Đồng hồ nước dạng cơ

Đồng hồ nước dạng cơ chuyên dụng cho nhiều môi trường, ngành nghề và lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Hãy cùng Vattuaz tìm hiểu chi tiết công dụng cũng như hoạt động của đồng hồ nước dạng cơ nhé.

Đồng hồ nước dạng cơ 

Đồng hồ đo nước dạng cơ sử dụng nguyên lý Woltman truyền động cơ học để hoạt động. Lưu chất tạo ra áp lực làm cho cánh quạt quay trong thân đồng hồ. Hệ thống cánh quạt và bánh răng bên trong đồng hồ kết hợp với bộ đếm số để tính toán lưu lượng tổng và lưu lượng tức thì.

Hiện nay, đồng hồ đo nước dạng cơ có hai kiểu thiết kế: lắp ren và lắp bích. Chọn loại tùy vào nhu cầu sử dụng. Đồng hồ đo nước lắp ren dùng cho gia đình, khu nhà cho thuê và các đường ống nước nhỏ có kích thước từ DN15 đến DN50. Đồng hồ đo nước lắp bích thường sử dụng trong các công ty và nhà máy, với kích thước từ DN50 đến DN400.

Ngoài việc đo lưu lượng nước sạch, còn có đồng hồ đo lưu lượng nước thải. Đồng hồ này có cánh quạt được bố trí cao hơn gần mặt để tránh rác và các chất cặn vào cánh quạt.

Chúng tôi sản xuất các loại đồng hồ đo lưu lượng nước với chất lượng tốt và giá thành rẻ. Chúng tôi cũng đảm bảo bảo hành 12 tháng, lỗi 1 đổi 1. Mọi người có thể yên tâm sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Đồng hồ đo lưu lượng nước dạng cơ mà bạn cung cấp gồm các loại như đồng hồ đo nước sạch lắp ren và lắp bích, đồng hồ đo lưu lượng nước thải lắp bích, đồng hồ đo lưu lượng nước nóng lắp ren và lắp bích, và các loại đồng hồ nước từ Trung Quốc, P-Max Malaysia, T-Flow Malaysia và Zenner. Chúng tôi bảo hành cho tất cả các loại đồng hồ 12 tháng với lỗi 1 đổi 1 đối với nhà sản xuất.

Đồng hồ nước dạng cơ được cấu tạo như thế nào? 

Cơ bản, đồng hồ nước dạng cơ sẽ được cấu tạo từ các bộ phận chính như thân đồng hồ, bộ phận đo, màn hình hiển thị. Cụ thể:

Thân đồng hồ: Là bộ phận chứa các chi tiết liên quan đến mục đích sử dụng và đảm bảo chất lượng cho sản phẩm. Thân đồng hồ có thể làm bằng nhựa hoặc kim loại, tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng và mục đích sử dụng.

Phần bộ phận đo: Là bộ phận chứa các chi tiết liên quan đến việc đo lưu lượng nước. Phần này thường bao gồm các chi tiết như van bảo vệ, tủ điện, cầu truyền tín hiệu và các bộ phận khác.

Phần màn hình hiển thị đếm số: Là bộ phận hiển thị số liệu đo được. Phần này có thể là màn hình LED hoặc LCD, tùy thuộc vào sản phẩm.

Gioăng cao su: Gioăng cao su là một bộ phận dùng để đảm bảo tính chất vẹn toàn và chống nước trong việc kết nối giữa hai bề mặt. Nó được chế tạo từ các vật liệu như cao su có khả năng chịu được nhiệt độ và áp suất. Chúng thường được sử dụng trong các thiết bị như đồng hồ, bình lọc, động cơ, v.v để giữ cho chất lượng của thiết bị được tốt nhất.

Cơ chế hoạt động của đồng hồ đo nước dạng cơ 

Cánh quạt trong thân đồng hồ được kết nối với hệ thống bánh răng và bộ đếm số để chuyển đổi dòng chảy qua đồng hồ thành số và hiển thị trên màn hình. Gioăng làm kín được sử dụng để chống chảy ngược từ thân đồng hồ lên màn hình. Hệ thống hoạt động trơn tru và hiệu quả giúp người sử dụng có thông tin chính xác và chi tiết trong doanh nghiệp.

Đồng hồ nước dạng cơ được phân loại ra sao? 

Đồng hồ dạng cơ, chúng ta có thể chia ra thành các phân loại khác nhau dựa trên đặc điểm, tính chất, hình dáng, cấu tạo.

Phân loại theo cấu tạo 

Về cấu tạo, cơ bản đồng hồ dạng cơ được chia thành 2 dạng là dạng cơ lắp ren và dạng cơ lắp bích.

Đồng hồ dạng cơ lắp ren 

Đồng hồ đo lưu lượng nước sạch lắp ren là một loại đồng hồ nước có kích thước nhỏ gọn với hai đầu được kết nối với đường ống qua hệ thống ren. Nó thường được sử dụng cho hộ gia đình, cho khu nhà cho thuê với đường ống kích thước nhỏ gọn và để lắp đặt dễ dàng trên các đường ống nhỏ từ DN15 đến DN50.

Đồng hồ dạng cơ lắp bích 

Cấu tạo của đồng hồ nước lắp bích gồm mặt bích và thân đồng hồ. Mặt bích được kết nối với đường ống thông qua hai mặt bích được đúc liên với thân đồng hồ. Mặt bích sử dụng theo các tiêu chuẩn khác nhau như BS, DIN, ANSI, JIS. Đồng hồ lắp bích thường sử dụng cho các hệ thống lớn với đường ống lớn từ DN50 – DN400.

Phân loại theo chức năng 

Đồng hồ dạng cơ nước sạch 

Đồng hồ nước này có hai dạng kết nối là ren và bích và sử dụng cho việc cung cấp nước sạch từ nhà máy nước hoặc chia nhánh nước từ đường ống chính đến các hộ gia đình. Đồng hồ này có thể sử dụng cho các đường ống kích thước từ DN15 đến DN400.

Đồng hồ dạng cơ nước thải 

Đồng hồ nước thải là loại thiết bị được dùng để đo nước thải với cấu tạo khác so với đồng hồ nước sạch. Chúng được lắp đặt gần với màn hình hiển thị, chứ không phải ở trung tâm của ống đo, để giảm tác động của rác thải và chất lắng cặn lên cánh quạt khi hoạt động trong môi trường nước thải.

Đồng hồ dạng cơ nước nóng

Thiết bị đo nước nóng có chức năng đo nhiệt độ của nước nóng và cung cấp nhiệt độ cho người dùng. Nó có dải đo từ 0 đến 130°C và được sử dụng rộng rãi trong các nhà máy sản xuất hơi nóng, cung cấp nước nóng cho các tòa nhà và xí nghiệp. Hiện nay, đồng hồ nước nóng được sản xuất bởi nhiều hãng, bao gồm các hãng Trung Quốc, Zenner, Unik và Komax.

Phân loại theo thương hiệu 

Đồng hồ cơ trên thị trường có rất nhiều thương hiệu khác nhau và đa dạng, phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau, sau đây là một số thương hiệu bạn có thể tham khảo.

Pmax – Malaysia

P-Max là một hãng sản xuất đo lưu lượng nước từ Malaysia, phổ biến tại thị trường Việt Nam với chất lượng tốt và giá thành rẻ. Hãng này cung cấp các dòng đồng hồ đo lưu lượng nước sạch và nước thải với nhiều tùy chọn lắp đặt và kích thước.

Đồng hồ nước Pmax

T flow – Malaysia

Tflow là một thương hiệu đồng hồ nước đến từ Malaysia với chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Nhờ đó, dòng sản phẩm này đã được đánh giá cao bởi khách hàng tại thị trường Việt Nam và đứng đầu trong danh mục sản phẩm đo nước giá rẻ mà chất lượng.

Zenner – Germany 

Thương hiệu đồng hồ nước Zenner được xem là một trong những nhà sản xuất đồng hồ đo nước chất lượng cao với uy tín tốt. Zenner đến từ Đức và hiện nay đã trở thành một công ty đa quốc gia hoạt động trên nhiều nước khác nhau, chẳng hạn như Zenner Đức và Zenner Trung Quốc.

Đồng hồ nước Zenner

Minh Hoà – Việt Nam 

Thực sự, Minh Hòa là thương hiệu uy tín đến từ Việt Nam. Họ sản xuất các sản phẩm chất lượng tốt với giá hợp lý, đặc biệt là đồng hồ nước. Đây là một lựa chọn tốt cho những sản phẩm đến từ Việt Nam.

Sensus – Germany 

Sensus là thương hiệu đến từ Đức, sản xuất theo tiêu chuẩn EU (G7) 1021-2543 và được sử dụng trong các công trình kỹ thuật. Đồng hồ của họ có màn hình 6 chữ số và độ chống nước đạt chuẩn IP68.

Tổng kho cung cấp đồng hồ nước Sensus số lượng lớn 3

Sanwa – Thái Lan 

Sản phẩm đến từ Thái Lan, chất lượng với thiết kế gọn nhẹ, tinh tế, thường được sử dụng cho sinh hoạt gia đình hoặc đồng hồ đo nước trong khu trọ.

đồng hồ nước Sanwa

Khi chọn đồng hồ dạng cơ cần lưu ý những gì? 

Khi chọn mua đồng hồ nước, cần chú ý đến những yếu tố sau:

Chủng loại đồng hồ phù hợp với mục đích sử dụng (nước sạch, nước thải, nước nóng)

Vật liệu đồng hồ (nhựa, gang, inox) đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Kích cỡ đồng hồ phù hợp với mục đích sử dụng

Thương hiệu đồng hồ phổ thông và độ phủ sóng tốt

Nhà cung cấp uy tín và năng lực cung cấp sản phẩm

Kiểm định trước khi sử dụng để giúp cho kết quả chính xác nhất.

Xem thêm:  đồng hồ nước Flowtech | Lắp đồng hồ nước

Lắp đặt đồng hồ dạng cơ lưu ý điều gì? 

Bước chuẩn bị: Trước khi lắp đồng hồ, hãy làm sạch hai đầu đường ống cần đo để tránh tắc nghẽn và kẹt bộ cánh quạt của đồng hồ.

Chú ý: Khi lắp đồng hồ, hãy chú ý đến đầu vào và đầu ra của đồng hồ để tránh lắp ngược. Nếu cần, hãy xem ký hiệu đánh dấu đầu vào và đầu ra trên mũi tên của đồng hồ.

Lắp đồng hồ: Hãy lắp đồng hồ theo chiều ngang với mặt hiểu thị hướng lên phía trên hoặc theo phương thẳng đứng nếu cần, nhưng chiều của lưu chất phải từ dưới đi lên.

Độ dài từ phụ kiện như cút, cong, khóa, và lọc Y đến đồng hồ phải gấp 10 lần đường kính của đồng hồ để có kết quả chính xác nhất.

Đồng hồ đo lưu lượng nước thải có thể hoạt động trong môi trường nước thải nhưng các đồng hồ dạng cơ sử dụng cánh quạt quay chính. Nên lắp thêm chặn rắc hoặc thêm thiết bị Y lọc để tránh tình trạng cánh quạt bị mắc kẹt dẫn đến sai số cho đồng hồ.

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ dạng cơ

Để bảo trì đồng hồ hiệu quả, bạn nên:

Thường xuyên kiểm tra nguồn nước đầu vào và xử lý rác có thể gây ảnh hưởng đến việc đo.

Định kỳ kiểm tra tình trạng của đồng hồ, kiểm tra hoạt động chính xác.

Sử dụng hộp bảo vệ đồng hồ để tăng độ bền và hoạt động tốt hơn.

Bảo dưỡng đồng hồ theo chu kỳ 6 tháng đến 1 năm, tùy theo môi trường sử dụng.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đọc nhiều nhất

Liên hệ ngay

Liên hệ
"