Van an toàn nước | Hệ thống nước | PN10-PN40

Van an toàn nước là thiết bị bảo vệ an toàn cho đường ống khi đường ống vượt áp quá mức cho phép. Dòng sản phẩm van an toàn đảm bảo an toàn đường ống và thiết bị trong khu vực được xả áp. Van an toàn hoạt động nhanh, đáng tin cậy làm viện trong môi trường nước nhiệt độ -5 độ C tới 110 độ C.

Giới thiệu sản phẩm van an toàn nước

Giới thiệu sản phẩm van an toàn nước

Van an toàn nước là sản phẩm dùng kiểm soát sự vượt quá mức áp suất của đường đống, Tại điểm áp suất có thể làm hư hại ống và các thiết bị được lắp đặt thì van an toàn sẽ hoạt động. Từ mức áp suất rất cao van giảm áp nhanh chóng xả lưu chất về bồn chứa hoặc xả thẳng ra môi trường làm giảm mức áp suất xuống mức an toàn.

Sản phẩm van an toàn nước sử dụng trong môi trường nước, dòng sản phẩm được chế tạo từ nhiều vật liệu khác nhau : Đồng, inox, gang và có kích thước từ DN15-DN50.

Van an toàn nước thông dụng gồm 2 loại:

 • Van an toàn nước tay giật
 • Van an toàn nước vít điều chỉnh

Nhập khẩu:

 • Yoshitake– Nhật Bản
 • Tunglung – Đài Loan
 • SPV – Việt Nam
 • Trung Quốc
 • Hàn Quốc
 • Châu Âu

Thông số sản phẩm van an toàn nước

Dưới đây là thông số chi tiết sản phẩm van an toàn nước

 Kích cỡ van  DN15 – DN400
 Chất liệu van đồng thau, đồng đỏ
 Kiểu van  có tay giật, vít điều chỉnh không có tay giật
 Kiểu lắp  lắp ren( đầu vào – ren ngoài, đầu ra – ren trong)
 Áp lực làm việc  6bar ~ 40bar
 Áp lực cài đặt  0.2kgf/cm2 – 36kgf/cm2
 Nhiệt độ làm việc  -5 độ C – 120độ C
 Môi trường làm việc  Môi trường nước
 Sẵn hàng  Có
 Bảo hành  12 tháng.

Phân loại sản phẩm van an toàn nước

Phân loại theo kết nối

Van an toàn nước nối ren

Van an toàn nước nối ren

Van an toàn nối ren là dòng sản phẩm có kích thước nhỏ gọn, kết nối đơn giản, dễ dàng lắp đặt và thay thế. Van có kích thước dao động từ DN15-DN50 được lắp trên hầu hết các hệ thống ống dẫn nhỏ và vừa hiện nay

Van àn toàn nước mặt bích

Van àn toàn nước mặt bích

Đối với những đường ống lớn hơn yêu cầu mức độ xả áp nhanh hơn, kết nối kín hơn ta có dòng sản phẩm van an toàn mặt bích. Sản phẩm có kích thước từ DN20-DN400 dùng trong các hệ thống ống dẫn lớn

Phân loại theo chất liệu

Van an toàn nước đồng

Van an toàn nước đồng

Van an toàn nước là dòng sản phẩm có mức giá tốt, chuyên sử dụng với dòng van giảm áp có kích thước từ DN15-DN50. Đồng có tính dẻo cao được khuyên không dùng trong môi trường có nhiệt độ cao hơn 140 độ C và áp suất quá lớn trên 16bar.

Có tính kháng khuẩn cao nên dòng sản phẩm van an toàn đồng phù hợp dùng trong môi trường nước sạch và ít hóa chất.

Van an toàn nước gang

Van an toàn nước gang

Van an toàn nước gang có khả năng chịu nhiệt tốt đến 450 độ C, sản phẩm có kích cỡ từ DN40 và sử dụng nối mặt bích.

Ưu điểm van an toàn nước gang:

 • Sử dụng nối bích
 • Nhiệt độ < 450 độ C
 • Sơn epoxy chống oxy hóa
 • Bền, chống nứt vỡ khi va đập
 • Hấp thụ tiếng ồn hệ thống

Van an toàn nước Inox

Van an toàn nước Inox

Van an toàn nước inox là dòng sản phẩm chất lượng tốt nhất, sử dụng dưới nền nhiệt độ và áp suất cao, có thể sử dụng trong môi trường có chứa nồng độ acid, bazơ.

Lý do cần van an toàn nước trên hệ thống

Đường ống trong quá trình sử dụng, việc các thiết bị hoạt động không đúng hoặc gặp lỗi trong quá trình vận hành thì tăng áp suất là điều không thể tránh khỏi hoặc các nguyên nhân khác như lỗi ống, tắc ống. Để có thể bảo vệ đường ống vỡ hoặc hỏng hóc các thiết bị lắp đặt trực tiếp trên đường ống thì việc trang bị sản phẩm van an toàn là không thể thiếu.

Khi hệ thống vượt mức áp suất cho phép, van an toàn sẽ mở rất nhanh và xả lưu chất về bể chứa hoặc ra ngoài môi trường. Việc van an toàn hoạt động nhanh giúp đường ống về trạng thái áp suất thấp nhanh và đảm bảo an toàn trên toàn bộ hệ thống

Van an toàn thuộc dòng van cơ nên van vẫn hoạt động bình thường khi các van dòng van điều khiển điện và khí nén mất điện hoặc gặp lỗi.

Nguyên lý hoạt động van an toàn nước

Van hoạt động khi áp suất trong đường ống tăng quá cao, áp suất thắng lực lò xo trong van. Khi áp suất thắng lực cài đặt của van, van sẽ hoạt động và lưu chất được chuyển ra ngoài 1 phần. Khi đó áp lực tác động nên thành ống và áp lực trong đường ống giảm xuống và đảm bảo an toàn cho hệ thống.

Thông thường, ở mức áp suất an toàn van an toàn sẽ luôn trong trạng thái đóng. Van hoạt động chỉ khi hệ thống xảy ra tình trạng áp suất vượt mức, cao hơn thông số cài đặt thì van sẽ lập tức được mở ra để thực hiện quá trình xả khí. Qua đó hệ thống sẽ được cân bằng lại áp suất, đảm bảo an toàn cho các thiết bị.

Van an toàn có ba trạng thái hoạt động là cân bằng, mở hoàn toàn và đóng hoàn toàn:

> Van ở trạng thái đóng: Khi áp lực của lưu chất trong lòng ống thấp hơn mức cài đặt của van.

> Van ở trạng thái mở hoàn toàn: Khi áp suất trong hệ thống cao, vượt quá thông số định mức, van sẽ đi vào trạng thái mở hoàn toàn. Lúc này, lò xo của van an toàn sẽ bị nén lại và thua lực tác động trực tiếp của áp suất quá cao trong lòng ống.

> Van ở trạng thái mở một phần: Đĩa van bị kéo theo và tạo ra khoảng trống để mở cửa xả nhằm thực hiện quá trình xả bớt khí ra ngoài, giảm áp suất trong hệ thống.

Khi áp suất trong lòng ống giảm dần, lực đàn hồi của lò xo sẽ thắng dần lực áp suất trong và đẩy đĩa van về lại vị trí đóng ban đầu

Ứng dụng sản phẩm van an toàn nước

Ứng dụng sản phẩm van an toàn nước

Ứng dụng sản phẩm van an toàn nước

Van an toàn là sản phẩm được dùng tại nhiều vị trí khác nhau từ trong hệ thống dân sinh cho tới khu công nghiệp, các sản phẩm van an toàn nước mục tiêu cuối cùng là để đảm bảo an toàn cho hệ thống ống nước.

Van an toàn nước được lắp đặt trong hệ thống dân sinh, tòa nhà cao tầng, chung cư, trường học bệnh viện. Nơi được trang bị sản phẩm van an toàn thường là những hệ thống lớn nhiều hệ thống dày, tại đây khả năng tắc đường ống hoặc xung đột dòng chảy là không thể tránh khỏi.

Van an toàn sử dụng trong hệ thống trong khu công nghiệp, Van an toàn là sản phẩm không thể thiếu trong các đường ống trong nhà máy sản xuất nặng hoặc nhẹ. Sản phẩm được dùng với môi trường muối, axit, bazơ, kiểm, muối.

Ngoài ra sản phẩm van an toàn còn được dùng tại các khu vực khác như:

 • Khu vực hệ thống nông nghiệp
 • Khu vực hệ thống cấp dẫn nước sạch nước thải, máy bơm thoát nước

Kho van an toàn nước lớn tại Vật Tư AZ

Kho van an toàn nước lớn tại Vật Tư AZ

Kho van an toàn nước lớn tại Vật Tư AZ

Van an toàn nước được chúng tôi nhập khẩu từ những thương hiệu hàng đầu thế giới, các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất nhằm giảm giá bán và giảm thiểu rủi ro về chi phí vận chuyển nhiều bên.

Sau khi hàng về đến kho các sản phẩm còn được kiểm tra thêm chất lượng và hình thức thêm lần tiếp theo để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Hiện nay là đối tác của nhiều bên chúng tôi cũng liên tục nhập số lượng lớn và cập nhật mẫu mã mới nhất nhằm đáp ứng tốt nhất cho người sử dụng.

Trong quá trình mở rộng quy mô để đem sản phẩm tới cho khách hàng chúng tôi liên tục đạt những mốc và thành tựu lớn nhỏ, dưới đây là những điểm nổi bật và phát triển của chúng tôi theo từng giai đoạn:

 • Sở hữu kho bãi rộng lớn cùng nhiều kho vệ tinh trên cả nước
 • Đội ngũ nhân viên đã có nhiều kinh nhiệm và kỹ thuật lắp đặt, sẵn sàng tư vấn sản phẩm và hướng dẫn lắp đặt sản phẩm 1 cách tốt nhất
 • Đa dạng mẫu mã sản phẩm, sẵn sàng cung cấp số lượng lớn cùng với sản phẩm phù hợp với mọi hệ thống ống dẫn
 • Sẵn sàng tư vấn 24/7
 • Thương hiệu có uy tín trên thị trường cung cấp sản phẩm giá cạnh tranh và chiết khấu cao nhất

Bảo hành sản phẩm van an toàn nước chính hãng 12 tháng 

Bảo hành sản phẩm van an toàn nước chính hãng 12 tháng 

Với những sản phẩm được nhập khẩu từ đối tác cung như đưa từ nhà máy sản xuất về Việt Nam sẽ được chúng tôi bảo hành 12 tháng theo chính sách nhà sản xuất. Ngoài ra chúng tôi còn áp dụng bảo hành dài hơn với những đơn hàng lớn, những khách hàng quen thuộc, kéo dài bảo hành được chấp thuận và chúng tôi giúp khách hàng kéo dài bảo hành từ 1-6 tháng.

Với đơn hàng đã mua về nhưng do có sơ suất hoặc do dự án lùi tiến độ chúng tôi cũng sẵn sàng kéo dài bảo dài bảo hành cho khách hàng. Khách hàng có nhu cầu và thắc mắc về bảo hành có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline để được biết thêm thông tin chi tiết.

Đầy đủ giấy tờ CO-CQ cho sản phẩm van an toàn.

Các sản phẩm van an toàn đều là hàng chính hãng được nhập từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy giá thành có giao động từ nhỏ đến lớn xong mỗi đơn hàng đều được kèm theo giấy chứng nhận chất lượng và giấy chứng thực nguồn gốc xuất xứ.

Hai loại giấy tờ trên vừa là nguyên tắc của công ty khi đem sản phẩm tới cho khách hàng vừa là giấy tờ cần thiết cho công việc của khách hàng và đơn vị thi công.

Dưới đây là những nội dung cơ bản sẽ có trong giấy tờ của chúng tôi – Vật Tư AZ

 • Tên nhà cung ứng, nhà nhập khẩu
 • Đơn vị chuyển đi, đơn vị nhận hàng
 • Cách thức đóng gói
 • Tên sản phẩm
 • Tiêu chí về vận chuyển, dỡ hàng
 • Tên sản phẩm, giới thiệu sơ lược
 • Tên chứng nhận sản phẩm
 • Dấu của đơn vị có thẩm quyền

Những lý do khách hàng nên lựa chọn sản phẩm tại Vật Tư AZ

Là nhà cung cấp lớn nên việc đồng bộ chất lượng trên toàn bộ nguồn hàng là vấn đề tiên quyết và không thể thiếu trong mục tiêu cốt lõi chúng tôi đã và luôn hướng tới. Ưu tiên hập khẩu hàng chính hãng từ những thường hiệu có sản phẩm chất lượng cao nhất.

Cùng với sản phẩm chất lượng cao chúng tôi cũng mang dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng, những ưu điểm mà Vật Tư AZ mang đến cho khách hàng gồm những yếu tố sau đây:

 • Là một trong những đơn vị có gần 20 kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị van, ống và phụ kiện công nghiệp
 • Đơn vị nhập khẩu hàng đầu, là đối tác của nhiều hãng lớn và uy tín
 • Chúng tôi cam kết là đơn vị nhập khẩu trực tiếp và phân phối với giá tiệm cận giá xuất xưởng
 • Là tổng kho Vật Tư nên có thể thấy chúng tôi có sẵn nhiều kích cỡ van và đường ống khác nhau
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu kỹ thuật và rất nhiệt tình
 • Thanh toán linh động bằng nhiều hình thức
 • Hỗ trợ giao hàng nội thành, hỗ trợ giao hàng ra xe khách, chuyển phát nhanh cho đối tác ở các tỉnh.

Xem thêm dòng sản phẩm tương tự: Van an toàn nước dạng thủy lực | Van an toàn nồi hơi

–Xem thêm–

Liên hệ ngay

Liên hệ