Van giảm áp khí Nito

van giảm áp messer tornado ni tơ - Khí công nghiệp, thiết bị ngành khí, dịch vụ kỹ thuật ngành khí

Van Giảm Áp Khí Nito là một loại van chỉnh áp – van điều chỉnh áp suất khí nén. Nó được sử dụng để giảm và điều chỉnh áp suất đi qua van. Van này giúp điều chỉnh áp suất đầu vào và đưa áp suất lưu chất đầu ra về mức dễ sử dụng và an toàn hơn.

Đặc điểm Van giảm áp khí Nito

Do yêu cầu độ chuẩn xác cao, hiện nay khá ít khu vực và nhà sản xuất có thể làm được dòng van này. Vì vậy, van giảm áp Nito thường được làm bằng Inox và có giá cao hơn sản phẩm thường xong.

Van giảm áp khí Nito

Van giảm áp Nito là một loại van được sử dụng trong các công nghiệp và phòng thí nhiệm để hoạt động trên nền khí Nito. Do yêu cầu độ chuẩn xác cao, hiện nay khá ít khu vực và nhà sản xuất có thể làm được dòng van này. Vì vậy, van giảm áp Nito thường được làm bằng Inox và có giá cao hơn sản phẩm thường xong. Nó được sử dụng trong các phòng thí nhiệm, Phòng phân tích hay khu công nghiệp chất lượng cao để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Các sản phẩm van giảm áp khí NITO

Van điều áp Nito Typhoon – Van điều áp Nito Tornado

 • Được sử dụng trong phòng phân tích, thí nghiệm, có độ chính xác cao sai số nhỏ.
 • Áp suất đầu vào: lên đến 250 bar.
 • Áp suất đầu ra: 0-10 bar.
 • An  toàn khi sử dụng.
 • Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, vật liệu được mạ crom, độ bền cao và có chất lượng tốt

van giảm áp messer tornado ni tơ - Khí công nghiệp, thiết bị ngành khí, dịch vụ kỹ thuật ngành khí

Van điều áp Nito Harris

Sản phẩm được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các phòng phân tích, thí nghiệm và yêu cầu độ chính xác cao. Áp suất đầu vào của sản phẩm có thể là 0 -200 bar, 0 – 230 bar, 0 – 300 bar, và áp suất đầu ra có thể là 0 – 4 bar, 0 – 10 bar, 0- 15 bar, 0- 20 bar, 0 – 40 bar, 0 – 60 bar, 0 – 100 bar.

Ngoài ra, sản phẩm còn có mẫu mã đẹp, chất lượng cao và chế độ bảo hành tốt. Nắm vặn điều chỉnh áp suất được thiết kế đặc biệt giúp điều chỉnh chính xác và êm ái. Mặt đồng hồ hiển thị lớn giúp dễ dàng quan sát và điều chỉnh. Sản phẩm được mạ crom hoặc các hợp kim đồng, kẽm có độ bền cao, sáng đẹp, chống rỉ.

ĐỒNG HỒ GIẢM ÁP NITO HARRIS - 925ARS - ĐÚNG KỸ THUẬT

Cấu tạo và nguyên lý làm việc Van giảm áp khí Nito

Cấu tạo 

Van giảm áp khí Nito bao gồm các bộ phận sau: Thân van, lò xo, nắp van, tay vặn, trục đĩa van, đĩa van và nắp đáy.

 • Thân van bao gồm bi, bộ phận nối ren (hoặc mặt bích) để kết nối với ống và nắp van, tạo thành một khối thống nhất.
 • Lò xo bao gồm lò xo van chính và lò xo điều khiển.
 • Nắp van là nơi chứa lò xo và bộ điều chỉnh, kết hợp cùng thân van tạo nên một khối kín lưu chất.
 • Tay vặn là bộ phận cho phép điều chỉnh áp lực đầu ra của van.
 • Trục đĩa van là trục dẫn từ vít điều chỉnh đến bi van (hoặc đĩa van).
 • Đĩa van được gắn cố định với trục van, có thể là dạng bóng, dạng đĩa nón hoặc dạng chốt.
 • Nắp đáy có tác dụng tạo sự thuận lợi trong việc tháo lắp van, cũng như khi kiểm tra và bảo dưỡng.

Cấu tạo

Nguyên lý làm việc Van giảm áp khí Nito

Van điều chỉnh áp suất được sử dụng để hạ áp suất của lưu chất xuống mức cài đặt của van bằng cách giảm tốc độ và lưu lượng lưu chất truyền qua đầu vào.

Độ cản của màng van được điều chỉnh bằng cách thay đổi độ nén của lò xo, độ nén lớn hơn sẽ giúp màng van cản khí nén mạnh hơn và giảm áp suất đầu ra.

Áp suất đầu ra của van giảm áp khí nito phụ thuộc vào độ cản của màng van. Khi lò xo có độ nén lớn, màng van cản khí nén mạnh, làm cho lưu chất khó đi qua và giảm áp suất đầu ra.

Để điều chỉnh mức áp suất đầu ra, ta có thể sử dụng vít điều chỉnh. Để theo dõi dễ hơn áp suất đầu ra của van, các dòng van giảm áp được lắp thêm đồng hồ đo áp suất ở đầu ra. Để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cao, các sản phẩm van giảm áp khí nito được làm từ inox, phù hợp với khu vực phòng thí nhiệm và công nghiệp công nghệ cao.

Xem thêm các dòng sản phẩm: Van điều áp khí nén

Lưu ý sử dụng sản phẩm van giảm áp khí Nito

Van giảm áp khí Nito được chế tạo với công nghệ kỹ lưỡng và có giá thành cao, nhưng cũng có thể gây ra những rủi ro trong quá trình sử dụng. Để đảm bảo an toàn cho người và hệ thống sử dụng, cần lưu ý những điều sau khi lắp đặt và sử dụng van giảm áp khí Nito.

Van giảm áp khí Nito

Khi sử dụng van điều áp khí nén, hãy chọn loại van phù hợp với máy bơm hơi khí nén và đảm bảo rằng áp suất đầu vào không vượt quá áp suất lớn nhất của máy do nhà sản xuất cung cấp.

Để tránh việc van bị hỏng do quá tải, hãy thường xuyên kiểm tra và theo dõi chỉ số đồng hồ đo áp. Đồng thời, hãy thực hiện việc vệ sinh, bảo dưỡng máy theo định kỳ.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay

Mr Đạo
Mr Đạo 097.288.1852
Liên hệ
"