Van phao các loại

van 1 chiều
van một chiều
van 1 chiều
van 1 chiều
van 1 chiều
van một chiều
van một chiều
Luôn có sẵn số lượng lớn phục vụ khách hàng

Thương hiệu van bán chạy

Được mua nhiều

Van phao là sản phẩm thường gặp trên các hệ thống nước nổi, sản phẩm van phao đóng vai trò như 1 sản phẩm thông minh có thể tự động đóng dòng và ngăn nước không vào bể chứa, phao khóa nước cũng như 1 công tắc mở nước khi bể nước trong tình trạng thiếu nước, độ mở của van cũng phụ thuộc lớn vào cánh tay van và lưu lượng có sẵn trong bể chứa.

Giới thiệu sản phẩm van phao

Van phao hay có tên gọi khác là Float valve là sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong dân dụng và công nghiệp. Van phao hoạt động như 1 thiết bị khóa mở nguồn nước vào bể chứa, khi nước trong bể chứa đầy phao của thiết bị sẽ nâng lên tác động lên chốt van ngăn dòng nước chảy vào bể, khi nước trong bể được sử dụng phao van hạ xuống và làm chốt van mở khiến dòng nước có thể chảy vào bể tự do.

Phao khóa nước hoạt động với 1 mức nước cài đặt cho sẵn, khi nước trong bể giảm xuống dưới mực cho phép van sẽ mở để dòng nước tự vào bể, nước chảy vào đến mực nước cân bằng thì sẽ tự ngắt.

Sản phẩm phao nước được gọi với nhiều tên gọi khác như van bồn nước, van bể nước, van thông minh hay phao nước.

Cấu tạo sản phẩm phao nước

Van phao hay phao nước nói chung đều có 3 bộ phận chính:

Thân van phao: Thân phao nước là nơi tiếp xúc trực tiếp với nguồn chảy nước vào, thân phao đóng mở nước được làm bằng đồng, inox, nhựa và có nhiều kích thước khác nhau, thân kết hợp đường ống và là thiết bị cuối cùng trong nhánh ống đưa nước vào bể

Cần phao van: Cần phao van là sản phẩm được làm từ vật liệu chống gỉ sét mà chủ yếu được làm từ inox. Vì lưu chất thường xuyên thay đổi và bể chứa có thể thay đổi mục đích sử dụng nên trang bị van nước hay phao khóa nước có phần cần phao van chất liệu cao là vô cùng cần thiết.

Phao van: Vao van như 1 công tắc đóng mở cho van phao, khi phao van nổi dòng chảy sẽ đóng lại, và khi nước trong bể giảm xuống,phao van giảm xuống thì nước sẽ chảy qua thân van vào bể

Quy đổi kích thước cho sản phẩm van phao

Kích thước danh nghĩa Hệ inch Đường kính ống
DN15 1/2″ Phi 21 mm
DN20 3/4″ Phi 27 mm
DN25 1″ Phi 34 mm
DN32 1 1/4″ Phi 42 mm
DN40 1 1/2″ Phi 48 mm
DN50 2″ Phi 60 mm
DN65 2 1/2″ Phi 73 mm
DN80 3″ Phi 89 mm
DN100 4″ Phi 114 mm
DN125 5″ Phi 141 mm
DN150 6″ Phi 168 mm
DN200 8″ Phi 219 mm
DN250 10″ Phi 273 mm
DN300 12″ Phi 323 mm

Các ứng dụng và nơi sử dụng sản phẩm phao nước

Sản phâm van phao có nhiều ứng dụng và được sử dụng trong nhiều môi trường cũng như hệ thống khác nhau, van ngắt nước được dùng cho các hệ thống phải kể đến như:

 • Bình đun nước nóng
 • Bể ngưng tụ
 • Hồ chứa
 • Dịch vụ nước
 • Hồ bơi
 • Tháp làm mát
 • Bể dung môi
 • Thùng chứa chất
 • Dàn khoan dầu
 • Bể chứa nước cấp dân dụng

Nguyên lý hoạt động phao nước thông minh

Van phao được sử dụng trong nhiều ứng dụng công nghiệp, van phao có thể được sử dụng với các loại van khác. Van phao đóng mở theo mực chất lỏng mà phao cảm nhận. Phao có thể là kim loại rỗng hoặc quả bóng nhựa. Van phụ sẽ đặt mực nước trong bồn chứa, nếu mực nước vượt quá mức này thì nó sẽ đóng lại và do đó buồng áp suất ngược trong van chính sẽ xử lý áp suất này một cách nhanh chóng.

Nguyên lý hoạt động của van ngắt nước cũng khá là đơn giản và rất dễ để hình dung, nó gồm 2 chu trình.

Chu trình mở van cho chất lỏng chảy vào bể

Ban đầu bể trống có thể là bể mới hoặc bể đã được sử dụng vơi bớt đi trong quá trình sử dụng. Lúc này quả cầu dưới trọng lực của nó sẽ nằm 1 cách tự do và liên kết với cánh tay đòn sẽ đẩy thân van mở và cho chất lỏng đi qua vào bể. Tùy thuộc vào bể sâu hay nông mà thời gian mở van sẽ tương ứng kéo dài tỉ lệ thuận. Khi chất lỏng đầy dần và chạm vào quả cầu thì sẽ nâng, đỡ quả cầu lên dần. Bể đầy dần và đến một mức nào đó sẽ ngắt van. Kết thúc chu trình mở van, đầy bể chứa.

Chu trình đóng van

Chu trình này giúp ngắt chất lỏng chảy từ hệ thống vào bể chứa, ngăn ngừa hiện tượng bể tràn. Quả cầu rỗng giúp nó luôn nổi trên bề mặt chất lỏng, chất lỏng trong bể dâng lên giúp quả cầu cũng dâng lên. Quả cầu được nối với thân van thông qua cánh tay đòn, vì thế đến 1 vị trí nào đó cài đặt sẵn thì van sẽ đóng lại và không cho chất lỏng chảy vào trong bể. Trong quá trình chúng ta sử dụng chất lỏng trong bể thì mực chất lỏng sẽ hạ dần và đến 1 điểm cài đặt nào đó sẽ van sẽ mở ra và lặp lại chu trình như các chu trình trên.

Phân loại các sản phẩm van phao

Các loại van phao hiện nay được phân ra làm các sản phẩm van phao cơ bản như: Van phao cơ, van phao điện, van ngắt nước thủy lực, Van bi phao

Van phao cơ – phao thông minh

Van phao cơ là sản phẩm được lắp trong hầm chứa cũng như các bể chứa hay bể nước chứa dung môi là chất lỏng, sản phâm van ngắt nước cơ thường xuyên được sử dụng do giá thành rẻ, dễ thay thế cũng như bảo trì, cùng với đó các sản phẩm phao nước cơ cho tuổi thọ sử dụng cao.

Sản phẩm tuy đóng mở bằng cơ nhưng vẫn cung cấp khả năng đóng mở tự động và không cần sử dụng nguồn nguyên liệu ngoài khác.

Van phao cơ

Van phao điệnCông tắc thông minh đóng mở mực nước

Phao điện là sản phẩm sử dụng điện làm năng lượng trong việc thực hiện đóng hoặc mở dòng, là sản phẩm sử dụng theo sản phẩm máy bơm, sản phẩm cũng nối với các thiết bị bơm và thực hiện thông báo ngắt nguồn bơm giúp máy bơm ngừng bơm, giảm thiểu tối đa sự lãng phí và thực hiện chống tràn cho bể.

Van phao điện

Van phao thủy lực 

Van phao thủy lực là thiết bị sử dụng khi áp lực nước tối thiểu là 0.5 Bar chảy qua van, van hoạt động nhờ sự chênh lệch áp suất giữa nguồn ra và nguồn vào của van. Sản phẩm có thể sử dụng trong môi trường có dòng chảy lớn và áp lực cao.

Van phao thủy lực 

Van bi phao

Đây là sản phẩm sử dụng trong hệ thống hơi nóng, hơi nóng ngưng tụ hơi nước và nước chảy xuống bể chứa, khi bể chứa có chất lỏng dâng lên cao thì phao van sẽ nâng lên và kéo bi trong thân van xuống thấp nhằm ngăn hơi nóng không ra ngoài được. Trong trường hợp bộ phận làm kín không thể làm kín 100% thì van vẫn hoạt động bình thường tuy nhiên không đóng hết dòng khí.

Phao nước, phao bể nước – van bồn nước sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau

Van phao nhựa

Van phao nhựa là sản phẩm được làm từ nhựa tổng hợp cùng nhiều dòng nhựa chất lượng khác, sản phẩm nhựa dùng trong nhiều môi trường khác nhau và đặc biệt có thể sử dụng trong môi trường có mật độ hóa chất cao. Cùng với đó khả năng chịu nhiệt và áp của sản phẩm nhựa không được cao nên ta cũng hạn chế sử dụng trong môi trường có độ khắc nhiệt lớn

Van phao nhựa

Van phao Inox

Van phao inox là sản phẩm sử dụng vật liệu chất lượng cao, inox cho phép sử dụng trong các loại môi trường từ đơn giản đến khắc nhiệt nhất. Sản phẩm sử dụng trong môi trường nóng và phức tạp cũng không có tình trạng rỉ sét. Sản phẩm van phao nước inox có thể lắp đặt mọi vị trí bồn và bể hóa chất mà không cần bảo trì. Tuy nhiên nhiều ưu điểm cũng đồng nghĩa sản phẩm này có giá thành cao hơn những sản phẩm từ nhựa hay đồng.

Van phao Inox

Van phao gang

Van phao gang là sản phẩm dử dụng với kích thước nối từ DN50 trở lên, sản phẩm cho khả năng chịu áp lực cao cùng giá thành tốt. Sản phẩm dùng rất tốt trong các môi trường dầu khí hay môi trường dầu nhớt, xử lý nước.

Van phao gang

Hiện nay trên thị trường các sản phẩm van phao cũng đến từ nhiều quốc gia sản xuất khác nhau:

▸ Van phao nước Itali ( Ý)

Đây là loại van được sử dụng khá nhiều bởi giá thành khá hợp lý và được xuất xứ từ châu Âu – một trong những nơi có tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất hiện nay.

▸ Van phao nước Đài Loan

Đài Loan được biết đến là một trong những quốc gia có nền công nghiệp hàng đầu ở châu Á. Vì thế bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào lựa chọn xuất xứ này để sử dụng.

▸ Van phao nước Trung Quốc

Với ưu điểm cực kỳ lớn là giá thành thuộc loại rẻ nhất, nếu bạn có cường độ sử dụng không nhiều thì đây sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn cả.

▸ Van phao nước Việt Nam

Với dòng sản xuất trong nước mà nổi bật chính là Minh Hòa, hãy ưu tiên sử dụng hàng nội địa để kích cầu và phát triển quốc gia

Chọn lựa sử dụng van phao 1 cách chính xác 

Van phao là sản phẩm không thể thiếu để đóng mở bồn chứa 1 cách tự động, tuy nhiên mua và lựa chọn van phao bể nước ngầm còn gặp nhiều khó khăn, đưới dây là những yêu tố sẽ giúp khách hàng trong quá trình lựa chọn 1 sản phẩm van phao:

Kích thước của van

Van phao là sản phẩm có nhiều kích thước sử dụng cho nhiều đường ống kích cỡ khác nhau. Phía trên đã có phần quy đổi, khách hàng xác nhận kích thước đường ống là bao nhiêu là chính xác. Là đường kính ngoài hay trong, đo theo hệ inch, đơn vị mm, cm?

✦ Kết nối

Loại van này có 2 dạng kết nối là kết nối ren và kết nối kiểu mặt bích. Vì thế bạn cũng nên xác định rõ ràng kiểu lắp mà mình muốn lắp trên hệ thống. Nếu không sẽ không lắp được hoặc khó khăn trong quá trình lắp sản phẩm vào hệ thống sử dụng. Trong quá trình lắp đặt nếu như có vướng mắc hoặc lắp chưa chính xác có thể liên hệ đội ngũ nhân viên để được hỗ trợ 1 cách tốt nhất.

✦  Vật liệu van phao bể nước ngầm phù hợp với môi trường sử dụng

Như chúng ta biết rằng có nhiều vật liệu chế tạo ra dòng sản phẩm này gồm: đồng, gang, inox, nhựa… bạn nên biết rõ lưu chất lỏng của mình sử dụng là gì? Từ đó chọn vật liệu sử dụng phù hợp, đảm bảo và tăng độ bền sử dụng.

✦ Phao hình cầu hoặc mô hình góc

Phao nổi đa số được chế tạo theo kiểu hình cầu, nhưng có thể được làm từ mô hình góc, vì vậy bạn cần chắc chắn chọn loại nào để sử dụng nhé.

✦ Áp suất hoạt động tối đa

Cần phải rất quan tâm đến áp suất của hệ thống là bao nhiêu và thiết bị phao nước bể nước ngầm hoạt động được với áp lực bao nhiêu. Từ đó có lựa chọn phù hợp để đảm bảo kỹ thuật.

✦Nhiệt độ tối đa

Nhiệt độ tối đa của sản phẩm phụ thuộc phần nhiều.

Lưu ý khí lắp đặt van phao

Để có thể lắp đặt sản phẩm van phao 1 cách chính xác mang lại độ hiệu quả cao, các sản phẩm van phao để có thể hoạt động 1 cách hiệu quả nhất thì cần lưu ý những đặc điểm sau:

 • Van phao cần lắp đặt tại vị trí nằm ngang, không được lắp đặt theo phương thẳng đứng. Để thực hiện lắp đặt và bảo dưỡng thuận lợi thì trước phao nước nên có sản phẩm van ngắt dòng nhằm khóa nước trong quá trình bảo trì và lắp đặt
 • Trong khi lắp đặt, tháo phụ kiện vách ngăn ra khỏi bể. Tháo nút xả và lắp cụm van. phao nước lắp vào bồn nước nên đặt gần mặt nước nơi ít bị sóng và ít yếu tố làm nhiễu sóng nhất, trong trường hợp bể có sóng thường xuyên thì cần biện pháp xử lý sóng xung quanh van. Sóng sẽ được các ống xả ngăn cản bởi các đường ống xả. Để tránh ma sát vào van bên trong làm trượt thân van phải thẳng đứng.

Lưu ý khí lắp đặt van phao

–Xem thêm–

Liên hệ ngay

Liên hệ

Hà NộiZALO chat

"