không sử dụng gioăng là vật liệu cao su để tăng khả năng chịu nhiệt độ.

Van bướm đồng

Van bướm đồng

Van bướm đồng thường ít được sử dụng, không quá phổ biến trên các hệ thống, bởi vật liệu đồng thường không được sử dụng cho nhiều hệ thống, và giá thành khá cao.

Dòng van bướm này thường được sử dụng cho các hệ thống đặc biệt để cấp thoát các dòng lưu chất nước sạch.

Là đối tác lớn nhất tại Việt Nam của gần 20 thương hiệu Valve bướm

Van bướm tay gạt có các thương hiệu nào?

Chúng tôi có nhập khẩu và phân phối van bướm của nhiều thương hiệu, đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, từ các thương hiệu có mức giá tốt đến các thương hiệu có chất lượng rất cao, đáp ứng được yêu cầu làm việc trên các hệ thống khắt khe nhất.

Các thương hiệu butterfly valve được Vattuaz cung cấp, có thể kể đến đó là:

Kích thước van cánh bướm chúng tôi có sẵn đến DN500

Kích thước van cánh bướm chúng tôi có sẵn đến DN500

Kích thước van cánh bướm chúng tôi có sẵn đến DN500 2

Hiện nay, các sản phẩm butterfly valve thông dụng trên thị trường thường có kích thước trong khoảng từ DN40 – DN500, riêng đối với dòng van bướm vi sinh sẽ có nhiều kích thước nhỏ hơn DN50.

Với dải kích thước đa dạng như vậy, nên van bướm được ứng dụng rất nhiều các trên hệ thống công nghiệp và dân dụng.

Chế độ bảo hành của van cánh bướm từ 12 – 18 tháng

Chính sách bảo hành sản phẩm chính hãng 12 tháng tại Vattuaz

Tất cả các sản phẩm van cánh bướm do Vattuaz cung cấp đều được bảo hành chính hãng 12 tháng, hỗ trợ đổi mới sản phẩm nếu phát sinh lỗi từ nhà sản xuất trong thời gian ngắn nhất và không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào.

Không chỉ vậy, trong một số các trường hợp, ví dụ đơn vị sử dụng là đối tác khách hàng thân thiết của Vattuaz, hoặc các công trình dự án có thời gian thi công dài, chúng tôi hoàn toàn có thể điều chỉnh linh động thời gian bảo hành sản phẩm van bướm lên đến 18-24 tháng, nhằm đáp ứng tốt nhất mong muốn của khách hàng cũng như thực tế thi công ngoài công trình.

Chính sách hỗ trợ giao hàng trên phạm vi toàn quốc

Chính sách vận chuyển toàn quốc nhanh chóng - tiện lợi

Với hệ thống phân phối nhiều cơ sở tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Vattuaz có thể giao chuyển hàng nhanh đến mọi khác hàng ở mọi tỉnh thành trong thời gian ngắn. Bởi chúng tôi có đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, đảm bảo về tiến độ và sự an toàn trong quá trình vận chuyển sản phẩm cho quý khách.

Đặc biệt đối với các khách hàng ở những khu vực, địa điểm không thuận tiện cho việc nhận hàng, chúng tôi còn sử dụng phương thức gửi hàng qua các nhà xe liên tỉnh, nhằm thuận tiện nhất cho việc giao nhận hàng của quý khách.

Có thể bạn chưa biết về van bướm công nghiệp

Van bướm là gì

Butterfly valve là một dòng van công nghiệp được sử dụng trên các hệ thống đường ống dùng để đóng mở dòng lưu chất hoặc điều tiết lưu lượng dòng chảy, bằng cách điều chỉnh cánh van một góc 90°quanh trục của nó.

Van bướm có tên tiếng anh là Butterfly Valve

Do đó mà sẽ có nhiều các đơn vị sử dụng làm việc với đối tác nước ngoài cũng sẽ băn khoăn về câu hỏi “Butterfly Valve là gì”. Nên nếu bạn cũng đang thắc mắc về câu hỏi trên, bạn có thể tham khảo lại khái niệm phía trên của chúng tôi nhé.

Cấu tạo của van bướm

Đây là dòng van cơ học, nên van bướm có cấu tạo khá đơn giản, đối với một người sử dụng không có chuyên môn cao, chúng ta vẫn có thể hoàn toàn hiểu hết được.

Van bướm được cấu tạo gồm một số các bộ phận cơ bản như sau:

Thân van bướm

Đây là phần bên ngoài của van, chịu va đạp, nhiệt độ và các yếu tố tác động bên ngoài, không chỉ vậy thân van còn là bộ phận làm đế đỡ cho trục và đĩa van.

Trục van bướm

Bộ phận thường làm bằng vật liệu inox – chịu tải trọng và chịu tác dụng lực momen xoay, vì inox có độ cứng và độ bền cao, không bị ảnh hưởng xấu của dòng lưu chất bên trong tác động lên

Cánh van bướm

Đây là bộ phận chịu lực tác động trực tiếp của dòng lưu chất, đặc biệt khi van đóng mở hoặc để ở trạng thái điều tiết dòng lưu chất (không đóng mở hoàn toàn). Cũng vì cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cánh van mà van bướm không phải là dòng van dùng cho điều tiết.

Bộ phận điều khiển

Tùy theo phương pháp vận hành khác nhau mà van có thể có bộ phận điều khiển là tay gạt, tay quay hoặc bộ điều khiển (Điện, khí nén, hoặc dầu áp lực).

Các phương pháp điều khiển này đều sinh ra lực (từ tay con người, hoặc từ máy móc) tác động lên trục van làm xoay trục – đồng thời xoay cánh van gắn trên trục van đó.

Gioăng van bướm

Gioăng sử dụng trong dòng van này chủ yếu là gioăng cao su EPDM ~ NBR, thường sử dụng với van thân gang cánh inox. Hoặc gioăng EPDM ~ Teflon, chủ yếu dùng với van bướm toàn thân inox

Gioăng cao su EPDM ~ NBR (đối với van thân gang cánh inox)

Gioăng EPDM ~ Teflon (đối với van toàn thân inox)

Van bướm công nghiệp có ưu và nhược điểm gì?

Bất cứ dòng sản phẩm nào cũng sẽ có ưu và nhược điểm riêng, sản phẩm van bướm cũng vậy, dưới đây là một số các ưu và nhược điểm chính của van.

Ưu điểm van bướm

● Thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ

Van cánh bướm có thiết kế vô cùng nhỏ gọn, và rất nhẹ giúp nó có thể phù hợp lắp đặt ở nhiều vị trí, kể cả những vị trí có không gian hẹp

● Vận hành đơn giản, dễ dàng

Việc sử dụng vận hành đóng mở van bướm khá đơn giản. Chúng ta có thể vận hành trực tiếp bằng tay thông thường như các dòng van tay gạt, van tay quay, hoặc có thể vận hành tự động bằng các bộ điều khiển như điều khiển bằng điện hay điều khiển bằng khí nén.

● Giá thành sản phẩm thuộc phân khúc rẻ nhất

Van bướm có giá thành thuộc loại cạnh tranh bậc nhất hiện nay. Nếu bạn cần tìm một loại van, để giải quyết bài toán kinh tế, thì không thể không nghĩ đến loại van bướm này.

● Sản phẩm nhiều kích cỡ khác nhau

Van bướm được sản xuất với rất nhiều kích cỡ khác nhau, nhằm đáp ứng được đa dạng hệ thống và môi trường làm việc. Van có kích cỡ nhỏ nhất từ DN40 cho đến các kích thước lớn như DN1000 ~ DN4000.

● Sử dụng được cho đa dạng môi trường

Với việc được chế tạo từ nhiều loại vật liệu nên van có thể làm việc tốt trong nhiều loại hệ thống và môi trường làm việc khác nhau, càng tăng khả năng thông dụng cho dòng sản phẩm này.

● Khả năng lắp lẫn trên nhiều hệ thống khác nhau

Dòng wafer butterfly valve, tai bích rút gọn hoặc van tai bích phù hợp cho nhiều tiêu chuẩn kết nối khác nhau. Do đó trong quá trình lựa chọn van bướm chúng ta không cần phải quan tâm nhiều đến vấn đề tiêu chuẩn kết nối hiện tại trên đường ống.

Van có thể kết nối được với mặt bích có tiêu chuẩn khác nhau như JIS, BS, DIN, ANSI…

Nhược điểm

Dù được sử dụng nhiều trên các hệ thống và môi trường làm việc, xong van bướm vẫn có một số các nhược điểm nhất định đó là:

● Khi van đóng hay mở hoàn toàn, thì phần chi tiết cánh van vẫn nằm trong đường ống, gây cản trở dòng chảy khi qua van

● Van còn rất hạn chế khi sử dụng cho các môi trường đặc biệt, nhiệt độ cao và áp lực lớn

● Kích thước van bị giới hạn, nhỏ nhất là từ DN40 trở lên, riêng đối với van bướm vi sinh mới có kích thước từ DN10, DN15

● Độ bền so với các dòng van khác, là không cao

Ứng dụng của van cánh bướm

Nền công nghiệp ngày càng phát triển, nên nhu cầu sử dụng các sản phẩm van công nghiệp cũng không ngừng được tăng lên. Van bướm cũng là một trong các sản phẩm mà có tính ứng dụng rất cao, butterfly valve càng được sử dụng nhiều hơn và được nhiều đơn vị thi công sản xuất lựa chọn.

Các ứng dụng thường gặp của dòng sản phẩm van bướm đó là:

● Sử dụng để đóng mở nhanh trong nhiều các hệ thống và môi trường làm việc khác, cụ thể như một số các hệ thống chất lỏng

● Sử dụng trong các nhà máy thuỷ điện bởi van bướm khá linh hoạt và hiệu quả, các loại butterfly valve cỡ lớn được dùng nhiều trong các đường ống dẫn nước

● Sử dụng cho các công trình cấp nước, dẫn nước sạch hoặc xử lý nước thải

● Van cánh bướm được ứng dụng nhiều trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy bởi van có thể thao tác dễ dàng nhanh chóng, phù hợp với sự cấp thiết trong quá trình chữa cháy

● Trên các hệ thống tàu biển, butterfly valve cũng được ứng dụng nhiều do trọng lượng nhẹ, thiết kế nhỏ gọn, hoạt động tốt với môi trường dầu và nước mặn

So sánh van bướm với các loại van 2 chiều khác

Van bướm Van bi Van cổng
Giá thành
Độ bền
Chịu áp lực
Chịu nhiệt độ

12. Các câu hỏi thường gặp 

Van bướm là một loại van có cấu trúc tổng thể bên ngoài nhìn giống hình con bướm, sử dụng để điều khiển dòng lưu chất trên đường ống bằng cách quay đĩa trong phạm vi góc ¼ (trong phạm vi góc 90 độ).

Van bướm có hai cách cơ bản để điều khiển là điều khiển bằng tay và điều khiển tự động. Điều khiể bằng tay thì chúng ta sử dụng sức người để tác động lực vào bộn phận truyền động như tay gạt (gạt qua để đóng van, gạt lại để mở van), tay quay (xoay vô lăng theo chiều kim đồng hồ để mở van, xoay ngược chiều kim đồng hồ để đóng van). Điều khiển tự động thì chúng ta cần năng lượng khí nén và năng lượng điện để vận hành và điều khiển van.
Van bướm hoạt động tương tự như van bi, bằng cách xoay đĩa từ 0 đên 90 độ. Ở vị trí 0 độ van đóng hoàn toàn, ở vị trí mở hoàn toàn.
Van bướm sử dụng để đóng, mở và điều khiển dòng chảy của lưu chất trên đường ống

Xem thêm sản phẩm: van cân bằng | van cổng | van bi

–Xem thêm–

Liên hệ ngay

Mr Đạo
Mr Đạo 097.288.1852
Liên hệ

Hà NộiZALO chat

"