Van điện từ 24V | Đồng – Inox – Nhựa – Gang | Giá rẻ số #1

van điện từ 24V

Van điện từ 24V là loại van có điện áp an toàn, hạn chế chập điện, giật điện. Loại van này thường được sử dụng trong các hệ thống nhỏ với khả năng đóng mở hoàn toàn tự động. Cùng tìm hiểu về loại van này qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Van điện từ 24V là gì

Van điện từ 24V là gì

Van điện từ 24V là loại van điện từ có cấu tạo và nguyên lý hoạt động giống với các loại van điện từ thông thường. Đây là sản phẩm van đóng mở nhanh chóng, hoàn toàn tự động nhờ dòng điện 24V đi qua van, Điện áp 24V này có thể là 24VAC hoặc điện áp 24VDC. Tuy nhiên dòng sản phẩm 24VDC được sử dụng rộng rãi hơn cả và thường thì khi nhắc tới van điện từ 24V không nói rõ người ta sẽ ngầm hiểu là 24VDC.

Van điện từ này có thiết kế nhỏ gọn thường được sử dụng trong các hệ thống như: tưới cây, máy nén khí, máy giặt..

Van được đóng mở nhanh chóng hoàn toàn tự động, dựa vào lực hút từ trường khi dòng điện đi qua cuộn coil trong thân van.

Thông số kỹ thuật van điện từ 24V

Thương hiệu Uni-D, ODE, TCP, Round Star, Yangdong, ATA,..
Vật liệu Gang, đồng, nhựa, inox
Kiểu kết nối Mặt bích, Nối ren
Vận hành Điện Từ
Điện áp sử dụng 24V
Kích cỡ DN6 – DN200
Nhiệt độ làm việc
5 -250 độ C
Môi trường hoạt động
Nước, hơi nóng, khí nén

Nguyên lý hoạt động của van điện từ 24V

Nguyên lý hoạt động của van điện từ 24V

Van điện từ 24V thường mở

Van điện từ thường mở là loại van điện điện từ ở trạng thái bình thường, cuộn coil không có dòng điện đi qua van luôn mở, cho phép hơi nóng đi qua. Khi dòng điện đi qua cuộn coil sẽ sinh ra từ trường đẩy bộ phận màng van xuống chặn kín lỗ khí, van đóng hoàn toàn. Loại van này được sử dụng trong các hệ thống thường mở chỉ đóng lại trong thời gian ngắn.

Van điện từ 24V thường đóng

Van điện từ thường đóng là loại van sử dụng cho hệ thống thường đóng. Với đặc điểm, ở trạng thái bình thường màng van luôn đóng chặt không cho hơi nóng đi qua. Khi cuộn coil có dòng điện đi qua, nó sản sinh từ trường hút bộ phận màng van lên. Lúc này van được mở hoàn toàn.

Lưu ý trong trường hợp van hoạt động liên tục, cuộn coil tỏa ra nhiệt độ lớn có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ van. Đây cũng chính là hạn chế của loại van này.

Vật liệu van điện từ 24V

Van điện từ 24V được chế tạo từ các vật liệu phổ biến trong công nghiệp như: gang, nhựa, inox, đồng. Mỗi loại vật liệu có đặc tính riêng lại mang đến cho van những công năng khác nhau.

Van điện từ 24V gang

Van điện từ 24V gang

Gang là loại vật liệu có màu trắng xám thường được sử dụng làm vật liệu chế tạo trong nhiều ngành công nghiệp. Loại vật liệu này với khả năng chống chịu mài mòn, tính đúc cao, ít co ngót giúp nó chế tạo những bộ phận chi tiết phức tạp như: thân van, vỏ máy, đĩa van, các linh phụ kiện khác. Ngoài ra giá thành vật liệu này tương đối rẻ giúp tối ưu giá thành van.

Van điện từ 24V inox

Van điện từ 24V inox

Inox thường được sử dụng sản xuất van thường là inox 201, 304, 316. Đây là loại vật liệu có độ bền cơ học cao, khả năng chống lại sự ăn mòn của nhiều loại hóa chất và có khả năng làm việc trong điều kiện nhiệt độ cao. Những đặc tính này giúp van hoạt động được trong nhiều môi trường khắc nghiệt như: các hệ thống xử lý nước thải, hệ thống hóa dầu,…

Van điện từ 24V nhựa

Van điện từ 24V nhựa

Đây là loại vật liệu có giá thành rẻ nhưng có những đặc tính vượt trội. Nhựa có tính trơ với nhiều loại hóa chất, khả năng chống mài mòn tốt, mềm dẻo. Bên cạnh những ưu điểm trên thì nhược điểm của loại van này là khả năng chống chịu nhiệt độ co và áp lực kém. Vì vậy các loại van làm từ vật liệu này thường xuất hiện tại các hệ thống nhỏ có nhiệt độ từ 0-40 độ C

Van điện từ đồng

Van điện từ đồng

Đồng là loại vật liệu được sử dụng những loại van nhỏ. Vật liệu này có đặc tính là mềm dễ dát mỏng, uốn dẻo. Ngoài ra vật liệu này có khả năng kháng khuẩn, ít hoen gỉ, an toàn cho sức khỏe nên thường thấy trong các hệ thống nước sạch, nước sinh hoạt.

Kiểu kết nối van điện từ 24V

Van điện từ 24V được kết nối với hệ thống bằng 2 kiểu kết nối chính là kết nối mặt bích và nối ren.

Kết nối mặt bích

Kết nối mặt bích

Van điện từ 24V kết nối với hệ thống bằng kiểu kết nối mặt bích. Đây là kiểu kết nối mà mặt bích của van được kết nối với mặt bích hệ thống bằng đai ốc và bulong. Khi vặn càng chặt bulong thì hai mặt bích này tiếp xúc càng chặt với nhau hạn chế sự rò rỉ của dòng chảy.

Kết nối ren

Kết nối ren của van điện từ 24V

Đây là kiểu kết nối không còn quá xa lạ trong nhiều ngành công nghiệp. Với kiểu kết nối này van được cố định vào hệ thống bằng những đường rãnh nhỏ theo chiều xoắn ốc trên thân van và hệ thống.

Ưu điểm của kiểu kết nối này là nhỏ gọn không cần những phụ kiện đi kèm như bulong đai ốc. Kết nối ren phù hợp với các loại van nhỏ, từ DN50 trở xuống.

Giá van điện từ 24V so với các loại van điện từ điện áp 12V, 220V, 110V

Giá van điện từ 24V so với các loại van điện từ điện áp 12V, 220V, 110V

Giá thành là một trong những lưu ý hàng đầu khi quý khách quyết định mua hàng và sử dụng. Vậy giá của các loại van điện từ 24V có đắt hơn so với các loại van điện từ thông thường không?

Thực tế các nhà sản xuất sản xuất loại các loại van điện từ này với các chi tiết hoàn toàn giống nhau. Chỉ khác nhau ở bộ phận cuộn coil. Như vậy giá sản phẩm của các loại van điện từ không chênh lệch nhau là mấy.

Mặc dù được sử dụng rộng rãi nhưng các sản phẩm van điện từ 24V cũng không phổ biến bằng van điện từ 220V – đây cũng chính là điện áp cảu lưới điện quốc gia. Bởi vậy mà các sản phẩm van điện 24V hơi hiếm nên giá thành của nó sẽ nhỉnh hơn so với van điện áp 220V một chút.

Một số loại van điện từ phổ biến

VAN ĐIỆN TỪ THƯỜNG MỞ ROUND STAR- THƯƠNG HIỆU ĐÀI LOAN

VAN ĐIỆN TỪ ROUND STAR- THƯƠNG HIỆU ĐÀI LOAN

Nhãn hiệu: Round Star
Kết nối: Nối ren
Vận hành: Điện từ
Thân van: Inox / Stainless steel
Điên áp: 24V
Kích thước: DN15, DN50
Áp lực làm việc: 0-10bar
Nhiệt độ làm việc: 0-180 độ C
Bảo hành: 12 tháng

VAN ĐIỆN TỪ UNI D- NHẬP KHẨU ĐÀI LOAN

Nhãn hiệu: UNI-D
Kết nối: Nối ren
Vận hành: Điện từ
Thân van: Đồng thau, đồng
Điên áp: 24V
Kích thước: Phi 42
Áp lực làm việc: 10kgf/cm2
Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 180 độ C
Bảo hành: 12 tháng

VAN ĐIỆN TỪ THƯỜNG MỞ UNI D- NHẬP KHẨU ĐÀI LOAN

Van đIỆN TỪ THƯỜNG MỞ OCE- Nhập khẩu italya

Van đIỆN TỪ THƯỜNG ĐÓNG OCE- Nhập khẩu italya

Nhãn hiệu: ODE
Kết nối: Nối ren
Vận hành: Điện từ
Thân van: Đồng thau, đồng
Điên áp: 24V
Kích thước: DN15 – DN50
Áp lực làm việc:0 ~ 100kgf/cm2
Nhiệt độ làm việc: 0 ~ 250 độ C
Bảo hành: 12 tháng

VAN ĐIỆN TỪ YONGCHOANG – NHẬP KHẨU ĐÀI LOAN

Nhãn hiệu: YoangChoang
Kết nối: Nối ren
Vận hành: Điện từ
Thân van: Đồng thau, đồng
Điên áp: 24V
Kích thước: DN15 – DN50
Áp lực làm việc: PN10 – PN16
Nhiệt độ làm việc: 180 độ C
Bảo hành: 12 tháng

VAN ĐIỆN TỪ THƯỜNG MỞ YONGCHOANG - NHẬP KHẨU ĐÀI LOAN

Van đIỆN TỪ THƯỜNG MỞ TPC - Nhập khẩu hàn quốc

Van đIỆN TỪ NƯỚC TPC – Nhập khẩu hàn quốc

Nhãn hiệu:  TPC
Kết nối: Nối ren
Vận hành: Điện từ
Vật liệu: Đồng
Điên áp: 24V
Kích thước: DN10-DN50
Áp lực làm việc: PN10 ( 10kgf/cm2)
Nhiệt độ làm việc: 0-120 độ C
Bảo hành: 12 tháng

Hàng sẵn kho, đầy đủ chủng loại mẫu mã

Hàng sẵn kho, đầy đủ chủng loại mẫu mã

Vattuaz.vn tự hào là đơn vị cung cấp van điện từ 24V với giá cả cạnh tranh nhất. Chúng tôi có kho hàng với diện tích lớn, cập nhật hàng hóa thường xuyên. Chính vì lý do này mà Vattuaz.vn nhận được những ưu ái về giá từ nhà sản xuất. Các sản phẩm chúng tôi cung cấp ra với giá thành tối ưu nhất. Bên cạnh đó với những dự án lớn chúng tôi có những chính sách chiết khấu riêng ưu đãi hơn. Ngoài ra khi mua hàng ở đây quý khách còn được hưởng những chính sách như:

  • Hàng chính hãng 100% đầy đủ giấy tờ CO-CQ.
  • Đội ngũ chăm sóc khách hàng nhiệt tình.
  • Hàng hóa sẵn kho đầy đủ số lượng, chất lượng.
  • Giao hàng tận nơi trên toàn quốc.
  • Giá cạnh tranh nhất thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay

Liên hệ
"