Van an toàn nồi hơi | Hơi nóng – 250 Độ C | Xả áp nhanh

Chức năng van an toàn nồi hơi

Tại trạng thái hệ thống hơi hoạt động bình thường van sẽ luôn ở trong trạng thái chờ không hoạt động.  Khi hệ thống gặp sự cố, áp suất tăng đột ngột vượt qua giá trị cài đặt của van thì van sẽ tự động mở xả 1 phần lưu chất ra bên ngoài môi trường để đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Trong quá trình sử dụng nếu không có van an toàn khi có lỗi hệ thống sẽ quá tải và gây hỏng hóc thiết bị vật tư trên đường ống.

Chức năng van an toàn nồi hơi

Nguyên lý – Cách hoạt động của van an toàn 

Với hệ thống hoạt động được trang bị đường ống dẫn và van an toàn chịu được Áp lực 10bar thì thông thường chỉ hoạt động trong khoảng áp suất từ 6-8 bar. Khi này ta lắp đặt van an toàn hơi nóng ở mức 10bar để bảo vệ hệ thống ống dẫn. Khi áp lực trong đường ống tăng quá 10bar, van an toàn mở và xả lưu chất cho áp lực quay về mức an toàn < 10 bar. Cách thức van an toàn hoạt động – Lấy vị dụ hệ thống 10bar

Khi thiết lập van an toàn mức 10bar thì lò xo của van an toàn cũng được kéo về điểm mà lực đàn hồi = 10kg/cm². Khi trong đường ống có sự cố áp suất tăng quá mức 10bar khi đó áp lực của đường ống thắng lực đàn hồi của lò xo, từ đó dòng khí có áp lực lớn sẽ đẩy chốt van và thoát ra ngoài môi trường. Khí liên tục thoát ra đến khí áp lực trong đường ống < 10bar, lực đàn hồi của lò xo tự động đẩy chốt van về vị trí ban đầu và kết thúc hoạt động.

Nguyên lý - Cách hoạt động của van an toàn 

Số lượng van an toàn nồi hơn cần trên hệ thống

Trên hệ thống nồi hơi cần trang bị ít nhất 1 sản phẩm van an toàn ( tùy thuộc vào công xuất xả của van an toàn). Trong trường hợp hệ thống nồi hơi lớn ta phải đảm bảo số lượng của van an toàn cho nồi hơi sao cho : Tổng công suất xả của van an toàn > lưu lượng tối đa của van điều khiển hơi nước trong trường hợp ống kín van hơi không mở được

Số lượng van an toàn nồi hơn cần trên hệ thống Số lượng van an toàn nồi hơn cần trên hệ thống

Thông số kỹ thuật sản phẩm van an toàn hơi nóng

Sản phẩm van an toàn hơi nóng
Chất liệu thân van Gang, đồng, Inox
Đĩa, vòng đệm inox, cao su
Tay giật Gang dẻo, Inox
Kiểu kết nối Nối bích, nối ren
Nhiệt độ làm việc 10 – 350 độ C
Áp lực làm việc 10bar – 16bar
Môi trường Hơi nóng

Cách chỉnh và kiểm tra van an toàn nồi hơi

Dưới đây là những cách để chỉnh và kiểm tra khả năng hoạt động của van an toàn hơi nóng:

 • Kiểm tra tình trạng kỹ thuật của van
 • Sử dụng khí của thiết bị cấp khí kiểm tra áp lực
 •  Kiểm tra độ kín của van
 • Kiểm tra thành phần kẹp trì của van, kiểm định khả năng an toàn khi sử dụng van
 • Các bước để điều chỉnh van an toàn:

B1; Tháo chốt van, nắp van an toàn

B2: Dùng cờ lê và mỏ lết hoăc thiết bị chuyên dụng để nới ốc hãm van an toàn

B3: Dùng cờ lê điều chỉnh van an toàn về mức mong muốn

B4: Điều chỉnh xong lắp van an toàn về khu vực ban đầu

Cách chỉnh và kiểm tra van an toàn nồi hơi

Phân loại sản phẩm van an toàn

Van an toàn nồi hơi đồng 

Đây là sản phẩm dùng trong hệ thống hơi nóng có đường ống nhỏ từ DN50 trở xuống. Sản phẩm có khả năng chịu nhiệt vừa phải dùng trong môi trường có nhiệt độ thấp hơn 160 độ C.

Phân loại sản phẩm van an toàn

van an toàn hơi nóng inox

Van an toàn inox là sản phẩm sử dụng chất liệu cao cấp sử dụng trong nhiều môi trường hơi nóng khác nhau. Các sản phẩm van an toàn nồi hơi sử dụng chủ yếu inox 304 và inox 316 cho khả năng chiụ nhiệt lên đến 650 độ C. Ngoài ra sản phẩm còn chịu được áp lực cao hơn và được trang bị trên nhiều hệ thống có độ khắc nhiệt cao.

Van an toàn nồi hơi inox

van an toàn hơi nóng gang

Van an toàn cho nồi hơi gang là sản phẩm có mức giá rẻ, dễ tiếp cận có kích thước từ DN25-DN200 sử dụng trong điều kiện nhiệt độ khá <450 độ C. tính chịu ăn mòn tốt nhưng dễ bị oxy hóa và được sơn 1 lớp epoxy để chống oxy hóa từ môi trường.

Van an toàn nồi hơi gang

Van an toàn cho nồi hơi tác động trực tiếp 

Van an toàn nồi hơi tác động trực tiếp là sản phẩm hoạt động trực tiếp theo lực đàn hồi được cài đặt của lò xo. Lò xo trong van được cài đặt một mức nhất định theo bộ điều chỉnh sau khi lắp đặt.

Quá trình thiết lập mức an toàn của van được đo theo đồng hồ áp suất. Trong trường hợp van được thiết lập mức an toàn là 15bar thì lực đàn hồi max của lò xo chịu được là 15kg/cm². Trong quá trình hoạt động nếu như lưu chất đột ngột tăng lên áp lực lớn hơn 15bar thì lực của nồi hơi sẽ lớn hơn lực đàn hồi lò xo và đẩy chốt van khiến lưu chất tràn ra ngoài hoặc về bể chứa. Việc lưu chất di chuyển ra ngoài sẽ làm van hạ áp suất và đảm bảo an toàn cho các thiết bị lân cận.

Van an toàn nồi hơi tác động gián tiếp

Loại này sử dụng với dòng áp suất cực cao, lý do người ta sử dụng sản phẩm này là do tại áp suất cực cao ta không thể điều chỉnh và thiết lập thủ công được nữa.

van an toàn hơi nóng tác động gián tiếp sử dụng 2 van giảm và nhận áp lực bao gồm 1 van chính và 1 van phụ, van phụ thường được gọi với tên là Pilot. Khi áp suất tăng cao thì van phụ sẽ mở và xả vào khoang chính, điều này cũng đồng thời báo hiệu cho van chính và mở van chính để xả cùng. Van an toàn nồi hơi tác động gián tiếp phản ứng không nhanh bằng trực tiếp xong hoạt động rất hiệu quả và tuổi thọ cao

Van an toàn nồi hơi chính hãng bảo hành mặc định 12 tháng

Là sản phẩm chính hãng nên với mọi sản phẩm đều được bảo hành mặc định 12 tháng, đối với những khách hàng thân thiết chúng tôi sẽ hỗ trợ bảo hành từ 1-6 tháng.Bảo hành kéo dài không chỉ áp dụng cho khách hàng thân thiết, với những đơn hàng có lý do đặc biệt hay lùi thời gian lắp đặt chúng tôi cũng sẵn sàng kéo dài bảo hành và chỉ tính thời điểm bắt đầu bảo hành là thời điểm khách hàng đưa sản phẩm vào sử dụng

Để biết thêm bảo hành và thông tin bảo hành khách hàng vui lòng liên hệ đội ngũ VậtTưaz để được tư vấn 1 cách chuyên sâu nhất.

Cung cấp đầy đủ giấy tờ khi khách hàng mua sản phẩm van an toàn hơi nóng

Chúng tôi nhập hàng trực tiếp từ nhà sản xuất khác nhau trên thế giới, việc nhập khẩu trực tiếp chúng tôi yêu cầu có đầy đủ giấy tờ hàng hóa, vừa để kiểm tra chất lượng và nguồn gốc sản phẩm, vừa là cơ cở an toàn và chứng thực để đưa đến khách hàng.

Giấy tờ sản phẩm van được chúng tôi đính kèm theo lô hàng bao gồm giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm và giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Với 2 loại giấy tờ trên sẽ giúp hàng hóa chứng mình được chất lượng của mình và sẵn sàng cho việc lắp đặt trong hệ thống ống dẫn của khách hàng.

Nội dung trong giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm van điều khiển điện và giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ sẽ bao gồm những nội dung như sau:

 • Tên nhà cung ứng, nhà nhập khẩu
 • Đơn vị chuyển đi, đơn vị nhận hàng
 • Cách thức đóng gói
 • Tên sản phẩm
 • Tiêu chí về vận chuyển, dỡ hàng
 • Tên sản phẩm, giới thiệu sơ lược
 • Tên chứng nhận sản phẩm
 • Dấu của đơn vị có thẩm quyền

Hỗ trợ khách hàng giá sản phẩm van an toàn nồi hơi 

Van an toàn hơi nóng cùng nhiều dòng sản phẩm khác là sản phẩm chúng tôi được hỗ trợ từ phía nhà sản xuất. Là nhà nhập khẩu có độ uy tín lớn cùng thâm niên hợp tác dài nên chúng tôi được hỗ trợ dòng hàng tốt nhất cùng giá thành nhập khẩu tối ưu. Kết hợp với khả năng tự động hóa logistic và không phụ thuộc nên chúng tôi đem đến sản phẩm chất lượng với giá tốt nhất dành cho khách hàng.

Với những đơn hàng có giá trị cao và số lượng lớn hơn, chúng tôi chấp nhận chiết khấu cao hơn nữa để nhận được sự hợp tác lâu dài cùng khách hàng. Đưa đến khách hàng sản phẩm tốt giá cả vượt trội – hỗ trợ chiết khấu.

Mua sản phẩm van an toàn nồi hơn tại Vật Tư để nhận bảo hành Plus

Đối với tất cả sản phẩm chính hãng được nhập khẩu từ đơn vị sản xuất trong hay ngoài nước, là sản phẩm chính hãng chúng tôi sẽ bảo hành đầy đủ 12 tháng và cung cấp giấy tờ bảo hành đến khách hàng.

Ngoài ra là khách hàng thân thiết chúng tôi sẽ bảo hành thêm 1-6 tháng tùy dòng sản phẩm để giúp người dùng có trải nhiệm và an tâm về sản phẩm chất lượng một cách tốt nhất. Không chỉ đối với khách hàng thân thiết, đối với khách hàng gặp sự cố hoặc lùi lịch lắp đặt chúng tôi cũng sẵn sàng kéo thêm hạn bảo hành và chỉ tính bảo hành khi sản phẩm bắt đầu đưa vào hoạt động của hệ thống.

Mọi thông tin và yêu cầu về bảo hành khách hàng có thể liên hệ đội ngũ tư vấn Vật Tư AZ để được chia sẻ một cách tận tình nhất.

Van an toàn nồi hơi chính hãng bảo hành mặc định 12 tháng

Những hình ảnh khác về van an toàn hơi nóng của chúng tôi 

Van an toàn nồi hơi Van an toàn nồi hơi

Xem thêm sản phẩm tương tự: Van an toàn nước | Van an toàn nước dạng thủy lực

–Xem thêm–

Liên hệ ngay

Liên hệ