Van nước điện từ | Van điện từ nước – Môi trường nước | Đóng mở nhanh

Van nước điện từ hay van điện từ nước là dòng sản phẩm được sử dụng trong môi trường nước, sản phẩm đóng mở nhanh và sử dụng điện áp thông dụng như 220V – 24V và chỉ mất 0.5-1 s để van điện từ hoàn thành chu trình đóng mở của mình.

Sản phẩm van nước điện từ

Van điện từ nước thuộc dòng van điều khiển, van sử dụng để đóng hoặc mở dòng chảy lưu thông qua van. Thuộc dòng van tự động được dùng nhiều trong hệ thống tự động hóa. Van nước điện từ được phân ra 2 loại:

 • Van điện từ nước thường mở
 • Van điện từ nước thường đóng

Van hoạt động ON/OFF dựa vào điện từ trường, sản phẩm có thể kết hợp với bộ đóng ngắt mạch điện từ xa và tạo ra hệ thống khóa nước thông minh có thể điều khiển qua bộ điều khiển hay điện thoại di động

Sản phẩm van nước điện từ

Thông số dòng sản phẩm van điện từ nước

Dưới đây là thông số sản phẩm van điện từ nước:

🎫Tên sản phẩm Van điện từ nước
🔘Chất liệu Đồng, Gang, Nhựa, Inox
💦Môi trường sử dụng Nước sạch
🔥Nhiệt độ -5 độ C  – 120 độ C
⚡Điện áp sử dụng 12VDC, 24VDC, 220VAC
⭐Áp lực 10bar – 40bar
📐Kích thước DN8-DN200

Cấu tạo van điện từ nước

Cấu tạo của van điện từ gồm các phần sau đây:

G: Thân van

D: Lò xo

A: Cuộn từ

F: Chốt van

E: Trục van được làm bằng lõi sắt hoặc hợp chất kim loại có tính từ

C: Vòng cố định

B: Phần nhựa đặc hoặc ống rỗng chứa lò xo

Cấu tạo van điện từ nước

Nguyên lý hoạt động van điện từ nước

Đối với van điện từ nước thường đóng: 

Nguyên lý hoạt động của van điện từ nước vô cùng đơn giản, khi có dòng điện chạy qua cuộn coil (A) lúc này cuộn coil sẽ sinh ra từ trường, khi đó từ trường sinh ra lực này nâng trục van (E) lên phía trên kéo theo chốt van tiếp xúc với dòng chảy (F) từ đó lưu chất có thể chảy qua bình thường

Với dòng van điện từ nước thường đóng: lò xo (D) được thiết kế tạo lực đàn hồi đẩy xuống phía dưới, khi đó ở trạng thái không sử dụng van sẽ luôn đóng và chỉ mở khi sử dụng điện

Vòng cố định (C) được làm bằng nhựa chất lượng cao hoặc inox gắn chặt với píttông không thể dịch chuyển. Vòng cố định vừa giúp trục van (E) khi nâng lên quá mạnh không làm hỏng ống đựng lò xo (D) hoặc bảo đảm cho van không bị rung lắc – giật khi sử dụng

Đối với van thường mở: 

Van thường mở nguyên lý hoạt động giống van thường đóng nhưng lò xo (D) được thiết kế để lực đàn hồi kéo lên phía trên và tạo trạng thái luôn mở khi không hoạt động

Ngoài ra cuộn coil (A) cũng được thiết kế chiều ngược lại sao cho dòng điện chạy qua cuộn coil sẽ tạo lực đẩy thay vì lực hút.

Vậy nên với van thường mở khi dòng điện đi qua thì cuộn coil (A) sẽ sinh ra lực từ và đẩy trục van (E) xuống vị trí đóng.

Nguyên lý hoạt động van điện từ nước

Ứng dụng van điện từ nước

 • Hệ thống tưới tự động
 • Hệ thống sử lý nước sạch
 • Hệ thống PCCC
 • Bể cá và khu trang trí nước
 • Hệ thống dẫn nước tự động

Ứng dụng van điện từ nước

Phân loại van điện từ nước phổ biến hiện nay

Ta sẽ phân loại van điện từ nước theo 2 tiêu chí dưới đây:

 • Van thường đóng và thường mở
 • Vật liệu van

Van điện từ nước thường đóng và thường mở

Van điện từ nước thường đóng: Dòng sản phẩm luôn đóng và chỉ mở cho dòng chảy qua khi kích hoạt và sử dụng dòng điện.

Van điện từ nước thường mở: Dòng sản phẩm luôn mở cho dòng chảy qua và chỉ đóng khi kích hoạt và sử dung dòng điện – dòng này hiện nay ít được sử dụng, khách hàng cần chú ý tránh mua nhầm và sử dụng sai mục đích

Van điện từ nhựa

Van nước điện từ nhựa là sản phẩm nhựa PVC và UPVC sử dụng trong môi trường nước, sản phẩm van điện từ nhựa hoạt động tốt trong môi trường có nhiệt độ từ 80 độ trở xuống và có giá thành cực rẻ nên đây là sản phẩm xuất hiện chủ yếu tại các khu vực tưới tiêu cũng như khu vực dẫn nước sạch và hệ thống đài phun nước tự động hiện nay

Sản phẩm từ nhựa PVC có giá thành rẻ và dễ sử dụng xong không ưu tiên sử dụng cho môi trường có áp suất quá lớn, các dòng van điện từ nhựa nhà sản xuất thường đưa ra thông số môi trường sử dụng dưới 6bar.

Van điện từ nhựa

Van điện từ nước đồng

Van nước điện từ được chế tạo từ vật liệu động, được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi sự thông dụng, nhỏ gọn, giá thành van rẻ, độ bền cao…

Hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp loại van đóng mở nước bằng điện mà vật liệu là đồng này trên thị trường bởi sản phẩm có giá thành thuộc loại rẻ, độ bền cao khi sử dụng với nước đặc biệt là nước sạch

Van nước điện từ này rât phù hợp dùng trong hệ thống nước sạch, tưới tự động, trong các hệ thống chăn nuôi gia súc hoặc nuôi trồng thủy sản

Van nước điện từ đồng phù hợp dùng trong môi trường nước sạch không lẫn hóa chất. Các sản phẩm van nước điện từ đồng chịu nhiệt rất tốt với môi trường nước, ta hạn chế sử dụng van trong điều kiện nóng ẩm để giảm thiểu khả năng bề mặt của van bị oxy hóa gây ra lớp gỉ màu xanh.

Van điện từ nước đồng

Van điện từ nước inox 304 

Van điện từ nước inox 304 là dòng van phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Các dòng van điện từ nước thường mở hay thường đóng được làm từ inox đều được sử dụng rất nhiều từ phía doanh nghiệp. Sản lượng bán ra các dòng van điện từ nước inox 304 chiếm 80% tổng số van điện từ inox, là sản phẩm tốt và được ưa chuộng dưới đây là những ưu điểm của dòng van điện từ inox 304:

 • Không bị oxy hóa và giữ độ sáng qua thời gian dài sử dụng
 • Giá thành rẻ hơn các sản phẩm van điện từ nước 316
 • Tuổi thọ cao và thích hợp lắp đặt cho nhiều hệ thống ống dẫn
 • Hoạt động trong môi trường acid hay bazơ mạnh
 • Khả năng chịu áp lực tốt, dùng tốt trong môi trường nước có áp lực cao
 • Khả năng chịu nhiệt cao lên tới 650 độ C

Van điện từ nước inox 304 

Van điện từ nước inox 316 

Van điện từ inox 316 thuộc van cao cấp nhất và cũng là dòng van có giá thành cao nhất. Giá thành cao nên chất lượng của van cũng rất tổt, ưu điểm của dòng inox 300 đến từ inox 304 nay được van điện từ inox 316 kế thừa và tăng hiệu quả cao hơn, Dưới đây là những cải tiến đáng kể về van điện từ inox 316 so với van điện từ inox 304:

 • Khả năng chịu nhiệt tốt hơn lên tới trên 700 độ C
 • Khả năng hoạt động trong hóa chất khắc nhiệt tốt hơn
 • Tuổi thọ cao
 • Khả năng chịu áp lực tốt hơn inox 304

Nói chung van điện từ inox 316 là một bản cải tiến so với van điện từ inox 304, các tính năng và khả năng làm việc được tăng lên đáng kể xong vẫn giữ được độ bền và tuổi thọ cao. Đi cùng chất lượng, các sản phẩm van điện từ inox 316 đắt hơn đáng kể so với van điện từ inox 304. Tuy chất lượng cao xong dòng van nước điện từ sử dụng chất liệu inox 316 không được ưa chuộng và chỉ chiếm 20% tổng van nước điện từ inox được sử dụng hiện nay. Các dòng van inox 304 được mua và sử dụng nhiều hơn do giá thảnh ổn hơn và vẫn giữ được chất lượng rất tốt.

Sản phẩm van điện từ nước có đầy đủ CO_CQ

Là đơn vị nhập khẩu trực tiếp hàng đầu của mặt hàng van điện nước nên chúng tôi luôn cam kết cung cấp cho toàn thể quý khách hàng đầy đủ các loại giấy tờ, giấy chứng nhận kèm theo đơn hàng. Qua đó việc hoàn thiện bộ hồ sơ đầy đủ giấy tờ để trình lên ban lãnh đạo, chủ đầu tư sẽ nhanh chóng và gọn lẹ hơn.

Giấy tờ sản phẩm van điện từ được chúng tôi đính kèm theo lô hàng bao gồm giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm và giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Với 2 loại giấy tờ trên sẽ giúp hàng hóa chứng mình được chất lượng của mình và sẵn sàng cho việc lắp đặt trong hệ thống ống dẫn của khách hàng.

Nội dung trong giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm van điện từ và giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ sẽ bao gồm những nội dung như sau:

 • Tên nhà cung ứng, nhà nhập khẩu
 • Đơn vị chuyển đi, đơn vị nhận hàng
 • Cách thức đóng gói
 • Tên sản phẩm
 • Tiêu chí về vận chuyển, dỡ hàng
 • Tên sản phẩm, giới thiệu sơ lược
 • Tên chứng nhận sản phẩm
 • Dấu của đơn vị có thẩm quyền

Sản phẩm van điện từ nước có đầy đủ CO_CQ

Đa dạng kích thước sản phẩm van điện từ nước

Sản phẩm van điện từ là dòng sản phẩm có kích thước tương đối nhỏ gọn so với các sản phẩm van khác. Tuy nhiên để đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng thì sản phẩm van điện từ nước vẫn có kích thước lớn đến DN200. Các sản phẩm lớn hơn rất ít và hầu như rất hiếm khi xuất hiện trên thị trường.

Các sản phẩm được chúng tôi cung cấp đầy đủ kích thước và mẫu mã sẵn sàng phục vụ số đông người sử dụng và nhu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Vật Tư AZ sẵn sàng phân phối đa dạng mẫu mã, đầy đủ kích thước và số lượng sản phẩm đến khách hàng.

Đa dạng kích thước sản phẩm van điện từ nước

Vật Tư AZ bảo hành 12 tháng cho sản phẩm van nước điện từ chính hãng 

Đối với tất cả sản phẩm chính hãng được nhập khẩu từ đơn  vị sản xuất trong hay ngoài nước, là sản phẩm chính hãng chúng tôi sẽ bảo hành đầy đủ 12 tháng và cung cấp giấy tờ bảo hành đến khách hàng.

Ngoài ra là khách hàng thân thiết chúng tôi sẽ bảo hành thêm 1-6 tháng tùy dòng sản phẩm để giúp người dùng có trải nhiệm và an tâm về sản phẩm chất lượng một cách tốt nhất. Không chỉ đối với khách hàng thân thiết, đối với khách hàng gặp sự cố hoặc lùi lịch lắp đặt chúng tôi cũng sẵn sàng kéo thêm hạn bảo hành và chỉ tính bảo hành khi sản phẩm bắt đầu đưa vào hoạt động của hệ thống.

Mọi thông tin và yêu cầu về bảo hành khách hàng có thể liên hệ đội ngũ tư vấn Vật Tư AZ để được chia sẻ một cách tận tình nhất.

Vật Tư AZ bảo hành 12 tháng cho sản phẩm van nước điện từ chính hãng 

Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm van điện từ nước đúng kỹ thuật 

Lựa chọn sản phẩm van điện từ là bước đầu tiên quyết định phương thức hoạt động và độ phù hợp với đường ống của bạn. Chúng tôi tổng hợp những bước ngắn gọn để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm van điện từ tốt nhất.

 • Tìm hiểu dòng lưu chất, kiểu lưu chất là nước, khí nén hay hơi nóng
 • Tìm hiểu nhiệt độ sử dụng của nguồn là bao nhiêu
 • So sanh ưu điểm và nhược điểm của từng dòng vật liệu sử dụng trong đường ống
 • Xác định áp lực sử dụng trong đường ống
 • Xác định kiểu kết nối và tiêu chuẩn kết nối – nếu có
 • Xác định kiểu điện áp sử dụng cho hệ thống
 • Xác đinh thương hiệu và chi phí sẵn sàng bỏ ra để sử dụng sản phẩm.

Ưu và nhược điểm sản phẩm van điện từ nước

Van điện từ nước cũng như các dòng van điều khiển khác đều có những ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là những ưu điểm, nhược điểm người sử dụng nhận được khi sử dụng sản phẩm trong hệ thống.

Ưu điểm sản phẩm van điện từ 

 • Sản phẩm van điện từ nước thuộc dòng van điện từ nên khả năng đóng mở vô cùng nhanh chỉ mất từ 0.2 -0.3s cho thời gian từ lúc kích hoạt điện tới khi hoàn thành đóng hoặc mở.
 • Có thiết kế vô cùng nhỏ gọn có thể dễ dàng lắp đặt và thay thế
 • Được thiết kế tối giản tiết kiệm chi phí
 • Chi phí đầu tư rẻ nhất trong các dòng van điều khiển.
 • Phù hợp với mạng lưới quốc gia, còn có nhiều lựa chọn điện áp khác nhau

Ưu điểm sản phẩm van điện từ 

Nhược điểm sản phẩm van điện từ nước:

 • Nhược điểm sản phẩm này cũng phần lớn đến từ cách hoạt động và cấu tạo của nó. Nhược điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này là không được sử dụng để đóng hoặc mở – trong tình trạng sử dụng điện quá lâu sẽ dẫn tới tình trạng nóng van và ảnh hưởng tới tuổi thọ của cuộn coil.
 • Có tuổi thọ không cao bằng dòng sản phẩm van cơ + Bộ điều khiển điện
 • Không có khả năng điều tiết lưu lượng của dòng chảy
 • Dễ bị kẹt bởi tạp chất nếu lưu chất lẫn cặn bẩn hoặc do cặn bẩn tồn trong ống khi lắp đặt không kiểm tra kỹ.

Lưu ý khi bảo trì và bảo dưỡng sản phẩm van điện từ nước

 • Trước khi tiến hành bảo trì bảo dưỡng van điện từ, ngắt nguồn điện vào van và đảm bảo trong van không còn lưu chất bên trong.
 • Kiểm tra tình trạng của những linh kiện bên trong, có thể dùng dụng cụ mở van, kiểm tra giăng đệm làm kín và màng van có bị mòn hay không.
 • Thay thế các linh kiện bị ăn mòn hoặc hư hỏng. Sử dụng linh kiện cùng hãng đảm bảo độ tương thích cho van hoạt động bình thường.

Lưu ý khi bảo trì và bảo dưỡng sản phẩm van điện từ nước

Vật tư AZ báo giá van điện từ nước nhanh và chính xác

Bảng giá van điện từ nước thay đổi liên tục theo từng quý, từng năm và do biến động của thị trường . Do đó quý khách hãy liên hệ trực tiếp qua hotline hoặc thông qua tin nhắn ứng dụng zalo để nhận được báo giá van điện từ, ngoài báo giá chúng tôi còn tư vấn hỗ trợ lắp đặt từ các chuyên viên kỹ thuật .

Bảng giá van điện từ nước chúng tôi cập nhập mới nhất, chính xác nhất khi gửi tới quý khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Những lý do mua sản phẩm van điện từ nước tại Vật Tư AZ

Là nhà cung cấp lớn nên việc đồng bộ chất lượng trên toàn bộ nguồn hàng là vấn đề tiên quyết và không thể thiếu trong mục tiêu cốt lõi chúng tôi hướng tới. Luôn nhập khẩu hàng chính hãng từ những thường hiệu có sản phẩm chất lượng cao nhất. Cùng với sản phẩm chất lượng cao chúng tôi cũng mang dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng, những ưu điểm mà Vật Tư AZ mang đến cho khách hàng gồm những yếu tố sau đây:

 • Là một trong những đơn vị có gần 20 kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị van, ống và phụ kiện công nghiệp
 • Đơn vị nhập khẩu hàng đầu, là đối tác của nhiều hãng lớn và uy tín
 • Chúng tôi cam kết là đơn vị nhập khẩu trực tiếp và phân phối với giá tiệm cận giá xuất xưởng
 • Là tổng kho Vật Tư nên có thể thấy chúng tôi có sẵn nhiều kích cỡ van và đường ống khác nhau
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu kỹ thuật và rất nhiệt tình
 • Thanh toán linh động bằng nhiều hình thức
 • Hỗ trợ giao hàng nội thành, hỗ trợ giao hàng ra xe khách, chuyển phát nhanh cho đối tác ở các tỉnh.

mua sản phẩm van điện từ nước tại Vật Tư AZ

Xem thêm các nhánh sản phẩm khác trong van điện từ: Van điện từ khí nén | Van điện từ inox

–Xem thêm–

Liên hệ ngay

Liên hệ