Bài viết liên quan

Không có sản phẩm nào

Van an toàn inox | Chất liệu bền bỉ – cao cấp

Thiết bị Van an toàn inox là thiết bị không thể thiếu được trong bất kỳ hệ thống đường ống nào bao gồm cả đường hơi, đường nước, đường khí….Sản phẩm giúp bảo vệ đường ống khi bị quá áp, đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và an toàn hơn. Với vật liệu được làm bằng inox giúp sản phẩm có thể làm việc trong những môi trường ăn mòn tốt hơn. Nếu bạn cần sử dụng sản phẩm này thì hãy liên hệ ngay với vật tư AZ chúng tôi, bởi vì chúng tôi có rất nhiều điểm mạnh:

Kho van an toàn inox lớn, sẵn sàng cung cấp sản phẩm đến khách hàng

Sản phẩm van an toàn nói chung và van an toàn inox nói riêng là sản phẩm không thể thiếu trong đường ống công nghiệp, sản phẩm được trang bị ở mỗi khu vực đầu đường ống chủ yếu tại khu vực chứa nhiều thiết bị và máy móc cần được bảo vệ. Sản phẩm giúp cho đường ống luôn được an toàn, trong trường hợp đường ống quá tải áp suất đè lên là quá lớn thì van an toàn inox sẽ đóng vai trò là thiết bị tháo áp hệ thống đảm bảo hệ thống được an toàn cùng với các thiết bị được lắp đặt xung quanh.

Hiện nay dòng sản phẩm này được Vật Tư Az chúng tôi nhập khẩu số lượng rất lớn, đi từ nhiều nhà máy sản xuất khác nhau trên thế giới, cung cấp đến cho khách hàng nguồn hàng lớn và dồi rào nhưng cùng với đó là sản phẩm với chất lượng luôn được đảm bảo.

Sản phẩm van an toàn – Sự cần thiết của van an toàn trong hệ thống ống dẫn 

Van an toàn có tên trong tiếng anh là Safety valve, như tên gọi của mình van an toàn có nhiệm vụ đảm bảo đường ống khi gặp sự cố sẽ xử lý và đưa hệ thống về trạng thái an toàn, Van an toàn hoạt động theo cách phản ứng với hiện tượng tăng giảm áp suất quá mức trong đường ống, van an toàn thường được lắp đặt tại đầu đường ống và gần các thiết bị bơm.

Van an toàn cho phép môi chất trào ra ngoài hoặc quay ngược lại về phía nguồn để giữ mức áp suất hệ thống không vượt ngưỡng nguy hiểm. Trong đường ống, các thiết bị nối hay thiết bị dẫn hay thiết bị xả đều được trang bị mức chịu áp suất nhất định, khi đường ống trục trặc việc tăng áp quá mức có thể gây hư hỏng các thiết bị trong hệ thống. Việc trang bị van an toàn hiện nay tại các dự án công nghiệp hay sản xuất được xem là ưu tiên số 1 khi lắp đặt.

Van an toàn inox 

Chất liệu inox là chất liệu cao cấp nhất được sử dụng trong ngành ống dẫn. Inox có nhiều tính chất như chịu nhiệt cao, kháng oxy hóa, chống ăn mòn và đặc biệt các dòng van inox có thể sử dụng trong môi trường có nhiều điều kiện khắc nhiệt. Hiện nay có 3 loại inox chính được sử dụng trong ngành công nghiệp đúc đường ống dẫn và van là Inox 201, Inox 304 và inox 316.

Van an toàn inox là dòng van an toàn sử dụng chất liệu inox. Khi sản xuất sản phẩm van an toàn được tôi tại nhiệt độ 1038°C và làm lạnh nhanh, khi đưa vào sử dụng các dòng van inox cho khả năng vượt trội hơn hẳn các dòng van được chế tạo từ các loại vật liệu khác. Van inox là phiên bản cải tiến của van thép, được thừa hưởng nhiều ưu điểm từ van thép nhưng trọng lượng lại nhẹ hơn và không bị oxy hóa vậy nên van an toàn inox hay van inox còn được gọi là van thép không gỉ.

Van an toàn inox có kiểu dáng và màu sắc đẹp và cũng là dòng van có giá cao nhất. Đi cùng với giá cao, van an toàn inox cho nhiều ưu điểm và có khả năng đáp ứng tốt khi hoạt động trong môi trường khắc nhiệt.

Cách thức hoạt động của van an toàn inox 

Van an toàn inox trực tiếp

Van an toàn inox trực tiếp gồm các phần chính đã nêu ở trên như: Thân van, đĩa, lò xo, vít điều chỉnh, cửa lưu chất vào và cửa lưu chất ra.

Là loại van an toàn inox được sử dụng thông dụng hiện nay. Van hoạt động theo mức độ cản lực của lò xo. Tại núm điều chỉnh cho phép chỉnh mức độ căng và đàn hồi của lò xo, lực của lò xo đẩy xuống luôn lớn hơn khi dòng lưu chất đang chảy trong mức áp lực an toàn. Tại thời điểm lưu chất tăng áp đột ngột thì lực tác dụng của lưu chất thắng lực lò xo, lò xo cùng bi hoặc piston bị đẩy lên trên và tạo khoảng trống cho lưu chất chảy ra ngoài. Khi lưu chất chảy ra ngoài đồng nghĩa với áp lực trong đường ống sẽ giảm dần, áp lực sẽ giảm về mức cân bằng lực với lò xo

Van an toàn inox gián tiếp

Không như van an toàn inox trực tiếp, van gián tiếp có hai mức thiết lập cho piston bao gồm thiết lập cho pison chính và piston phụ.

Piston phụ luôn được thiết lập với mức áp suất nhỏ hơn piston chính, dòng chảy tại piston phụ cũng nhỏ hơn và piston chính chỉ hoạt động khi áp lực vượt quá mức chung.

Ví dụ bạn đặt mức áp lực an toàn là chung 15 bar thì ta có thể thiết lập như sau:

 • Lò xo chính đặt mức 15 bar
 • Lò xo phụ đặt mức 14 bar thông qua núm điều chỉnh

Như vậy khi mức áp lực tiệm cận mức nguy hiểm( 14 bar <áp lực hoạt động piston phụ < 15bar) van đã hoạt động xả bớt lưu chất trong đường ống. Van an toàn inox gián tiếp cho phép piston chính không phải hoạt động quá nhiều, từ đó cải thiện tuổi thọ của van hơn. Phù hợp với các hệ thống có áp lực tăng chậm , như vậy van sẽ hoạt động hiệu quả và đúng mục đích của mình. Trong trường hợp van an toàn chỉ dùng trong sự cố hoặc tại nơi có áp lực tăng nhanh thì ta nên dùng van an toàn inox trực tiếp

Phân loại các sản phẩm van an toàn inox

Van an toàn inox 201 

Dòng van an toàn inox 201 là dòng van có giá rẻ nhất có giá trong dòng van inox. Tuy rẻ nhưng van an toàn inox 201 vẫn giữ được những đặc tính tốt nhất của mình, trong đó bao gồm chống rỉ, chống bào mòn, chịu nhiệt và áp suất cao. Van an toàn inox 201 thuộc loại thép không gỉ austenit được phát triển, và sản xuất với ít hàm lượng niken, đây cũng là nhân tố khiên các dòng van inox 201 rẻ hơn van inox 304 và 316. Dưới đây là đặc tính cụ thể của dòng van an toàn inox 201:

 • Ở nhiệt độ thường van an toàn 201 vẫn giữ từ tính nhưng sẽ mất khi gặp nhiệt độ cao. Khi van an toàn inox 201 ở nhiệt độ trung bình và thấp, phần trăm pha trộn Nitơ trong công thức inox 201 sẽ giúp van có độ bền và độ cứng hơn inox 304
 • Khả năng định hình và chế tác tốt, mức giá thấp nhất trong họ inox nhưng có khả năng chống bào mòn, chịu nhiệt và áp suất cao nên được ưa chuộng sử dụng
 • Nhược điểm nằm ở hàm lượng niken thấp (nhân tố giúp làm giảm giá thành van inox 201) làm cho inox 201 dễ bị gỉ sét khi gặp điều kiện bên ngoài môi trường – đối với chất liệu gang và thép thì độ rỉ sét của inox 201 vẫn giữ mức rất thấp.

–> Làm việc tốt nhất trong điều kiện không quá khắc nhiệt và tốt nhất khi sử dụng trong môi trường có nhiệt độ thấp.

Van an toàn inox 304 

Dòng van an toàn inox 304 được sử dụng công thức thép với hàm lượng niken lớn hơn 201, khả năng chế tạo cũng khó hơn vì vậy các sản phẩm từ inox 304 luôn có giá cao hơn 1 phần so với inox 201. Dưới đây là các đặc tính đáng chú ý của dòng van inox 304:

 • Khả năng chống ăn mòn: Inox cho khả năng chống ăn mòn cao hơn inox 201 trong nhiều môi trường khác nhau
 • Tính kháng oxi hóa: Với hàm lượng niken đảm bảo và công thức thép không gỉ dòng 300, sản phẩm van an toàn Inox 304 có tính kháng oxi hóa cực tốt với mọi loại môi trường
 • Khả năng xử lý nhiệt: Dòng van inox 304 được tôi trong nhiệt độ 1038 – 1121°C sau đó làm lạnh nhanh. Khi sử dụng inox 304 cho khả năng chịu nhiệt cao lên khoảng 816°C trong thời gian dài
 • Tính hàn tốt
 • Khả năng kháng hóa chất cao chịu áp lực lớn

–> Dòng van an toàn inox 304 cải thiện rất nhiều điểm yếu của inox 201 có thể dùng cho môi trường khắc nhiệt hơn có nhiệt độ cao hơn. Dòng van an toàn inox 304 là loại được sản xuất với số lượng lớn nhất và được tiêu thụ nhiều nhất trong các dòng van inox

Van an toàn inox 316 

Van an toàn inox 316 là một trong những loại inox tốt nhất và được sử dụng phổ biến nhất trong chế tạo van, loại inox này chiếm khoảng 20% tổng lượng inox sản xuất sau inox 304 và 201. Là loại van inox có mức giá cao nhất và chất lượng tốt nhất, dưới đây là những đặc tính cụ thể của van an toàn inox 316:

 • Khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt độ cao hơn inox 304
 • Có thể làm cứng bằng cách gia nhiệt, khả năng tạo hình và dập khuôn tốt – tương tự inox 201 và 304
 • Khả năng kháng hóa chất cực cao, có thể dùng với mọi môi trường trong công nghiệp
 • Chịu áp suất lớn – Cao hơn dòng van an toàn inox 304

–> Dòng van với nhiều ưu điểm nhất, có thể dùng trong nhiều môi trường khắc nhiệt nhất nhưng giá thành cao nhất.

Chúng tôi nhập khẩu trực tiếp không hề qua thương mại trung gian

Sản phẩm chất lượng từ Vật Tư AZ được nhập khẩu trực tiếp từ đơn vị sản xuất và không hề qua trung gian, các sản phẩm được chuyển từ nhà máy sản xuất đến kho Vimi không qua đơn vị thứ 3 từ đó chúng tôi luôn chủ động được nguồn hàng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và giá thành sản phẩm.

Đảm bảo phân phối van an toàn inox giá rẻ nhất

Là sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất cùng với khả năng tối ưu giá với nhiều năm làm nhập khẩu sản phẩm công nghiệp, chúng tôi đảm bảo sản phẩm chúng tôi cung cấp đến khách hàng là những sản phẩm có giá tốt nhất thị trường.

Hiện nay chúng tôi phân phối nhiều thương hiệu van an toàn inox uy tín

Để có thể đảm bảo chất lượng mọi sản phẩm cung cấp cho khách hàng, Vật tư chúng tôi cung cấp mọi sản phẩm chính hãng được nhập khẩu từ nhiều thương hiệu có độ uy tín cao trên toàn thế giới. Dưới đây là danh sách các thương hiệu đang là đối tác trực tiếp của Vật Tư AZ:

 • Thương hiệu từ Nhật Bản: Yoshitake, Kitz
 • Thương hiệu từ Đài Loan: YNV
 • Thương hiệu đến từ Châu Âu: Spirax Sarco
 • Thương hiệu từ Hàn Quốc: YooYoun, SamYang

Cam kết cung cấp đầy đủ giấy tờ CO – CQ kèm theo khi mua van an toàn inox

Với cam kết của doanh nghiệp chúng tôi, Vật Tư AZ đảm bảo mỗi sản phẩm được nhập về kho đều là sản phẩm chính hãng. Sản phẩm chính hãng từ kho luôn được bảo hành 12 tháng, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Các dòng van chính hãng được Vimi nhập khẩu đều có 2 loại giấy tờ:

 • CO (Certificate of Origin) –  Giấy chứng nhận sản phẩm chính hãng
 • CQ (Certificate of quality) – Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm

Với hai loại giấy tờ này doanh nghiệp và người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm và sử dụng trong các dự án của mình. Các thông tin trong CO-CQ bao gồm:

 • Tên đơn vị xuất khẩu, tên đơn vị nhập khẩu hàng
 • Đơn vị nhà sản xuất: Tên và ký hiệu tên nhà sản xuất sản phẩm
 • Tên quốc gia doanh nghiệp xuất khẩu và nhập khẩu
 • Đơn vị mua hàng
 • Mô tả sơ lược về hàng hóa, giá nhập khẩu, giá nhập khẩu, phân loại thuế quan.

Van an toàn inox chúng tôi có sẵn rất nhiều size: DN15 ~ DN300

Hiện nay các hệ thống đường ống rất đa dạng về kích cỡ và quy mô, nên việc lựa chọn kích cỡ phù hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ ổn định của cả hệ thống. Nắm bắt được yêu cầu đa dạng về kích cỡ van an toàn nên trong kho hàng của Vật Tư  luôn có sẵn các kích cỡ tiêu chuẩn từ DN15-DN300 của dòng van an toàn thủy lực, đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

Các bạn sẽ được bảo hành từ 12 – 24 tháng khi mua van tại Vật tư AZ

Với mọi sản phẩm chính hãng được xuất đơn từ Vật Tư AZ đều được bảo hành 12 tháng theo nhà sản xuất, luôn coi khách hàng là bạn đồng hành trên con đường phát triển của mình, đối với những khách hàng hay doanh nghiệp có lý do đặc biệt về dự án cần kéo dài thời hạn bảo hành có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ nhân viên để được hỗ trợ và đàm phán. Sản phẩm chính hãng có thể được phía chúng tôi kéo dài bảo hành lên tới 24 tháng

Xem các hình ảnh bàn giao đơn hàng cho khách

Có thể bạn quan tâm

1. Thông số kỹ thuật của van an toàn inox

2. Ưu điểm

3. So sánh van an toàn inox với các loại van an toàn khác

Các câu hỏi thường gặp

Với kinh nghiệm bán hàng và kinh doanh hơn 10 năm qua chúng tôi đã giải đáp rất nhiều câu hỏi liên quan đến sản phẩm van an toàn. Nếu bạn đang thực sự quan tâm đến sản phẩm này thì nhất định không nên bỏ qua những câu hỏi thường gặp được chúng tôi tổng hợp dưới đây:

Xem thêm dòng sản phẩm khác: | Van bướm inox | van bi inox | Van cổng inox

–Xem thêm–

Liên hệ ngay

Liên hệ
"