Bài viết liên quan

Van bi thủy lực – Áp lực cao -Thép – Inox | Nhập khẩu giá rẻ

Van bi thủy lực là thiết bị rất phổ biến trong các hệ thống thủy lực, do tính chất đặc thù áp lực cao của hệ thống thủy lực nên sản phẩm này được dùng riêng cho môi chất dầu. Không phải bất kỳ đơn vị kinh doanh thiết bị van công nghiệp nào cũng có thể có sản phẩm này, nên nếu bạn quan tâm và có nhu cầu thì hãy liên hệ ngay Vật tư AZ để được hỗ trợ tốt nhất

Sản phẩm van bi thủy lực 

Van bi thủy lực là sản phẩm thuộc dòng van bi nhưng vô cùng đặc biệt. So với các sản phẩm van bi khác thì van bi thủy lực tương đối khác về mặt hình dáng và môi trường làm việc. Sản phẩm van bi thủy lực có kích thước tương đối hạn chế từ DN15 – DN50, các sản phẩm thủy lực làm việc trong môi trường có áp suất cực cao và thường sử dụng trong môi trường có lưu chất là dầu nhẹ hoặc nhớt, hóa chất.

Van bi thủy lực đóng vai trò là 1 trong nhiều sản phẩm- thiết bị trong hệ thống thủy lực. Van bi thủy lực sử dụng với mục đích đóng và mở dòng thủy lực hoặc các nhánh nhỏ trong hệ thống thủy lực giúp hệ thống hoạt động đúng mục đích.

Sản phẩm van bi thủy lực 

Đặc điểm của sản phẩm van bi thủy lực

Sản phẩm van bi thủy lực là sản phẩm sử dụng trong môi trường khắc nhiệt nên sản phẩm thường được sử dụng vật liệu Inox đúc đặc. Chất liệu của inox thường sử dụng là inox 304 và inox 316.

Với môi trường thủy lực nên thiết bị cũng tương thích với môi trường là khả năng chịu áp lực cực cao, khả năng chịu áp lực dòng sản phẩm này lên tới 500bar và sử dụng trong môi trường lưu chất có độ khắc nhiệt cao.

Van bi thủy lực thuộc nhánh van điều khiển dòng chảy thủy lực đóng van trò đóng mở, điều chỉnh lưu chất, lượng lưu chất thông qua dòng chảy.

Đặc điểm của sản phẩm van bi thủy lực

Cấu tạo sản phẩm van bi thủy lực

Sản phẩm van bi thủy lực là dòng sản phẩm có thiết kế tương tự như van bi dùng trong các hệ thống thủy lực có áp suất cao hiện nay. Cấu tạo van bi thủy lực gồm những bộ phận dưới đây:

Tay gạt

Thường được làm bằng inox, thép là một bộ phận nằm bên ngoài và kết nối với ty van, có tác dụng điều khiển hoạt động cửa mở của bi van nhằm điều chỉnh dòng lưu chất mà cụ thể là lưu chất trong hệ thống thủy lực

Tay gạt  liên kết với trục van hay còn gọi là ty van ở bên trong, khi người vận hành thực hiện hành động vậy lý làm xoay tay gạt sang một hướng, ty van và van bi sẽ bị tác động, từ đó mở ra, đóng vào, giúp ngăn chặn hoặc lưu thông môi chất trong hệ thống.

Thân van

Thân van bi thủy lực thường được đúc bằng inox đặc có chức năng bảo vệ và làm khuôn đỡ cho các bộ phận khác của van, thân van là tiền đề giúp van hoạt động ổn định và hiệu quả, độ bền của van và khả năng chịu áp lực được ảnh hưởng trực tiếp từ thân van

Hai đầu của thân van được trang bị khả năng kết nối bao gồm nối ren và hàn hoặc kết hợp nối ren rồi hàn.

Bi van

Có hình dạng là một viên bi rỗng cũng được đúc bằng thép không gỉ hay còn gọi là inox, bi van bị chịu ảnh hưởng trực tiếp áp lực và bào mòn của dòng lưu chất nên đối với sản phẩm van bi dùng trong thủy lực thì bi van phải dùng vật liệu cao cấp và đó là inox, là một bộ phận quan trọng và nằm tại trung tâm của van, có chức năng như đĩa van của các loại van khác, thông qua ty van và mở nhờ tác động từ bên ngoài và giúp đóng mở + điều tiết dòng chảy

Bi van được liên kết với trục van, khi trục van chuyển động, bi van sẽ nhận lực từ trục van để đóng, mở van, giúp cho phép hoặc ngăn chặn lưu chất đi qua van.

Trục van

Trục van thường được làm bằng inox… và là một bộ phận có nhiệm vụ liên kết chuyển động giữa tay gạt với bi van. Khi người vận hành tác động lực và kéo tay gạt, momen xoắn từ tay gạt sẽ tác động lên trục van làm trụ van chuyển động xoay kéo theo bi van chuyển động, giúp đóng mở hệ thống.

Gioăng làm kín

Gioăng làm kín được làm bằng các loại vật liệu như PTFE, NBR… Bộ phận này có tác dụng làm kín  khe hở nhỏ còn lại, việc này sẽ giúp van đóng kín một cách hoàn toàn và tránh tình trạng rò rỉ lưu chất trong quá trình lưu chuyển lưu chất hoặc trong trạng thái van đóng hay mở.

Tùy theo điều kiện môi trường chúng ta sẽ có gioăng phù hợp.

Cấu tạo sản phẩm van bi thủy lực

Ứng dụng sản phẩm van bi thủy lực

Van bi thủy lực có tên gọi theo sản phẩm trong hệ thống thủy lực, tuy nhiên là sản phẩm có nhiều ưu điểm và hơn hết là khả năng hoạt động trong môi trường có áp suất cao đến rất cao nên sản phẩm này còn được ứng dụng trong nhiều hệ thống ống dẫn khác:

 • Ứng dụng trong hệ thống thủy lực: Hoạt động với vai trò là một thiết bị điều khiển dòng thuỷ lực
 • Sử dụng trong ngành dầu hóa, khí đốt
 • Sử dụng trong môi trường có hóa chất nồng độ cao, đường ống nhỏ
 • Sử dụng như van điều tiết đóng mở trong các máy công nghiệp hạng nặng
 • Sử dụng trong hệ thống dẫn nước có áp suất cao
 • Đường ống dẫn khí

Ứng dụng sản phẩm van bi thủy lực Ứng dụng sản phẩm van bi thủy lực

Cách lắp đặt van bi thủy lực đúng cách 

Để có thể giúp hệ thống hoạt động tốt và sử dụng tốt trong nhiều điều khiện khác nhau thì việc lắp đặt van bi thủy lực đúng cách là điều vô cùng cần thiết:

Kiểm tra trước khi lắp 

 • Kiểm tra nhãn mác, xác định lưu chất sử dụng có phù hợp, áp suất định mức của van có đúng với đường ống yêu cầu hay không. Nếu không tìm thấy hãy tra mã sản phẩm và kiểm tra – đối chiếu với nhà phân phối, sản xuất để biết thông tin
 • Lắp đặt van khi van bi thủy lực và đường ống thực hiện lắp đặt không bị tác động bởi bất cứ áp lực bên trong hay bên ngoài nào. Trong khoảng thời gian thiết bị được gắn vào hệ thống, van bi phải được thực hiện mà không có lực chịu – lực căng trên các thiết bị.
 • Tất cả các đường ống phải được vệ sinh sạch trước khi lắp đặt nhất là bên trong lòng ống, bởi sự có mặt của các mảnh vụn và tạp chất có thể ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong đặc biệt là bi van và gây ra sự cố hoặc hư hỏng cho van.

Trong quá trình lắp đặt

 • Khi lắp đặt, loại bỏ tất cả thành phần dư thừa ngoài van bi bởi sau quá trình lắp vào, những thành phần trên có thể gây ma sát hoặc rung lắc cho van tại hệ thống.
 • Đối với dụng cụ vặn, sử dụng những dụng cụ thích hợp với van và đai ốc

Sau khi lắp van 

 • Sau quá trình lắp đặt, kiểm tra hoạt động của van test thử hệ thống bằng chất lỏng hoặc dầu, đồng thời xem van đã lắp đặt chắc chắn chưa, có bị lỗi hay rò rỉ tại các bộ phận khác gây khó khăn trong quá trình vận hành không.

Chúng tôi là kho hàng van bi thủy lực hàng đầu tại Hà Nội va HCM

Là nhà phân phối chuyên nhập khẩu các sản phẩm chất lượng đến từ nhiều thương hiệu trên thế giới, chúng tôi nhập khẩu số lượng lớn các sản phẩm và mặt hàng có đầy đủ giấy tờ chứng thực về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm.

Việc tạo đa dạng kho vừa giúp chúng tôi dễ dàng tiếp cận với khách hàng hợn vừa giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn trước khi xuống tay đầu tư sản phẩm. Các sản phầm có nhiều ưu và nhược điểm khác nhau nên việc chọn lựa nên đưa yêu tố thích hợp lên hàng đầu.

Để ngày càng 1 cung cấp đến cho khách hàng những sản phẩm tốt hơn, nguồn hàng đa dạng hơn, mẫu mã, kích thước nhiều hơn chúng tôi liên tục hợp tác và mở rộng quy mô và kho bãi. Trong quá trình đồng hành và phát triển dài đến nay chúng tôi đã đạt được:

 • Kho bãi rộng lớn, không gian rộng, thoáng mát trang bị đầy đủ thiết bị hỗ trợ bảo quản chuyên nghiệp, chất lượng lưu kho cực tốt
 • Đội ngũ nhân viên nhiều kinh nhiệm, đã nhiều năm thực hành, vận hành hệ thống và lắp đặt trên công trường – Sẵn sàng cung cấp đến cho khách hàng những giải pháp tốt nhất
 • Tư vấn chuyên sâu, sẵn sàng tư vấn 24/7
 • Đơn hàng lớn được chiết khấu giá cao
 • Vận chuyển nhanh sản phẩm

kho hàng van bi thủy lực hàng đầu tại Hà Nội Chúng tôi là kho hàng van bi thủy lực hàng đầu tại Hà Nội

Vật tư AZ nhập khẩu trực tiếp các loại van bi thủy lực dầu

Các sản phẩm van bi thủy lực dầu là dòng sản phẩm được dùng số lượng nhiều trong hệ thống thủy lực phức tạp, hiện nay các sản phẩm này đang có đủ kiểu và thương hiệu van bi thủy lực. Dưới đây là những sản phẩm van bi thủy lực dầu với nhiều thương hiệu khác nhau:

Vật tư AZ nhập khẩu trực tiếp các loại van bi thủy lực dầu Vật tư AZ nhập khẩu trực tiếp các loại van bi thủy lực dầu

Là đơn vị bán van bi thủy lực giá rẻ nhất toàn quốc

Nhà nhập khẩu trực tiếp Vật Tư AZ là đối tác trực tiếp của nhiều thương hiệu, nên với mỗi thương hiệu chúng tôi phân phối chúng tôi sẽ nhập hàng trực tiếp mà không thông qua bên vận chuyển thứ 3. Khả năng vận chuyển tốt cùng khả năng tối ưu giá thành và chi phí vận chuyển nên giúp chúng tôi giảm thiểu chi phí logistic 1 cách tốt nhất để có thể giảm chi phí gia tăng của sản phẩm đưa đến khách hàng những sản phẩm có giá trị trên chi phí cao nhất, dưới đây là những cam kết về mức giá cho sản phẩm của chúng tôi:

 • Giá sản phẩm là giá thuộc dòng sản phẩm chính hãng
 • Tối ưu mức giá tốt nhất cho khách hàng
 • Mức giá sản phẩm chêch lệch qua thời gian dựa theo giá nhà sản xuất và thay đổi cho chi phí vận chuyển hàng về

kho hàng van bi thủy lực hàng đầu tại Hà Nội

Cung cấp đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết nếu khách hàng yêu cầu

Sản phẩm được nhập khẩu chính hàng từ nới sản xuất chúng tôi giữ đủ giấy tờ trong giao dịch cũng như vận chuyển. Những giấy tờ khách hàng sẽ nhận được từ phía nhà cung cấp Vật Tư AZ gồm những loại giấy tờ sau đây:

 • Giấy tờ chứng thực nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa
 • Giấy tờ kiểm tra chất lượng sản phẩm

Những giấy tờ trên là giấy tờ sẽ được đi kèm với sản phẩm, tuy nhiên đối với giấy tờ nguồn gốc xuất xứ do liên quan đến nhiều đơn vị vận chuyển và quãng đường vận chuyển logistic nên việc xuất giấy tờ cần có sự chuẩn bị trước. Khách hàng có nhu cầu nhận giấy tờ hãy thông báo với chúng tôi trước để kịp thời gian tách lọc và chuyển bị giấy tờ cần thiết.

Cung cấp đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết nếu khách hàng yêu cầu

Luôn sẵn kho kích cỡ đa dạng phù hợp với các loại đường ống

Sản phẩm van bi thủy lực dùng kích thước từ DN8-DN50. Các sản phẩm nhập từ các nhà sản xuất không có quá nhiều kích thước nên chúng tôi tập trung vào số lượng sản phẩm, các sản phẩm được nhập theo lô, số lượng lớn. Vì vậy chúng tôi luôn có sản phẩm giá tốt và cung cấp đầy đủ sản phẩm đến cho khách hàng.

Đối với những đơn hàng lớn chúng tôi hỗ trợ chiết khấu để khách hàng có sản phẩm có chất lượng tốt và giá thành tốt

Luôn sẵn kho kích cỡ đa dạng phù hợp với các loại đường ống

Van bi được chúng tôi bảo hành từ 12 – 18 tháng

Là sản phẩm chính hãng nên van bi thủy lực nhập khẩu về đều có đủ nhãn mác và được bảo hành 12 tháng. Trong quá trình bảo hành nếu sản phẩm bị lỗi do nhà bảo hành thì sẽ được 1 đổi 1 miễn phí.

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ kéo dài bảo hành với những sản phẩm trong quá trình lắp đặt hoặc thi công bị lùi lịch dài – sản phẩm chưa đưa vào sử dụng. Ngoài ra sản phẩm còn được tăng hạn bảo hành từ 1 -6 tháng nếu là khách hàng thân thiết đã mua hàng từ phía chúng tôi. Để nhận được bảo hành kéo dài kèm nhiều ưu đãi khác bạn có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ tư vấn để được hỗ trợ 1 cách chính xác nhất.

Van bi được chúng tôi bảo hành từ 12 - 18 tháng

Vật tư AZ bán sản phẩm van bi thủy lực với nhiều ưu điểm

Là nhà cung cấp lớn nên việc đồng bộ chất lượng trên toàn bộ nguồn hàng là vấn đề tiên quyết và không thể thiếu trong mục tiêu cốt lõi chúng tôi hướng tới. Luôn nhập khẩu hàng chính hãng từ những thường hiệu có sản phẩm chất lượng cao nhất. Cùng với sản phẩm chất lượng cao chúng tôi cũng mang dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng, những ưu điểm mà Vật Tư AZ mang đến cho khách hàng gồm những yếu tố sau đây:

 • Là một trong những đơn vị có gần 20 kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị van, ống và phụ kiện công nghiệp
 • Đơn vị nhập khẩu hàng đầu, là đối tác của nhiều hãng lớn và uy tín
 • Chúng tôi cam kết là đơn vị nhập khẩu trực tiếp và phân phối với giá tiệm cận giá xuất xưởng
 • Là tổng kho Vật Tư nên có thể thấy chúng tôi có sẵn nhiều kích cỡ van và đường ống khác nhau
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu kỹ thuật và rất nhiệt tình
 • Thanh toán linh động bằng nhiều hình thức
 • Hỗ trợ giao hàng nội thành, hỗ trợ giao hàng ra xe khách, chuyển phát nhanh cho đối tác ở các tỉnh.

Vật tư AZ bán sản phẩm van bi thủy lực với nhiều ưu điểm

Các hình ảnh bàn giao và khách hàng sử dụng 

Có thể bạn chưa biết

1. Van bi thủy lực là gì ?

Van bi thủy lực là một thiết bị trong hệ thống thủy lực được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của chất lỏng (thường là dầu) trong hệ thống. Van này được thiết kế để ngăn chặn hoặc cho phép dòng chảy của chất lỏng thông qua đường ống nhờ một viên bi được đục lỗ xuyên tâm.

Tương tự như các loại van bi khác, van bi thủy lực thường được vận hành bằng tay gạt với vật liệu sản xuất chính từ inox.

2. Nguyên lý hoạt động 

Nguyên lý hoạt động của van bi thủy lực là sử dụng bi van (ball valve) để điều khiển lưu chất trong hệ thống thủy lực.

Khi tay gạt được xoay sang một hướng, trục van lắp kín với bi van sẽ xoay để mở hoặc đóng van. Khi van được mở, lưu chất trong hệ thống sẽ chảy qua trong khi khi van được đóng, lưu chất sẽ bị ngăn chặn không cho lưu thông.

Các bộ phận của van bi thủy lực như bi van, trục van, tay gạt và gioăng làm kín là các yếu tố quan trọng trong việc hoạt động của van. Bi van được lắp đặt trong thân van, nằm ở giữa hai lỗ vào và ra của hệ thống. Khi bi van được xoay 90 độ bởi trục van, nó sẽ mở hoặc đóng van để cho phép hoặc ngăn chặn lưu chất chảy qua.

Gioăng làm kín giúp van đóng kín một cách hoàn toàn, tránh tình trạng rò rỉ lưu chất trong quá trình vận chuyển hoặc trong trạng thái van đóng hoàn toàn. Khi van được đóng hoàn toàn, lưu chất sẽ không thể chảy qua và ngược lại khi van được mở hoàn toàn, lưu chất sẽ được cho phép lưu thông trong hệ thống.

3. Ưu nhược điểm

Ưu điểm của van bi thủy lực: 

 • Thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và bảo trì: Van được thiết kế với cấu trúc đơn giản, ít bộ phận cơ khí, dễ dàng tháo lắp và bảo trì. Điều này giúp giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng trong quá trình sử dụng.
 • Kích thước nhỏ gọn: Van có kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm không gian và dễ dàng lắp đặt trong các hệ thống thủy lực hẹp.
 • Độ bền cao: Với các bộ phận làm từ các vật liệu chịu mài mòn và ăn mòn cao như thép không gỉ, đồng, inox, van có độ bền cao, chịu được áp lực và nhiệt độ cao.
 • Khả năng chịu được áp lực cao: giúp giảm thiểu rủi ro xảy ra khi vận hành các hệ thống thủy lực trong điều kiện áp lực cao.
 • Đóng mở nhanh chóng và chính xác: giúp tăng hiệu quả hoạt động của hệ thống thủy lực.
 • Độ chính xác cao: Van bi thủy lực có khả năng đóng kín và không bị rò rỉ khi hoạt động, giúp duy trì độ chính xác và hiệu suất của hệ thống thủy lực.
 • Giá thành hợp lý: Với thiết kế đơn giản và nhiều ưu điểm vượt trội, van có giá thành hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư cho hệ thống thủy lực.

Nhược điểm của van bi thủy lực:

 • Kích thước van bi thủy lực khá nhỏ, kích thước lớn nhất chỉ tới DN200.
 • Chi phí đầu tư ban đầu cao: Vì van được thiết kế để sử dụng trong các ứng dụng nặng và yêu cầu độ bền cao, chi phí đầu tư ban đầu cho van bi thủy lực thường khá cao hơn so với một số loại van khác.

Các câu hỏi thường gặp

Hãy tham khảo ngay những câu hỏi thường gặp về dòng van này để có thể giải đáp được rất nhiều vướng mắc của các khách hàng

Xem thêm các sản phẩm van thủy lực khác : Van gạt tay thủy lực | Van thủy lực 1 chiều

–Xem thêm–

Liên hệ ngay

Mr Đạo
Mr Đạo 097.288.1852
Liên hệ
"