Van 1 chiều lá lật | Nhật Bản – Hàn Quốc – Malaysia

Trong các sản phẩm van một chiều, van một chiều lá lật được sử dụng phổ biến nhất, bởi cơ chế hoạt động đóng mở của dòng van này khá đơn giản. Khi dòng chảy ngược hoặc khi không có dòng chảy, bằng trọng lượng của cánh van – van sẽ thực hiện chức năng đóng. Ưu điểm nữa đó là dòng van này thường có nhiều thương hiệu, chủng loại, kích thước, giúp người sử dụng có đa dạng lựa chọn.

Vattuaz sở hữu kho van một chiều lá lật hàng đầu Việt Nam

Vattuaz sở hữu kho van một chiều lá lật hàng đầu Việt Nam

Vattuaz sở hữu kho van một chiều lá lật hàng đầu Việt Nam 2

Vattuaz sở hữu kho van một chiều lá lật hàng đầu Việt Nam 3

Vattuaz sở hữu kho van một chiều lá lật hàng đầu Việt Nam 4

Vattuaz sở hữu kho van một chiều lá lật hàng đầu Việt Nam 5

Chúng tôi là một trong các đơn vị đi đầu trong lĩnh vực van công nghiệp tại thị trường Việt Nam, với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, hiện tại Vattuaz sở hữu kho hàng với diện tích lớn lên đến 5000 m2, luôn sẵn hàng số lượng lớn với đa dạng các chủng loại khác nhau, đủ năng lực cung cấp cho các công trình và dự án lớn.

Trong đó chúng tôi không thể thiếu dòng van 1 chiều lá lật, chiếm tỷ trọng không hề nhỏ trên thị trường van hiện nay.

Van 1 chiều lá lật được Vattuaz nhập khẩu trực tiếp từ hãng sản xuất

Van 1 chiều lá lật được Vattuaz nhập khẩu trực tiếp từ hãng sản xuất

Tất cả các sản phẩm van một chiều lá lật đều được chúng tôi nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy sản xuất tại nhiều quốc gia và khu vực khác nhau.

Mỗi loại van 1 chiều lá lật của các hãng khác nhau đều có điểm mạnh và mức giá riêng, nên người sử dụng sẽ có rất nhiều sự lựa chọn.

Sản phẩm van 1 chiều lá lật với đầy đủ chứng nhận CO-CQ

Hiện nay đối với bất kì nhóm khách hàng nào hay công trình dự án, thì việc cung cấp đầy đủ các giấy tờ và chứng chỉ CO-CQ của sản phẩm là không thể thiếu.

Chính vì vậy nên các sản phẩm van 1 chiều lá lật do Vattuaz cung cấp đều đi kèm đầy đủ các chứng nhận CO-CQ, đảm bảo rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng của sản phẩm.

Đây được coi là lợi thế rất lớn của Vật Tư AZ, bởi với chính sách này sẽ hỗ trợ được nhiều các đơn vị chào thầu, đơn vị thi công, chào thầu vào các dự án công trình lớn.

Chính sách bảo hành 12 – 24 tháng cho sản phẩm van 1 chiều lá lật

Chính sách bảo hành 12 - 24 tháng cho sản phẩm van 1 chiều lá lật

Các sản phẩm van một chiều lá lật nói riêng hay van công nghiệp khác nói chung do Vattuaz cung cấp đều được bảo hành chính hãng 12 tháng, hỗ trợ đổi mới trong thời gian ngắn nhất, không phát sinh chi phí, nếu khách hàng phát hiện sản phẩm có lỗi từ nhà sản xuất.

Ngoài ra, chúng tôi còn có thể điều chỉnh linh hoạt thời gian bảo hành sản phẩm lên đến 18-24 tháng, đối với các khách hàng là đối tác thân thiết của Vattuaz hoặc các công trình dự án có thời gian thi công dài, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng cũng như tình hình thực tế ngoài công trình.

Vật tư AZ cam kết cung cấp van 1 chiều lá lật giá rẻ nhất

Phát triển theo định hướng mang đến các sản phẩm chất lượng với giá thành tốt nhất, chúng tôi tự tin rằng các sản phẩm van 1 chiều lá lật cấp bởi Vattuaz luôn có giá tốt nhất so với các đơn vị cung cấp khác.

Sự cam kết đó dựa vào cơ sở: chúng tôi là đơn vị nhập khẩu trực tiếp, không qua bất kì khâu trung gian nào, kết hợp việc luôn nhập khẩu với số lượng rất lớn, nên giá thành sản phẩm ở Vattuaz luôn được đảm bảo ổn định và tốt nhất thị trường.

Kho Vật Tư AZ có đầy đủ các chủng loại van 1 chiều lá lật

Van một chiều lá lật đồng

Van 1 chiều lá lật đồng thường được sử dụng cho các hệ thống nước sạch, các hệ thống nước cấp trong các khu dân cư, các hệ thống kích thước nhỏ, và loại van này có ưu điểm là khả năng chống ăn mòn, rỉ sét khá tốt. Van 1 chiều lá lật đồng chủ yếu là các dạng kết nối ren.

Van 1 chiều lá lật đồng Minh Hòa

Van 1 chiều lá lật đồng Minh Hòa

Van một chiều Minh Hòa, được sản xuất và sử dụng phổ biến tại Việt Nam, van được dùng với dải kích thước rộng từ DN15 ~ DN100. Dòng van này không chỉ được sử dụng phổ biến trong nước mà đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường khác nhau trong khu vực.

Van một chiều lá lật đồng xuất xứ China

Trung Quốc là phân xưởng công nghiệp của thế giới, do đó mà hầu hết các sản phẩm công nghiệp xuất xứ từ đây thường có giá thành rẻ, tuy nhiên chất lượng thường ở mức trung bình, có thể đáp ứng được các hệ thống cơ bản. Nếu các hệ thống không yêu cầu quá cao, quý khách hàng có thể lựa chọn dòng van này cho hệ thống của mình.

Van 1 chiều lá lật gang

Van 1 chiều lá lật gang

Van 1 chiều lá lật gang là dòng sản phẩm sử dụng vật liệu phổ biến, van được dùng nhiều trong các hệ thống xử lý nước (bao gồm cả nước sạch và nước thải), cũng như trong các hệ thống nước cấp – đặc biệt là trong các hệ thống PCCC. Van chủ yếu sử dụng phương pháp kết nối mặt bích.

Ưu điểm của dòng van 1 chiều lá lật gang đó là tính phổ biến và rất sẵn hàng trên thị trường, nên việc chọn mua rất dễ dàng và thuận tiện.

Van lá 1 chiều mặt bích JIS

Van một chiều lá lật gang mặt bích JIS, với tiêu chuẩn xuất xứ từ Nhật Bản, thường được sản xuất bởi các thương hiệu Wonil, Toyo, Kitz, nên được sử dụng rất phổ biến tại thị trường Châu Á, trong đó có cả Việt Nam.

Van 1 chiều lá lật mặt bích BS

Tiêu chuẩn BS này là dạng tiêu chuẩn của Anh, cho đến thời điểm hiện tại, đây cũng là tiêu chuẩn bích được ứng dụng nhiều trong các sản phẩm van công nghiệp tại nhiều thị trường và quốc gia khác trên toàn thế giới.

Van 1 chiều lá lật gang kết nối bích tiêu chuẩn BS được sản xuất bởi các thương hiệu chính của Malaysia là AUT, ARV và cả China.

Van 1 chiều lá lật inox

Dòng van một chiều lá lật inox được sử dụng nhiều trong các hệ thống nước thải, đặc biệt là nước thải chưa qua xử lý – Nơi còn có thành phần hóa chất đọng lại trong các hệ thống nước thải của nhà máy, khu công nghiệp,…

Van lá 1 chiều inox nối ren

Van một chiều lá lật nối ren dùng trong các hệ thống đường ống inox có kích thước nhỏ ( DN15 ~ DN60 ), với áp lực hệ thống không quá lớn – thường chỉ đến PN10

Có 2 dòng vật liệu inox chính: Inox 201 – Inox 304. Dòng van này có điểm mạnh đó là khả năng kết nối rất nhanh chóng, và thuận tiện khi cần để vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì.

Van 1 chiều lá lật inox nối bích

Van 1 chiều lá lật inox nối bích

Van một chiều lá lật inox nối bích được sử dụng cho các đường ống lớn (Từ DN40 ~ DN300), van dùng trong các hệ thống yêu cầu mức độ chống rò rỉ cao. Quá trình chọn lựa van phụ thuộc nhiều vào vật liệu – Áp lực – Nhiệt độ và tiêu chuẩn mặt bích. Dòng van mặt bích thường cho khả năng kết nối chắc chắn, ổn định, chống chịu được va đập, nên cũng vì vậy mà giá thành của loại mặt bích thường cao hơn van 1 chiều nối ren.

Phân phối nhiều thương hiệu van 1 chiều lá lật trên thế giới

Trên thị trường hiẹn nay có nhiều các thương hiệu sản xuất van lá 1 chiều khác nhau, trong đó có các thương hiệu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc được rất nhiều khách hàng lựa chọn và ứng dụng rộng rãi trên các loại hệ thống khác nhau.

Dưới đây là top những thương hiệu van 1 chiều lá lật được nhiều người sử dụng lựa chọn và đang được phân phối chính hãng bởi Vattuaz:

Van một chiều lá lật Trung Quốc

Đây thuộc dòng van có giá thành rẻ nhất, được sử dụng cho hầu hết các hệ thống công nghiệp nhẹ và các hệ thống đường ống dân dụng. Dòng sản phẩm này cũng có kích cỡ rất đa dạng, phong phú, van cũng được thiết kế hai kiểu kết nối chính là nối ren và mặt bích.

Vật Tư AZ đã và đang nhập khẩu các dòng van 1 chiều nhựa từ nhiều thương hiệu Trung Quốc. Với giá thành rẻ nhất hiện nay, van 1 chiều nhựa lá lật Trung Quốc là phương án tối ưu hàng đầu cho chi phí mua bán và lắp đặt dành cho các chủ đầu tư hiện nay.

Van 1 chiều lá lật AUT & Van 1 chiều lá lật ARV – Malaysia

Van 1 chiều lá lật AUT & Van 1 chiều lá lật ARV – Malaysia

Van 1 chiều lá lật AUT & Van 1 chiều lá lật ARV – Malaysia 2

Van lá 1 chiều Wonil – Hàn Quốc

Van lá 1 chiều Wonil – Hàn Quốc

Van 1 chiều lá lật Wonil của Hàn Quốc thuộc dòng van một chiều ở phân khúc trung cấp, được chế tạo từ các loại vật liệu khác nhau như gang, inox, với nhiều kích cỡ khác nhau, tăng sự lựa chọn cho khách hàng.

Dòng van một chiều lá lật này có mức giá ở phân khúc tầm trung, chất lượng ổn, nên sức tiêu thụ hiện tại trên thị trường cũng ở mức tốt.

Van 1 chiều lá lật Toyo – Nhật Bản

Van 1 chiều lá lật Toyo – Nhật Bản

Van một chiều lá lật Toyo là một thương hiệu van nổi tiếng đến từ Nhật Bản, các sản phẩm của thương hiệu này thường có chất lượng khá tốt, giá thành ở phân khúc tầm trung, có đa dạng các chủng loại van một chiều lá lật nên van được sử dụng nhiều trên các loại hệ thống.

Một số các model phổ biến của thương hiệu này đó là:

 • Van 1 chiều lá lật động 234
 • Van 1 chiều lá lật nối bích 430E
 • Van lá 1 chiều nối bích 435J
 • Van lá 1 chiều nối bích 520B

Van 1 chiều lá lật Kitz – Nhật Bản

Van 1 chiều lá lật Kitz – Nhật Bản

Thương hiệu van 1 chiều Kitz là một thương hiệu van lâu đời tại quốc gia công nghiệp Nhật Bản. Đây là dòng sản phẩm thuộc top đầu các thương hiệu uy tín nhất. Sản phẩm có chất lượng rất tốt, đáp ứng nhiều loại hệ thống có yêu cầu làm việc khắc nghiệt.

Vattuaz sẵn hàng van 1 chiều lá lật mọi kích thước đến DN600

Van 1 chiều lá lật hiện nay trên thị trường thường có kích thước thông dụng là DN15 – DN600, khách hàng có đa dạng sự lựa chọn cho hệ thống của mình, và tại Vattuaz luôn sẵn hàng phục vụ quý khách.

Trong trường hợp, hệ thống của bạn cần sử dụng các dòng van có kích thước lớn hơn, hãy liên hệ tới hotline của chúng tôi để được tư vấn và đặt trước, bởi các dòng van kích thước lớn sẽ ít được sản xuất hàng loạt, chủ yếu chỉ sản xuất theo từng đơn đặt hàng cụ thể.

Cung cấp van 1 chiều lá lật toàn quốc – hỗ trợ giao hàng nhanh

Chính sách vận chuyển toàn quốc nhanh chóng - tiện lợi

Vattuaz có lợi thế, với nhiều hệ thống phân phối tại nhiều tỉnh thành, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, nên rất thuận tiện cho việc giao nhận hàng đến mọi khách hàng ở mọi tỉnh thành.

Chúng tôi có đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp, giao hàng nhanh chóng, đúng tiến độ và sự an toàn cho đơn hàng của quý khách luôn được đặt lên hàng đầu.

Bên cạnh đó, chúng tôi còn sử dụng phương thức vận chuyển gửi các nhà xe liên tỉnh, nhằm tiện lợi nhất cho việc nhận hàng của các khách hàng.

Các hình ảnh bàn giao và khách hàng sử dụng van 1 chiều lá lật

Tổng hợp kiến thức về van lá 1 chiều

Van 1 chiều lá lật là gì?

Van một chiều lá lật hay van 1 chiều lá lật là một chủng loại van 1 chiều có chức năng đóng mở và chỉ cho lưu chất đi qua theo một chiều.

Van có tên gọi như vậy là do đặc điểm thiết kế của van, chi tiết đĩa van khi hết lên hạ xuống tạo thành quỹ đạo, thoạt nhìn sẽ giống hình ảnh một chiếc lá lật lên lật xuống, nên van được đặt tên như vậy.

Đặc điểm cấu tạo van 1 chiều lá lật

Đặc điểm cấu tạo van 1 chiều lá lật

Van 1 chiều lá lật được cấu tạo gồm ba bộ phận cơ bản chính là thân van, nắp van và chi tiết đĩa van.

Thân van: được làm từ các loại chất liệu có độ bền cao như thép, gang, đồng để bảo vệ bộ phận bên trong. Thân van được thiết kế nối ren hoặc mặt bích để kết nối với hai đầu đường ống của hệ thống.

Nắp van là bộ phận ngay phía trên thân van được gắn trực tiếp qua mặt bích và các bu lông. Nắp van rất dễ tháo rời thuận tiện cho công việc kiểm tra và bảo trì van định kỳ.

Đĩa van có hình tròn được làm từ thép không gỉ hoặc inox xung quanh bao bọc bằng cao su, được nối với bản lề và nối với trục van. Lá van có thể xoay được góc 45º quanh trục.

Cơ chế hoạt động van 1 chiều lá lật

Cơ chế hoạt động van 1 chiều lá lật

Van 1 chiều lá lật có cơ chế hoạt động hoàn toàn tự động, khác biệt so với các dòng van công nghiêp khác. Van đóng mở không phụ thuộc vào bộ phận điều khiển như tay quay hay các bộ điều khiển.

Khi có dòng chảy qua van, lá van dưới sự tác động của dòng chảy sẽ tự động mở ra và cho lưu chất chảy qua. Ngược lại khi dòng chảy ngưng hoặc chảy ngược, lá van sẽ từ từ đóng lại và giữ nguyên tại vị trí đóng hoàn toàn do tác dụng của trọng lực.

Ưu nhược điểm của van 1 chiều lá lật

Van 1 chiều nói chung và van 1 chiều lá lật nói riêng đều sẽ có ưu và nhược điểm nhất định, bởi sẽ không có một sản phẩm nào là hoàn hảo tuyệt đối.

Ưu điểm van lá 1 chiều

 • Van đóng mở hoàn toàn tự động, không cần người sử dụng điều khiển
 • Ngăn chặn lưu chất chảy ngược lại rất tốt, nhất là khi máy bơm đặt trên cao
 • Dùng được cho hệ thống khí nén và các loại chất lỏng, kể cả môi chất có độ ăn mòn cao
 • Cấu tạo đơn giản, dễ dàng lắp đặt, kiểm tra bảo trì
 • Thiết kế van nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích lắp đặt
 • Van có cả hai dạng kết nối là mặt bích và nối ren
 • Kích cỡ đa dạng thích hợp cho nhiều đường ống lớn, nhỏ khác nhau

Nhược điểm van 1 chiều lá lật

 • Khi đóng mở, các cặn bẩn dễ bị đọng lại, lâu ngày gây kẹt van.
 • Cần phải bảo trì van thường xuyên để đảm bảo khả năng hoạt động ổn định.

Ứng dụng thực tế của van 1 chiều lá lật

Ứng dụng thực tế của van 1 chiều lá lật

Van lá 1 chiều chủ yếu để ứng dụng để bảo vệ đường ống dẫn, các thiết bị bơm, khoang chứa ….Được sử dụng trong nhiều hệ thống khác nhau, từ nước sinh hoạt, nước thải, cho đến các hệ thống hoá chất.

Một số các hệ thống tiêu biểu sử dụng dòng van này đó là:

 • Nhà máy luyện kim, chế biến thực phẩm, nhiệt lượng, năng lượng điện,…
 • Hệ thống bơm nước, hệ thống nước sạch tại tòa nhà, khung chung cư cao cấp,…

Lưu ý khi lắp đặt van 1 chiều lá lật

Lưu ý khi lắp đặt van 1 chiều lá lật

Để van hoạt động hiệu quả và đúng kĩ thuật, chúng ta cần lưu ý một số các điểm quan trọng dưới đây:

 • Van 1 chiều lá lật mặt bích chỉ thích hợp lắp đặt ngang, nên nếu muốn lắp đặt đứng thì nên sử dụng van 1 chiều cánh bướm
 • Lắp van đúng chiều của dòng chảy để van đóng, mở đúng hướng vì van hoạt động tự động
 • Có thể chèn thêm miếng đệm vào giữa để tăng độ kín cho mối nối giữa van và đường ống
 • Kích thước của mặt bích trên van và kích thước của đường ống phải đồng nhất

Các câu hỏi thường gặp về van lá 1 chiều

Xem thêm: van 1 chiều lò xo | van nước 1 chiều

–Xem thêm–

Liên hệ ngay

Liên hệ