Khắc phục lỗi và sự cố trên van điện từ

Tìm hiểu cách kiểm tra van điện từ và khắc phục lỗi van điện từ có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho những vấn đề đơn giản. Các bước khắc phục sự cố van điện từ trên các triệu chứng phổ biến này có thể được thực hiện trên bất kỳ loại van điện từ và ứng dụng nào, từ khắc phục sự cố van điện từ tưới tiêu tại nhà đến các ứng dụng công nghiệp. Nhấp vào bất kỳ triệu chứng nào để đọc các nguyên nhân và cách khắc phục có thể xảy ra:

Khắc phục sự cố: Van điện từ không mở

Nguyên nhân có thể xảy ra Dung dịch
Không có điện cho cuộn dây Đảm bảo van thường mở (đóng khi có điện) hoặc thường đóng (mở khi có điện) Đo điện áp trên cuộn dây với sự trợ giúp của vôn kế. Kéo cuộn dây lên một chút và cảm giác của cuộn dây tạo ra khả năng chống lại sự dịch chuyển (từ trường). Lưu ý: Tháo cuộn dây được cấp nguồn có thể làm cháy cuộn dây. Kiểm tra các tiếp điểm rơle, dây điện và cầu chì.
Điện áp/tần số không chính xác Đảm bảo nguồn điện phù hợp với thông số kỹ thuật của van. Đo hiệu điện thế trên cuộn dây.
Cuộn dây bị cháy Xem cuộn dây bị cháy
Áp suất chênh lệch quá cao. Kiểm tra chênh lệch áp suất qua van và so sánh nó với thông số kỹ thuật của van. Nếu có thể, bạn có thể làm cho chênh lệch áp suất nhỏ hơn, chẳng hạn bằng cách giảm áp suất đầu vào
Áp suất chênh lệch quá thấp Kiểm tra thông số kỹ thuật của van. Van điện từ điều khiển gián tiếp cần một áp suất chênh lệch nhỏ để hoạt động bình thường. Nếu cần, hãy thay thế van điện từ bằng một loại thay thế phù hợp, chẳng hạn như van điện từ vận hành trực tiếp (bán) trực tiếp.
Van bị hư hỏng hoặc biến dạng Thay van điện từ.
Bụi bẩn trên màng Làm sạch màng. Nếu cần, hãy thay thế các bộ phận bị hỏng hoặc bị hỏng.
Chân van hoặc van bị ô nhiễm. Làm sạch van. Nếu cần, hãy thay thế các bộ phận bị hỏng hoặc bị hỏng.
ăn mòn (rỉ sét) Thay thế các thành phần bị hư hỏng.
Các thành phần bị thiếu sau khi tháo gỡ. Cài đặt các thành phần còn thiếu.

Bạn có thể xem tổng hợp các sản phẩm van điện từ ở đây: Van điện từ hoặc tham khảo thêm các sản phẩm van điện từ:

Van điện từ mặt bích

Van điện từ nhựa

Van điện từ inox

Khắc phục vấn đề: Van điện từ mở một phần

Nguyên nhân có thể xảy ra Dung dịch
Áp lực quá nhỏ Kiểm tra thông số kỹ thuật của van để biết áp suất chênh lệch tối thiểu. Van điện từ điều khiển gián tiếp yêu cầu chênh lệch áp suất nhỏ để hoạt động bình thường. Thay van bằng loại vận hành từ 0 bar, chẳng hạn như van điện từ vận hành trực tiếp (bán) hoặc van bi điện.
Ống phần ứng bị hỏng hoặc uốn cong Thay van.
Bụi bẩn trên màng Làm sạch màng và, nếu cần, thay thế các bộ phận bị hỏng.
Bụi bẩn trong ghế van / van / phụ kiện đường ống Làm sạch van, nếu cần thiết, thay thế các bộ phận bị hỏng.
ăn mòn Thay thế các bộ phận bị lỗi.
Một phần bị thiếu sau khi lắp ráp Thay thế các bộ phận bị thiếu.

Khắc phục sự cố: Van điện từ không mở hoặc mở một phần.

Nguyên nhân có thể xảy ra Dung dịch
Cuộn dây vẫn mang điện Di chuyển cuộn dây một cách cẩn thận và cảm nhận xem có điện trở hay không. Thận trọng: Không bao giờ tháo cuộn dây khi nó đang được cấp điện, nó có thể bị cháy. Kiểm tra sơ đồ nối dây và danh bạ.
Lỗ hoặc ống thí điểm bị ô nhiễm hoặc đóng kín. Làm sạch các lỗ. Nếu cần, hãy thay thế các bộ phận bị hỏng hoặc bị hỏng.
Ghi đè thủ công không thể được đặt lại sau khi sử dụng Kiểm tra vị trí của bộ phận mở và điều chỉnh vị trí của nó nếu cần.
Cổng đầu vào áp suất dao động. Áp suất chênh lệch quá cao ở vị trí mở. Áp suất ở cổng ra đôi khi cao hơn áp suất ở cổng vào. Kiểm tra thông số kỹ thuật của van. Kiểm tra áp suất và tốc độ dòng chảy của môi trường. Thay thế van cho một biến thể phù hợp. Kiểm tra phần còn lại của quá trình cài đặt.
Ống phần ứng bị hỏng / uốn cong Thay van.
Màng được lắp đặt không chính xác, chẳng hạn như lộn ngược. Lắp màng vào đúng vị trí.
Ghế hoặc màng van bị hỏng Kiểm tra áp suất và lưu lượng. Thay thế các bộ phận bị hỏng.
Van được lắp sai hướng. Kiểm tra hướng dòng chảy và xem mũi tên có chỉ cùng hướng không.
Các bộ phận bị thiếu sau khi lắp ráp Cài đặt các bộ phận còn thiếu.

Khắc phục lỗi van điện từ phát ra tiếng kêu vo ve

Nguyên nhân có thể xảy ra Dung dịch
ù Cuộn dây AC có thể gây ra tiếng vo ve. Nếu các thành phần xung quanh có thể cộng hưởng ở cùng một tần số, âm thanh ù có thể trở nên lớn. Bằng cách cố định các bộ phận một cách chắc chắn, âm thanh vo ve có thể được giảm bớt. Tiếng ồn ù gây ra bởi dòng điện xoay chiều cũng có thể được giải quyết bằng cách lắp đặt bộ chỉnh lưu chẳng hạn như mô-đun tiết kiệm điện
Búa nước Nhìn vào “Cài đặt”
Áp suất chênh lệch quá cao và/hoặc xung trong dòng đầu vào Kiểm tra thông số kỹ thuật của van và chênh lệch áp suất. Kiểm tra áp suất và lưu lượng. Thay van phù hợp. Kiểm tra phần còn lại của quá trình cài đặt.

Sự cố: Cuộn dây bị cháy

Nguyên nhân có thể xảy ra Dung dịch
Điện áp/tần số không chính xác Kiểm tra thông số kỹ thuật của cuộn dây. Nếu cần thiết, thay thế cho một loại cuộn dây thích hợp. Kiểm tra sơ đồ nối dây. Kiểm tra các biến thể điện áp.
Cuộn dây ngắn mạch (có thể là chất lỏng) Kiểm tra phần còn lại của quá trình cài đặt xem có thể xảy ra đoản mạch không. Kiểm tra các kết nối của cuộn dây. Thay thế cuộn dây khi tìm thấy lỗi. Lưu ý khi lắp đặt cuộn dây, đảm bảo rằng không có hơi ẩm nào có thể chảy hoặc nhỏ giọt trong kết nối.
Pít tông di chuyển với ma sát cao (do bụi bẩn, hư hỏng hoặc uốn cong) Thay thế các bộ phận bị hỏng và loại bỏ bụi bẩn.
Nhiệt độ của môi trường quá cao. Kiểm tra thông số kỹ thuật của van. Nếu cần, hãy thay thế van bằng một biến thể phù hợp.
Nhiệt độ môi trường quá cao. Nếu có thể, hãy di chuyển van đến môi trường mát hơn. Kiểm tra thông số kỹ thuật của van. Tăng thông gió xung quanh cuộn dây và van.

Xem thêm sản phẩm: Ký hiệu van điện từ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay

Liên hệ
"