Cách thay thế cuộn coil van điện từ

Cuộn coil van điện từ tạo ra từ trường . Điều này di chuyển một pít tông sắt từ bên trong van để mở hoặc đóng van. Khi một cuộn coil (điện từ) bị lỗi, có thể khó tìm được cuộn coil thay thế cho cuộn coil ban đầu. Một cuộn coil thay thế phổ quát có thể là một giải pháp. Bài viết này liệt kê các tham số quan trọng nhất mà bạn nên tính đến để đưa ra lựa chọn sáng suốt.

1. Xác định kích thước và cách cố định cuộn coil

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong việc lựa chọn cuộn coil thay thế là kích thước của lỗ tương ứng với cuộn dây ban đầu (đường kính D và chiều cao H). Cuộn coil thay thế có thể có đường kính khe hở nhỏ, nhưng không quá lớn. Cường độ trường giảm khi khoảng cách tăng. Theo nguyên tắc thông thường, bạn có thể lấy dung sai tối đa là 15% đường kính phần ứng. Thông thường các cuộn coil được cố định bằng đai ốc.

đường kính và chiều cao của lỗ trong cuộn dây

Đường kính và chiều cao của lỗ trong cuộn coil

2. Xác định hiệu điện thế và công suất điện

Điện áp và loại tín hiệu (AC hoặc DC)

Xác định xem kết nối điện là AC hay DC. AC là viết tắt của dòng điện xoay chiều, DC cho dòng điện một chiều. AC đôi khi được biểu thị bằng tần số của tín hiệu điện áp tính bằng Herz (Hz), ví dụ: 50Hz hoặc 60Hz. Đôi khi một biểu tượng được sử dụng. AC được biểu diễn bởi ~. DC được đại diện bởi – – – .

Điện áp điển hình là 230V AC, 120V AC, 24V AC, 24V DC hoặc 12V DC. Nếu bạn không chắc chắn về điện áp và loại tín hiệu (AC / DC), bạn nên kiểm tra nguồn điện bằng đồng hồ vạn năng.

Công suất điện (Watt)

Năng lượng điện của một cuộn coil là lượng năng lượng điện bị tiêu tán (đã sử dụng) được sử dụng khi nó được gắn trên van điện từ và được bật. Điều này thường được thể hiện bằng đơn vị watt (W). Đảm bảo rằng công suất của ống chỉ thay thế xấp xỉ bằng hoặc cao hơn giá trị của cuộn coil bị lỗi.

Đối với dòng điện một chiều, công suất điện phụ thuộc tuyến tính vào hiệu điện thế và cường độ dòng điện theo công thức:

P = V · tôi

ở đâu:

  • P = công suất điện tính bằng watt (W)
  • V = điện áp tính bằng vôn (V)
  • I = cường độ dòng điện tính bằng Ampe (A)

Nếu hai trong số ba biến đã biết, thì biến thứ ba sẽ dễ dàng tính toán. Để minh họa, chúng tôi tính toán cường độ dòng điện của cuộn coil 12V DC có công suất 6 watt. I = P / V hoặc 6/12 = 0,5 Ampe.

Đối với AC, công thức này không áp dụng, vì tín hiệu điện áp là chuyển động hình sin. Công suất thực tế có thể được xác định bằng một hệ số hiệu chỉnh, được gọi là hệ số công suất . Trong thực tế, công suất thực tế sẽ thấp hơn một chút so với Volts x Amps.

3. Xác định loại đầu nối

Cuộn coil van điện từ thường được cung cấp với đầu nối DIN. Cuộn coil được thực hiện với các chân có thể được kết nối với đầu nối cái. Đầu nối DIN có những ưu điểm rõ ràng so với coil , chẳng hạn như cách điện tốt, chống ẩm và kết nối nhanh. Các mô hình phổ biến nhất là DIN43650-A và DIN43650-B. Kích thước của cả hai biến thể được hiển thị trong hình bên dưới.

Kích thước Van điện từ đầu nối DIN-AKích thước Van điện từ đầu nối DIN-A

Kích thước cho DIN-A (trái) và DIN-B (phải).

4. Tiêu chuẩn

Cấp độ bảo vệ IP

Hầu hết các cuộn coil đều được trang bị đầu nối DIN-A hoặc DIN-B (theo EN 175301-803) và do đó có cấp bảo vệ IP65 nếu được kết nối đúng cách.

ATEX

ATEX, tiếng Pháp cho ATmosphéres EXplosibles, là một chỉ thị của Châu Âu mô tả các yêu cầu đối với các thiết bị và hệ thống trong môi trường có khả năng gây nổ.

Xem các sản phẩm van điện từ thông dụng hiện nay:

5. Cài đặt

Trước khi bắt đầu cài đặt, bạn nên đọc hướng dẫn an toàn. Gắn cuộn coil trên van điện từ theo bản vẽ ví dụ. Nếu bạn đang sử dụng điện xoay chiều, điều rất quan trọng là cuộn coil không được cấp điện khi nó không được gắn vào van điện từ. Do thiếu khối lượng trong lõi cuộn coil , dòng điện tăng lên và kết quả là cuộn coil có thể bị cháy.

Ví dụ gắn cuộn dây trên solenoid

Lắp đặt đầu nối DIN cho van điện từ.

Nếu cuộn coil có đầu nối DIN, hình dưới đây có thể được sử dụng làm hướng dẫn. Kết nối các thiết bị đầu cuối 1 và 2 với nguồn điện. Phân cực không quan trọng. Luôn nối đất, không bao giờ sử dụng chính đường ống làm coil nối đất. Kết nối đầu nối theo cách mà độ ẩm không thể xâm nhập. Sử dụng cáp tròn và đảm bảo rằng các giọt trên cáp không thể trượt vào đầu nối.

Gắn van điện từ đầu nối DIN

Lắp đặt đầu nối DIN cho van điện từ.

Xem thêm bài viết chia sẻ của chúng tôi: Khắc phục lỗi và sự cố trên van điện từ

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay

Liên hệ
"