ký hiệu đóng mở van nước | O và S

Van nước là sản phẩm sử dụng thông dụng và thường xuyên trong nhiều nhà máy cũng như khu vực dân dụng hiện nay. Tuy nhiên ký hiệu van nước nhiều sản phẩm có phần khác nhau và không phải ai cũng hiểu về ký hiệu này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về ký hiệu van khóa nước cũng như ký hiệu O và S trên van nước là gì.

Ký hiệu đóng mở van nước, ký hiệu O và S trên van nước 

Hiện nay có 2 dòng sản phẩm được sử dụng dân dụng thông dụng nhất là sản phẩm van cổng kích thước nhỏ và van bi kích thước nhỏ. 2 dòng này có ký hiệu đóng mở khác biệt theo dõi hình ảnh dưới đây để nắm rõ hơn

Ký hiệu O và S: Với sản phẩm van cổng hoặc van thông dụng có ký hiệu O và S trên tay vặn thì ta hiểu đơn giản đây là ký hiệu của 2 chữ tiếng anh là On và Shut nghĩa là đóng và mở.

Với ký hiệu này ta xoay theo ký hiệu O để mở và xoay theo ký hiệu S để đóng. Các loại van đều quy định hướng quay mở là hướng ngược chiều kim đồng hồ là mở và hướng cùng chiều kim đồng hồ là đóng.

Ký hiệu ON và OFF với sản phẩm van tay gạt: Ký hiệu này xuất hiện trên sản phẩm tay gạt và được ký hiệu là On và Off với hướng ON là mở van và hướng OFF là đóng van. Cũng như dòng van tay vặn,. Sản phẩm có ký hiệu ON, OFF này kéo tay van ngược chiều kim đồng hồ để mở và thuận chiều kim đồng hồ để đóng.

Trong trường hợp bạn muốn tìm hiểu thêm về cách đóng mở van thì có thể theo dõi bài chia sẻ dưới đây:

Khóa mở van theo chiều nào đúng 

Phân biệt dạng đóng mở của sản phẩm ký hiệu O và S / On và OFF

Về bản chất 2 sản phẩm này có hướng quay đóng mở xong có những khác biệt cơ bản sau đây:

  • Sản phẩm ký hiệu O và S sử dụng tay vặn, để đóng hết mức và mở kịch van cần nhiều vòng quay
  • Sản phẩm có ký hiệu On và OFF trên tay gạt chỉ cần 1/4 vòng xoay để đóng mở hoàn toàn van
  • Sản phẩm có ký hiệu O và S thường là sản phẩm van cổng dùng chất liệu là đồng và inox. Sản phẩm có ký hiệu On và Off sử dụng trong dân dụng là van bi – đặc thù của sản phẩm van bi này là bền và nhỏ gọn cùng với khả năng xoay 90 độ để đóng mở hoàn toàn van.

Một số lưu ý khi điều chỉnh và đóng mở sản phẩm van

Van cổng cũng như sản phẩm van bi được sử dụng nhiều trong dân dụng hiện nay và đa số mọi người đều không biết cách sử dụng để tối đa tuổi thọ 2 dòng sản phẩm này.

  • Đối với sản phẩm van bi, đây là sản phẩm chỉ cần sử dụng đóng mở thông qua 1/4 vòng, trong quá trình sử dụng do nhiều lần van đã đóng người sử dụng vẫn đẩy lực mạnh hơn vào cánh tay cầm khiến cho sản phẩm lâu ngày bị lệch độ bi và xảy ra tình trạng nước nhỏ giọt. Để khắc phục điều này ta chỉ đẩy đến mức độ van vừa đóng, tuổi thọ dùng van sẽ vô cùng lâu dài
  • Sản phẩm van cổng sử dụng tay vặn thì thường xuyên xảy ra tình trạng khó vặn, dòng van này được trang bị trên khắp các đường ống dân dụng tuy nhiên van bị oxy hóa do để ngoài môi trường trong thời gian dài, vì vậy để tránh tình trạng khó đóng mở của van ta có thể thực hiện đóng mở khoảng 3 tháng/ lần để đảm bảo van hoạt động mượt mà trong thời gian dài

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay

Liên hệ
"