VAZ cung cấp Rotaly valve – Van quay – van quay cấp liệu

VattuAZ tự hào là đơn vị phân phối toàn quốc các loại van quay hay còn được gọi với tên khác là van quay cấp liệu – bởi phục vụ chính trong việc cung cấp và điều tiết các loại vật liệu dạng hạt, dạng bột bằng phương pháp quay cánh van bên trong. Cũng vì lý do đó mà van có tên gọi tiếng anh là Rotary Valve.

Đây là hình ảnh thực tế và mô phỏng hoạt động của Van quay. Các video này sẽ cho Quý khách cái nhìn khách quan nhất về dòng sản phẩm Van quay mà chúng tôi đang cung cấp.

Nếu bạn cung đang có nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm này thì nhất định không thể bỏ qua Vật tư AZ. Bởi chúng tôi có nhiều ưu điểm mà các bạn không tìm thấy ở các đơn vị khác. Đó là:

1. VAZ – Gia công và phân phối rotaly valve

Vật tư AZ là đơn vị hàng đầu chuyên gia công và phân phối van quay công nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực này, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng mọi yêu cầu và thách thức mà khách hàng đặt ra.

Van quay giản tiếp
Van quay truyền động gián tiếp trước và sau khi hoàn thiện

VattuAZ sở hữu các cơ sở sản xuất hiện đại, được trang bị những thiết bị gia công chuyên dụng tiên tiến. Cùng với đó là đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm có khả năng xử lý các quy trình gia công phức tạp như cắt, mài, tiện, hàn…. Điều này cho phép chúng tôi thực hiện các quy trình gia công phức tạp một cách chính xác và hiệu quả, đảm bảo chất lượng và độ chính xác cao của từng chi tiết. Ngoài ra, cơ sở sản xuất được thiết kế theo tiêu chuẩn công nghiệp, với không gian rộng rãi. Nhờ đó, chúng tôi có thể tổ chức và quản lý quy trình gia công một cách hiệu quả, tối ưu hóa năng suất và đáp ứng được yêu cầu thời gian cụ thể của khách hàng.

Kho van quay

2. Công ty cung cấp nhiều nhãn hiệu van quay khác nhau

Không chỉ gia công sản phẩm, VattuAZ còn là nhà phân phối hàng đầu của nhiều nhãn hiệu van quay uy tín trên thị trường.

Chúng tôi hiểu rằng mỗi ngành công nghiệp có yêu cầu và tiêu chuẩn khác nhau đối với van quay. Đó là lý do tại sao VattuAZ phân phối các nhãn hiệu van quay công nghiệp tiêu chuẩn hàng đầu, bao gồm các thương hiệu nổi tiếng và được tin cậy trên toàn cầu như Joil (Hàn Quốc), Yamamoto (Nhật Bản), WAM (Italy), ACS (Canada)… Điều này đảm bảo rằng khách hàng của VattuAZ có sự lựa chọn đa dạng và chất lượng đúng như mong đợi.

3. VAZ phân phối van quay cấp liệu toàn quốc

Với mạng lưới đối tác rộng khắp và mối quan hệ tin cậy với các nhà sản xuất hàng đầu, Vật tư AZ tự tin cung cấp đến khách hàng trên toàn quốc các sản phẩm van quay đa dạng và chất lượng cao.

Chúng tôi đã và đang tạo nên mạng lưới phân phối các sản phẩm van công nghiệp trên phạm vi toàn quốc. Do đó, dù khách hàng ở bất kỳ tỉnh thành nào, chúng tôi đều có thể phân phối sản phẩm đến tay khách hàng trong thời gian ngắn nhất và tối ưu chi phí vận chuyển.

Với Vật tư AZ, phân phối van quay công nghiệp trên toàn quốc không chỉ là việc đáp ứng nhu cầu, mà còn là đối tác đồng hành để mang lại giá trị và thành công cho khách hàng trên khắp đất nước.

Vận hành, kiểm tra trước khi bàn giao sản phẩm cho khách hàng

4. Van quay do VAZ phân phối ứng dụng đa dạng

Van quay do VAZ phân phối được thiết kế ứng dụng linh hoạt trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Các sản phẩm van quay thích hợp cho việc xả và nạp có điều tiết các vật liệu dạng bột hoặc dạng hạt từ silo, phễu, hệ thống vận chuyển khí nén. Do đó, van quay được sử dụng trong các ngành công nghiệp như:

  • Nhiệt điện, năng lượng, khoáng sản
  • Sản xuất xi măng, nhựa, thép, gỗ công nghiệp
  • Sản xuất thực phẩm, dược phẩm, hoá chất
  • Hệ thống xử lý khí, bụi, vận chuyển khí nén

Và còn nhiều ứng dụng khác trong các ngành công nghiệp.

Ngoài ra, VattuAZ sản xuất các loại van quay miệng vuông và van quay miệng tròn, phục vụ đầy đủ các nhu cầu của Quý khách hàng và yêu cầu kỹ thuật của các hệ thống khác nhau.

5. Đa dạng chủng loại van quay cấp liệu

VAZ hiểu rằng mỗi ngành công nghiệp đều có yêu cầu đặc thù riêng, vì vậy tôi sẵn lòng tư vấn và đề xuất những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu cụ thể của khách hàng. Từ đó, cung cấp giải pháp toàn diện cho hệ thống van công nghiệp của Quý khách.

5.1 Van quay cấp liệu kiểu trực tiếp

Van quay trực tiếp

Van quay cấp liệu kiểu trực tiếp là loại van quay có động cơ truyền lực trực tiếp vào trục quay. Từ đó, hiệu suất động cơ được đảm bảo tối đa. Đồng thời, liên kết trực tiếp giữa động cơ và trục quay cũng đảm bảo độ kín khít, tránh các tác động gây hại từ bụi, vụn nguyên liệu. Tuy nhiên, do gắn kết trực tiếp nên khó khăn trong công tác thay thế, sửa chữa và đặc biệt là không thể thay đổi tốc độ vòng quay theo mong muốn.

5.2 Van quay kiểu gián tiếp

Van quay kiểu gián tiếp là van quay kết nối động với hộp số giảm tốc, hệ thống dây xích… để truyền động từ động cơ đến trục quay. Kiểu van này cho phép điều chỉnh và kiểm soát tốc độ một cách chính xác. Ngoài ra còn có thể sử dụng động cơ thuỷ lực để cung cấp năng lượng cho các van quay lớn hơn. Loại van này không dùng hộp số và được sử dụng cho các mục đích chuyên biệt.

Ưu điểm lớn nhất của dòng sản phẩm này là có thể tuỳ chỉnh tốc độ vòng quay, công suất theo nhu cầu của khách hàng, đảm bảo yêu cầu kĩ thuật của từng loại vật liệu khác nhau. Ví dụ, với vật liệu là các loại dăm gỗ, đá cứng… van cần có tốc độ quay chậm hơn nhằm đảm bảo an toàn. Ngoài ra, công tác vệ sinh, duy tu, bảo dưỡng cũng tiện lợi, dễ dàng hơn. Khi động cơ hoặc bộ phần nào đó của van hỏng, vẫn có khả năng thay thế bộ phận hỏng thay vì phải thay thế toàn bộ van.

6. Tìm hiểu thêm về van quay

Van quay là gì? Các loại & nguyên tắc làm việc – Roto của van quay là một bộ phận kéo sợi điều khiển dòng vật liệu khối từ thượng nguồn đến các thiết bị hạ nguồn. Một động cơ truyền động được liên kết với rôto van cung cấp năng lượng cho chuyển động quay của nó – có thể thực hiện một số kết nối truyền động van quay. Tại đây, chúng tôi cung cấp đầy đủ thông tin về nguyên lý hoạt động và các loại van quay.

6.1 Van quay là gì?

Van khí nén kiểm soát và đo lưu lượng của khối dạng hạt hoặc bột được gọi là van quay (còn được gọi là bộ nạp quay, khóa khí quay, v.v…) Vật liệu được cung cấp vào van thông qua phễu hoặc các cửa hút khác, được xử lý bởi rôto van, sau đó được đưa vào các gói rời rạc trên hệ thống băng chuyền, tất cả đều ít bị mất áp suất. Van quay được sử dụng phổ biến nhất trong các hệ thống băng tải không khí để giảm tổn thất áp suất qua van, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng để đo vật liệu ở tốc độ dòng chảy được điều chỉnh. Chúng hầu như chỉ hoạt động như khóa khí, rào cản nổ/ngọn lửa và bộ cách ly quá trình, trong số những thứ khác, trong hệ thống không khí. Chúng có thể vận chuyển hàng khô đến hàng hơi dính và có nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa chất và thực phẩm, cũng như dược phẩm, nhựa và các ngành sản xuất khác.

Chức năng chính của Van quay là điều chỉnh dòng chảy của bụi, bột và các sản phẩm dạng hạt từ buồng này sang buồng khác trong khi vẫn hạn chế dòng khí chạy ngược.

Vật liệu rời chảy qua phễu quay được giữ an toàn bằng cách giữ nó trong suốt quá trình xử lý vật liệu. Vỏ thích hợp được làm bằng nhiều loại vật liệu, bao gồm gang, thép không gỉ và hardox. Đối với lĩnh vực thực phẩm và sữa, các nhà sản xuất cung cấp các lớp phủ cụ thể cho các vật liệu thô có tính mài mòn cũng như các lớp hoàn thiện có độ bóng cao. Dòng chảy qua, thổi qua và bù đắp là ba loại cấu hình vỏ có sẵn.

6.2 Cấu tạo của van quay

Trong van quay, rôto được tạo thành từ một trục và các cánh quạt (còn được gọi là cánh quạt) được hàn hoặc đúc lại với nhau, rôto còn được gọi là cụm rôto. Nó là thành phần quay của van. Số lượng cánh quạt thay đổi tùy theo rôto; 6, 8, v.v. Túi cánh quạt là khu vực giữa các cánh quạt. Dung lượng túi tăng lên khi số lượng túi rô-to giảm.

Tấm cuối

Các tấm cuối của van quay ngăn vật liệu rời tràn ra các mặt của túi rôto. Các tấm cuối ổ đỡ bên ngoài và bên trong là hai loại cấu hình tấm cuối. Vòng bi tấm ngoài thường được sử dụng trong các phiên bản van quay hạng nặng, vì chúng được di chuyển ra khỏi tấm đầu. Con dấu có thể được nhìn thấy trên những tấm này. Chức năng chính của vòng đệm là ngăn không cho vật liệu khối khô từ các túi rôto chảy vào vùng ổ trục. Có thể sử dụng niêm phong môi hoặc đóng gói tuyến.

Hệ thống đẩy

Hệ thống truyền động của van bao gồm động cơ và hộp số cùng nhau. Một hộp số giảm tốc được cung cấp bởi một động cơ cảm ứng điện tử điều khiển phần lớn các van quay. Thông thường, hộp số giảm tốc được sử dụng để nhận tốc độ động cơ xác định và tạo ra tốc độ đầu ra thấp. Kết nối giảm tốc bánh răng sâu, kết nối bánh răng xích và kết nối khớp nối thẳng là ba cấu hình truyền động do Polimak cung cấp.

Kiểu cánh quạt

Thiết kế rô-to rất độc đáo cho nhiệm vụ hiện tại và có nhiều loại rô-to khác nhau. Rô-to đầu kín, rô-to đầu hở, rô-to túi so le, rô-to định lượng, rô-to xoắn ốc, rô-to giảm thể tích, rô-to điều chỉnh, rô-to túi bán kính, rô-to đầu uốn cong và nhiều loại dùng một lần khác cũng có sẵn. Một rô-to thường có ít nhất 8 túi rô-to (và do đó có 8 cánh quạt), tuy nhiên, việc tăng kích thước rô-to sẽ làm giảm hiệu quả làm đầy đồng thời cải thiện khả năng bịt kín. Bởi vì cánh quạt bị mòn theo thời gian, các cánh quạt có thể thay thế cũng rất phổ biến, nhưng chúng hiếm khi được sử dụng trong các van quay lớn.

Kiểu ổ đĩa

Một động cơ điện đồng bộ được liên kết với hộp số giảm tốc và cấu hình dây chuyền cung cấp năng lượng cho hầu hết các van quay, giúp điều chỉnh và kiểm soát tốc độ chính xác. Các ổ đĩa này có thể được trang bị các thiết bị giám sát tốc độ bổ sung và điều khiển tốc độ thay đổi, làm cho van quay phù hợp làm van tự động quay. Các van quay lớn hơn có thể được cung cấp năng lượng thay thế bằng động cơ thủy lực, không yêu cầu hộp số và được dành riêng cho các ứng dụng chuyên dụng hơn.

Van quay các loại

6.3 Ứng dụng của van quay

Van quay có nhiều ứng dụng khác nhau trong đời sống sản xuất và đặc biệt là trong cách ngành công nghiệp sử dụng băng tải và van cấp liệu để cung cấp và đo lượng vật liệu cung cấp

»Sử dụng van quay để làm rỗng silo

Việc xả khối rắn từ các thiết bị này và các thiết bị cấp liệu như băng tải, máy cấp liệu vít, máy trộn và các hệ thống thùng chứa khác được điều khiển bằng một van quay nằm bên dưới silo, phễu hoặc hệ thống thùng chứa khác.

» xả lốc xoáy van quay

Trong lốc xoáy, một van quay được sử dụng để kiểm soát việc xả khối rắn từ lốc xoáy dưới áp suất hoặc chân không, cũng như các thiết bị cấp liệu như băng tải, máy cấp liệu trục vít và máy trộn.

» Thu gom bụi bằng van quay

Bụi được thu gom từ các dây chuyền sản xuất bằng cách sử dụng bộ thu bụi, bộ lọc và bộ lọc xung phản lực. Để xả bụi, các van quay được đặt dưới hệ thống hút bụi.

» Kiểm soát liều lượng, trộn, trộn với van quay

Van quay có thể được sử dụng để điều chỉnh lượng vật liệu rời được thải ra. Phép đo thể tích của vật liệu rời dạng bột và dạng hạt được thực hiện bằng cách thay đổi tốc độ rôto của khóa khí. Máy trộn và thùng chứa có thể được nạp theo thể tích.

» Hệ thống băng tải khí nén van quay

Các đường vận chuyển khí nén được cung cấp bởi các van khóa khí quay từ silo, phễu, lốc xoáy và các trạm xả bao lớn, trong số những nơi khác. Máy cấp liệu quay ngăn không khí thoát ra khỏi dây chuyền vận chuyển và đảm bảo bột hoặc hạt được cấp liệu liên tục.

» Van quay cho nạp và xả băng tải

Với việc sử dụng khóa khí, băng tải có thể được cấp liệu từ silo, phễu hoặc các thùng chứa khác. Các vật liệu rời khỏi băng tải có thể được đưa vào khóa khí và sau đó được vận chuyển đến các thiết bị khác như dây chuyền vận chuyển khí nén hoặc máy trộn. Bộ lọc Baghouse và hệ thống ESP sử dụng rộng rãi vật liệu này.

» Van quay để nạp và xả trục vít

Với việc sử dụng khóa khí, máy cấp liệu trục vít có thể được cấp liệu từ silo, phễu hoặc các thùng chứa khác. Các vật liệu rời được đẩy ra từ máy cấp liệu trục vít cũng có thể được đưa vào khóa khí trước khi được chuyển đến một thiết bị khác, chẳng hạn như dây chuyền vận chuyển khí nén hoặc máy trộn.

» Van quay được sử dụng để nạp và xả thiết bị xử lý chất rắn số lượng lớn

Khóa khí có thể được sử dụng để nạp hoặc xả thiết bị xử lý chất rắn số lượng lớn trong nhiều hoạt động công nghiệp. Van quay được sử dụng trong các hoạt động như đun sôi, làm sạch, xử lý bề mặt, trộn và nghiền. Các điều kiện bên ngoài được cách ly khỏi quy trình bằng cách sử dụng van khóa khí quay.

» Làm đầy rắn với số lượng lớn

Đo thể tích bằng cách sử dụng khóa khí lấp đầy nhiều loại vật liệu rời vào túi, bao tải, túi lớn, thùng chứa hoặc trống.

6.4 Những điều cần tìm khi mua van quay

Các van quay điều chỉnh dòng chảy của bột có nhiều điểm quan trọng bên trong nhà máy hoặc máy móc. Van quay hoàn toàn an toàn và đóng vai trò là rào cản ngọn lửa và cách ly quy trình. Tuy nhiên, bạn phải chọn van lý tưởng dựa trên kích thước của đường ống. Tuy nhiên, một số yếu tố như loại, kích thước, áp suất, nhiệt độ và các tính năng sản phẩm điển hình khác phải được xem xét khi lựa chọn van.

  • Loại: Các loại van khác nhau có các vai trò khác nhau, chẳng hạn như khóa khí, bộ cấp liệu và bộ cấp liệu khóa khí. Dòng sản phẩm đôi khi được cho phép bởi áp suất bên trong đầu vào và đầu ra của van. Khóa khí thường được sử dụng trong các cửa hàng lốc xoáy và baghouse. Sau đó, có các máy cấp liệu, hỗ trợ điều chỉnh tỷ lệ. Loại cuối cùng là máy cấp liệu khóa khí, tích hợp nhiều chức năng.
  • Kích thước: Sau khi quyết định loại, phải xác định kích thước của van. Chúng ta phải xem xét dung lượng thể tích và kích thước cờ trong khi quyết định kích thước. Kích thước van quay bao gồm một khu vực riêng biệt để ghép mặt bích của van.

Bộ cấp liệu với áp suất lâu dài là hệ thống vận chuyển chất pha loãng tối ưu. Cuối cùng, các khía cạnh khác của các giải pháp làm sạch khác, cũng như các khía cạnh về hiệu suất, sửa đổi, tùy chọn và các phụ kiện khác của van đều nằm trong tay người dùng.

6.5 Các chỉ số cơ bản của rotaly valve

Trong xử lý vật liệu khô rời, người ta thường sử dụng van quay để điều chỉnh dòng chảy của chất rắn khô rời giữa hai hệ thống, chẳng hạn như máy móc ngược dòng và xuôi dòng. Nhiều tên khác đã được đặt cho van này, bao gồm van khóa khí, van hình sao và bộ nạp quay.

» Điều gì làm cho máy cấp liệu quay khác với máy cấp liệu khóa khí?

Có thể nạp các chất rắn dạng khối khô từ thiết bị ngược dòng đến thiết bị xuôi dòng bằng cách sử dụng bộ cấp liệu quay, thiết bị này không cần tách chênh lệch áp suất. Khi nói đến vật liệu rời khô, bộ nạp khóa khí là một van phân tách chênh lệch áp suất trong khi nạp hoặc đo vật liệu vào hệ thống xuôi dòng.

» Bạn có biết chức năng của van quay không?

Khi sử dụng van quay, các cánh quạt sẽ quay trong vỏ van. Một động cơ cung cấp năng lượng cho vòng quay này. Các túi cánh quạt được hình thành trong khi động cơ quay. Đầu vào của van nhận các chất rắn khối lượng lớn khô từ thiết bị ngược dòng, chúng lắng xuống trong túi. Sau khi rôto quay, khối chất rắn khô được thải ra khỏi cổng đầu ra. Có hai hình thức quay: một ở phía tải và một ở phía quay trở lại. Trong trường hợp đầu tiên, các túi rô-to được xoay từ đầu vào đến đầu ra, trong khi ở trường hợp thứ hai, các túi rô-to được xoay từ cổng ra đến đầu vào.

» Mục đích của van quay là gì?

Đối với nhiều mục đích công nghiệp, van quay thường được sử dụng. Kiểm soát dòng chất rắn khối khô, cung cấp cho các hệ thống xuôi dòng và duy trì chênh lệch áp suất giữa thiết bị ngược dòng và thiết bị xuôi dòng chỉ là một số chức năng mà nó phục vụ.

–Xem thêm–

Liên hệ ngay

Mr Đạo
Mr Đạo 097.288.1852
Liên hệ
"