Cách đọc đồng hồ nước 5 số

Cách đọc đồng hồ nước 5 số là kỹ năng quan trọng mà mọi người sử dụng đồng hồ nước đều nên biết. Đồng hồ đo lưu lượng dùng để kiểm soát và đo lường dòng chảy chảy qua đồng hồ, từ đó tính ra số chi phí mà bạn cần chi trả. Vậy nên việc biết cách đọc đồng hồ nước 5 số là cực kỳ cần thiết và quan trọng.

Đồng hồ đo lưu lượng là gì?

Đồng hồ đo dòng chảy là một thiết bị cực kỳ quan trọng trong mỗi gia đình dùng để thống kê và đo lường lượng nước sử dụng trong sinh hoạt, trong các doanh nghiệp, nhà máy, hệ thống,.. một cách chính xác.

Dựa trên nhu cầu sử dụng mà đồng hồ được chia thành các dạng nối ren cho kích thước nhỏ và nối bích cho kích thước lớn.

Cách đọc đồng hồ nước 5 số

Đồng hồ mặt bích kích cỡ lớn thì hợp với các hệ thống lớn và thường được sử dụng trong đo các hệ thống nước thải, nước tổng, đầu nguồn,..

Đồng hồ nối ren kích cỡ nhỏ được sử dụng phổ biến trong các đường ống nhỏ, lưu lượng dòng chảy ít, sử dụng trong các gia đình, xóm trọ, công ty nhỏ, văn phòng,..

Đồng hồ nước thường được chia thành các loại như đồng hồ 4 số, 5 số, 6 số, 8 số,..

Đặc điểm cấu tạo mặt số đồng hồ 

Mặt số của đồng hồ là bộ phận hiển thị quan trọng nhất của thiết bị, giúp mọi người đọc số liệu một cách dễ dàng. Mặt số đồng hồ gồm 2 bộ phận chính là các vòng số và hộp số hiển thị.

Cách hiển thị mỗi loại không giống nhau với các số và cách đọc cũng khác nhau. Mặt số sẽ bao gồm các ô số chính gồm 5 ô kèm đơn vị m3 bên cạnh để người dùng quan sát. Bên cạnh đó là các thông tin kỹ thuật về đồng hồ cùng các vòng quay với đơn vị nhỏ hơn, là yếu tố quyết định để xem đồng hồ nước sẽ nhảy ra bao nhiêu số khối.

Cách đọc đồng hồ nước 5 số

Đồng hồ hoạt động theo cơ chế như sau: Khi dòng nước đi qua sẽ tác động một lực lên bánh xe. Lực này sẽ đẩy bánh xe chuyển động và truyền chuyển động này qua hệ thống trục số bánh răng và truyền lên các kim đồng hồ. Các kim đồng hồ sẽ quay và mặt số sẽ nhảy theo tương ứng để báo lương nước đã sử dụng.

Cách đọc đồng hồ nước 5 số 

Biết cách đọc đồng hồ nước 5 số là cách hiệu quả giúp bạn quản lý khối lượng nước và kiểm soát chi tiêu tốt hơn. Tránh chi trả chưa đúng với mức mà mình sử dụng gây ra các tranh cãi không đáng có. Dưới đây sẽ là một số phân loại của đồng hồ nước 5 số.

Cách đọc đồng hồ nước 5 số không có số đỏ

Đồng hồ nước 5 số không có số đỏ nghĩa là các ô hiển thị số nước toàn bộ đều là số màu đen. Khi đó chúng ta cần để ý và kiểm tra rất kỹ xem giữa các số có dấu phẩy hay dấu để ngăn cách hay không.

Nếu cả 5 số đều cùng màu và liền mạch với nhau không ngăn cách thì tất cả được đọc với đơn vị mét khối. Ví dụ đồng hồ hiển thị số 00002 m3 thì chúng ta có 2m3 hoặc đồng hồ hiển thị 00013 thì chúng ta có 13 m3.

Cách đọc đồng hồ nước 5 số không có số đỏ

Cách đọc đồng hồ nước 5 số có số đỏ 

Đồng hồ nước 5 số có số đỏ là trên mặt số sẽ hiển thị 4 số đen và số cuối cùng là đỏ (cạnh đơn vị m3). Cách đọc đồng hồ nước 5 số có số đỏ cũng tương đối đơn giản.

Người xem chỉ cần bỏ đơn vị có màu đỏ đi khi đọc kết quả trên đồng hồ là được. Ví dụ: Khi đọc đồng hồ có số hiển thị là 00005 m3 thì chúng ta sẽ chỉ đọc là 0 m3 vì đơn vị màu đỏ tương ứng với hàng trăm lít.

Cách đọc đồng hồ nước 5 số có số đỏ 

Nếu đồng hồ hiển thị số 00056 thì chúng ta sẽ có 5m3 vì đơn vị cuối màu đỏ không được tính.

Tóm lại, cách đọc đồng hồ nước 5 số có số đỏ chính là bỏ hết các số đỏ và chỉ giữ đơn vị màu đen khi đọc kết quả đo lường.

Xem thêm: công tơ nước

Cách tính tiền đồng hồ nước 5 số

Cách tính đồng hồ 5 số khá tương đồng với cách tính đồng hồ nước 4 số. Quan trọng là bạn cần nắm được cách đọc đồng hồ nước 5 số một cách chính xác, dù là áp dụng cho loại đồng hồ nào thì cách tính cũng không thay đổi.

Cách đọc đồng hồ nướ 5 số

Khi biết cách tính tiền đồng hồ nước 5 số bạn sẽ dễ dàng tính được số khối nước mà mình đã tiêu thụ là bao nhiêu. Sau đó lấy số khối nước vừa tính được và nhân với tiền của 1 khối theo quy định nhà nước là sẽ ra số tiền chuẩn mà bạn cần chi trả.

Mua đồng hồ nước ở đâu uy tín?

 Ngoài chia sẻ đến quý khách các kiến thức hữu ích về cách đọc đồng hồ nước 5 số, chúng tôi còn là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị đo, phụ kiện ống, van công nghiệp,… đa dạng các mặt hàng với số lượng lớn.

Các sản phẩm đồng hồ đều được bảo hành chính hãng 12 tháng theo quy định nhà sản xuất, trường hợp các đơn hàng lớn hoặc khách hàng lâu năm sẽ được chúng tôi gia hạn hỗ trợ bảo hành lâu hơn.

Cách đọc đồng hồ nước 5 số

Tự tin là đơn vị nhập khẩu chính hãng các sản phẩm đồng hồ từ các thương hiệu lớn, uy tín trên thế giới trong lĩnh vực thiết bị đo. Cho đến các thương hiệu trong nước, đủ điều kiện vượt qua các kiểm định trong nước và quốc tế.

Cam kết hàng hoá được nhập khẩu và mới 100%, cung cấp đầy đủ hoá đơn, giấy tờ, catalogues, CO – CQ nếu khách hàng có nhu cầu. Vui lòng liên hệ trước với chúng tôi để gửi sản phẩm đi kiểm định.

Sở hữu kho hàng lớn nên nguồn cung ứng hàng hoá tại Vattuaz luôn sẵn sàng giao cho quý khách nhanh nhất khi có nhu cầu. Hỗ trợ giao hàng trên khắp mọi miền Tổ Quốc cùng nhiều ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn.

Xem thêm: đồng hồ nước Minh Hòa | đồng hồ nước Vikido

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đọc nhiều nhất

Liên hệ ngay

Mr Đạo
Mr Đạo 097.288.1852
Liên hệ
"