Cách lắp đặt và thay thế van góc

Chi phí lắp đặt, sửa chữa và bảo trì van góc vào năm 2022 – Van góc có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối nếu thiết bị bị rò rỉ hoặc trục trặc. Khi bạn tắt van, dòng nước chảy trong nhà của bạn sẽ hoàn toàn dừng lại, cho phép bạn thực hiện bất kỳ sửa chữa cần thiết nào trước khi mọi thứ vượt quá tầm kiểm soát. Van này sẽ bị gỉ hoặc hỏng theo thời gian và cần được thay thế. Nếu bạn cần thay thế của mình, hãy tiếp tục đọc để khám phá thêm về quy trình, chi phí và các chi tiết khác.

Phương pháp lắp đặt van góc

Van góc liên kết đường ống nước của tòa nhà với đường cấp nước cho nhà vệ sinh hoặc vòi. Một điểm dừng thẳng kết nối với các đường ống xuyên qua sàn, trong khi một điểm dừng góc kết nối với các đường ống nhô ra khỏi tường. Cả hai loại van chặn đều cho phép thợ sửa ống nước hoặc chủ nhà sửa chữa bồn cầu hoặc vòi nước mà không cần tắt nguồn cấp nước của toàn bộ tòa nhà.

Van góc, còn được gọi là van ngắt, sẽ phục vụ bạn tốt trong nhiều năm. Nhiều chủ nhà sửa chữa những lỗi cơ bản mà không thay thế toàn bộ van, chẳng hạn như rò rỉ xảy ra xung quanh thân van sau một thời gian dài không hoạt động.

Các điểm dừng góc được mua từ cửa hàng phần cứng địa phương thường bằng đồng thau hoặc mạ crôm. Một số người tiêu dùng thích van nhiều vòng quay, trong khi những người khác thích van một phần tư hiện đại và đáng tin cậy hơn.

Van góc phục vụ máy làm đá có cổng xả ren nén 1/4 inch hoặc sử dụng khớp nối giảm 3/8 inch đến 1/4 inch; hầu hết các điểm dừng góc trong nước đều có cổng xả ren nén 3/8 inch. Loại ống nước được sử dụng trong tòa nhà xác định loại cổng lấy nước: đồng, PVC, CPVC, ống sắt hoặc Polybutylene.

Rò rỉ có thể xảy ra ở vòng đệm bao quanh thân van. Rò rỉ thường phát sinh sau khi mở hoặc đóng van cũ hiếm khi được sử dụng. Siết chặt đai ốc đóng gói trên một chặn góc, bao quanh thân van, đôi khi sẽ ngăn chặn rò rỉ. Mặt khác, một con dấu xuống cấp hoặc yếu đi đáng kể sẽ không giữ được nước.

Với một cờ lê, giữ cố định thân van trong khi xoay đai ốc đóng gói theo chiều kim đồng hồ với cái còn lại. Kiểm tra cửa hàng phần cứng địa phương của bạn để biết các thành phần mới trước khi thay thế một góc dừng. Các thành phần thay thế không có sẵn cho tất cả các van. Luôn thay thế các van cũ đã mất khả năng bịt kín hoàn toàn do hư hỏng bên trong thân van.

Thay thế van chặn góc

Nếu bạn cố gắng tự thay đổi van góc của mình, mặt hàng mới sẽ chỉ tiêu tốn của bạn khoảng 40 đô la. Tuy nhiên, đây là công việc mà có lẽ bạn nên giao cho các chuyên gia. Nếu bạn chọn thuê một thợ sửa ống nước, bạn sẽ phải trả trung bình khoảng 236 đô la.

Lao động liên quan chiếm phần lớn chi phí. Nếu bạn cố gắng tự thay đổi thành phần này, bạn sẽ cần biết kiểu van bạn hiện có. Trong hầu hết các gia đình, van chặn góc phải được sử dụng nếu đường ống nước chính chạy qua tường, trong khi van chặn thẳng được sử dụng nếu nước chảy qua sàn. Ngoài ra, hãy tìm ra loại hệ thống ống nước bạn có. Có thể là nhựa, đồng, mạ kẽm ảnh hưởng đến quá trình lựa chọn van.

Van chặn nước góc đều có các bước thay thế cơ bản giống nhau:

 • Tắt nguồn cung cấp nước cho tòa nhà.
 • Giải phóng áp lực nước trong các đường ống của tòa nhà bằng cách mở một ống yếm.
 • Dưới điểm dừng góc hiện tại, đặt một cái xô.
 • Nếu chốt chặn góc được kết nối với đường cấp điện có thể tháo rời, hãy sử dụng cờ lê để nắm lấy chốt chặn góc hiện tại và cờ lê thứ hai để kẹp đai ốc nén 3/8 inch giữ ống cấp nước của vòi hoặc bồn cầu.
 • Xoay đai ốc nén 3/8 inch ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi đai ốc nhả ra trong khi vẫn giữ cố định góc dừng.
 • Các ống cung cấp nên được loại bỏ. Tháo đường cấp ra khỏi vòi hoặc bồn cầu nếu đường cấp và chặn góc là một bộ phận duy nhất.
 • Sử dụng công cụ thích hợp, loại bỏ điểm dừng góc hiện tại.
 • Loại bỏ mọi bụi bẩn trên bề mặt của ống nước 1/2 inch.
 • Lắp đặt chặn góc thay thế theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Siết chặt ống cấp của vòi hoặc bồn cầu trên cổng xả của chốt chặn góc bằng tay.
 • Đặt một cờ lê trên thân của chốt chặn góc và cờ lê còn lại trên đai ốc nén 3/8 inch.
 • Giữ cố định điểm dừng trong khi bạn xoay đai ốc 3/8 inch theo chiều kim đồng hồ.
 • Bật nguồn cấp nước cho tòa nhà và kiểm tra rò rỉ van.

Cân nhắc trước khi thay thế van góc

Trước khi bạn quyết định thay thế một van góc, có một số điều cần xem xét. Trước tiên, hãy xác định loại hệ thống ống nước bạn có và loại van bạn sẽ yêu cầu. Nếu không am hiểu hoặc không quen hàn, bạn có thể nhờ thợ sửa ống nước trợ giúp để hoàn thành công việc. Luôn kiểm tra rò rỉ sau khi lắp van mới để đảm bảo rằng mọi thứ đều an toàn.

Khi thay van, hãy mang theo một cái xô để hứng nước còn sót lại rò rỉ từ đường ống sau khi tháo van cũ. Để quyết định lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn, hãy so sánh chi phí tự thay van với việc thuê thợ sửa ống nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên hệ ngay

Liên hệ