Cách đọc đồng hồ nước

Cách đọc đồng hồ nước có lẽ là thắc mắc mà rất nhiều người dùng đều quan tâm. Vì chưa hẳn các địa điểm bán hàng đã cung cấp cho bạn hướng dẫn sử dụng chi tiết. Vậy hôm nay, cùng Vattuaz tìm hiểu thêm về cách đọc chỉ số đồng hồ nước nhé.

Tìm hiểu về đồng hồ nước

Trước khi tìm hiểu về cách đọc đồng hồ nước hay cách đọc chỉ số đồng hồ nước sinh hoạt chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm trước nhé.

Đồng hồ đo nước là thiết bị đo lường và kiểm soát lưu lượng dòng chảy được sử dụng thường xuyên trong sinh hoạt, gia đình,..

 Cách đọc đồng hồ nước

Cách đọc số đồng hồ nước với đồng hồ nước kích thước lớn thích hợp với nhu cầu tiêu thụ nước lớn: Được dùng để đo nước mặt, nước đầu nguồn và đo lưu lượng nước thải, …

Cách đọc số đồng hồ nước với đồng hồ đo lường nước kích thước nhỏ thích hợp với nhu cầu tiêu thụ nước trung bình: Chỉ sử dụng khi dùng ở hộ gia đình và công ty quy mô nhỏ,…

Đặc điểm cấu tạo của sản phẩm

Trước khi biết cách đọc số đồng hồ nước, hãy xem qua các đặc điểm cấu tạo của sản phẩm để sử dụng chúng một cách hiệu quả, tối ưu nhất nhé.

Đồng hồ nước là một thiết bị đo lưu lượng dòng chảy nước. Nó bao gồm một dãy số hiển thị nằm ngang, thường từ 4 số đến 6 số, các kim đồng hồ quay quanh trục từ 0 đến 9 và có 2 đến 4 trục kim. Các ký hiệu số x 0.1, x 0.01, x 0.001, x 0.0001 cũng có sẵn.

 Cách đọc đồng hồ nước

Đồng hồ nước được cấu tạo bởi các bộ phận bao gồm:

Bánh xe Turbo, cơ chế trục số truyền chuyển động, thân vỏ đồng hồ và mặt số hiển thị. Bánh xe Turbo được sử dụng để nhận biết và truyền chuyển động của dòng chảy nước.

Cơ chế trục số truyền chuyển động được sử dụng để đếm chuyển động của cánh quạt, thân vỏ đồng hồ được làm từ nhựa ABS, gang hoặc đồng tùy môi chất sử dụng và mặt số hiển thị được sử dụng để hiển thị số lượng dòng chảy nước.

Trong các loại đồng hồ nước thải, cánh quạt thường bị thay thế bằng dạng lẫy vì hệ thống nước thải chứa nhiều rác và tạp chất dễ kẹt cánh quạt.

Cơ chế trục số được sử dụng để đếm chuyển động của cánh quạt và được tính toán để hiển thị trên mặt số đồng hồ.

Thân vỏ đồng hồ được làm từ nhựa ABS, gang hoặc đồng và có nhiều kiểu kết nối khác nhau.

Mặt số hiển thị được sử dụng để quan sát số lượng nước chảy qua đồng hồ và có nhiều dạng hiển thị khác nhau tùy vào cơ chế trục số.

Cơ chế hoạt động của sản phẩm

Đồng hồ nước hoạt động dựa trên việc sử dụng lực đẩy từ dòng nước chảy qua để kích hoạt bánh xe Turbo, giúp truyền động lên trục số bằng các bánh răng cơ khí. Trục số sẽ tiếp tục chuyển động để quay các kim số trên mặt số hiển thị, giúp cho mặt số chuyển số và báo lưu lượng nước.

 Cách đọc đồng hồ nước

Phân loại cách đọc đồng hồ nước sinh hoạt 

 Cách đọc đồng hồ nước sinh hoạt thường sẽ dựa trên các phân loại của các loại đồng hồ như sau:

 Cách đọc đồng hồ nước

Cách đọc chỉ số đồng hồ nước loại có dãy số hiển thị trực tiếp 

Tất cả các số trên dãy số của loại đồng hồ này đều có màu giống nhau. Khung xung quanh dãy số không có ký hiệu dấu phẩy hoặc chấm để ngăn cách. Ký hiệu mét khối được hiển thị ở cuối của dãy số hoặc trên khung.

Cách đọc chỉ số đồng hồ nước có dãy số hiển thị cộng dồn

Trên dãy số của đồng hồ các số bị ngăn cách với nhau bởi các ký hiệu chấm hoặc phẩy.

Cách đọc đồng hồ nước đơn giản chuẩn xác nhất

Cách đọc đồng hồ nước dạng cơ 

Cách đọc chỉ số đồng hồ nước dạng cơ tương đối đơn giản, cách đọc số đồng hồ nước dạng cơ được chia thành các loại như 4 số, 5 số, 6 số, 7 số, 8 số,..

Cách đọc chỉ số đồng hồ nước 4 số 

Đồng hồ nước 4 số bao gồm 4 ô đen cho hiển thị số và 3 đồng hồ tròn kim đỏ với chỉ số lần lượt là x 0,0001; x 0,001; x 0,01 và tương đương với 0,1 lít, 1 lít, 10 lít.

Khi kim đỏ bên đồng hồ tròn x 0.0001 quay hết một vòng , kim đỏ bên đồng hồ tròn x0.001 sẽ nhích 1 vạch.

Tiếp tục, khi kim đỏ bên đồng hồ tròn x0.001 quay hết 1 vòng thì kim đỏ bên đồng hồ tròn x0.01 sẽ nhích 1 vạch.

Cuối cùng, khi kim đỏ bên đồng hồ tròn x0.01 quay hết 1 vòng thì số hiển thị ngang trong 4 ô đen sẽ tăng lên 1 số.

Cách đọc chỉ số đồng hồ nước 5 số

Đồng hồ nước 5 số có 2 kiểu hiển thị dãy số:

Kiểu 1: 5 số màu đen, không có hiển thị hàng đơn vị. Số khối là tất cả các số bạn nhìn thấy.

Ví dụ: Đồng hồ hiển thị 02609 m3 thì bạn sẽ đọc là hai ngàn sáu trăm lẻ chín mét khối và sử dụng 2609 m3 để tính tiền nước.

Kiểu 2: 4 số màu đen và 1 số màu đỏ. Số màu đỏ thể hiện chữ số hàng đơn vị 100 lít. Bạn chỉ cần quan tâm đến 4 số màu đen và không cần đọc số màu đỏ khi ghi chỉ số.

Cách đọc đồng hồ nước 6 số

Dãy số hiển thị của đồng hồ nước 6 số bao gồm 2 màu: đen và đỏ.

Phần 4 số màu đen thể hiện số lượng nước (mét khối) chảy qua đồng hồ, trong khi 2 số màu đỏ thể hiện số lượng nước hàng đơn vị (trăm và chục lít). Số màu đỏ quay tới giá trị 99 sẽ gần đến 100, khi đó số màu đen trên hàng mét khối sẽ tăng. Khi xem đồng hồ nước 6 số, chúng ta sẽ quan tâm đến 4 số màu đen và không xem các số màu đỏ bên phải.

Cách đọc số đồng hồ nước 7 số

Để dễ dàng tính toán với cách đọc chỉ số đồng hồ nước 7 số, trong cách đọc số đồng hồ nước thông thường chỉ lấy số đứng trước dấu phẩy làm giá trị chính, còn các số sau dấu phẩy có thể quá nhỏ và không cần thiết để tính toán. Chúng có thể được gộp vào tháng sau.

Cách đọc số nước 8 số

Trong cách đọc số đồng hồ nước kiểu hiển thị đồng hồ nước 8 số có 3 số màu đỏ, bạn sẽ thấy 5 số màu đen tại hàng mét khối và 3 số màu đỏ tại hàng lít. Chú ý rằng, bạn chỉ cần quan tâm đến số màu đen tại hàng mét khối và không cần xem số màu đỏ tại hàng lít.

Cách đọc đồng hồ nước điện tử

Cách đọc số nước đồng hồ điện tử hoạt động dựa trên nguyên lý tần số dao động với vận tốc chất lỏng được đặt trong một đường dẫn chất lỏng.

Nó có thể điều khiển từ xa và có thể dễ dàng xem hơn so với các loại đồng hồ nước thông thường. Mặt hiển thị của nó thường có 5 số lớn và 4 số nhỏ, với 5 số lớn tương ứng với 1 m3 và 4 số nhỏ tương ứng với 1 lít nước.

Khi lưu lượng nước chảy qua đồng hồ đủ 1 lít, 4 số nhỏ sẽ tăng thêm một đơn vị. Khi chảy qua 10 lít, hàng chục sẽ tăng, khi chảy qua 100 lít, hàng trăm sẽ tăng và khi chảy qua 1000 lít, hàng nghìn sẽ tăng cùng với 1 đơn vị tăng trên hàng đơn vị m3.

Ứng dụng phổ biến của sản phẩm

Sau khi tìm hiểu về cách đọc số nước của đồng hồ. Cùng xem đồng hồ nước có thể sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau như thế nào nhé:

Đo lưu lượng dòng chảy nước trong hệ thống cấp nước và thải nước.

Đo lưu lượng dòng chảy nước trong hệ thống chất lượng nước.

Đo lưu lượng dòng chảy trong các hệ thống nước tại nhà máy, công trình xây dựng và các hệ thống nước thải.

Đồng hồ nước cũng có thể được sử dụng trong các hệ thống quản lý nước và giám sát chất lượng nước. Nó có thể giúp kiểm soát và giảm thiểu sự mất nước, giúp tiết kiệm chi phí và giảm thiểu sự ô nhiễm nước.

Cách đọc số nước còn có thể dễ dàng hơn vì có tính năng tự động ghi lại dữ liệu và gửi dữ liệu đến máy tính hoặc thiết bị điều khiển từ xa để giúp quản lý và giám sát dòng chảy nước một cách dễ dàng.

Xem thêm: Đồng hồ nước 5 số

Mua đồng hồ nước uy tín chính hãng ở đâu?

Vattuaz sở hữu kho hàng lên đến 5000m2 và góp mặt ở rất nhiều các tỉnh thành và thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Sẵn sàng cung ứng hàng hoá đến các chủ thầu, khách hàng trên cả nước. Cam kết giao hàng trong thời gian ngắn nhất và kịp tiến độ.

Thấu hiểu các tâm lý và nhu cầu của người dùng, chúng tôi luôn nhập hàng hoá số lượng lớn sẵn trong kho với đa dạng các thương hiệu và chủng loại, cung cấp đến tay khách hàng với giá thành siêu rẻ.

Các sản phẩm của chúng tôi đều được nhập chính hãng từ kho nhà sản xuất, đầy đủ hoá đơn, giấy tờ, tem mác, đảm bảo hàng mới 100%.

Các sản phẩm đồng hồ nước được bảo hành chính hãng 12 tháng và đổi trả theo quy định của nhà sản xuất.

Các sản phẩm của chúng tôi được nhập chính hãng đầy đủ CO CQ và catalogue của nhà sản xuất.

Các sản phẩm đươc hỗ trợ giao hàng nhanh trên toàn quốc trong thời gian nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đọc nhiều nhất

Liên hệ ngay

Mr Đạo
Mr Đạo 097.288.1852
Liên hệ
"